Tiên ngục

Chương 594: Chân Huyết Thánh Trì


Lúc đó thu được mấy trăm kiện linh bảo thượng cổ, quả thực giống như đại càn quét.

Bất quá, đối với toàn bộ Di Tiên Cảnh mà nói, tìm kiếm trên phạm vi 3000 trượng chỉ là một cái sông nhỏ, còn chưa dò xét trên đại dương mênh mông.

Chân Huyết Thánh Trì nằm ở đỉnh núi cao vạn trượng, cũng có thể nói là một tòa Thiên Trì, hai người Tô Triệt có thể bay tới, thực sự không cần khổ cực leo núi.

- Ngọn núi này gọi là Lệ Quân Sơn tên của Lệ Quân hay chính là Vu Thần.

Thiên Âm chậm rãi giảng giải nói:

- Lệ Quân Vu Thần sinh ra trên ngọn núi này, sau đó, Vu Tộc đặt ngọn núi này tiến nhập địa bàn Di Tiên Cảnh trơ thành một chỗ hành hương.

Tô Triệt im lặng gật đầu, điều khiển la bàn Tinh Đế xuống sát đỉnh núi, bởi vì khu vực trung tâm đỉnh núi bị một đám khói độc dày đặc bao phủ, không thể trực tiếp rơi xuống.

- Đoàn khói độc này ăn mòn cực mạnh, nếu như dựa vào Cự Phú phòng ngự đi vào, ngươi sẽ mất đi đạo khí thượng phẩm này.

Thiên Âm nghiêm nghị nói.

Đối với lời nàng nói, Tô Triệt không gì không phục, phải biết rằng, một dũng sĩ Vu Tộc có thể tùy ý giết chết một người tu tiên Luyện Hư kỳ, như vậy, trong thánh địa Di Tiên của Vu Tộc các loại bẫy rập dùng để bảo hộ Chân Huyết Thánh Trì, ngay cả chân tiên Tiên Giới cũng không dám tùy ý xâm phạm.

Một kiện đạo khí phòng ngự thượng phẩm, loại lực lượng này trước mắt, nói là tờ giấy bạc dán bên ngoài cửa sổ, cũng không quá đáng.

Tô Triệt huy động Di Tiên Lệnh Kỳ trong tay, hỏi:

- Muốn dựa vào Lệnh kỳ phá những vỡ đám khói độc này được chứ?

- Không được.

Thiên Âm lắc đầu:

- Lệ Quân Sơn cực kỳ đặc thù, Di Tiên Lệnh Kỳ thực sự không liên quan tới nơi đây.

- Vậy được rồi.

Tô Triệt bĩu môi nói:

- Loại trình tự này, không phải ta có thể đụng vào, chỉ có thể trông cậy vào nàng nghĩ biện pháp.

- Ta thực sự có biện pháp có thể tưởng tượng được, chỉ là. . .

Thiên Âm ôn nhu nói:

- Nếu như ngươi có pháp bảo cao cấp hấp thụ đám khói độc này, ngày sau còn có thể thả ra để đối địch, đây cũng là sách lược không tồi để đối phó với địch nhân.

Ánh mắt Tô Triệt lóe sáng, động tâm nói:

- Đúng vậy, loại khói độc này lợi hại tới mức ngay cả Cự Phú cũng không thể chống lại sự ăn mòn cường liệt của nó, nếu tại thời cơ thích hợp phóng xuất đối địch, nói không chừng có thể tạo được công dụng xoay chuyển càn khôn.

Đáng để thử một lần!

Tô Triệt nóng nòng muốn thứ, Thiên Âm lại nhắc nhở nói:

- Nếu như ngươi không có pháp bảo không gian phẩm cấp cực cao vậy không nên thử, nó sẽ hủy diệt pháp bảo của ngươi chỉ trong nháy mắt. Ta có thể khẳng định, không gian bên trong Cự Phú không thể thừa thụ nó.

- Được, ta sẽ cẩn thận thu một chút. . .

Tô Triệt biết, Thiên Âm có thiện ý, chứ không phải có ý thử xem chính mình có pháp bảo cường đại hơn Cự Phú hay không?

Tô Triệt tiến về phía trước hơn mười trượng, tới gần đám khói độc ăn mòn, trong lòng cực kỳ tin tưởng Tiên Ngục, không thể không chịu nổi đám khói độc này.

Vù!

Một đoán khói độc cỡ bằng quả dưa hấu bị hút vào Tiên Ngục, lần đầu tiên nếm thử một chút, nếu có bất trắc, còn có thể thải ra.

Khói độc màu đen tiến nhập tầng một Tiên Ngục, lơ lửng trước mắt lão Hắc qua thời gian mấy tức, lão Hắc nhân tiện nói:

- Không thành vấn đề, chủ nhân hãy yên tâm hấp thụ nó. Ta nói bất cứ thứ gì đi vào Tiên Ngục được đều là thật, hãy nghe ta.

Nếu như vậy, Tô Triệt liền bạo gan, bắt đầu hấp thụ lượng lớn khói độc trước mắt.

