Toàn chức cao thủ

Chương 1484: Chọn điểm nhanh hơn

Dịch bởi Lá Mùa Thu

Chết, sao giờ?

Những khán giả xem hiểu thế trận đều căng thẳng dùm Diệp Tu. Hai bình luận viên Phan Lâm và Lý Nghệ Bác chỉ ước gì mình không trên sóng trực tiếp để tha hồ bấm tạm dừng, phân tích tỉ mỉ từng chi tiết một. Điều đó là không thể, bởi trận đấu vẫn đang tiếp diễn.

Soạt!

Vừa thấy Âm 9 Độ biến mất, Diệp Tu vội giương Ô Thiên Cơ thành hình thái khiên.

Chơi trốn tìm?

Có thể nói vậy, nhưng đây là một cuộc trốn tìm sinh tử. Đích cuối của trò chơi không phải ẩn nấp hay tìm thấy, mà là giết chết đối thủ.

Vì thế khi phát hiện đối thủ mất dạng, phản ứng đầu tiên của Diệp Tu là giương ô, đề phòng khả năng bị tập kích. Đầu hắn nhanh chóng phác họa khung cảnh và vị trí Âm 9 Độ lúc Quân Mạc Tiếu dùng Chém Vỡ Núi đập nóc nhà nhảy xuống.

Hắn cần suy luận cách Tần Mục Vân chọn điểm đặt chân. Đúng, vẫn là câu chuyện chọn điểm.

Âm 9 Độ muốn di chuyển, trước tiên phải chọn điểm đặt chân.

Đêm nay là sân nhà Hưng Hân, Diệp Tu chắc chắn rất hiểu về bản đồ. Hắn chẳng cần xoay góc nhìn, chỉ tưởng tượng thôi cũng ra được vị trí tốt nhất mà Tần Mục Vân sẽ chọn.

Xung Phong!

Giơ khiên, Quân Mạc Tiếu húc thẳng về một hướng.

Bất ngờ thay, họng súng đen ngòm lại nhắm vào đầu hắn từ một hướng khác.

Khi mọi người đều cho rằng Quân Mạc Tiếu sắp ăn đạn bằng lưng, hắn đột nhiên ngắt chiêu Xung Phong. Cả người khựng lại, Quân Mạc Tiếu quay đầu. Một vệt sáng lóe lên, hắn lao vút đi.

Đoàng!

Lửa tóe ra từ nòng súng. Tần Mục Vân thực hiện thao tác từ rất sớm nên không kịp tự ngắt chiêu. Thời điểm đạn rời nòng và Quân Mạc Tiếu dừng chân chuyển hướng có chút chênh lệch, cho thấy Diệp Tu đã biết vị trí thật sự của Âm 9 Độ từ trước khi súng vang. Góc nhìn của hắn có từng đảo qua chỗ này sao?

Tổ ghi hình gấp gáp chiếu lại, nhưng kết quả không như dự đoán.

Góc nhìn Quân Mạc Tiếu chưa bao giờ đảo qua vị trí Âm 9 Độ.

Ủa vậy sao biết?

Trong lúc khán giả nhìn nhau ngơ ngác, Phan Lâm đặt câu hỏi, Lý Nghệ Bác lập tức ăn debuff ú ớ.

Làm sao tui biết cách nào ổng biết? Mà thôi bỏ, Quân Mạc Tiếu đang dùng Hồ Quang Thiểm lao về phía Âm 9 Độ rồi.

Tuy sở hữu năng lực cận chiến đỉnh nhất hệ Súng, các tay thiện xạ vẫn ít khi chọn giải quyết vấn đề bằng cách xáp lá cà. Súng Cận Chiến không phải dễ xài đâu, mà nếu không xài, lèo tèo vài kỹ năng đạp đá của thiện xạ cũng chẳng làm nên cơm cháo gì.

Thấy Quân Mạc Tiếu lao tới chỗ mình, Tần Mục Vân lập tức lùi về sau.

Đoàng đoàng đoàng đoàng!

Súng vang liên thanh, Âm 9 Độ vừa nhảy lùi vừa xả đạn như mưa. Hai cây súng phun lửa tạo nên sức giật, nâng bước nhảy của Âm 9 Độ càng thêm nhẹ nhàng. Trong phòng kín, Quân Mạc Tiếu né viên đạn nào, viên đó sẽ ghim thẳng vào các chướng ngại vật khác. Nhất thời, tiếng nổ ầm ầm vang vọng khắp nơi. Từ tường đến bàn, vật dụng nội thất đều bị đạn bắn vỡ nát.

Nhưng Quân Mạc Tiếu chẳng trầy miếng da nào.

Di chuyển bằng kỹ năng với tốc độ cao, hắn lướt theo một đường vòng cung đẹp mắt, khéo léo luồn lách qua làn đạn xối xả kia. Âm 9 Độ mượn sức giật của những phát bắn để Phi Súng, tuy nhanh nhưng vẫn thua Quân Mạc Tiếu, chỉ đành trơ mắt nhìn hắn rút ngắn khoảng cách.

