Toàn chức cao thủ

Chương 1554: Điểm spawn ngẫu nhiên

Dịch bởi Lá Mùa Thu

Đội hình Bá Đồ là sáu tướng có suất ra trận cao nhất mùa giải này. Điều bất ngờ lớn nhất có lẽ là Tống Kỳ Anh. Cậu mới thua thảm trong trận quyết định lôi đài, ắt hẳn rất suy sụp tinh thần. Trận đoàn đội sắp tới quan trọng vô cùng, lẽ ra nên đưa Bạch Ngôn Phi kinh nghiệm hơn Tống Kỳ Anh lên đánh, thế nhưng Bá Đồ vẫn trao lòng tin tuyệt đối cho tiểu tướng nhà mình, để cậu góp mặt ở thời khắc mấu chốt nhất.

"Có phải lúc train lính đâu nhỉ..." Bình luận viên Phan Lâm tỏ ý không tán thành.

"Ha ha." Xuất thân Bá Đồ, Lý Nghệ Bác chỉ cười, "Không phải train lính, đây chỉ đơn thuần là tín nhiệm mà thôi. Người Bá Đồ nhất định phải đủ tự tin, đủ dũng khí."

Phan Lâm cạn lời. Cái gì gọi là tín nhiệm đơn thuần? Nghe ảo quá vậy? Các lão tướng Bá Đồ còn bao nhiêu cơ hội mà dám đặt toàn bộ vốn liếng vào thứ lòng tin chẳng biết được mất ra sao này?

Thời gian hai bình luận viên trao đổi, sáu tướng Hưng Hân cũng đã lần lượt đứng dậy lên sân.

Diệp Tu, Tô Mộc Tranh, Phương Duệ, ba tuyển thủ hạng sao dư dả kinh nghiệm, lực lượng trụ cột và cũng là ba slot ổn định nhất đội hình Hưng Hân qua các lượt đấu.

An Văn Dật, nhờ cầm mục sư mà luôn chiếm slot cứng trong trận đoàn đội.

Kế đến là Đường Nhu! Vị nữ tướng mới chặn đứng bước chân ngược dòng của Bá Đồ trên lôi đài, chiến thắng tân binh cùng mùa là Tống Kỳ Anh một cách ngoạn mục. Cô ẵm giải Tân binh Tốt nhất với nhiều tranh cãi, nhưng thực lực thì không cách nào soi mói.

Tướng thứ sáu: La Tập! Người có suất ra trận ít nhất toàn mùa giải của Hưng Hân, lại đóng vai trò thay đổi cục diện trận đoàn đội bán kết với Bá Đồ bằng cách thức vô cùng khó tin, từng gây xôn xao mãnh liệt trong dư luận. Dù giữa đường đứt đoạn bởi người ta bận quan tâm Luân Hồi vs Vi Thảo, nhưng khi Hưng Hân tiếp tục đụng độ Bá Đồ thì cái tên La Tập lại xuất hiện trong vô số thảo luận và dự đoán trước trận.

Hiệp hai đánh trên bản đồ do đội chủ nhà Bá Đồ chọn, Hưng Hân không đưa La Tập vào sân. Bản đồ hiệp hai không tồn tại điều kiện cho "trường phái Phá Dỡ" hoành hành, xem ra Bá Đồ cũng có kiêng dè nhất định với La Tập. Đến hiệp ba, bản đồ ngẫu nhiên và các đội được phép chọn đội hình ngay trên sân, Hưng Hân lại quyết định cử La Tập cho trận đấu mang tính quyết định này.

Vì được thiết kế riêng cho vòng chung kết, kho bản đồ của hiệp ba mới 100% và chưa ai có để train trước. Lẽ nào năng lực "liếc sơ là biết cách phá" của La Tập là thật?

Nhất thời, mọi người ồn ào bàn tán về La Tập. Vừa nãy còn cảm thấy Bá Đồ chơi lớn khi điểm danh Tống Kỳ Anh, Phan Lâm càng không biết nói gì về Hưng Hân.

Dù sao thì Tống Kỳ Anh cũng là ứng cử viên sáng giá cho giải Tân binh Tốt nhất cùng mùa, thực lực đã được chứng minh rõ rệt. Còn La Tập chỉ lên đánh vài trận cuối vòng bảng, chẳng có tí điểm sáng nào, đến hiệp một bán kết mới gây bất ngờ. Cái gọi là "liếc sơ biết cách phá" ấy, Phan Lâm không tin. Mà nếu năng lực đó không có thật, vậy La Tập chỉ là trò tung hỏa mù bèo bọt chứ chẳng có ý nghĩa thực tế. Tung hỏa mù thôi mà, có cần tốn hẳn một slot cho một tân binh thiếu kinh nghiệm thực chiến, thiếu cả trình cá nhân không? Hưng Hân còn chơi liều hơn Bá Đồ nữa.

