Toàn chức cao thủ

Chương 1228: Không liều sao thắng

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Cái sự bàng hoàng của Lý Tấn đã không còn lời nào để miêu tả. Song, việc Hưng Hân núp lùm chờ thời là cả thế giới đều biết, chỉ mình Hư Không không biết. Thậm chí các tuyển thủ Hư Không dưới sân cũng nhờ góc nhìn thượng đế mà phát hiện hành động của Hưng Hân từ sớm. Đáng buồn thay, họ chẳng thể nhắc tuồng đồng đội mình, chỉ đành ngậm tăm ngồi trên chảo lửa.

Khán giả thì khác. Họ không hết hồn như Lý Tấn, cũng không lo sợ như tuyển thủ Hư Không ngoài sân, họ chỉ chực chờ cảnh Hư Không lao đến chân tháp và phát hiện mình bị phục kích.

Cảnh ấy đang diễn ra!

Có drama coi!

Khi Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa của Lý Tấn vòng ra sau tháp canh và đụng độ bốn người Hưng Hân, cả nhà thi đấu đều sôi trào.

Lý Tấn liếc phát hiểu ngay mọi việc. Bốn nhân vật hắn gặp phải là Quân Mạc Tiếu, Hải Vô Lượng, Hàn Yên Nhu và Bánh Bao Xâm Lấn. Không có trị liệu. Chính vì thế, tốc độ di chuyển cả đội Hưng Hân không bị trì hoãn. Họ chạy nhanh không kém Mộc Vũ Tranh Phong. Thế Tay Nhỏ Lạnh Giá đâu? E rằng mới vào trận đã đổi slot với Bánh Bao Xâm Lấn rồi... Khu vực spawn trên mỗi bản đồ chính là địa điểm thay người đấy thôi!

1 vs 4?

Lý Tấn liều chứ đâu có ngu? Nhưng không ngu thì sao? Hắn đã xài hết chiêu di chuyển, bao nhiêu kỹ năng tăng tốc đều đang cooldown, giờ đánh không được mà trốn cũng không xong, đã vậy còn phải gấp gáp báo tin có mai phục.

"Trúng kế!"

Lý Tấn cố gắng chat câu ngắn chữ nhiều ý nhất có thể, hi vọng đồng đội kịp cảnh giác vì bốn nhân vật Hưng Hân nhào vào hắn rồi.

Trúng kế? Cần nhắc không? Những người còn lại của Hư Không đều ở khá gần Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa, không khỏi trố mắt khi thấy Hưng Hân bay vào chộp hắn. Cùng lúc Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa bị bao vây, chiến đội Hư Không rơi vào thế yếu tuyệt đối.

Cần lời giải thích?

Khỏi, Lý Hiên tuy không nổi danh bởi chiến thuật nhưng lại có đồng đội thích liều, nên hắn rất nhanh ngửi được cái sự khác nhau giữa chiến thuật hai đội.

Nó nằm ở chính chữ "liều" đó.

Ban đầu Hư Không cũng có thể phái bậc thầy pháo súng chạy đi cướp tháp canh, nhưng họ không làm vậy vì sợ mạo hiểm. Họ e ngại Dương Hạo Hiên chơi không lại Tô Mộc Tranh, sẽ khiến cả chiến đội rơi vào thế yếu theo.

Mà Hưng Hân thì sao? Hưng Hân bỏ hẳn trị liệu, năm người lắp hỏa tiễn vào mông chạy đi cướp tháp, tranh thủ thời gian tập trung toàn đội dưới tháp, cho một mình Mộc Vũ Tranh Phong leo lên dụ tình. Hưng Hân thật sự đã chơi liều. Nếu Hư Không chẳng vội muốn giết Mộc Vũ Tranh Phong sớm mà cứ duy trì đội hình hoàn chỉnh, sự thiếu thốn trị liệu sẽ là khuyết điểm chết người của Hưng Hân. Dù Mộc Vũ Tranh Phong có nã pháo cover từ trên cao đi nữa cũng không đỡ nổi Hư Không áp sát focus.