Bảy bước.

Sáu bước.

Năm bước.

Bốn bước.

Tiếng súng bỗng trở nên mãnh liệt hẳn. Đạn bay như dệt thành lưới, chụp về phía Quân Mạc Tiếu. Âm 9 Độ không lùi nữa mà chỉ di chuyển bình thường, nhưng tư thế đặt chân luôn duy trì góc độ tấn công, nắm giữ chủ động chờ Quân Mạc Tiếu áp sát.

Súng Cận Chiến bốn bước!

Người sáng mắt đều nhìn ra rồi. Đây chính là kỹ thuật Súng Cận Chiến nổi danh. Số bước ít hay nhiều sẽ nói lên trình Súng Cận Chiến của người thực hiện. Chu Trạch Khải là ba bước, độc nhất vô nhị trong cả Vinh Quang, một mình đứng trên đỉnh cao do mình lập ra. Các tuyển thủ thiện xạ khác đều là trên dưới bốn bước, nếu ở vào trạng thái xuất sắc có thể đạt đến ba bước rưỡi, trạng thái tệ chút thì bốn hay bốn rưỡi cũng gặp khó khăn.

Súng Cận Chiến không phải bức tường phòng ngự cuối cùng của thiện xạ khi bị áp sát. Nó là kỹ thuật, là đấu pháp họ dùng để tấn công dồn dập. Trong đội hình Bá Đồ, Tần Mục Vân chưa bao giờ đóng vai trò tay đấm chính mà chỉ đảm nhiệm bổ khuyết, khống chế đối thủ. Người ta cũng từng thấy y sử dụng Súng Cận Chiến, nhưng chưa bao giờ thu hút ánh nhìn.

Mà đêm nay, Súng Cận Chiến bốn bước... Wow!

Mọi người còn chưa kịp trầm trồ, Âm 9 Độ bất ngờ sải một bước về phía trước. Đoàng đoàng đoàng, súng vang, chân đạp, y tiếp tục tấn công Quân Mạc Tiếu với khoảng cách... ba bước!

Súng Cận Chiến ba bước?

Tất cả mọi người bàng hoàng. Vị tuyển thủ vô hình này lại có thể thực hiện Súng Cận Chiến ba bước mà đến tận nay, ngoài Chu Trạch Khải không ai làm được?

Trong ánh mắt mở to của mọi người, Âm 9 Độ bỗng nhảy lùi, từ ba bước tiếp cận năm bước.

Ặc...

Một vài người chơi nhìn không ra, nhưng những ai trình cao, nhất là giới thiện xạ, đều không thể ngậm nổi mồm.

Súng Cận Chiến quan trọng ở tiến lui mượt mà, nhưng cái gọi là tiến lui đó hoàn toàn không phải hành động nhảy từ ba bước sang năm hay ngược lại. Tiến lui, ý muốn nói tiến có thể công, lui có thể né. Đó là lý do người ta quy định trình của Súng Cận Chiến ở số lượng bước. Điều cần kiểm nghiệm, là một tuyển thủ có thể tiến lui mượt mà ở bao nhiêu bước.

Tần Mục Vân vừa thực hiện xong ba bước, lại đổi ngay sang năm bước... Linh động thì cũng được đi, nhưng y mới giao thủ với Diệp Tu bao lâu đâu nhỉ? Từ bốn xuống ba lại lên năm, linh động hơi bị nhiều thì phải? Chẳng lẽ Súng Cận Chiến của y thiếu ổn định đến vậy?

Nghi vấn trùng trùng, khán giả cần kíp một lời phân tích từ bình luận viên. Lý Nghệ Bác mang máng nhận ra gì đó rồi nhưng chưa dám phán, bèn mượn cớ diễn biến trận đấu đang căng, tường thuật tên chiêu cho qua cái khó.

Sau năm bước, là bảy bước!

Khoảng cách bảy bước quá xa cho Súng Cận Chiến. Kỹ thuật này tuy có sự góp mặt của súng, nhưng cũng không thể thiếu phần kỹ năng tay chân. Hầu hết các kỹ năng tay chân sẽ giảm hiệu lực mạnh ở bảy bước. Kéo giãn khoảng cách đến bảy bước, gần như đồng nghĩa với muốn ngừng Súng Cận Chiến, chuẩn bị bỏ chạy.

Khán giả lập tức đưa mắt nhìn về Quân Mạc Tiếu.

Tần Mục Vân định chạy, Diệp Tu sẽ làm gì?

Quân Mạc Tiếu có động tác, nhưng chỉ đơn giản là ra chiêu tấn công. Hắn không cản, cũng không đuổi theo. Khoảng cách bảy bước, Diệp Tu để mặc Âm 9 Độ kéo dài.

Tần Mục Vân giật thót mình.

Anh ta nhìn ra rồi à?

Đúng vậy, bảy bước chỉ là thính dụ tình Quân Mạc Tiếu. Thế mà Diệp Tu chẳng chịu đớp. Tiếp tục đánh như cũ, hành động tập trung phá bẫy do Tần Mục Vân giăng ra của hắn thể hiện rất rõ rệt.