Giữa xôn xao, dàn tướng hai đội xếp hàng song song trên sân đấu.

Báo danh với trọng tài xong, đội hình chính thức hiện lên màn hình lớn.

Bắt tay nhưng không trò chuyện, bầu không khí căng thẳng của trận cuối như bao trùm tất cả mọi người. Không gian như lắng đọng cho các tuyển thủ thực hiện màn chào hỏi đầu trận, và khi trọng tài ra hiệu, từng người cất bước về phòng thi đấu của mình. Không khiêu khích, không thăm dò hay tác động tâm lý, càng không thấy những lời khách sáo như "thi đấu là chính, hữu nghị là mười". Một cách lặng lẽ, trận đấu quyết định mọi nỗ lực suốt một năm qua, thậm chí cả cuộc đời, bắt đầu.

Không gian yên tĩnh tràn ngập cả khán đài làm khán giả ngột ngạt vô cùng. Người đứng ngoài xem còn như thế, tuyển thủ trong trận sẽ đến mức nào?

Mười nhân vật xuất hiện ở hai đầu tấm bản đồ hình vuông có tên Suối Bảy Sắc. Điểm spawn lại không phải bốn góc thường thấy mà là vị trí 12 giờ, 3 giờ, 6 giờ và 9 giờ nằm giữa bốn đường biên. Bất ngờ hơn nữa, điểm spawn hai đội cũng chẳng hề đối xứng như mọi khi: Chiến đội Hưng Hân hiện ra ở vị trí 6 giờ, chiến đội Bá Đồ vị trí 3 giờ.

Đây là lượt spawn phá vỡ truyền thống giải đấu Vinh Quang, nhưng nếu nghĩ kỹ, cả quy chế thi đấu của Liên minh lẫn quy định PvP trong đấu trường game Vinh Quang đều chưa từng ghi rõ "vị trí spawn phải đối xứng nhau". Đó chỉ là quy tắc bất thành văn bởi mười năm qua đã luôn như vậy. Đêm nay, trong một trận đấu mang tính sinh tử, hệ thống lại chơi một cú ngẫu nhiên chấn động làm không ai không kinh hoàng bạt vía.

"Ồ, điểm spawn không đối xứng!" Phan Lâm kinh ngạc gào to, "Chỉ đạo Lý, liệu việc này có ảnh hưởng đến cục diện trận đấu?"

"Chắc chắn có ảnh hưởng. Cả hai đội trong trận đều không biết chuyện này, họ vẫn nghĩ đối thủ spawn đối xứng với mình và từ đó nhận định cự ly, dự đoán các tình huống va chạm theo phương hướng và thời gian thông thường. Thế nhưng thực tế không như họ tưởng, hai đội đều sẽ đoán sai toàn bộ. Lần đầu va chạm sẽ rất bất ngờ, thử thách trình phản ứng của các tuyển thủ. Phe nào đoán ra ngọn nguồn vấn đề nhanh hơn, chuẩn hơn, phe đó sẽ kiểm soát thế trận tốt hơn."

Lý Nghệ Bác nói một tràng dài, đủ thời gian cho hai đội trong trận bắt đầu hành động. Khi hướng di chuyển rõ dần, khán giả lần thứ hai ồ lên.

Nổi tiếng hào sảng trực diện, Bá Đồ không đánh mất bản sắc trước một bản đồ mới toanh cho trận quyết định. Họ thẳng thắn chọn tiến quân ra khu vực chính giữa.

Hưng Hân thì không những di chuyển chiến thuật mà còn chia quân hai ngả. Nhóm bốn người gồm Quân Mạc Tiếu, Mộc Vũ Tranh Phong, Hải Vô Lượng và Tay Nhỏ Lạnh Giá vòng sang cánh trái, Hàn Yên Nhu một mình rẽ cánh phải.

Nếu điểm spawn đối xứng như bình thường, Bá Đồ sẽ bị Hưng Hân tấn công từ hai phía, nhưng lúc này Bá Đồ cắt thẳng từ hướng 3 giờ, Hàn Yên Nhu sẽ chạm trán họ trong tình huống 1 vs 5 bởi tốc độ di chuyển cá nhân cao hơn toàn thể.

