Tiên ngục

Chương 642: Sứ giả Linh Giới (hạ)


- Vốn trong kế hoạch trong năm mươi năm phải hoàn thành thông đạo hạ giới, nhưng sau khi nhận được cảnh báo, sắp sửa có đại sự xảy ra, khiến cho chúng ta không thể không đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành tiến trình nhanh hơn, tranh thủ trong thời gian hai mươi năm hoàn thành thông đạo. Cho nên, cho nên tiến độ của thất đại môn phái các ngươi càng thêm cấp bách, không thể quá mức bảo thủ, mặc dù có tổn thất gì, Linh Giới sẽ đền bù gấp mười gấp trăm lần. Chỉ cần các ngươi chịu làm việc, sẽ có phần thưởng khiến các ngươi vui mừng...

Sau khi hắn thao thao bất tuyệt một phen, Thái Hư gật đầu, cũng đồng ý, cũng không ngừng cảm tạ.

Tô Triệt trốn ở góc phòng thờ ơ lạnh nhạt, cảm giác tính tình tên sứ giả Linh Giới vô cùng ngạo mạn, nhưng nói nhiều thao thao bất tuyệt, bởi vậy có thể thấy được, áp lực trên vai của hắn không nhỏ, khẳng định còn có đại nhân vật trên Linh Giới đang thúc dục thời hạn cho hắn...

Nói xong những chuyện này, sứ giả Linh Giới lai nói:

- Vấn đề Thiên Vũ kia, trong ba tháng phải giải quyết, nếu hành tung của hắn các ngươi không cách nào xác định, vậy cũng chỉ có một biện pháp.

- Biện pháp gì? Thỉnh sứ giả đại nhân chỉ rõ.

Thái Hư khiêm tốn hỏi.

- Nửa tháng sau, không quản các ngươi có tìm được hắn hay không, ta cũng hạ giới.

Sứ giả Linh Giới trầm giọng nói ra:

- Thật sự không được, ta tự mình động thủ, bắt tất cả người thân cận nhất của hắn lại, buộc hắn hiện thân!

- Đại nhân anh minh, biện pháp này đương nhiên hữu hiệu.

Không quan tâm trong nội tâm Thái Hư có cảm tưởng gì, biểu hiện ra ngoài vẫn phải vỗ mông ngựa.

Trong nội tâm Tô Triệt đại hận:

- Đường đường là người Linh Giới, tu vi ít nhất cũng là Luyện Hư kỳ, không ngờ lại sử dụng phương pháp bỉ ổi như thế.

Trong Tiên Ngục, Bạch lão ma đong đưa quạt lông nói ra:

- Chủ nhân, chuyện này cũng không có kỳ quái, vì đạt được mục đích, bất luận là phương pháp bỉ ổi gì, phương pháp hèn hạ ra sao, chỉ cần có thể đạt thành mục đích, thì đó là sách lược cực hay.

- Cái này phiền toái.

Trong lòng lão Hắc thầm nhủ:

- Vốn trong ý định, đó là kéo dài thời gian của tên sứ giả chó má kia, chủ nhân có thể đi trốn tới tinh vực hoang vu. Nếu là như thế này, hòa thượng chạy, miếu không chạy, chẳng lẽ, còn có thể đem cả Thiên Huyền Tông cất vào trong Tiên Ngục, tùy thân mang theo sao? Như vậy, tương đương nói, Thiên Huyền Tông cũng tạm thời bị xóa tên ở trong Tu Chân Giới Khải Nguyên Tinh rồi.

Trong lòng lão Hắc hiểu rõ, y theo tính cách của chủ nhân, chắc chắn sẽ không bỏ qua Thiên Huyền Tông trốn đi, chiêu bài bảo trụ tông môn, đoán chừng sẽ liều mạng với tên sứ giả Linh Giới kia.

Sau khi chấm dứt liên lạc, sứ giả Linh Giới lại dặn dò vài câu, cũng không trò chuyện nữa. Nhưng đã phi thường chắc chắn người này sẽ hạ giới, đồng thời phát ban thưởng cho thất đại tông môn, bổ sung một chuyện khác, đó chính là quét dọn chướng ngại ngầm lớn nhất, Thiên Huyền Tông Thiên Vũ.

- Thời gian chỉ còn nửa tháng để chuẩn bị...

Tô Triệt thì thào nói ra.

- Chủ nhân, ta đoán chừng tên sứ giả Linh Giới này cũng là lớn hiếp nhỏ, áp lực, khẳng định phía trên vẫn có người đang thúc dục hắn.

Thái Hư đưa ra phán đoán giống như Tô Triệt lúc trước:

- Thời điểm trước kia hắn trao đổi với ta, tuyệt đối khinh thường nói nhảm nhiều chuyện như vậy. Xem ra, hắn thật sự rất sốt ruột.

Tô Triệt ứng một tiếng, trong nội tâm cân nhắc:

- Hai đại môn phái ở Tu Chân Giới Khải Nguyên Tinh có thể câu thông với Linh Giới là Thái Ất Môn cùng Vạn Quỷ Tông đều bị ta khống chế, cũng phải chặt đứt con đường giao lưu của những môn phái khác. Tối nay, cho dù bắt tứ đại chưởng môn còn lại xảy ra chút chuyện, cũng không có quan hệ gì. Dù sao, thủ hạ Nguyên Anh kỳ nhiều hơn nữa cũng không có khả năng chống lại Luyện Hư kỳ, mặc dù bị mọi người vây công, vậy cũng hình thành ngăn cản hữu hiệu.

