Tiên ngục

Chương 533: Hai kiện đạo khí (hạ)


Lúc này, trong hai gã tu sĩ Nguyên Anh kỳ của đối phương, một tráng hán lực lưỡng có tu vi Nguyên Anh trung kỳ lại ồm ồm nói:

- Hai tên tiểu bối các ngươi, thúc thủ chịu trói hay là chờ chúng ta xuất thủ? Ta nói cho ngươi hay, hai cách đó đãi ngộ không giống nhau.

Tô Triệt cũng không nóng nảy động thủ, liền hỏi:

- Các hạ thân là tiền bối Nguyên Anh kỳ, vì sao lại vô duyên vô cớ đuổi bắt chúng ta? Chúng ta chỉ là khách qua đường, lại không có bất kỳ thù hận gì cùng các ngươi.

Lúc này cự ly chỉ còn mấy trăm trượng nằm trong phạm vi truyền âm của Tô Triệt, vì vậy hắn có thể cùng đối phương giao lưu.

- Phiến tinh vực này đã bị phong tỏa, hai người các ngươi bộ dáng khả nghi, phải bắt lại để điều tra thân phận.

Tráng hán lực lưỡng kia cất tiếng trả lời:

- Nếu như thực sự thân phận trong sạch, tự nhiên ta sẽ tha cho các ngươi rời đi.

Trong lòng Tô Triệt cười nhạt, nếu như đã thành tù nhân của bọn họ thì bản thân mình đã trở thành cá trên thớt, đừng mơ có thể lấy lại được tự do.

Tô Triệt lại hỏi:

- Xin hỏi tiền bối, vì sao phải phong tỏa phiến tinh vực này?

- Tên tiểu bối ngươi hỏi đông hỏi tây, quả nhiên cực kỳ khả nghi.

Sắc mặt tráng hán trầm xuống, phất tay nói với thủ hạ:

- Lập tức bắt hai người bọn chúng cho ta!

Vù...

Hơn sáu mươi Kim Đan tu sĩ, chân đạp pháp bảo phi hành của mình, hướng về phía hai người Tô Triệt ở trung tâm lao tới.

Đông!

Cổ tay Thiên Âm vừa lật một cái, chiếc chuông xuất hiện.

Tuy nói là trong tinh không, âm thanh không thể truyền đi, thế nhưng tất cả mọi người đều rõ ràng nghe thấy tiếng chuông, quả nhiên đúng như Thiên Âm nói, đây chính là thần thông uy năng mà không phải âm thanh chân chính.

Hai năm trước, chính là tiếng chuông thần thông này cũng có thể khiến cho ba đại chưởng môn cùng với đạo khí không thể tiến thêm một bước nào nữa, hôm nay dùng để đối phó những Kim Đan tu sĩ này, hậu quả chỉ có một...

Đương!

Đám Kim Đan tu sĩ ngã xuống, mất đi tri giác, giống như là xác chết trôi nổi trong tinh không.

Lần này một lần có thể khiến hơn ba mươi tu sĩ Kim Đan kỳ mất đi sức chiến đâu. Đây đã là Thiên Âm nhân từ nương tay, không muốn sát sinh, nàng cũng biết Tô Triệt muốn bắt sống bọn họ, bằng không, dựa vào lực lượng của nàng hoàn toàn có thể trực tiếp cướp đi tính mệnh của nàng.

- Cái gì? Thượng phẩm đạo khí?

Cách đó mấy trăm trượng, hai tên tu sĩ Kim Đan kỳ tức thì trừng mắt, vẻ mặt không thể nào tưởng tượng được.

Trên tay một nữ tử Kim Đan kỳ, không ngờ lại thấy được một kiện thượng phẩm đạo khí, cho dù là ở trong tinh không mênh mông này, cũng đủ được xưng là việc không thể nào tưởng tượng được.

Không quang tâm trong tinh không mênh mông này có bao nhiêu Tu Chân Giới, quy tắc đều như nhau: người có tu vi cao nhất, cũng chính là Nguyên Anh hậu kỳ, pháp bảo cực mạnh cũng chính là thượng phẩm đạo khí.

Tu vi cảnh giới một ngày nào đó bước vào Hóa Thần kỳ, rất nhanh sẽ phi thăng Linh Giới, mặc dù bị sứ giả Linh Giới khiển trách, hạ giới xuống Tu Chân Giới cũng không có khả năng ở lại quá lâu.

Như vậy, đại tu sĩ Nguyên Anh hậu kỳ có thể điều khiển pháp bảo cực mạnh, cũng chính là thượng phẩm đạo khí, mặc dù là kiện cực phẩm đạo khí này trong tay hắn chỉ có thể phát ra ba bốn thành uy năng, so với mười thành uy năng của thượng phẩm đạo khí cũng không khác biệt là bao.