Quả nhiên, hắn nhìn ra thật.

Việc Diệp Tu làm quá hiển hiện, Tần Mục Vân đi đến kết luận.

Đoàng đoàng đoàng, tiếng súng vang lên không ngừng. Quân Mạc Tiếu không đuổi theo, Tần Mục Vân bèn tương kế tựu kế. Âm 9 Độ bắt đầu rút đi theo lộ trình đã định sẵn. Tuy bản đồ này Tần Mục Vân không rành lắm, nhưng trình di chuyển xuất chúng luôn cho y khả năng thích ứng cực mạnh với mọi bản đồ.

Quân Mạc Tiếu bỗng nhiên có động thái, ngay khi Âm 9 Độ dợm bước định chạy.

Trượt Đất!

Hắn đột ngột khuỵu người, trượt gấp về phía Âm 9 Độ. Đạn từ nòng súng đối thủ bay sượt qua mặt hắn.

Tần Mục Vân vội hạ góc bắn. Những phát bắn dự đoán bay đến vị trí Trượt Đất kết thúc.

Đoàng đoàng đoàng đoàng.

Đạn tuôn khỏi nòng như mưa, sàn cẩm thạch bóng loáng bị ghim thủng lỗ chỗ.

Quân Mạc Tiếu bất ngờ nhảy vọt lên.

Khuỵu người đột ngột cho nòng súng Âm 9 Độ hạ xuống đuổi theo, nhưng súng vừa đuổi tới, hắn lại bật dậy như lò xo.

Súng? Quân Mạc Tiếu cũng có!

Mũi Ô Thiên Cơ xoáy mở, họng súng đen ngòm nhắm thẳng vào Âm 9 Độ.

Đoàng đoàng!

Ô Thiên Cơ phun lửa.

Mỗi tội hình thái súng của Ô Thiên Cơ là súng trường, mà Quân Mạc Tiếu cũng không có kỹ năng chuyển nghề Tinh Thông Bắn Súng của thiện xạ, hai phát bắn thường của hắn vang lên mới bèo bọt làm sao so với cơn mưa đạn của tay súng hàng thiệt.

Nhưng Tần Mục Vân không cho là vậy.

Vừa thấy Quân Mạc Tiếu giơ súng lên, y lập tức khiển Âm 9 Độ lăn mình, đồng thời xoay nòng súng về phía hắn.

Ngờ đâu, xung quanh Quân Mạc Tiếu bỗng xuất hiện ánh sáng lấp lánh, nóng rực mà chói cả mắt.

Sao Băng Thiên Thạch!

Kỹ năng thầy trừ tà trên level 20, chính là chiêu được Diệp Tu chọn ép lên Ô Thiên Cơ cho trận đêm nay.

Kỹ năng này chắc chắn đã được cast trước khi Quân Mạc Tiếu bắn hai phát súng kia. Hắn bắn chỉ để dụ Âm 9 Độ né đạn, còn Sao Băng Thiên Thạch được cast theo dự đoán. Âm 9 Độ chưa kịp bóp cò, Sao Băng Thiên Thạch đã rơi xuống.

Ầm!

Sàn nhà biến thành biển lửa, lần này Âm 9 Độ tránh không kịp rồi. Quân Mạc Tiếu đã căn thời điểm thả Sao Băng Thiên Thạch quá chuẩn.

"Thật ra tại Tần Mục Vân có trình di chuyển chọn điểm quá đỉnh thôi." Hoàng Thiếu Thiên nhận được tin nhắn từ Dụ Văn Châu.

Đúng vậy! Nguồn cơn sự việc thế nào, đám cao thủ hàng top như họ sao có thể không nhìn ra?

Di chuyển chọn điểm vốn là sở trường của Tần Mục Vân. Diệp Tu đã lợi dụng chính sở trường đó để lập kế hoạch trị y.

Tần Mục Vân luôn biết chọn điểm đẹp nhất, di chuyển chuẩn nhất, nhưng "nhất" cũng đồng nghĩa với "thiếu linh động". Hiểu rõ quy tắc này, Diệp Tu thành công dự đoán, bắt thóp Tần Mục Vân.

Có điều, nghe thì đơn giản chứ làm mới khó. Di chuyển chọn điểm là nghề của Tần Mục Vân, dĩ nhiên y sẽ nhận định vị trí nhanh hơn, chuẩn hơn nhiều người. Diệp Tu có thể đuổi kịp tiết tấu của y, chứng tỏ trình chọn điểm của hắn không thua kém tí nào.

Thậm chí, còn nhanh hơn là khác!

Lá xin phép thông báo từ nay nghỉ 2 ngày cuối tuần nha. Một năm rưỡi rồi á, hi vọng mọi người đừng buồn.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít thời gian để thư giãn với những truyện cười, thơ vui, đố vui, hình ảnh vui và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như 50 truyện cười ngắn hay bá đạo nhất, tap dem don nguyen rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ.