Toàn chức cao thủ

Chương 1205: Cái thốn của giai đoạn đổi nghề

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Hạ Minh trố cả mắt.

Phép thuật gã cho Trullo đứng cast đã chẳng còn ý nghĩa gì nữa, bởi lỗ chó loang lổ kia đã ngăn gã và Hải Vô Lượng thành hai thế giới cách biệt. Hải Vô Lượng biến mất sau cái lỗ nhỏ xíu, không thể không khen thao tác của Phương Duệ quá chuẩn. Mà sao Phương Duệ luyện được thao tác chui lỗ chó chuẩn đến thế nhỉ? Hạ Minh hoang mang style, mọi phương thức huấn luyện gã biết chưa bao giờ có mục này, chắc bên Hô Khiếu cũng không có đâu ha?

Thế trận quá đẹp lại bị hủy bởi một cái lỗ chó? Hạ Minh không cam tâm. Gã vội ngắt ngâm xướng để đổi vị trí. Lỗ chó rất nhỏ nhưng chỉ cần có tầm nhìn, pháp sư nguyên tố vẫn dư sức tấn công bằng cách truyền lực nguyên tố qua đó.

Vấn đề là Trullo chạy tới mới phát hiện: Bên kia lỗ chó tối thui.

Mẹ nó... Cờ hó Phương Duệ lấp lỗ luôn rồi! Thi đấu hay giỡn vậy trời? Trò tào lao này cũng chơi được?

Hạ Minh rà lại bản đồ trong đầu, dần dần nhớ ra địa hình phía bên kia. Trước mặt có một đường nối nhưng đi hết thì xa quá, chắc chắn sẽ mất dấu Hải Vô Lượng. Cách nhanh nhất là quay về hành lang cũ, leo tường qua!

Hạ Minh quyết định rất nhanh, cho Trullo lùi về sau một chút. Nhìn cái lỗ trên tường mà nóng cả gáy, gã tiện tay khiển Trullo giơ pháp trượng, ngâm xướng Hỏa Diễm Bạo Đạn.

Ầm ầm ầm...

Quả cầu lửa chuẩn xác bay vào lỗ chó, sóng lửa cuồn cuộn nổ trên cái thứ Phương Duệ đã dùng lấp lỗ. Chả biết là cái gì nữa! Hạ Minh không phải muốn phá nó, chẳng qua định bắn một phát để hả giận thôi rồi quay lưng đi, ai ngờ đột nhiên Trullo như không nghe điều khiển, cả người lúc lắc ngã ngửa và trôi tuột về phía cái lỗ.

Tróc Vân Thủ!

Hạ Minh lập tức nhận ra, nhưng trừ việc chửi chó trong lòng thì chẳng cách nào ngăn cản Trullo bị tha đi. Trullo va thẳng vào tường vì không xuyên qua được. Cú va khá mạnh khiến HP gã giảm nhẹ.

Đoạn Mạch: Phá Trí!

Quả Cầu Sấm Sét!

Đôi tay Hải Vô Lượng thò qua cái lỗ để cast hai kỹ năng lên Trullo. Nội lực vừa phóng ra, cả bức tường đều như rung rinh. Hải Vô Lượng duỗi hẳn hai tay tới tóm Trullo, kéo một phát, lỗ chó bị khoét rộng, Trullo bị Hải Vô Lượng dùng Quật Ngã cho bay qua kia cạp đất.

Khán giả xem mà há hốc mồm. Tổ ghi hình của nhà thi đấu cũng không biết nên trình chiếu pha vừa rồi bằng góc nhìn nào, đành chia màn hình thành nhiều góc nhìn, chiếu đi chiếu lại.