Tiếc cho Hư Không vì họ đã không làm vậy.

Họ đã chẳng dám liều ngay từ đầu, nhưng rồi cũng chẳng theo đúng con đường cẩn thận. Thấy Tô Mộc Tranh tới cướp tháp, họ nháo nhào lên cho rằng đó là thời cơ quyết thắng. Họ ra sức tăng tốc đột phá, thậm chí giữa đường còn đánh bạo đổi trị liệu lấy dame luôn. Cái liều của họ đến sau cái cẩn thận, thì đọ kiểu gì với dân liều thứ thiệt là Hưng Hân?

Trong nháy mắt, Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa bị úp sọt. Đồng đội hắn nhanh chóng nhìn ra vấn đề. Họ nên giải quyết thế nào?

"Cứu!"

Lý Hiên gõ một chữ lên kênh đoàn đội.

Bó tay rồi, không thể không cứu. Một mình Lý Tấn khó lòng thoát khỏi bốn tay đấm Hưng Hân, trận đấu sẽ biến thành 5v6 nếu hắn chết. Dĩ nhiên Hư Không chỉ cần chờ người thứ sáu vào trận thì hai bên vẫn ngang cơ, nhưng Hưng Hân có một mạng dự phòng, họ sẽ không ngại chơi mạnh tay bằng các thủ đoạn bắt buộc Hư Không trao đổi. Lúc ấy, Hư Không sẽ rơi vào thế bị động.

Vì thế, Lý Hiên không thể cho quân lùi về mà còn phải lao thẳng lên. Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa vốn cách họ không xa cho lắm, cộng thêm lợi thế Quỷ Trận, Lý Hiên cảm thấy có khả năng tạo sơ hở cho Lý Tấn thoát thân dễ dàng.

Băng Hồn!

Nhân vật Lý Hiên cầm là đệ nhất trận quỷ Vinh Quang, Phùng Sơn Quỷ Khấp. Vũ khí bạc Tứ Luân Thiên Vũ trong tay hắn được ép ba thuộc tính Băng, Lửa và Bóng Tối. Một chiêu Băng Hồn vừa ngâm, mưa hoa tuyết tuyệt đẹp tuôn rơi như thắp sáng toàn bộ thế giới tối tăm của quỷ kiếm. Phùng Sơn Quỷ Khấp lại có tốc độ ngâm chiêu cực nhanh, Băng Trận dưới tay hắn gần như trở thành kỹ năng tức thời.

"Gần như", tức là vẫn chưa phải. Tích tắc mà kết giới bắt đầu ngưng tụ, Lý Hiên bỗng thấy một quả lựu đạn lăn đến trước mặt. Lựu đạn nổ, Phùng Sơn Quỷ Khấp lách mình né, mất luôn Băng Trận. Lý Hiên ngước góc nhìn, chỉ thấy suối tóc dài và vạt áo tung bay của Mộc Vũ Tranh Phong trên tháp.

Quả đúng là khắc tinh mà!

Lý Hiên thở dài. Nhưng...

Bóng dáng một người con gái, suýt soát ngay thời điểm lựu đạn nổ, xuất hiện ngay bên cạnh Phùng Sơn Quỷ Khấp, tay giương thái đao, một chuỗi hoa tuyết hệt như trước đó tuôn ra, chỉ đáng tiếc không đẹp bằng mưa tuyết dưới lưỡi kiếm Tứ Luân Thiên Vũ.

Biết sao đây, vũ khí bạc Hồng Liên Thiên Vũ của Quỷ Khắc được ép thuộc tính Lửa chứ không có Băng, chưa kể level Băng Trận của cô chẳng đủ cao. Dưới lưỡi kiếm Hồng Liên Thiên Vũ đỏ thẫm quỷ mị, mưa hoa tuyết không thể nào lấp lánh bằng. Hơn nữa, tốc độ ngâm phép của Quỷ Khắc cũng chậm hơn Phùng Sơn Quỷ Khấp.

