Toàn chức cao thủ

Chương 1113: Hàng về

Edit và Beta: Lá Mùa Thu | Type: Tiểu Thiên Diệp

Hoàng Phong bên trái, Yên Vũ bên phải, Hô Khiếu bị kẹp sandwich.

Tình huống kiểu này, Hoàng Phong và Yên Vũ chẳng cần trao đổi cũng có thể nhất trí về mặt chiến thuật: diệt Hô Khiếu trước.

Quét Đất Dâng Hương của Điền Sâm duỗi ngón tay trái vạch một đường, bàn tay chụp mạnh, một lá bùa từ giữa không trung mang theo chớp điện rơi xuống, tay phải gã lại vung lên, chiến liêm phóng ra, lá bùa chớp điện liền bay vào giữa đội hình Hô Khiếu.

"Bùa Sấm Sét! Té gấp!"

Phương Duệ la to, bốn người Hô Khiếu nhảy ra bốn phía. Chiến liêm rơi xuống chính giữa họ, Bùa Sấm Sét tích tắc nổ tung, từ trên trời sấm sét giáng xuống rầm rầm, bắn tung tóe xung quanh vị trí chiến liêm cắm dưới đất.

Phóng vũ khí là một kỹ năng mang tên Hồn Ngự, có thể phối hợp sử dụng với rất nhiều chiêu khác của thầy trừ tà. Vũ khí được phóng ra bởi Hồn Ngự không mất đi, không thể bị nhặt bởi người ngoài, mà sau khi phóng ra rồi, thầy trừ tà vẫn có thể triệu hồi về tay từ khoảng cách xa. Có thể nói đây chính là kỹ năng để thầy show hàng với gái.

Nhưng trong mắt cao thủ, show hàng chỉ là thứ yếu. Chiêu đặc thù chính là chiêu phát huy sức chiến đấu nhất của một nghề, họ phải biết sử dụng nó thật nhuần nhuyễn. Là tuyển thủ thầy trừ tà số 1 Vinh Quang, khỏi phải bàn trình xài chiêu này của Điền Sâm ở đẳng cấp nào. Hồn Ngự dẫn đường cho Bùa Sấm Sét, chỉ trong khoảnh khắc đã đánh cho bốn người Hô Khiếu rối loạn vị trí.

Phía Yên Vũ rất biết phối hợp. Sở Vân Tú bổ thêm một chiêu Thiên Lôi Địa Hỏa, rồi Bão Lửa, rồi Sấm Sét Diệt Vong. Ba phép thuật có AoE rộng, triệt để xé tan đội hình Hô Khiếu. Sau lưng Phong Thành Yên Vũ, ba em thiện xạ đồng loạt tấn công, chọn mục sư làm mục tiêu focus. Chớp mắt đã thấy đạn bay rào rào như vòi sen phun nước, bắn thẳng về phía mục sư Hô Khiếu.

Điền Sâm thấy vậy bèn chỉ huy đội mình theo đó mà đánh. Tuyển thủ của chiến đội Hoàng Phong xét ra đều là trường phái thực lực:

Từ Hối Liễu, một tuyển thủ chơi nhà quyền pháp, tuy danh tiếng không sánh bằng Hàn Văn Thanh nhưng tuyệt đối là top 10 nhà quyền pháp hiện tại.

Thẩm Vạn Hà, chuyên gia đạn dược, lúc Trương Giai Lạc giải nghệ hắn thậm chí có thời gian trở thành ứng viên cho người điều khiển Bách Hoa Liễu Loạn, tiếc rằng trình không đủ bá bằng đại thần nên cuối cùng Bách Hoa vẫn thích bồi dưỡng Trâu Viễn nhà nuôi hơn.

Hà Vĩ Đường, ra mắt Liên minh cùng năm với Triệu Vũ Triết nên có chút duyên nợ. Năm đó cùng cạnh tranh cho giải Người Mới Tốt Nhất, Triệu Vũ Triết chỉ thắng sít sao. Hà Vĩ Đường tuy thua nhưng là một tài năng rất có tiềm chất đào tạo, chưa kể cậu ta còn chơi pháp sư triệu hồi, nghề luôn thiếu hụt một vé trong hàng ngũ ngôi sao.