Thời điểm Trullo bò dậy từ bùn đất cũng là lúc Hải Vô Lượng đã áp sát gã. Blink đang cooldown, gã hết đường kéo giãn khoảng cách. Sức đánh cận chiến của khí công sư yếu nhất hệ Vật Lộn nhưng giải quyết pháp sư nguyên tố thì dư xăng, Phương Duệ đách buồn làm trò mèo, khiển Hải Vô Lượng dùng nắm đấm dạy Trullo làm người.

Cũng không hẳn là nắm đấm, bởi kỹ năng của khí công sư đa phần là chưởng hoặc chỉ, rất ít khi chơi quyền. Nhìn các hit đánh có vẻ nhẹ nhàng như gãi ngứa, nhưng thực tế thì nghề của khí công sư là nội lực, mỗi cái phất tay nhẹ như tơ ấy đều rót đầy kình khí, sát thương ngang ngửa nắm đấm chứ chẳng thua. Vì hiệu ứng hình ảnh mà Trullo ít có nhếch nhác cho lắm dù bị Hải Vô Lượng đâm đâm chọt chọt, đã vậy bụi đất dính trên vạt pháp bào do lúc nãy cạp đất còn được phủi bớt. Cả người gã sạch sẽ hơn hẳn. Biết cái gì cũng sắp sạch theo không? Cây máu.

Hạ Minh dĩ nhiên đíu muốn bị đánh chết luôn. Khí công sư của Phương Duệ vẫn tồn tại rất nhiều vấn đề. Hắn chưa quen nghề mới, mà thói quen nghề cũ đã ăn sâu vào máu thịt suốt từng ấy năm, do vậy quá trình tấn công rất dễ xảy ra sơ hở. Việc này hoàn toàn không khó nhìn ra, báo chí còn đăng ầm ầm kia kìa!

Cái Hạ Minh muốn là chớp lấy sơ hở đó. Trullo lại vung pháp trượng. Pháp sư nguyên tố thường dùng phép thuật sát thương đối thủ, nhưng không phải pháp trượng không dùng gõ đầu người ta được. Hạ Minh dốc sức giãy dụa, nhất quyết không để Hải Vô Lượng yên ổn đánh mình.

Trời không phụ lòng người, khi bụi đất trên pháp bào bị "phủi" gần sạch thì Hải Vô Lượng rốt cuộc xuất hiện sơ hở.

Chuỗi Sấm Sét!

Một phép thuật tức thời lập tức bắn ra ở khoảng cách áp sát, Hải Vô Lượng đỡ không kịp, bị sét giật méo mồm. Chỉ trong tích tắc, Trullo lại bật Chuyên Tâm Toàn Phần, miễn trừ thời gian ngâm xướng cho đại chiêu level 75 hệ Băng kế tiếp: 0 Độ Tuyệt Đối.

Cự ly quá gần, debuff tê liệt mini đã hết nhưng Hải Vô Lượng vẫn không khả năng chạy khỏi AoE của 0 Độ Tuyệt Đối. Hắn bị đông cứng thành tượng trong tư thế một chân còn đang giơ lên chuẩn bị chạy.

Hạ Minh thở phào nhẹ nhõm.

0 Độ Tuyệt Đối có thời gian đóng băng đứng đầu mọi kỹ năng hệ Băng trong 24 nghề: 8s ở max level. Hạ Minh bắt đầu thong thả khiển Trullo kéo dài khoảng cách. Gã không vội vàng dồn dame bởi chỉ cần tấn công, thời gian đông đá của 0 Độ Tuyệt Đối sẽ bị rút ngắn. Trong cuộc chiến solo, 8s này luôn được dùng để pháp sư nguyên tố vào thế bố ráp.

Hải Vô Lượng đứng hình với kiểu pose hài hước, trơ mắt nhìn Trullo di chuyển đến một vị trí chuẩn cho pháp sư nguyên tố dồn dame. Biết sao giờ, Phương Duệ đang trong giai đoạn quen nghề mới, khác gì các tuyển thủ trẻ gặp phải bức tường tân binh? Trận trước đã vậy, trận này cũng vậy, dù đã nỗ lực chơi zâm khí thế để thoát khỏi rổ dame ngập mặt lúc nãy, nhưng rồi vẫn lộ sơ hở cho đối thủ bắt bài nhanh chóng.