Dù vậy, linh hồn quỷ dữ đã được triệu hồi, kết giới Băng Trận lập tức ngưng tụ xung quanh Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa.

Ai dám đọ trình phối hợp Song Quỷ Gọi Trận với Hư Không Song Quỷ? Xét bất kỳ phương diện nào như nhân vật, ý thức hay thói quen của cộng sự mình, hai người đều thuộc làu làu đến mức không thể hiểu nhau hơn được nữa. Ở trình độ ăn ý phối hợp ấy, ngôn ngữ đã không còn cần thiết.

Quỷ Trận của đệ nhất trận quỷ Phùng Sơn Quỷ Khấp chỉ đóng vai phụ tung hỏa mù, Băng Trận của nữ quỷ song tu Quỷ Khắc mới là vai chính. Khoảnh khắc vừa rồi, cặp đôi Hư Không đã hoàn thành một màn phối hợp vô cùng ngoạn mục.

Bị Băng Trận bao phủ, Hưng Hân có dám không lùi?

Tuy Băng Trận của Quỷ Khắc không mạnh bằng Phùng Sơn Quỷ Khấp, nhưng khó thể nào làm ngơ như chẳng thấy. Ấy vậy mà Hưng Hân thật sự không lùi!

Hải Vô Lượng bỗng vươn hai tay vạch một vòng, khí lưu chuyển động, Lồng Niệm Khí nháy mắt thành hình. Băng Trận bất ngờ bị ngăn ngoài lồng khí. Phương Duệ và Ngô Vũ Sách, hai đối thủ gầm ghè chẳng ai nhường ai trên lôi đài lại lần nữa dùng kỹ năng giao thủ trực tiếp trong đoàn đội.

Băng khí điên cuồng đánh lên chiếc lồng. Uy lực Băng Trận của Quỷ Khắc quả thật không cao, phá không nổi Lồng Niệm Khí của Hải Vô Lượng. Kỹ năng đầu tiên Hư Không tung ra để cứu Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa đã gặp phải chống cự quá mạnh. Mất cơ hội này, Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa ăn thêm một rổ sát thương.

Phùng Sơn Quỷ Khấp xông lên định bổ sung Quỷ Trận, ai ngờ trên đầu truyền đến tiếng pháo như sấm rền, Mộc Vũ Tranh Phong không tiếc toàn bộ hỏa lực dồn xuống hai quỷ kiếm sĩ bên dưới. Hai người cực hiểu ý nhau, một nhảy qua phải, một né qua trái, cùng ném bơ Mộc Vũ Tranh Phong mà chạy đến chỗ Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa.

Thanh Chi Khu của Cái Tài Tiệp hất chiến liêm gọi Bùa Sấm Sét, ánh chớp từ trời giáng xuống quấn quanh chiến liêm, chuẩn bị tấn công Lồng Niệm Khí. Lồng Niệm Khí chắc chắn sẽ chịu không nổi. Lực tấn công của vũ khí phóng bởi Hồn Ngự cực kỳ bá đạo, không phải chiêu nào cũng đỡ hay cản được. Thế nhưng trong số các chiêu đỡ được Hồn Ngự, có chính bản thân nó!

Ô Thiên Cơ rời khỏi tay Quân Mạc Tiếu bay ra, đập thẳng vào chiến liêm đang xoáy tròn.

Hai chiêu va chạm, có thể thấy rõ Hồn Ngự của Quân Mạc Tiếu yếu hơn hẳn. Ừ thì hắn đâu phải thầy trừ tà chuyên nghiệp, nhưng cú va chạm đã khiến chiến liêm của Thanh Chi Khu lệch vị trí xuống chiêu. Không thể cản nó đánh sét thì sao? Nó cũng đánh trúng Hưng Hân éo đâu!