Cuối cùng là tuyển thủ cầm sứ giả thủ hộ, Nhậm Tuấn Trì, không quá nổi trội trong các tuyển thủ trị liệu, nhưng có thể ngồi một ghế trong chiến đội chuyên nghiệp thì chắc chắn không phải gà mờ.

Năm người vào ổ quỷ kể trên cũng chính là đội hình chủ lực của chiến đội Hoàng Phong hiện tại. Quét Đất Dâng Hương của Điền Sâm mở đầu bằng Bùa Sấm Sét, bốn đội viên cũng theo Yên Vũ focus mục sư Hô Khiếu.

Bên Hô Khiếu vẫn còn trong phạm vi bảo vệ của trận bẫy do Phương Duệ bày ra, nhưng bên Hoàng Phong có pháp sư triệu hồi của Hà Vĩ Đường, thú triệu hồi lập tức lao lên đạp bẫy để mở đường. Chuyên gia đạn dược của Thẩm Vạn Hà cũng là tay đấm có tầm bắn xa, rất nhanh đã hình thành lưới hỏa lực đan xen với ba thiện xạ bên Yên Vũ đối diện.

Mục sư Hô Khiếu làm sao đỡ nổi từng ấy đạn? Đồng đội thì bị một loạt AoE xé đội hình nên không thể bảo vệ cậu ta. Sau đó nhà quyền pháp của Từ Hối Liễu lại còn xông tới áp sát, mục sư Hô Khiếu thực sự chịu hết nổi và ngã gục.

Yên Vũ trước đó chỉ đứng từ xa mà đánh phối hợp với Hoàng Phong rất cẩn thận để tránh ăn phải đạn lạc. Thế nhưng vào đúng khoảnh khắc mục sư Hô Khiếu ngã xuống, ninja Lâm Ám Thảo Kinh của Lý Hoa lập tức kết một Thuật Phân Thân chuẩn không cần chỉnh, lướt cái vèo đến sát bên cậu mục sư.

Cả đội Hoàng Phong cả kinh vì hiểu ra ngay ý đồ bên Yên Vũ. Nhà quyền pháp của Từ Hối Liễu đã định vung quyền lên, nhưng tích tắc đó mọi người đều nhìn thấy: mục sư Hô Khiếu ngã xuống và không rơi ra gì cả.

Nhà quyền pháp của Từ Hối Liễu vội ngắt chiêu, trên đầu nhảy lên hai chữ “Haha”. Trên đầu ninja của Lý Hoa cũng nhảy lên hai chữ “Haha”, kế đó hai bên Hoàng Phong và Yên Vũ ngầm hiểu ý, cùng nhau focus mục tiêu kế tiếp.

Kị sĩ Hô Khiếu trở thành con mồi thứ hai, nhưng lần này Hoàng Phong đã đề phòng trước, thú triệu hồi của Hà Vĩ Đường vây quanh kị sĩ Hô Khiếu kín kẽ đến một con ruồi cũng bay không lọt. Dù Lâm Ám Thảo Kinh của Lý Hoa có dùng Thuật Phân Thân thêm lần nữa, e rằng chỉ có thể vào chứ không thể ra.

Yên Vũ thấy vậy bèn không muốn phí công, lập tức chuyển mục tiêu qua công kích Thiều Quang Hoán của Triệu Vũ Triết. Họ quyết định đọ ăn ở với Hoàng Phong, xem rốt cuộc Mảnh Mật Thất mà Hô Khiếu nhặt được nằm trên người ai.

Triệu Vũ Triết rõ ràng đang rơi vào cảnh khốn đốn, nhưng đấu chí không giảm. Tên nhóc này cảm thấy phe mình đã không còn khả năng nào thoát thân nữa, thế mà vẫn muốn nhắm vào Phong Thành Yên Vũ để chứng minh trình cao.

Khi nãy chưa bị focus, Triệu Vũ Triết liều mạng tranh thủ được một cơ hội, đang chuẩn bị cho Phong Thành Yên Vũ một rổ dame ngập mặt thì chiến đội Yên Vũ đột ngột chuyển mục tiêu. Đoàng đoàng đoàng! Ba xạ thủ chơi hẳn đại chiêu Barrett Bắn Tỉa x3, bắn cho trái tim và thân thể yếu sinh lí của bé pháp sư Thiều Quang Hoán nát thành cái rổ trước rồi.

