Toàn chức cao thủ

Chương 1561: Một Bá Đồ đa mưu túc trí

Dịch bởi Lá Mùa Thu

Pha tấn công tính toán mọi nẻo đường của Phương Duệ rốt cuộc lại bị Bá Đồ hóa giải nhờ tính phối hợp đoàn đội xuất sắc. Chỉ đơn goản một bên ra chiêu, một bên né tránh, nhưng hàm chứa trong đó là quá nhiều thứ, khán giả bình thường nhìn không ra chứ group chat tuyển thủ chuyên nghiệp đang rộn ràng khen ngợi.

Giữa những tràng ngợi khen ấy, năm người Bá Đồ một lần nữa nhịp nhàng phối hợp, người này tiếp sau người kia nép vào vách núi. Họ như những nốt nhạc trầm bổng trên cung đàn, rung động bởi hit Khí Quán Trường Hồng kia mà vút lên và rồi lắng xuống. Phương Duệ tấn công thất bại, Tô Mộc Tranh không tìm thấy cơ hội lợi dụng, pha lên xuống của dàn đồng ca Bá Đồ vừa gọn gàng lại chỉnh tề, chỉ trong nháy mắt liền đưa tình thế trở về như cũ.

Tuy nhiên, Phương Duệ đâu chỉ chuẩn bị một chiêu cho màn úp sọt trù bị từ sớm? Khí Quán Trường Hồng vừa rời tay, Hải Vô Lượng đã cast chiêu thứ hai.

Sóng Niệm Long!

Chiêu thứ hai xuất hiện, kình khí ngưng tụ thành con rồng dài, gầm thét lao về phía Bá Đồ. Sóng Niệm Long được phép điều khiển bởi người ra chiêu nên tha hồ uốn lượn, Bá Đồ muốn né dây chuyền như Khí Quán Trường Hồng là không thể.

Có điều, Sóng Niệm Long không đánh xuyên cơ thể như Khí Quán Trường Hồng, Đại Mạc Cô Yên bèn lao thẳng lên trước, bật Xương Cốt Sắt Thép, muốn lấy thân mình đỡ chiêu.

Trên chiến trường, phải luôn luôn đi ngược với ý đối thủ mới có thể chiếm giữ quyền chủ động. Hàn Văn Thanh muốn làm lá chắn, Phương Duệ dĩ nhiên không chịu. Hải Vô Lượng nhấc tay, Sóng Niệm Long liền bay vọt lên cao, tránh khỏi Đại Mạc Cô Yên.

Phải đi ngược ý, mới phá hoại được nhịp đánh của đối thủ. Dù vậy, nhịp đánh của Hàn Văn Thanh không hề bị nhiễu. Sóng Niệm Long bay sượt qua đầu Đại Mạc Cô Yên, lại chẳng mảy may thay đổi hướng anh di chuyển.

Xông lên, xông thẳng lên! Xông về phía trước!

Phía trước, tức Hải Vô Lượng! Không cản được Sóng Niệm Long, Đại Mạc Cô Yên dứt khoát ập vào Hải Vô Lượng. Một sải bước dài, khoảng cách giữa hai người bị rút ngắn, Sóng Niệm Long phía sau Đại Mạc Cô Yên bỗng như xa khỏi tầm với của Phương Duệ.

Diệp Tu trên vách núi đằng xa nhanh chóng phát hiện đầu này bất ổn. Bá Đồ đột nhiên đổi thái độ là vì cục diện Hưng Hân bài bố rất khó chịu trong mọi hướng. Họ bắt đầu yolo với pha mở đầu của Đại Mạc Cô Yên, rõ ràng muốn mặc kệ sát thương từ hai bên vách núi mà càn giết Hải Vô Lượng. Đại Mạc Cô Yên chẳng buồn ngoảnh đầu đã lao thẳng tới, nhịp đánh của Phương Duệ lập tức rối loạn.

Bá Đồ vĩnh viễn không thiếu dũng khí. Biết rõ Hưng Hân có thể bày sẵn phục kích, Bá Đồ vẫn đuổi theo sát gót, bởi họ vững tin rằng mình đủ sức phá hoại mọi kế hoạch của địch từ chính diện.

Bá Đồ càng lúc càng trở nên cẩn trọng, nhưng phong cách chiến đấu cứng rắn và thẳng thắn lại là thứ không bao giờ thay đổi.

Mục tiêu: Hải Vô Lượng!

Đại Mạc Cô Yên vung cú đấm nặng ngàn cân, mà sau lưng anh, Lãnh Ám Lôi, Thạch Bất Chuyển, Bách Hoa Liễu Loạn và Trường Hà Lạc Nhật cũng không nép mình vào vách núi nữa. Tất cả đột ngột dàn trải đội hình, Sóng Niệm Long vừa hạ xuống, cần kíp lựa chọn đối tượng, nhưng Phương Duệ lúc này còn rảnh tay đâu mà suy nghĩ? Trước mặt hắn là Đại Mạc Cô Yên rồi!