Mình tham quá...

Phương Duệ tự kiểm điểm bản thân. Với trình khí công sư hiện tại, lẽ ra hắn nên tiếp tục đấu pháp đơn giản dễ xài như cái trò xờ lờ với Chu Quang Nghĩa ấy. Có điều đơn giản quá cũng sẽ bị bắt bài thôi, xờ lờ ngày một ngày hai chứ xờ quài ai tin? Phương Duệ thật sự đang rơi vào ngõ cụt.

Mẹ nó chứ, nếu đang cầm đạo tặc...

Không được, mấy giờ rồi mà còn cái lối suy nghĩ kiểu đấy? Còn nghĩ kiểu đấy tức là quyết tâm, nghị lực của mình chưa đủ! Mình đang đổi nghề, mình phải trở thành một khí công sư chính hiệu! Mấy trò đạo tặc hay chơi đâu dùng được nữa?

Ơ khoan...

Một chút nghi hoặc trỗi dậy trong lòng Phương Duệ.

Hết dùng được thật?

Hai chút nghi hoặc trỗi dậy trong lòng Phương Duệ.

Đùa à, làm sao mà dùng? Đạo tặc và khí công sư là hai nghề hoàn toàn trái ngược, một điểm giống nhau cũng không có.

Ơ nhưng nghề thì không giống, chứ còn... đường lối thì sao? Đấu pháp, chiến thuật dành cho đạo tặc, thật sự không thể áp dụng cho khí công sư?

Giả sử đi, giả sử thôi ha: Nếu một đạo tặc có cây kỹ năng của khí công sư, ố ồ...

Góc độ suy tưởng mới như đã mở ra cả một bầu trời trước mắt Phương Duệ. Mình vẫn đang cầm đạo tặc, trong tay mình là chiêu khí công, ahihi ~

Cả 0 Độ Tuyệt Đối cũng không đóng băng nổi ý niệm đang sôi trào sùng sục trong đầu hắn.

"Đến giờ rồi." Thế chủ động đã quay về tầm kiểm soát, Hạ Minh bình thản chat lên. Chiếm toàn bộ ưu thế trong một trận chiến với tuyển thủ siêu sao là một cảm giác tuyệt vời. Gã căn chuẩn thời điểm kết thúc 0 Độ Tuyệt Đối, nửa giây cũng không lãng phí, một phép thuật có thời gian ngâm xướng dài dằng dặc đồng thời xuất ra!

Bão Lửa!

Pháp sư nguyên tố có thể luyện phép thuộc bốn hệ Băng, Lửa, Ánh Sáng, Bóng Tối, nhưng vì điểm kỹ năng có hạn nên không thể học hết toàn bộ. Thông thường họ phải chọn hai hệ chính, còn dư điểm mới học thêm vài kỹ năng trợ giúp lối build của mình trong hai hệ còn lại. Trullo của Hạ Minh build đường Ánh Sáng và Lửa, một cái ra chiêu nhanh nhất, một cái sát thương mạnh nhất, có thể nói Lửa Ánh Sáng là trường phái hổ báo nhất của nghề pháp sư nguyên tố. Trang bị trên người Trullo cũng ưu tiên cường hóa thuộc tính hai hệ này, còn Băng và Bóng Tối, Hạ Minh cũng học vài chiêu đấy nhưng chỉ để thêm hiệu ứng hỗ trợ thôi.

Hải Vô Lượng bị 0 Độ Tuyệt Đối biến thành que kem, đang chờ đợi một tương lai ăn dame ngập mồm. Tiếc thay, kỹ năng có sức sát thương mạnh nhất là Chim Lửa vẫn trong cooldown, Hạ Minh không có quá nhiều lựa chọn. Bão Lửa bùng cháy giải trừ trạng thái đông đá cho Hải Vô Lượng, nhưng Địa Ngục Sấm Sét cũng đã chụp xuống cùng lúc.