Mấy giây trước còn định bán hành cho người ta, mà giờ đây Triệu Vũ Triết nhai hành đến ngập mồm. Ku cậu bèn liều mạng xông lên đại cứ như mình là một pháp sư chiến đấu chứ không phải pháp sư nguyên tố vậy. Ai ngờ mới xông lên được nửa chừng đã bị Lâm Ám Thảo Kinh chặn lại, hỏa lực của tay dài Yên Vũ vẫn bắn tới không ngừng, cả cái góc áo của Phong Thành Yên Vũ cũng đừng mơ mà rớ tới được.

“Má nó!” Triệu Vũ Triết mắng lớn. Khoảnh khắc ngã xuống cậu ta nhìn thấy kị sĩ nhà mình cũng đã trút hơn tàn cùng lúc. Nhưng, Phương Duệ đâu rồi?

Triệu Vũ Triết vội lia góc nhìn. Ku cậu há hốc mồm phát hiện: đồng đội cuối cùng của họ, tức Phương Duệ, đã thừa dịp ba người rào rào ngã xuống mà chuồn mất.

“Anh...!” Triệu Vũ Triết nổi giận. Thiều Quang Hoán đã chết nên giọng nói trong game bị tắt, cậu ta chỉ có thể quay đầu trừng mắt nhìn Phương Duệ bên ngoài. Nhưng bây giờ Phương Duệ đang tập trung hết mức, hai tay lướt như bay trên chuột và phím, hơi sức đâu chú ý đến Triệu Vũ Triết.

Dưới hỏa lực trùng trùng, thập diện mai phục thế này mà vẫn chuồn được?

Triệu Vũ Triết chỉ biết nổi điên vì Phương Duệ bỉ ổi nhưng đã vô tình quên mất độ khó của cái sự bỉ ổi đó. Không riêng gì Triệu Vũ Triết, năm người Yên Vũ và năm người Hoàng Phong, tổng cộng hết mười tuyển thủ chuyên nghiệp giết xong ba em Hô Khiếu, thấy cả ba em đều không rơi Mảnh Mật Thất mới bàng hoàng phát hiện: Quỷ Mê Thần Nghi của Phương Duệ đã đách thấy tăm hơi!

Kĩ năng Tiềm Hành cho phép đạo tặc di chuyển khi đang ẩn thân, nhưng có thể chuồn êm dưới tình huống bị hai chiến đội chuyên nghiệp giáp công mà không bị ai chú ý, Phương Duệ không hổ là chơi zâm lên tới hàng thánh.

“Tìm cho ra hắn!” Cả hai đội đều nhận được lệnh.

Trạng thái Tiềm Hành chỉ cần bị sờ gáy sẽ tự động giải trừ. Trong trạng thái này, tốc độ di chuyển chỉ bằng 60% bình thường, dù tăng kĩ năng lên max level cũng đạt đến 85% mà thôi. Nếu đạo tặc tấn công người khác hoặc làm bất kì hành động nào tiêu hao thể lực cũng mất Tiềm Hành luôn. Tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ: nhờ vào chiêu passive đặc thù Bẫy Là Nghề Chàng, đạo tặc có thể đặt cạm bẫy trong trạng thái Tiềm Hành êm như ru.

Dĩ nhiên các tuyển thủ chuyên nghiệp đều nắm rất rõ cách Tiềm Hành hoạt động, ai cũng biết đủ trò để làm một em đạo tặc mất Tiềm Hành. Vậy mà bây giờ cả hai đội chơi hết mọi thủ đoạn vẫn không cách nào moi ra được Phương Duệ. Hai đội vừa tiếp tục cố gắng tìm vừa bắt đầu tăm tia lẫn nhau, vì diệt xong Hô Khiếu chính là lúc hai bên ác chiến. Cuộc chơi trong phó bản Sào Huyệt Bách Quỷ đã quá rõ ràng: giết nhau giành Mảnh Mật Thất. Đã không tìm thấy Quỷ Mê Thần Nghi của Phương Duệ, vậy còn chờ gì mà không nhào vào đập thằng đối diện?

Hồn Ngự! Bùa Hàn Băng!

Quét Đất Dâng Hương của Điền Sâm chớp cơ hội chủ động trước. Chiến liêm bay ra, dẫn theo một tấm Bùa Hàn Băng rơi xuống, vòng tròn băng đang muốn khuếch rộng, một cột lửa lại đột ngột dấy lên ở cùng vị trí.

Liệt Diễm Chấn Động!

