Tiên ngục

Chương 657: Món nợ này làm sao thanh toán (thượng)


Tiểu Hắc vọt tới phụ cận, một búa hạ xuống, uy lực vượt xa các loại công kích của Tô Triệt, lưỡi búa chém vào vị trí cách Lam Lăng một trượng, giống như kẹt cứng bất động.

Hoàn toàn vô hiệu!

Công kích mạnh nhất có thể thi triển ra, toàn bộ vô hiệu, ngay cả một góc áo của nàng cũng không gặp được.

Tiếp đó, khẳng định phải chịu đựng một đòn của kinh thiên nàng.

Ồ?

Tô Triệt ôm lấy tâm phải chết, đột nhiên trong lòng lấy làm kỳ, lông mày không tự chủ nhíu lại.

- Không phải muốn giết ta sao? Sao vẫn không ra tay, ngẩn người làm gì?

Chỉ thấy được, Lam Lăng vẫn duy trì tư thái để tay phải trước ngực, ánh mắt cũng không phải rơi vào trên mặt Tô Triệt, bởi vì, Tô Triệt trải qua vừa phen công kích kia, đã biến hóa qua vị trí, nhưng ánh mắt Lam Lăng không có theo tới, thật giống như nàng sững sờ ở nơi đó vậy.

- Chuyện gì xảy ra?

Tô Triệt không kịp nghĩ nhiều, nắm lấy cơ hội đào mạng khó có được này, xoay người rời đi, bay về phía đám người Thái Hư kia.

Tuy không biết nguyên nhân vì sao, nhưng có thể xác định, khẳng định Lam Lăng xảy ra chuyện, hay là lúc trước nàng thi triển Thiêu hồn thuật có quan hệ...

Vèo vèo vèo...

Tô Triệt đem hết toàn lực, điều động Tinh Đế la bàn, thi triển ra tốc độ phi hành nhanh nhất, rất nhanh liền bay đến bên đám người Thái Hư, may mắn chính là, Lam Lăng cũng không hề đuổi theo.

- Chủ nhân?

Nhìn thấy Tô Triệt bình an quay về, bọn người Thái Hư kinh hỷ vô hạn, vừa rồi còn tưởng rằng chủ nhân chạy trời không khỏi nắng, những người mình còn có thể làm, chính là triệt để diệt phái Huyễn Ma giáo, giết thành chó gà không tha, coi đây là báo thù cho chủ nhân, không nghĩ tới chủ nhân có thể an toàn không việc gì chạy trở về.

- Đi!

Không hề dừng lại, cũng không hề giải thích, Tô Triệt khẽ động, phần phật một thoáng, liền thu hơn bốn mươi tên thủ hạ vào Tiên Ngục, chỉ lưu lại Thái Hư có thực lực cao nhất ngự sử Tinh Đế la bàn, cực tốc chạy như bay. Lam Lăng kia rõ ràng là không thèm để ý Huyễn Ma giáo tồn vong, mình uy hiếp hoàn toàn mất đi hiệu lực, tiếp tục lưu lại nơi này chỉ có thể chết, khẩn trương chạy đi mới là

chính đạo!

Vèo vèo...

Nhanh như chớp giật, Thái Hư là Nguyên Anh hậu kỳ điều động la bàn, tốc độ không thể nói là không nhanh, đồng thời, lúc này bên trong sơn môn Huyễn Ma giáo cũng không có người nào khác dám ngăn trở.

Nhưng mà, mắt thấy muốn bay ra bên ngoài phạm vi đại trận hộ sơn bao phủ…Xoạt!

Một bóng người thoáng hiện ở trước mắt.

Đại thuấn di thuật!

Lam Lăng!

Bay nhanh hơn nữa, thì thuật phi hành của thế gian cũng không sánh được Tiên Giới đại đạo thuật, nhọc nhằn khổ sở bay ra mấy trăm dặm, người ta thuấn di một cái liền có thể đuổi theo.

Vì cầu sinh, Tô Triệt đang chuẩn bị thả hết thủ hạ Nguyên Anh ra, mặc dù tổn thất đi bọn họ, nếu có thể giúp mình tranh đi, có thể trốn bao xa thì bấy nhiêu xa.

Không nghĩ tới, Lam Lăng xưng hô một tiếng, liền làm cho Tô Triệt nhất thời ngây ngẩn cả người.

- Tô Triệt!

Nàng gọi không phải Thiên Vũ, mà là Tô Triệt!

Trong ngữ khí kia còn chưa chan tình cảm rất lạ...

- Tô Triệt!

Một tiếng hô hoán này, nghe sao cực kỳ quen thuộc.

Ngày đó, Phỉ Vân biết rõ Tô Triệt đã trở thành Thiên Huyền Tông Thủ tịch chân truyền đại đệ tử, nhưng không chịu xưng hắn là đại sư huynh, kiên trì gọi hắn là Tô Triệt. Không sai, chính là loại ngữ khí này, chính là loại cảm giác này.

- Phỉ Vân?

Tô Triệt hỏi dò.

- Là ta.

Dung mạo đồng dạng, quần áo tương tự, một người tương tự, nhưng thần thái, ngữ khí, khí chất, vẻ mặt đều đã hoàn toàn khác nhau.