Trullo theo đường Lửa Ánh Sáng, đừng hi vọng gã không học phép thuật level 75 Địa Ngục Sấm Sét! Nó chính là đại chiêu đứng đầu hệ Ánh Sáng, tuân thủ đặc điểm lớn nhất của hệ: Ngâm xướng nhanh, tốc độ ra chiêu nhanh. Dù vẫn phải ngâm xướng, nhưng tốc độ ngâm của Địa Ngục Sấm Sét chớp nhoáng như kỹ năng cấp thấp dưới 20 vậy.

Thời gian ngắn ngủi Bão Lửa hóa tan que kem Hải Vô Lượng là quá đủ để Trullo ngâm Địa Ngục Sấm Sét. Một tia sét đánh thẳng xuống Hải Vô Lượng mới tan đá xong, hắn vô phương né tránh. Và rồi tia sét thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm...

Tận sáu tia sét vỗ vào đầu Hải Vô Lượng. Mỗi tia cách nhau chứ không liền mạch, nhưng thiết lập của Địa Ngục Sấm Sét là chỉ cần một tia trúng con mồi, con mồi liền bị khóa mục tiêu cho các tia còn lại tự động truy kích. Ăn trúng tia đầu tiên, Hải Vô Lượng đành chịu số phận lạnh trọn đêm mưa.

Hai đợt đại chiêu rút mạnh cây máu Hải Vô Lượng. Pha phản kích lúc nãy của hắn đã bị Trullo đòi lại nhanh chóng.

"Muốn chạy?"

Thấy Hải Vô Lượng định xê dịch dưới cơn mưa sét, Trullo chỉ pháp trượng vào hắn, tặng ngay một quả Hỏa Diễm Bạo Đạn. Hải Vô Lượng gần như lộn nhào về phía trước để né, mượn thế lăn một vòng, nhảy một cái, ngồi xổm xuống, lại tiếp tục lăn. Hắn chọn đủ cách di chuyển với thao tác nhanh nhẹn khiến Hạ Minh ngớ mặt. Trông Hải Vô Lượng vừa dị lại vừa không dị, bởi đó là phương thức di chuyển thường thấy ở đạo tặc.

Cạm bẫy là kỹ năng chủ yếu của nghề đạo tặc. Muốn đặt bẫy, đạo tặc phải áp sát mặt đất bằng tư thế ngồi, lăn, cúi người. Các tư thế ấy cần được duy trì liên tục để tiện cho việc lén lút đặt bẫy bất cứ khi nào. Chúng đã trở thành phương thức di chuyển cùng một nhịp thở với nghề đạo tặc, nay bỗng xuất hiện ở một khí công sư?

"Ha ha ha ha, nhớ nghề cũ tới điên rồi hả ba?" Hạ Minh chat lên một emo cười hô hố. Đột nhiên không khí trước mắt gã như có gợn sóng.

Đao Khí!

Tốc độ ngâm xướng khác gì với tốc độ ra chiêu? Ngâm xướng (channel) là đứng tại chỗ niệm chú, bị ngắt phát là mất chiêu hoặc phải làm lại từ đầu, còn ra chiêu (cast) là quá trình chiêu bay từ mình tới địch sau khi đã ngâm xong, trong quá trình đó nhân vật có bị tấn công cũng không ngăn được chiêu xuất ra. Ngâm xướng nhanh sẽ giảm thiểu khả năng ngắt chiêu, còn tốc độ ra chiêu nhanh sẽ giảm thiểu khả năng mục tiêu né chiêu hoặc các hành vi quấy rối ngăn chiêu trúng đích khác.

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như nên mua ghế chơi game nào, monokaitoolkit 3 0 0 chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.