Đạo lý kia, giống như một đám tu sĩ Trúc Cơ vây công Nguyên Anh kỳ, cho dù nhiều Trúc Cơ hơn nữa cũng không được, hoàn toàn không có khả năng ngăn cản sứ giả Linh Giới chính là một kích trí mạng của Tô Triệt.

- Chủ nhân, muốn ta nói, trên Khải Nguyên Tinh có thể có được lực lượng chống lại sứ giả Minh Giới, cũng chỉ có trái tim cực lớn trong Phong Lôi Tuyệt Địa.

Lão Hắc đưa ra đề nghị:

- Thật sự không được, thì dẫn sứ giả Linh Giới tới trái tim của Thiên Thử, mượn nhờ lực lượng của nó, nói không chừng nó thả một cái rắm cũng có thể diệt sát tên sứ giả đấy.

- Chuyện này có thể thực hiện được.

Trong nội tâm Tô Triệt gật đầu, lại nói:

- Nhưng mà, đối phó với địch nhân quá mức cường đại, chỉ có một sách lược là không thể làm được, cần phải thiết lập nhiều phương án, mới có thể lo trước khỏi họa.

- Những phương pháp xử lý khác, ta không nghĩ ra được.

Lão Hắc buông tay, bộ dáng không làm được gì.

- Đúng vậy a, những phương pháp khác, thật sự không nghĩ ra.

Tô Triệt cũng âm thầm lắc đầu.

Kế tiếp, trước mắt tất cả mọi sách lược đều là thất sách, Tô Triệt vẫn bảo trì diện mạo, cùng Thái Hư cùng Vạn Quỷ ở cùng một chỗ, đi vào căn phòng của tông chủ Thánh Kiếm Ma Tông Quân Sát.

Quân Sát một mực ở trong gian phòng vui sướng vì sắp sửa tiếp nhận ban thưởng từ sứ giả Linh Giới, tuy nhìn thấy ba người dắt tay tới, khó tránh khỏi có chút tò mò, nhưng cũng không đề phòng, hoàn toàn không có cẩn thận đề phòng như Vạn Quỷ lão ma.

Nói thật, hắn căn bản không thể tưởng tượng nổi Vạn Quỷ lại có thể liên hợp với hai người này đối phó mình, bởi vì hắn suy nghĩ không có khả năng này.

Vẻ mặt Quân Sát tươi cười mời ba sát thần vào phòng, hắn suy đoán, Thái Hư, Vạn Quỷ đi tìm mình, tám chín phần mười là vì chuyện khen thưởng của Linh Giới, nhất định là công việc tốt.

Đối đãi với người không có phòng bị, hoàn toàn không cần sử dụng sách lược gì, bờ mông Quân Sát vừa tiếp xúc với ghế, đã bị Tô Triệt dùng thần thông Đâm Mù lâm vào thế giới hắc ám.

Chuyện còn lại, chính là đường cũ, hơn bốn mươi nô bộc Nguyên Anh liên thủ trấn áp, Thái Hư cùng Vạn Quỷ cùng một chỗ sử dụng công tâm thuật, cầm tên tuổi sứ giả Linh Giới ra làm ngụy trang, muốn cầu Quân Sát buông tha chống cự, thề hiệu trung thành với sứ giả Linh Giới.

Không thể không nói, một chiêu này đúng là dùng tốt, thấy trấn áp được Quân Sát, trong nội tâm của hắn suy nghĩ giống như Vạn Quỷ, đồng dạng cho rằng, đối nghịch với sứ giả Linh Giới, chính là con đường chết, chỉ có thể triệt để khuất phục, thề thuần phục, mới có thể giữ được một mạng.

Nếu như nói, hắn mà biết rõ độc thủ phía sau màn chính là Thiên Huyền Tông Thiên Vũ, tuyệt đối không thể dễ dàng khuất phục như vậy.

Giải quyết xong Quân Sát, Tô Triệt không có tham dự kế hoạch săn bắt sau đó, mà hắn hạ lệnh:

- Lập tức trở về Thánh Kiếm Ma Tông, đem hai gã Nguyên Anh trưởng lão trong tông, cùng với mấy tên Nguyên Anh trong các tông phái khác, tất cả đều giải quyết, sau đó mang tới trước mặt của ta.

Sau khi Quân Sát bị cải tạo linh hồn, đối với mệnh lệnh này không hề có mâu thuẫn, sau đó hành đại lễ, lĩnh mệnh mà đi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Đà Lạt được du khách yêu mến gọi với các tên gọi Thành phố tình yêu, thành phố ngàn hòa, thành phố sương mù,… Cho dù với tên gọi nào, Đà Lạt vẫn luôn có sức quyến rũ đặc biệt đối với du khách khắp nơi bởi không khí trong lành, khung cảnh nên thơ và những truyền thuyết tình yêu lãng mạn. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Đà Lạt từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang yêu đà lạt chẳng hạn như quan chay ngon nhat da lat, Tour 1 ngày Đà Lạt Đà Lạt đẹp mê hồn với một chút se lạnh trầm buồn, đủ để bạn diện đồ mùa đông, lang thang trên những con đường thơm mùi hoa lá, hay cùng nhau ngồi trong quán cà phê nhỏ xinh mà ngắm dòng đời chầm chậm trôi,… Bấy nhiêu đó thôi cũng khiến cho bất cứ ai đều phải khao khát được ghé thăm Đà Lạt dù chỉ một lần trong đời.