Tiên ngục

Chương 766: Giả mạo lấy di sản (hạ)


Nếu thật là một tia Nguyên Thần của chủ nhân chuyển thế, giờ phút này tiếp cận pho tượng, đương nhiên là hợp tình hợp tình, bởi vì trong pho tượng chứa đựng hai thành hồn lực, còn có một chút gì đó, đối với chủ nhân mà nói, nhất định sẽ có chút trợ giúp.

Thế nhưng mà, nếu là người giả mạo, tiếp cận pho tượng rắp tâm cũng rõ ràng, hắn muốn hủy hoại pho tượng.

Giờ phút này, bóng đen thần bí muốn ngăn Tô Triệt lại, nhưng trong lòng lại tồn tại e ngại: vạn nhất hắn thật sự là chủ nhân chuyển thế chi thân, chính mình tùy tiện ngăn trở, chẳng phải là hành vi phản loạn bất kính sao?

Bởi vì trong nội tâm có phần e ngại này, hơn nữa công kích của cái bóng liên tiếp dày đặc, khiến cho bóng đen thần bí kia không thể phân tâm.

Lợi dụng mấy hô hấp ngắn ngủi này, Tô Triệt chạy tới trước mặt pho tượng, phốc một tiếng, âm thanh rất nhỏ, nhẹ nhàng xuyên thấu qua tầng kết giới vô hình.

Trong nháy mắt xuyên thấu qua tầng kết giới, Tô Triệt mừng rỡ trong lòng:

- Thành công! Tầng kết giới này đối với Ngọc Thanh, căn bản là không đề phòng.

Tu Chân Giới có rất nhiều phòng hộ kết giới, đều có năng lực công nhận chủ nhân nhất định, đối với những người khác, phòng hộ kết giới sẽ không bao giờ cho qua. Nói thí dụ như, hộ sơn đại trận của Thiên Huyền Tông mở ra toàn diện, ở trạng thái phòng thủ toàn diện, đối với tất cả mọi người sẽ có ngăn cản thật lớn, nhưng lại không ngăn cản chưởng giáo chí tôn đương đại của Thiên Huyền Tông.

Bởi vì, chưởng giáo chí tôn mỗi thời đại, đều là người chưởng khống hộ sơn đại trận, đương nhiên hộ sơn đại trận nhận ra hắn.

Như vậy, Tô Triệt cũng vừa nghĩ tới, "Ngọc Thanh" người này, có thể lừa gạt kết giới trước mặt hay không, có thể lừa gạt pho tượng kia hay không? Dù sao cũng là, ta muốn đụng vào pho tượng của mình, nếu như không được phép, chẳng phải là thiên đại tiếu thoại?

Đương nhiên, đây chỉ là suy đoán, chỉ có đánh cuộc một lần, thử một lần, mới có thể biết đáp án chính xác. Hiện tại kết quả là: thành công!

Tô Triệt xuyên thấu qua tầng kết giới thủ hộ, cơ hồ khoảng cách với pho tượng gần sát lại.

Bành bành bành bành...

Dưới đài, hai bóng đen so đấu kịch liệt, bóng đen thần bí phân tâm nhị dụng, đồng thời chú ý mật thiết động tác của "Chủ nhân", nếu như hắn là người giả mạo, muốn hủy hoại pho tượng, như vậy, chính mình chỉ có thể xuất chiêu kia...

Trong kết giới thủ hộ, Tô Triệt chậm rãi đưa tay, giống như đang nhu hòa vuốt ve pho tượng của mình, kỳ thực, muốn dò xét xem chất liệu và kết cấu của nó, do đó xác định, chân nguyên khí kình của hắn có thể hủy hoạt nó hay không.

Dù sao, lực phòng ngự cường hãn chỉ là tầng kết giới bên ngoài, bản thân pho tượng cũng không phải pháp bảo, rất có thể không chịu nổi một kích.

Thế nhưng mà, lòng bàn tay Tô Triệt vừa mới tiếp xúc với pho tượng, trong đầu đã xuất hiện tiếng "Oanh"...

Đại lượng tin tức không rõ điên cuồng tiến vào trong óc của mình, Tô Triệt theo bản năng muốn kháng cự, nhưng lại nghe lão Hắc nhắc nhở kịp thời:

- Không có việc gì, tin tức vô hại, ta tới tiếp thu.

- Tốt!

Trong lòng Tô Triệt chợt nhẹ đi, hoàn toàn không làm ra phản kháng, dù sao, trong đầu của mình có Tiên Ngục tọa trấn, loại hình thức trùng kích này, nó không cần e ngại.

- Ha ha, phát tài!

Sau hơn mười hô hấp, lại nghe lão Hắc cười to vài tiếng, nói:

-Truyền thừa ba loại đại đạo chi thuật đấy!

- Truyền thừa ba loại đại đạo chi thuật?

Trong nội tâm Tô Triệt sửng sờ, ngây ngốc hỏi:

- Truyền cho ta sao?

- Khẳng định không phải cho ngươi.