Chiến đội Yên Vũ đã sớm đề phòng, Phong Thành Yên Vũ của Sở Vân Tú bắn phép gần như cùng lúc với Quét Đất Dâng Hương. Băng hỏa giao hòa, khắc chế lẫn nhau, khó phân thắng thua. Cột lửa của Liệt Diễm Chấn Động không đánh trúng ai nên chỉ kéo dài một giây là tắt, vòng băng của Bùa Hàn Băng cũng không thể lan ra, lóe lên một phát rồi tan biến trong cột lửa.

Sau đó đôi bên bắt đầu chơi đôi công kịch liệt. Chiến đội Yên Vũ không mang trị liệu nên cố tránh xáp lá cà với Hoàng Phong. Các nghề tay dài của họ phối hợp với nhau, ninja của Lý Hoa đóng vai trò bổ trợ khoảng trống. Đây chính là đấu pháp đặc thù của chiến đội Yên Vũ, có điều lần này không có trị liệu mà thay bằng một em tay dài, sức tấn công mạnh hơn nhưng cũng cần cố gắng duy trì đội hình hơn.

“Mãi mới chịu đánh nhau, tui té đây!”

Quỷ Mê Thần Nghi của Phương Duệ giờ mới thực sự hành động. Cái sự zâm của hắn nằm ở chỗ biết rõ hai siêu chiến đội chuyên nghiệp chẳng mấy chốc sẽ phát hiện mình đã dùng Tiềm Hành để chuồn, và sẽ dồn hỏa lực buộc hắn hiện thân. Kiếm đường chạy trong tình huống đó quá khó, chi bằng tìm xó nào đó an toàn đứng yên tại chỗ, đánh cược một phen xem sao.

Và Phương Duệ đã cược thắng. Cả hai đội đều rải kỹ năng lên đường đi nên không tìm thấy hắn, cuối cùng quay qua chiến nhau. Phương Duệ lúc này mới nhấc chân, thận trọng luồn lách giữa làn mưa tên bão đạn. Tuy Hô Khiếu chỉ còn lại một mình hắn nhưng Phương Duệ không cho rằng đó nghĩa là thua. Các đội còn lại cũng phải tiêu diệt lẫn nhau, đến lúc tất cả các bên đều chết hoặc cụt đầu, biết đâu chừng hắn có thể thó được một cơ hội?

Quỷ Mê Thần Nghi chầm chậm rời khỏi chiến cuộc nhưng cũng không nỡ đi xa. Hắn muốn xem thử kết quả cuộc chiến giữa Hoàng Phong và Yên Vũ, không chừng có lợi cho mình thì sao? Hắn khe khẽ lùi ra sau, muốn tìm một hốc nào đó an toàn hơn tí để yên tâm nhìn trộm. Thế là hắn cứ lùi, lùi nữa, lùi mãi, cho đến khi phát hiện mình đã lủi hẳn vào giữa một bầy người.

Đờ phắc!

Phương Duệ lộn cả mề. Mình coi như chơi zâm solo, thế mà tụi Hưng Hân còn bá đạo hơn, chơi zâm tập thể luôn má ơi! Nãy giờ tụi nó không biết xấu hổ mà núp trong cái hốc này chờ ngư ông đắc lợi?

Thánh zâm phải gọi bằng cụ!

Phương Duệ thầm mắng trong lòng chứ đâu dám mắng thật ra miệng, thừa cơ tụi nó chưa phát hiện ra mình, té gấp!

Hắn rón rén di chuyển, bỗng nhiên nghe thấy một tiếng “Phập!” dưới chân.

Một chiếc bẫy kẹp khóa lại cổ chân hắn, Quỷ Mê Thần Nghi lộ hàng!

“Cái gì vậy?” Tự dưng ở đâu tòi ra cả một con người, Bánh Bao ngạc nhiên la lên.

“Đừng la. Hàng về cho mình hốt đó.” Diệp Tu tỉnh như ruồi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Vườn kỹ niệm là nơi chia sẻ những Kỷ Niệm - Mẹo Vặt & Cuộc Sống giúp mọi người nhìn nhận rõ hơn về những gì đã qua và những vấn đề trong cuộc sống. Mời bạn xem một số bài hay trên trang Vườn kỹ niệm chẳng hạn như hoa baby, robot hut bui rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ, độc quyền chỉ có tại vuonkyniem.com.