Thiên Âm đứng bên cạnh, cho dù không muốn tìm hiểu bí ẩn thuộc về Tô Triệt, nhưng nàng hiểu quá rõ sự lợi hại của đám khói độc này, liền có thể khẳng định, chắc chắn hắn nắm giữ pháp bảo đặc thù không thua kém gì tiên khí, bằng không, không thể chịu nổi loại khói độc đến từ Tiên Giới có thể ăn mòn tất cả mọi vật trên thế gian.

Vù vù vù vù. . .

Trên đỉnh núi, khói độc bao phủ mấy trăm trượng càng ngày càng loãng; Một góc nào đó trong Tiên Ngục, khói độc càng lúc càng đậm.

Qua thời gian dài, đỉnh núi một mảnh sáng sủa, khói độc tiêu tan hoàn toàn, không đọng lại một tia, lộ ra vài khối thạch trụ màu đen to lớn. Những khối thạch trụ này mấy vạn năm không bị đám khói độc ăn mòn, khẳng định không phải để trang trí, tất có tác dụng quan trọng.

Thiên Âm tiến lên, quan tâm hỏi:

- Thế nào, pháp bảo của ngươi có thể ngăn chặn khói độc sao? Phải biết rằng, một khi chúng rời khỏi Lệ Quân Sơn, sẽ trở nên cực kỳ cuồng bạo.

- Không thành vấn đề.

Tô Triệt mỉm cười trả lời.

- Ở chỗ ta, chúng nó còn trung thành hơn so với ở Lệ Quân Sơn.

Đúng vậy, trong Tiên Ngục, đám khói độc này không hề biểu hiện thái độ cuồng bạo, lơ lửng trên không trung, thậm chí, dưới tâm niệm của lão Hắc khống chế, còn có thể điều khiển đám khói độc này biến hình, biến thành đủ loại hình dáng.

Con cọp, nai con, chim ưng, lợn béo. ..

Lão Hắc đang vui đùa dễ sợ.

Thiên Âm nhẹ nhàng gật đầu, lúc này mới yên lòng, lại nhắc nhở nói:

- Ngươi đã có thể ngăn chặn nó, ngày sau có thể dùng nó luyện chế pháp bảo, hoặc chuyển thành pháp thuật thần thông thuộc về chính ngươi. Loại khói độc này lai lịch không tầm thường, lợi dụng được sẽ là loại vũ khí cực kỳ cường đại, không hề thua kém đạo khí tuyệt phẩm.

- Tốt, ta hiểu.

Tô Triệt khiêm tốn thụ giáo.

Lúc này, Thiên Âm lại chỉ vào hơn mười khối cuồng thạch cách đó không xa nói:

- Tiếp đến, ngươi phải thi triển thần thông công kích cực mạnh, công kích đống thạch trụ này tuần tự theo lời ta nói không thể sai.

- Thần thông công kích của ta?

Tô Triệt sờ sờ mũi, thầm nói:

- Thần thông của ta, lực công kích có hạn, nào có lợi hại như của Thiên Âm nàng?

Thiên Âm liếc mắt:

- Thần thông công kích của Thiên Âm ta giới hạn trong phạm vi rộng, rất dễ lan tới các thạch trụ khác. Ngươi định lười nhác đúng không?

- Lấy được bảo vật, sao lại lười biếng.

Tô Triệt cười ha hả:

- Chỉ là muốn nhận thức một chút, sau khi tấn chức Nguyên Anh, uy lực của nàng được đề thăng tới mức nào?

Thiên Âm gật đầu, chỉ vào khối cây thạch trụ nói:

- Khối này.

Bịch bịch!

Phá Diệt quyền bộc phát, công kích vô cùng tập trung, đánh trúng giữa khối thạch trụ cách vài chục trượng.

Rắc rắc rắc. . .

Một trận âm hưởng vang lên, khối thạch trụ to lớn mấy người mới ôm hết từ từ rũ xuống, từ từ chìm vào lòng đất.

Tô Triệt theo đó lĩnh ngộ, đây là một loại trận pháp Vu Tộc thiết lập, phải dựa theo thứ tự chính xác, đánh các khối thạch trụ theo tuần tự rớt xuống nền đất mới có thể giải trừ hoàn toàn đại trận. Nếu như sai lệch thứ tự, chắc chắn dẫn phát đại trận, hậu quả vô cùng kinh khủng, phỏng chừng tu vi Nguyên Anh trong nháy mắt đều hóa thành tro bụi.

Tuy rằng Vu Tộc luyện khí luyện đan không tốt, nhưng trận pháp cực kỳ hung hãn, tất cả sát trận, tuyệt trận, trận pháp khẽ động sẽ hủy diệt thiên địa, sấm vang chớp giật, ngay cả ảo trận hoặc mê trận cũng không nhân từ.

- Khối này.

Bịch bịch!

Rắc rắc rắc. . .

Dưới sự chỉ huy của Thiên Âm, Tô Triệt công kích thạch trụ, rất nhanh khiến hơn một nửa khối thạch trụ chìm vào lòng đất.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như bao hieu cha me, tu mau keo tre Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.