Lão Hắc cười nói:

- Hẳn là truyền cho Ngọc Thanh, hoặc là người nào đó giống như Ngọc Thanh... Ai nha, ai biết được! Dù sao, ngươi bây giờ chính là Ngọc Thanh, mà pho tượng ngu ngốc này, đã đem thứ tốt bên trong tặng cho ngươi rồi.

Tô Triệt lúc này mới kịp phản ứng, bản thân của mình mạo hiểm giả danh, lại giả mạo lấy di sản của người ta, mà phần di sản này là của Ngọc Thanh chân chính.

- Thế nhưng mà, như thế nào như vậy dễ dàng?

Tô Triệt vẫn cảm thấy có chút khó tin, nói:

- Dễ dàng như vậy có thể đến tay sao?

- Không thể nói dễ dàng a?

Lão Hắc trả lời:

- Trừ một phen cơ duyên xảo hợp, có ai có thể công khai tiến vào điện của Thánh Tổ chứ, lại có thể đuổi mấy ngàn cường giả của Thánh Ảnh Giáo ra ngoài, lại có thể xuyên thấu qua kết giới thủ hộ, còn có thể lừa gạt pho tượng kia, còn có thể... Dù sao là, muốn thỏa mãn nhiều điều kiện như vậy, độ khó hẳn là tương đối lớn.

- Không!

Tô Triệt nhướng mày:

- Ta vẫn cảm thấy có chút kỳ quặc.

- Ah, đúng.

Lão Hắc lại nói:

- Trừ truyền thừa ba loại đại đạo chi thuật này, còn có một đoạn tin tức cuối cùng, còn lưu lại một câu nói...

- Nói cái gì?

Tô Triệt vội vàng hỏi.

- Người bất hạnh, rốt cục ngươi cũng đi trên con đường hủy diệt này, gặp phải bất hạnh năm đó của ta...

Lão Hắc thầm nói:

- Chỉ là một câu nói không đầu không đuôi.

- Người bất hạnh, rốt cục ngươi đã đi trên con đường hủy diệt này, gặp phải bất hạnh năm đó của ta...

Tô Triệt mặc niệm một lần, thì thào nói ra:

- Những lời này, không phải hắn nói ta chứ?

Giả mạo người khác để tiếp nhận truyền thừa ba đầu đại đạo chi thuật, chuyện này về sau, Tô Triệt cũng không có lập tức phá hủy pho tượng này, bởi vì, phát giác được pho tượng còn cất dấu bí mật khác.

Đầu tiên chính là, trong pho tượng còn không gian gian chứa đựng năng lượng, cũng giống như Di Thần Ấn của mình, có thể dùng để chứa đủ loại năng lượng.

Cảm thụ được năng lượng màu xám ẩn chứa trong đó hư vô mờ mịt, trong nội tâm Tô Triệt phán đoán:

- Loại năng lượng này tương đối đặc thù, chẳng lẽ chính là ảnh hồn chi lực mà bóng đen thần bí nói chăng?

- Có lẽ là được.

Lão Hắc nói ra:

- Chủ nhân, loại năng lượng này đối với tu tiên giả chính là đại cổ vật, chúng ta có thể hấp thu nó không?

- Có thể.

Trong nội tâm Tô Triệt gật đầu, nói:

- Vừa rồi bóng đen kia nói, hồn lực chứa đựng ngàn năm, đã dùng hết khi truyền tống đi Tiên Giới; như vậy một ít này, có lẽ chỉ là một bộ phận ít ỏi chứa đựng trong hai tháng nay mà thôi.

- Mặc dù chỉ mới hai tháng, đối với chúng ta mà nói, cũng đã tương đối khả quan rồi.

Lão Hắc có chút hưng phấn, bởi vì ảnh hồn chi lực chứa đựng trong không gian của pho tượng, nếu hấp thu tất cả ảnh hồn chi lực sẽ gia tăng cường độ Nguyên Thần của tu tiên giả, đối với người sắp tấn cấp Hóa Thần như Tô Triệt, nhất định sẽ phát ra tác dụng phụ trợ cực kỳ trọng yếu.

Số lượng ảnh hồn chi lực trong hai tháng mà bóng đen thần bí nói, đối với Nguyên Anh kỳ như Tô Triệt, chính là siêu cấp tiện nghi, nếu hiệu suất trước mắt chỉ hấp thu nửa phần của nó thôi, thì những ảnh hồn chi lực này đủ cho Tô Triệt dùng trong mười năm, cũng không nhất định dùng sạch sẽ.

Tô Triệt cùng lão Hắc không cảm khái, chỉ tích góp trong hai tháng đã nhiều như vậy, một ngàn năm sẽ có bao nhiêu? Mà Mị Ảnh Tinh có trăm vạn năm lịch sử, thì có thể tích trữ bao nhiêu ảnh hồn chi lực?
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân văn phòng, kế toán hay tài chính thì không thể bỏ qua những kiến thức và kinh nghiệm làm việc được mình tích luỹ trong suốt gần 20 năm làm việc và chia sẻ trên trang dantaichinh.com ví dụ như htkk 4.5.1, tu van thue chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.