Vì vậy mới nói, thượng phẩm đạo khí coi như là pháp bảo cực mạnh ở Tu Chân Giới, đủ có thể khiến cho tu sĩ Nguyên Anh kỳ ở bất luận tinh vực nào phải điên cuồng. Không đợi hai tên tu sĩ Nguyên Anh kia từ khiếp sợ tỉnh lại, Thiên Âm lần thứ hai rung chuông lên, đông một cái, hơn ba mươi tên tu sĩ Kim Đan kỳ còn lại không kịp chạy trốn, giống như những tên trước đều ngã xuống, hôn mê trong tinh không.

Tô Triệt ngồi xếp bằng trên la bàn, yên lặng phát động thần thông cướp đoạt, những pháp bảo phi hành đang lơ lửng trong tinh hồng tạm thời mất đi sự khống chế của chủ nhân, ào một cái, giống như bầy chim tụ hợp lại.

Đoạt, đoạt.

Thu, thu, thu..

Phất tay một cái, Tô Triệt thuận lợi thu hơn sáu mươi kiện pháp bảo phi hành vào trong túi trữ vật.

- Đây là loại thần thông nào? Cũng không phải là kình khí bình thường a?

Hai tên tu sĩ Nguyên Anh vốn đang trợn tròn hai mắt lúc này lại trợn ngược lên, thế mới biết, hôm nay động phải hai khúc xương cứng, trách không được chỉ bằng tu vi Kim Đan kỳ người ta cũng có thể ngao du tinh không, người ta cũng không phải không biết trời cao đất rộng mà là tài cao lớn mật mới đúng.

- Nhị vị, bây giờ hai ngươi thúc thủ chịu trói hay là đợi chúng ta xuất thủ?

Tô Triệt sao chép nguyên văn của tráng hán vừa nãy:

- Ta nói cho các ngươi biết, hai loại này đãi ngộ không giống nhau a!

Thiên Âm che miệng cười, thật không nghĩ tới người này còn có tính tình giống như tiểu hài tử vậy.

Đương nhiên, bản thân Tô Triệt cũng rõ ràng, công kích của Thiên Âm tuy mạnh, thế nhưng lại không thể trực tiếp cấu thành thương tổn đối với tu sĩ Nguyên Anh kỳ. Bản thân hắn và Thiên Âm phối hợp với nhau mới có chút ưu thế, hiện tại chỉ có thể vừa đủ bảo vệ mình mà thôi, còn xa mới đạt tới cảnh giới vô địch.

Câu nói vừa rồi, chỉ là chiếm chút tiện nghi về phương diện mồm mép mà thôi, nếu như hai người này thực sự đi, bọn hắn căn bản không ngăn được.

Ánh mắt của hai tên tu sĩ Nguyên Anh kia tập trung vào chiếc chuông trên tay Thiên Âm, biểu tình vô cùng thèm khát không thèm che dấu.

Hiển nhiên, đả kích vừa rồi không thể nào trấn áp được bọn họ, tâm tư đoạt bảo đã xuất hiện.

- Một kiện thượng phẩm đạo khí đã đem các ngươi trở thành như vậy rồi sao?

Tô Triệt tiếp tục nói móc:

- Như vậy, nếu như thấy hai kiện thì sắc mặt các ngươi không biết sẽ biến thành như thế nào?

Trong khi nói chuyện, một tòa cung điện màu vàng xuất hiện trên đỉnh đầu Tô Triệt, kết giới phòng ngự của Cự Phú trong nháy mắt xuất hiện bao bọc hai người lại, cùng với Tinh Đế la bàn.

Cách là của Tô Triệt cũng không phải cố ý khoe khoang bản thân mình cũng đang sở hửu một kiện thượng phẩm đạo khí, đối mặt với hai Nguyên Anh tu sĩ liên thủ đả kích, nếu không triệu hồi Cự Phú ra, chỉ có đường chết mà thôi.

- Lại là một kiện thượng phẩm đạo khí?

Hai tu sĩ Nguyên Anh kỳ đối diện vẻ mặt khiếp sợ cực độ. Nhưng đồng thời, dục vọng cũng không chút nào giảm, ngược lại sự cố kỵ và ngờ vựa lại càng tăng lên.

Tu sĩ Nguyên Anh kỳ không có ai là kẻ ngu si, tất nhiên có thể nghĩ đến: hai người trẻ tuổi này, sở hữu hai kiện đạo khí một công một phòng, đủ để nói rõ thân phận lai lịch của bọn họ rất không tầm thường. Tối thiểu, trong tam đại Tu Chân Giới phụ cận phiến tinh vực này, gần một ngàn siêu cấp gia tộc hoặc môn phái khẳng định tìm không ra ai có thể sủng ái đem thủ bút lớn cấp cho hai vãn bối Kim Đan kỳ như vậy.

Giả dụ, trong tinh không mênh mông này, trên một Tu Chân tinh tồn tại một môn phái cường đại không gì sánh được, có thể tùy tiện thưởng cho hai vãn bối mỗi người một kiện thượng phẩm đạo khí, như vậy, trong môn phái này, rốt cuộc còn có bao nhiêu kiện thượng phẩm đạo khí?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như dan y thuyet minh tro choi tha dieu van 8, van 8 thuyet minh ve cay dua sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.