Toàn chức cao thủ

Chương 1281: Kết thúc lượt thứ 18

Edit & beta: Lá Mùa Thu

Hô Khiếu thua rồi.

Thua một cách thê thảm.

Tuy từ đầu mùa giải đến nay, trình đoàn đội của Hô Khiếu như hạch, gặp yếu thì thắng gặp mạnh liền thua, nhưng phần solo luôn rất đáng gờm. Gặp Luân Hồi: giành 2 điểm, gặp Bá Đồ: 4 điểm, gặp Lam Vũ: 3 điểm. Trừ trận Luân Hồi có vẻ hơi yếu thế, Hô Khiếu còn áp đảo luôn Bá Đồ và Lam Vũ.

Trình đoàn đội thì lại rất đáng buồn. Thiếu hệ thống chiến thuật, Hô Khiếu nhũn như con chi chi trước mặt cường địch. Đấu đoàn đội là nơi bạn không thể thắng chỉ nhờ nhiệt huyết hay khí phách cá nhân.

Trận này, họ thậm chí chẳng thắng nổi phần đấu cá nhân nào.

0 - 10, Hô Khiếu thua sút quần. Giữa tiếng hú hét sung sướng khắp khán đài của fan Hưng Hân, sáu người Hô Khiếu rủ gục bước xuống như chính lá cờ Hô Khiếu trong tay fan ruột, không cách nào ngẩng đầu.

Một thất bại thê thảm chưa từng thấy ở mùa giải này. Cơ mà, suốt mấy năm qua, Hô Khiếu từng bị 0 - 10 bao giờ ư? Có không? Khi nào? Người Hô Khiếu nhìn nhau mù tịt. Ở Hô Khiếu, họ toàn là người mới hơn cả mới, lịch sử Hô Khiếu họ có biết chăng? Vốn căm ghét một Hô Khiếu chơi zâm, e rằng họ chẳng buồn care tới quá khứ, tới truyền thống đội mình.

Người Hưng Hân rời khỏi phòng thi đấu trong tiếng hoan hô vang dậy. 10 - 0, lại là 10 - 0, giành được từ một đội mạnh như Hô Khiếu, thật quá sung sướng! Hơn thế nữa, biểu hiện của Hưng Hân từ đầu đến cuối đều xuất sắc tột độ. Diệp Tu đánh Đường Hạo sml, Phương Duệ lập kỷ lục một chấp ba, và một trận đoàn đội bao ez. Khi fan ruột Hô Khiếu bắt đầu hoài nghi chiến đội, fan Hưng Hân ngày càng đầy ắp tự tin vào đội nhà.

Họp báo phóng viên sau đó, cả Lưu Hạo cũng hết lòng dạ nào đối đáp truyền thông. Giữa vô số nghi vấn, Hô Khiếu trả lời vài câu khuôn sáo đến không thể khuôn sáo hơn, rồi tuyên bố kết thúc họp báo sớm. Đến họp báo Hưng Hân, Phương Duệ trở thành nhân vật chính. Kỷ lục một chấp ba lịch sử, lập nên trên xác đội mẹ ngày xưa, đề tài không hot không ăn tiền! Cánh phóng viên từ lúc đánh xong lôi đài đã chuẩn bị sẵn bao nhiêu là câu hỏi, lúc này ào ạt tranh nhau vây quanh Phương Duệ, những người khác trong Hưng Hân đều trở nên vô hình.

Hưng Hân thắng trắng Hô Khiếu chắc chắn là điểm sáng lớn nhất lượt thứ 18, mà Luân Hồi vẫn luôn đọ số trận 10 - 0 với họ, lượt này đành chịu thua kém. Gặp Lôi Đình trên sân nhà, Luân Hồi để mất 1 điểm solo, thắng với tỉ số chung cuộc 9 - 1. Lôi Đình vs Luân Hồi cũng là trận được chọn phát sóng trực tiếp, một trận đấu vô cùng đẹp lòng bên truyền hình. Bởi nó cực kỳ ngoạn mục, nhất là trận đoàn đội sau cùng.

Xét về tuyển thủ, về nhân vật, hai đội cách nhau xa tít tắp. Có một phóng viên đặc biệt làm bảng so sánh mức giá tuyển thủ và nhân vật của đội hình đấu đoàn hai bên, số liệu được liệt kê khiến mọi người hoảng hồn. Ai cũng cảm thấy đây là một trận lấy trứng chọi đá. Kết quả, hai đội ác chiến suốt 33 phút, một thời lượng cực kỳ hiếm gặp ở các trận có mặt Luân Hồi - chiến đội có sức tấn công cực mạnh. Có thể thấy, họ đã phải đối đầu với cường độ tập kích lớn đến mức nào.