Ô Thiên Cơ húc chiến liêm xong, chưa kịp đi thêm đã bị Quân Mạc Tiếu triệu hồi ngược về, giây kế tiếp lại gõ vào đầu Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa. Một hit Quăng Ném nối liền, Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa bị ném ra khỏi vòng vây, mà Hư Không chưa kịp mừng đã thấy Hưng Hân hò nhau lao qua đó trước hết rồi. Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa còn chưa rớt đất đã bị Bánh Bao Xâm Lấn chộp cổ Khóa Yết Hầu giữa đường rơi.

Hưng Hân vừa focus vừa di chuyển con mồi xoay quanh tháp canh, bậc thầy pháo súng Hư Không là Dương Hạo Hiên nhìn mà ngớ người. Y đang định cho bầy Hưng Hân đang chụm đầu một chỗ kia một hit Vệ Tinh Xạ Tuyến, đảm bảo có bao nhiêu văng lên trời bấy nhiêu. Ai ngờ Hưng Hân quay lưng đổi vị trí phát, y mất luôn tầm nhìn. Đã quá trễ để ngắt chiêu, Vệ Tinh Xạ Tuyến chiếu xuống ngay đầu Quỷ Khắc trên đường đuổi theo Hưng Hân. Mộc Vũ Tranh Phong trên tháp cao thừa dịp đó bồi thêm Pháo Laser, bậc thầy pháo súng của Dương Hạo Hiên liền té lăn cù.

Quỷ Khắc và Phùng Sơn Quỷ Khấp hoán đổi vị trí, đồng thời bật Quỷ Bộ đã cooldown xong, hai người tăng tốc lao lên, để lại bóng ảnh liên miên phía sau không tan.

Hưng Hân bất ngờ quay đầu lại đánh.

Đấu Phá Sơn Hà!

Hàn Yên Nhu nhảy vọt lên cao, vỗ xuống hẳn đại chiêu.

Ai dám ăn Đấu Phá Sơn Hà? Hư Không Song Quỷ chỉ đành lui tránh. Hàn Yên Nhu không ham đánh, chỉ dùng đại chiêu ngăn cản hai người rồi về vị trí.

Tạch tạch tạch tạch! Súng Máy Gatling từ Quân Mạc Tiếu lập tức thay thế Hàn Yên Nhu, nã đạn rào rào sướng cả tay.

Hư Không mệt não quá!

Tự tin với lợi thế áp chế diện rộng của quỷ kiếm sĩ, họ cho rằng có thể dễ dàng giúp Lý Tấn thoát khỏi vòng vây. Thế mà họ lại bị đánh đến không có cơ hội ra chiêu, đã không cứu được đồng bọn còn đẩy mình rơi vào nỗi đau gào thét: Thiếu trị liệu.

Còn Hưng Hân? Đánh tận 14 lượt rồi, việc Quân Mạc Tiếu buồn buồn giũ ô chích máu là chuyện thường ngày ở huyện, ai cũng biết.

"Lùi!"

Mới hô cứu, chớp mắt lại hô lùi, thái độ của Lý Hiên thật thiếu kiên định. Phải nói tình thế biến đổi quá phức tạp, thấy cứu Lý Tấn không nổi rồi đó, nếu cứ ham đánh, e rằng sẽ liên lụy đến cả đội. Lý Hiên quyết định rất nhanh, thí cho Hưng Hân cái đầu Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa luôn, chỉ cần ngọn lửa cách mạng còn cháy, sẽ có ngày ta vùng dậy khởi nghĩa!

Ai ngờ Hư Không chịu rút mà Hưng Hân đách chịu biết ơn. Phát hiện Hư Không định phắn, họ bỗng nhiên vứt Quỷ Đăng Huỳnh Hỏa, chạy ngược về phản công.

Thái đao là tên gọi Trung Quốc của loại kiếm như kiếm Nhật, kêu là đao chứ thực chất nói theo cách nhìn của người Việt thì nó là kiếm.

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như van 12 dan y canh tuong cho chu trong truyen ngan chu nguoi tu tu, van 7 cam nghi bai ram thang gieng cua ho chi minh sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.