Vị trí spawn ngẫu nhiên đã mang đến khó khăn đầu game cho Hưng Hân. Với lối tính toán cũ, Đường Nhu chắc chắn không ngờ mình sẽ gặp toàn quân Bá Đồ theo hướng vuông góc.

Hai đội chia làm ba cánh quân di chuyển. Nhóm bốn người của Hưng Hân bị hình chiếu 3D và sóng trực tiếp bỏ lơ, vì mối quan tâm lớn nhất đang là khả năng gặp gỡ giữa Hàn Yên Nhu và toàn quân Bá Đồ. Mọi khán giả đều đang nhẩm tính tốc độ di chuyển, dự đoán nơi xảy ra va chạm.

Trên sóng trực tiếp, ngoài bình luận viên còn có các công cụ giúp tính toán số liệu. Tuyến đường di chuyển của hai bên được vẽ ra và khoanh đỏ điểm giao nhau. Camera zoom gần vào, mọi người phát hiện địa hình nơi đó quá bất lợi cho Đường Nhu!

Nếu là vùng đồng bằng cung cấp tầm nhìn xa cho cả hai bên, Đường Nhu sẽ có đủ thời gian xử lý tình huống khi thấy phe địch đông hơn mình. Tiếc thay, bản đồ Suối Bảy Sắc không phải đồng bằng. Bốn điểm spawn đều là vùng cao, bên trong nhấp nhô chập trùng như kiểu bản đồ hẻm núi nhưng lại lẫn vào các dạng địa hình phức tạp khác. Như con suối bảy màu nằm giữa bản đồ chẳng hạn, khu vực này cây cối xanh rì mọc thành rừng, che khuất suối lớn, khác hẳn kiểu trống trải hoang vu của các hẻm núi. Ánh nắng xuyên qua cành lá hắt xuống mặt nước loang lổ, tạo thành những vệt bảy sắc cầu vồng rồi biến mất do cành lá lay động trong gió, để lại một khung cảnh mờ ảo như mơ.

Hàn Yên Nhu chưa đi đến suối vì tuyến đường bị gò đất cao hai bên trái phải o ép thành hẻm núi, mà cuối hẻm núi, theo hướng chiến đội Bá Đồ di chuyển đến từ phía Đông, chính là điểm gặp gỡ được đánh dấu trên tivi. Điểm gặp gỡ này có thể không chính xác, nhưng Hàn Yên Nhu và Bá Đồ chắc chắn sẽ phát hiện nhau ở ngã rẽ. Điều mọi người quan tâm là khi phát hiện, khoảng cách giữa đôi bên là bao xa. Đó sẽ là thứ quyết định số phận của Hàn Yên Nhu.

1 vs 5 mà, ai dám mong phép màu xảy ra? Còn chưa va chạm, khán giả đã bắt đầu nghĩ về khả năng sống sót của Đường Nhu. Ai bắt kèo Hưng Hân dĩ nhiên vô cùng lo lắng, bởi khả năng chuyển biến hơi thấp. Tốc độ di chuyển của Hàn Yên Nhu không đổi, phương hướng không đổi, cô càng lúc càng đến gần chỗ rẽ.

Phan Lâm hít sâu, chờ đợi khoảnh khắc đôi bên gặp gỡ. Cự ly dần rút ngắn, vị trí va chạm dần xác thực... Sắp rồi, Hưng Hân sắp lâm vào bất lợi rồi.

"Gần lắm rồi thưa các bạn, chỉ tẹo nữa, tẹo nữa..." Giọng Phan Lâm càng lúc càng cất cao, ánh mắt dán chặt vào bước chân nhân vật, "Sắp rồi, cuối con đường, Hàn Yên Nhu lao... Ơ... Hàn Yên Nhu dừng lại rồi?" Đang gồng sức chuẩn bị hét lên chữ "ra", hắn suýt thì cắn lưỡi.

Hàn Yên Nhu bỗng nhiên dừng bước ở gần sát chỗ rẽ.

"Ủa?" Giữa ngờ vực của Phan Lâm, Hàn Yên Nhu còn bắt đầu lùi về. Cô áp lưng vào vách núi, lùi về một cách nhanh nhẹn mà cẩn thận.

Tổ ghi hình nhận ra điều đó, lập tức chuyển camera thành góc nhìn Hàn Yên Nhu. Ở góc nhìn này, khán giả không những thấy những gì cô thấy, còn nghe được những gì cô nghe.

Tiếng bước chân!

Tiếng bước chân không đồng bộ mà có khác biệt thứ tự, đang truyền ra từ góc nhìn của Hàn Yên Nhu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như Chụp hình máy tính nhanh gọn trên Windows và macOS, wordpress/wordpress themes chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.