Tiểu thư thần toán

Chương 194: Bị Mộc Đại công tử bột làm cho khuất phụcEditor: Nguyetmai

"Vậy thì... cũng được thôi." Khúc Sơn Linh vẫn không biết trong mắt Mộc Hàn Yên, địa vị của ông ta đã từ lão bịp bợm tăng lên thành lão dở hơi, suy nghĩ một chút, ông ta hơi thất vọng. Thực ra ông ta cũng lo lắng mình không cưỡng lại được cám dỗ, mục tiêu quá cao lại tự chuốc lấy đau khổ, đối với ông ta, quyết định của Mộc Hàn Yên cũng không phải chuyện xấu gì.

Thấy Khúc Sơn Linh nghỉ ngơi đã khá lâu rồi, Mộc Hàn Yên bèn đi ra ngoài cửa, Khúc Sơn Linh ngoan ngoãn đi theo phía sau.

"Đúng rồi, sư phụ ông tên là gì, lai lịch ra sao?" Mộc Hàn Yên tò mò hỏi.

"Ta cũng không biết tục danh của sư phụ, ta là cô nhi, lúc một tuổi được sư phụ nhận nuôi, từ trước đến nay ta chưa từng nghe ông ấy nói đến tên của mình, cũng chưa từng nhắc đến lai lịch." Khúc Sơn Linh đáp, lúc nhắc tới sư phụ, ông ta có chút phiền muộn nhưng phần nhiều vẫn là tôn kính.

Thì ra lão bịp bợm này còn có thân thế như vậy, trước đây Mộc Hàn Yên cảm thấy mình không được gia tộc xem trọng, phụ thân cũng lạnh nhạt vô tình với mình, thế nhưng sau này mới biết tất cả đều chỉ vì mình đã bị che mắt mà thôi. So với Khúc Sơn Linh, nàng còn hạnh phúc hơn, thực sự rất hạnh phúc. 

"Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết đó, ông có biết lai lịch của nó không?" Mộc Hàn Yên có chút đồng cảm với Khúc Sơn Linh, giọng nói cũng đã dịu đi rất nhiều. 

"Cái này thì ta cũng đã nghe sư phụ nói qua, nghe nói Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết này là do một vị tuyệt thế cao nhân xem thiên tượng(*) mà có được, có điều thiên tượng đó lại không phải là thiên tượng mà đại lục Thánh Đình chúng ta có thể nhìn thấy được. Vốn dĩ ta còn cảm thấy lời nói của sư phụ có chút mơ hồ, nếu đã không phải là thiên tượng ở đại lục Thánh Đình chúng ta, vậy thì người được gọi là tuyệt thế cao nhân đó xem ở đâu chứ? 

Thế nhưng vừa rồi Nam công tử bổ sung bản đồ chiêm tinh, ta mới phát hiện tinh tượng(**) này quả thực không giống với tinh tượng được nhìn thấy ở đại lục Thánh Đình chúng ta lắm, cũng không biết làm sao vị tuyệt thế cao nhân kia có thể nhìn thấy được." Khúc Sơn Linh trả lời với vẻ mặt hăng hái. 

(*), (**) Thiên tượng, tinh tượng: Các hiện tượng thiên văn học.

Tuy câu trả lời của ông ta chi tiết xác thực như vậy, nhưng trong lòng Mộc Hàn Yên lại hơi chấn động.

Tinh tượng của Tinh Huyễn Thiên Cơ Quyết quả thực không phải là tinh tượng ở đại lục Thánh Đình, đương nhiên nàng biết điều này, có điều do bị thiếu khuyết tinh tượng nên bản đồ chiêm tinh trên quyển sách da cừu kia nhìn có vẻ không được rõ ràng, ngược lại cũng không khác biệt nhiều so với tinh tượng ở đại lục Thánh Đình, cho dù ngẫu nhiên có nhầm lẫn thì cũng có thể coi là sai lệch lúc vẽ. 

Như vậy thì làm sao sư phụ của Khúc Sơn Linh lại biết được chuyện này chứ?

Mộc Hàn Yên có một trực giác, rất có thể vị sư phụ này của Khúc Sơn Linh không chỉ đơn giản là một thầy chiêm tinh vô danh ẩn tích trong núi rừng như vậy, những thứ ông ta biết còn rất nhiều, chỉ là không để cho Khúc Sơn Linh biết mà thôi. 

Chỉ tiếc là ông ta đã không còn sống trên đời này nữa, những nghi vấn này, sợ rằng vĩnh viễn cũng không tìm được đáp án.

Đám người Mộc Nam đã đợi ở bên ngoài rất lâu, cuối cùng cũng thấy Mộc Hàn Yên và Khúc Sơn Linh đi ra khỏi phòng. Nhìn thấy hai người một trước một sau đi ra, Mộc Hàn Yên thì như đang suy ngẫm điều gì đó còn Khúc Sơn Linh thì đi theo sát phía sau, vẻ mặt cực kỳ cung kính, khiến trong lòng bọn họ lại càng thêm nghi hoặc. 

"Sư phụ, người không có chuyện gì chứ?" Một tên đệ tử trẻ tuổi tỏ vẻ khó hiểu, lên tiếng hỏi.

"Chuyện gì, ta có thể có chuyện gì chứ? Không ngờ thuật chiêm tinh của Nam công tử lại huyền bí như vậy, vừa rồi vi sư thỉnh giáo hắn, thật sự được lợi rất nhiều, ha ha, ha ha ha ha." Lần này tới thành Hắc Thạch, Khúc Sơn Linh đã có thu hoạch lớn, tâm tình vô cùng tốt, cười ha ha nói. 

"Cái gì, lão nhân gia người thỉnh giáo hắn?" Mấy tên đệ tử của Khúc Sơn Linh đều kinh ngạc há hốc miệng.

Độ tuổi của Mộc Hàn Yên thoạt nhìn tầm mười lăm, mười sáu tuổi là cùng, cho dù thật sự là thầy chiêm tinh thì có thể mạnh đến đâu chứ, sao sư phụ có thể thỉnh giáo hắn được? Hơn nữa còn có dáng vẻ như thu hoạch được không ít lợi ích. 

Mộc Nam, Hoa Nguyệt và Tư Dung cũng cảm thấy hơi kinh ngạc, biết là Mộc Đại công tử bột lợi hại nhưng cũng không ngờ lại lợi hại đến như vậy, ngay cả đại sư chiêm tinh tiếng tăm lừng lẫy như Khúc Sơn Linh mà cũng bị hắn làm cho khuất phục dễ dàng. 

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.1 /10 từ 19 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như de so 8 on tap van tot nghiep thpt 2018 co dap an, van lop 5 ta nguoi than cua em nguoi me sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status