Lôi Đình, bằng đội hình có giá trị quy đổi thành tiền rẻ mạt so với Luân Hồi, bắt Luân Hồi phải đánh một trận được bài bố tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Cuối cùng Luân Hồi chiến thắng trong khó nhọc. Thậm chí có người theo dõi trận đấu còn cảm thấy, may mà đây là sân nhà Luân Hồi, chứ nếu là sân nhà Lôi Đình thì không chừng cái tem lấp lánh suốt nửa mùa giải của Luân Hồi đã bị bóc. Đã vậy, cách Luân Hồi dùng để chiến thắng Lôi Đình còn chính là cách Hưng Hân từng dùng ở lượt 16.

Tôn Tường, chiến tướng Luân Hồi, yolo đột phá tầng tầng áp chế từ Lôi Đình, bùng nổ vượt trình mới có thể ngăn trở được Tiêu Thời Khâm. Nhất Diệp Chi Thu của hắn không có lối đánh siêu nhanh như Bão Chiêu Tán Nhân của Quân Mạc Tiếu, nhưng trình độ dàn tuyển thủ Luân Hồi còn lại thì cao hơn Hưng Hân nên cuối cùng, Luân Hồi nhờ vào cơ hội duy nhất ấy, gian nan phá được chiến thuật Lôi Đình.

Đây quả là một trận bạo lực đàn áp trí lực. Nhiều người cảm thấy vô cùng tiếc nuối cho Lôi Đình. Sau trận đàn áp này, đề tài tranh cãi về chat voice lại lần nữa dấy lên. Một Lôi Đình đã từng được lợi từ nó, qua hai pha thiệt thòi, nay cũng đứng vào hàng ngũ người bị hại đáng thương như Lam Vũ.

Phe phản đối cấm chat voice đưa ra hẳn một lý lẽ hùng hồn: Quy tắc thi đấu đang bóp chết sự phát triển của Vinh Quang.

Khi chiến thuật bị đàn áp bởi bạo lực, còn ai muốn nghiên cứu phát triển chiến thuật nữa? Có nghiên cứu cũng vô ích, vì mọi chiến thuật đều sẽ thất bại bởi đúng một cách: Người chỉ huy bị focus nghỉ thở, chỉ với một mục đích duy nhất là để họ không có thời gian gõ chữ.

Vậy khác gì giết chết chiến thuật Vinh Quang? Nếu cứ tiếp tục, cái chúng ta rồi sẽ nhìn thấy chỉ là đối kháng bạo lực, đọ tốc độ tay đơn thuần. Bề dày văn hóa Vinh Quang không nên chỉ như thế!

Lý lẽ thuyết phục trên được dư luận khắp nơi ủng hộ.

Chiến đội Lôi Đình trước tiên là kẻ được lợi từ quy tắc thi đấu cấm chat voice, sau lại bị hại bởi nó hai lần. Họ, là chiến đội đã đẩy tầm vóc tác dụng của chiến thuật lên đến đỉnh điểm.

Trước mùa giải thứ mười, Lôi Đình vốn đã là một đội thiên về chiến thuật, nhưng lúc ấy họ vẫn chưa có biểu hiện nghịch thiên như hôm nay. Thật khó tin rằng, chuyến chu du vòng khiêu chiến của Tiêu Thời Khâm đã mạ lên hắn một lớp áo bằng vàng.

Dù bị Hưng Hân đánh bại ở lượt 16, lòng tin của hắn vẫn không chút dao động. Đối mặt với Luân Hồi, đối mặt với cường địch imba vô đối, Tiêu Thời Khâm vẫn kiên định mài gươm giáo, vẫn kiên định tin tưởng chiến đội Lôi Đình bọn họ đủ sức chiến thắng bất kỳ đối thủ nào.

Lòng quyết tâm ấy thật sự đã đánh động vô số người. Độ hot của Tiêu Thời Khâm trong mùa giải này tăng vọt. Dẫn dắt một dàn tuyển thủ có thể nói là quá tầm thường nếu so với các chiến đội ông lớn nhưng lại đạt được thành tích huy hoàng đến thế, lịch sử Liên minh chắc chắn chưa từng xuất hiện. Hưng Hân được gọi là chiến đội tôm tép, thực tế lại có đến ba tuyển thủ hạng sao, hai nhân vật hạng sao, có cả một tán nhân yêu nghiệt khiến toàn Liên minh đau đầu. Hưng Hân đã sớm không được liệt vào hàng tôm tép rồi.

Tuy Lôi Đình thua dưới tay Luân Hồi, nhưng trận thua này gây nên làn sóng quan tâm dữ dội. Phe phản đối quy tắc chat voice càng lúc càng mạnh, thậm chí có người còn yêu sách Liên minh phải sửa luật ngay lập tức, đừng chờ đến mùa giải sau. Liên minh dĩ nhiên không thể đáp ứng họ. Vấn đề còn đang nghiên cứu, nay bị dư luận tạo áp lực, lần thứ hai được đưa vào trọng điểm.

Lượt thứ 18 kết thúc với vài biến động trên bảng tổng sắp. Vị trí dẫn đầu vững chắc của Luân Hồi vẫn giữ nguyên. Hưng Hân sau khi hốt đẹp Hô Khiếu đã leo lên hạng 5, bằng điểm Bá Đồ. Lượt này Bá Đồ đánh trên sân nhà, thua Bách Hoa 2 - 8. Bá Đồ và Bách Hoa vốn có vướng mắc bởi sự tồn tại của Trương Giai Lạc, nên khi chiến thắng trên sân khách, fan Bách Hoa sướng điên người, gặp fan Bá Đồ toàn là loài máu chiến, hai fanclub suýt nảy sinh ẩu đả tại chỗ. Dù rằng fan Bách Hoa gây sự trước, nhưng xung đột trong nhà thi đấu luôn sẽ quy trách nhiệm về phía sân nhà. May mắn thay không ai bị thương, Liên minh chỉ nghiêm khắc cảnh cáo chiến đội Bá Đồ chứ không phạt nặng. Chiến đội Bá Đồ thiệt đủ đường, thứ hạng trên bảng tổng sắp cũng trượt xuống hạng 4, đồng điểm 127 với Hưng Hân.

Hai đội Lam Vũ và Vi Thảo đều thắng lượt 18, trước mắt xếp hạng 2 và 3.

Lam Vũ lúc trước liên tục để mất điểm bởi các đối thủ không quá mạnh, gây lo lắng cho fan hâm mộ. Tuy nhiên gần đây họ đã điều chỉnh tốt, thành tích khởi sắc đáng mừng. Xem ra giai đoạn kia chỉ là lạc lối nhất thời.

Vi Thảo tiếp tục chuỗi bất bại trên lôi đài, chỉ tặng Yên Vũ 1 điểm solo, cuối cùng thắng đậm với tỉ số chung cuộc 9 - 1.

Tình cảnh hiện tại của Yên Vũ càng lúc càng tệ. Tổng điểm 87 đã đẩy họ xa khỏi khu vực tứ kết đến 21 điểm. Ngay sau họ là chiến đội Thần Thoại với 83 điểm, gần như sát nút. Mà đội mới Thần Thoại càng đánh càng hăng, nếu chiến đội Yên Vũ được đánh giá có hi vọng giành vé vào vòng chung kết, thì Thần Thoại chỉ thua Yên Vũ 4 điểm, cũng tiềm năng không kém.

Thành tích của Thần Thoại rất có liên quan mật thiết với trạng thái tâm lý ba cựu tuyển thủ Gia Thế trong đội. Trải qua lên mây xuống chó, ba người ôm tâm trạng sầu bi, mải hi vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Họ không tiếc sức, điên cuồng mà đánh, dù trong cái điên cuồng đó có bao nhiêu phần thật vì chiến đội thì chẳng ai biết. Kết quả của sự điên cuồng là chiến đội Thần Thoại gặt điểm ào ào trong ánh mắt kinh ngạc của ngoại giới. Người người tán dương, ba cựu tuyển thủ Gia Thế nay đã mang tag Thần Thoại cũng vui mừng khôn kể.

Họ xuất thân từ chiến đội ông lớn, nhưng ở nơi đó, cả ba đều đóng vai phụ. Thành tích chiến đội rất ít khi liên quan đến họ. Giờ đây, ở chiến đội Thần Thoại này, ba người mới dần có cảm giác mình đang tồn tại, cảm giác của người cầm trịch. Thành tích chiến đội đều là bọn họ nỗ lực đánh ra, fan tung hô là tung hô chính bọn họ. Hạnh phúc ấy khiến họ cảm thấy rất thỏa mãn. Ảo tưởng đu bám một ông lớn khác đã dần dần trôi xa, ba người thầm bảo nhau, thì ra ở Thần Thoại này cũng không tệ chúng mày nhỉ.

Họ bắt đầu bỏ đi lòng mưu cầu lợi ích cá nhân. Họ bắt đầu chiến đấu vì chiến đội. Thế là thành tích càng lúc càng ổn định, qua nửa mùa giải, đội mới Thần Thoại bất ngờ leo đến hạng 12 bảng tổng sắp. Nếu không phải bị Hưng Hân cướp hết chú ý, chiến đội Thần Thoại sẽ thật sự không phụ cái tên của mình, trở thành một đội mới thần thoại nhất lịch sử Vinh Quang.

Tuy không có danh vọng đó, nhưng hiện nay cũng không ai dám khinh thường Thần Thoại.

Sau lượt thứ 18, truyền thông ồ ạt đưa tin về tình hình Liên minh và các đề tài xoay quanh. Hai ngày sau khi lượt đấu kết thúc, một tin chấn động xuất hiện trên đầu đề tất cả các tờ báo lớn:

Chiến đội Hô Khiếu, ra giá 15 triệu, đề nghị mua lại Trương Tân Kiệt từ chiến đội Bá Đồ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Những bí quyết, những kinh nghiệm chia sẻ thực tế để gìn giữ cuộc sống hôn nhân gia đình được hạnh phúc nhất? Các bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình thời nay được chia sẻ từ trang web phụ nữ chẳng hạn như cach ran thit ba chi ngon, kieu toc ngang vai rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.