Chính là Phỉ Vân trước kia ở trước mặt Tô Triệt luôn ôn nhu như nước, nhu thuận nghe lời.

- Lam Lăng kia đâu?

Tô Triệt vẫn không dám tin tưởng trăm phần trăm, ai dám cam đoan đây không phải là Lam Lăng làm ra.

- Nàng không còn nữa.

Phỉ Vân nhẹ giọng trả lời:

- Tia Tiên hồn kia của nàng cháy hao hơn nửa, đã không thể áp chế linh hồn của ta, ta liền trục xuất nàng ra khỏi thân, Tiên hồn của nàng không trọn vẹn, nếu không thể đúng lúc trở về Tiên Giới, một phút sau, sẽ triệt để tiêu tán ở trong Tu Chân giới.

Thông qua thần tình ngữ khí khi nàng nói ra những lời này, Tô Triệt liền có thể xác định, đây chính là bản thân Phỉ Vân, tuyệt đối không phải Lam Lăng làm bộ, liền đánh bạo bay qua, cấp thiết hỏi:

- Phỉ Vân, đây là chuyện gì xảy ra? Sao nàng lại biến thành phân thân của Lam Lăng?

Phỉ Vân hơi do dự một chút, vẫn là từ đầu đến cuối, giảng thuật tinh tế một lần.

Năm đó, nàng cùng Chân Chân bị Mộng Lưu Ma nữ bắt vào Huyễn Ma giáo, bị nhốt hơn một năm, trong lúc đó, ngược lại cũng không phải hoàn toàn hạn chế tự do, có thể hoạt động ở trong phạm vi nhất định.

Sau khi tu luyện, Phỉ Vân liền ngâm mình ở một khu Tàng Thư Các bên trong Huyễn Ma giáo giết thời gian, thư hoãn tâm tình.

Xuất phát từ ngẫu nhiên, nhìn thấy một quyển sách miêu tả cố sự của tổ sư Lam Lăng kiệt xuất nhất Huyễn Ma giáo, thế mới biết, mình và Lam Lăng này sinh ra cùng năm cùng ngày cùng giờ, đều là Ngũ Hành thuộc tính, tình huống Tiên Thiên thể chất,… gần như là hoàn toàn tương đồng.

Khác biệt duy nhất giữa hai người chính là, nàng sinh ra sớm hơn mình hai vạn năm, những phương diện khác nói là một người cũng không sai.

Tình huống như thế, trùng hợp đến mức khó mà tin nổi, bởi vì dài đến mấy vạn năm, tất nhiên sẽ có thật nhiều người cực kỳ xấp xỉ mình ở tất cả phương diện, chỉ bất quá, trong cuộc đời này của ngươi không nhất định có thể mặt đối mặt cùng bọn hắn mà thôi.

Bởi vì nguyên nhân này, Phỉ Vân dĩ nhiên đối với cái tên Lam Lăng này sinh ra hiếu kỳ rất lớn, ngược lại trong lúc rãnh rỗi, liền thông qua nhiều con đường hỏi thăm chuyện có liên quan đến Lam Lăng.

Thế mới biết, bên trong nhiệm vụ môn phái của Huyễn Ma giáo, có một nhiệm vụ cao nhất, chính là tìm được người có cùng ngày sinh tháng đẻ với Lam Lăng tổ sư, thuộc tính Ngũ Hành, Tiên Thiên thể chất....

Nhưng nhiệm vụ này cực kỳ gian khổ, mấy ngàn năm qua đều không ai có thể hoàn thành, nói cách khác, muốn tìm được một người như Phỉ Vân, là phi thường khó khăn. Đương nhiên Phỉ Vân sẽ không đần độn đến mức thẳng thắn nói ra, liền lặng lẽ tìm hiểu những tin tức có quan hệ, thế mới được biết, nếu như có người như mình, sẽ bị cải tạo thành phân thân của Lam Lăng tổ sư, Lam Lăng tổ sư lấy một tia Tiên hồn tiến hành phụ thể, lâm thời mượn dùng thân thể của mình.

Đúng là lâm thời mượn dùng, hơn nữa sẽ không tạo thành thương tổn đối với người bị bám thân, bởi vì đây là đại đạo thuật chính tông của Tiên Giới, không phải cái loại tà thuật thuần túy chỉ vì thiệt người lợi mình này.

Biến thành phân thân của Lam Lăng, đương nhiên phải chịu đựng Tiên hồn cùng tiên nguyên nhập thể.

Tiên hồn ngược lại không là cái gì, nhưng mà, một khi thân thể Phỉ Vân tiếp thu tiên nguyên cải tạo cùng cường hóa, dĩ nhiên là sẽ mang đến chỗ tốt vô cùng, đợi cho Tiên hồn của Lam Lăng trở về Tiên Giới, tạm thời không cần phân thân này nữa, như vậy, Phỉ Vân tu luyện tiến cảnh sẽ một ngày ngàn dặm, không thể đo lường. Nói chung, chỗ tốt rất lớn, liền nhìn ngươi có nguyện ý tin hay không.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như phan tich khat vong song cua mi qua cac doan trich, phan biet giua dang bai lien he va so sanh sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.