Ngắt chiêu!

Phương Duệ đang định ngắt chiêu, bỗng một bóng người lóe lên trong góc nhìn, xuất hiện ở một vị trí vô cùng thuận tiện cho hắn...

Ngon!

Kỹ năng không bị lãng phí, Phương Duệ mừng muốn chết. Vị trí quá đẹp, hắn chẳng cần tốn nhiều sức để bẻ đầu Sóng Niệm Long. Ai ngờ người kia như thể đoán trước, cơ thể bất chợt lệch đi, Phương Duệ vô thức xoay đầu rồng đuổi theo và sực nhận ra mình vừa chơi ngu.

Bốp!

Nắm đấm của Đại Mạc Cô Yên tiếp xúc thân mật với da mặt Hải Vô Lượng, Sóng Niệm Long dù không chủ động ngắt cũng bị cưỡng chế ngắt. Cả người Hải Vô Lượng bay đi như con diều đứt dây, góc nhìn vẫn ngóng theo bóng người đã dụ tình mình.

Thật ra, chẳng cần nhìn hắn cũng biết chính xác đó là ai.

Lâm Kính Ngôn, người hiểu hắn như lòng bàn tay trên cả phương diện phong cách lẫn kỹ thuật. Chỉ có anh mới biết cách làm Phương Duệ thay đổi quyết định ngắt chiêu ngay lúc này, bằng vỏn vẹn một cú nhích người.

Phương Duệ tuy là đại tướng phong sương sa trường, nhưng gừng, thì càng già càng cay.

Anh Dũng Bật Nhảy!

Quân Mạc Tiếu từ trên vách núi cấp tốc nhảy xuống, từ một chấm đen nhỏ trên cao biến dần thành cả một người. Bá Đồ hành động nhanh, hắn cũng hạ quyết sách không chậm. Thấy Đại Mạc Cô Yên định đấm vào mồm Hải Vô Lượng, hắn quyết định không quấy rối từ xa nữa. Nghề tán nhân như Quân Mạc Tiếu, các chiêu đánh xa dù là sát thương hay sức khống chế đều rất kém cạnh.

Sử dụng Anh Dũng Bật Nhảy, Quân Mạc Tiếu từ trên lao xuống. Nhanh là vậy, nhưng Hải Vô Lượng đã bị đấm văng, Bá Đồ cũng lập tức hình thành vòng vây chờ Quân Mạc Tiếu. Đội hình Bá Đồ dàn trải khá rộng, hỏa lực nặng từ bậc thầy pháo súng Mộc Vũ Tranh Phong khó thể phủ lấp toàn bộ. Muốn trị một nguồn hỏa lực tầm xa, Bá Đồ hiển nhiên không chỉ có một cách là rụt cổ vào vách núi tìm kiếm che chở. Tùy vào tình thế, họ sẽ lựa chọn cách nào phù hợp nhất.

Trước đó, Hưng Hân chỉ có hai tướng xuất hiện, còn lại chưa đâu vào đâu nên Bá Đồ phải đánh cẩn thận, lấy phòng ngự làm chủ. Bây giờ hai bên vách núi đều dồn sát thương, phía trước lại có thể loại chơi zâm như Phương Duệ quấy rối, Bá Đồ không chơi thì thôi, đã chơi là kịch liệt luôn. Toàn quân dàn trải hòng giảm thiểu hỏa lực từ Mộc Vũ Tranh Phong, đồng loạt chạy về mục tiêu của mình.

Mục tiêu Đại Mạc Cô Yên nhắm tới là Hải Vô Lượng, lưới bủa vây của đồng đội anh thì úp lên vị trí Quân Mạc Tiếu sắp rơi, chờ con mồi tự nộp mạng.

Vệ Tinh Xạ Tuyến!

Tung đại chiêu, Mộc Vũ Tranh Phong không nhằm vào tấn công mà là cover. Luồng sáng khổng lồ bao phủ Quân Mạc Tiếu cùng nhau giáng xuống, chia làm nhiều cột sáng nhỏ xoáy quét. Pha cover quá mạnh mẽ, Bá Đồ sao dám tiếp tục đánh Quân Mạc Tiếu, đành để riêng mình Bách Hoa Liễu Loạn bắn phá lẻ loi từ xa.

Ánh sáng Bách Hoa rải lấp lánh, vừa đan xen với Vệ Tinh Xạ Tuyến vừa tỏa ra bốn phía. Trương Giai Lạc không chỉ muốn tấn công mà còn che chắn cho đồng đội hành động, đồng thời ngăn trở tầm nhìn của Tô Mộc Tranh trên cao. Mộc Vũ Tranh Phong mạnh ở tầm bắn xa, ức chế nhất là kiểu quấy rối này.

Đôi bên không ai chạm được đến ai, nhưng đợt rải sáng Bách Hoa của Trương Giai Lạc thật quá hoành tráng, hao tổn cực lớn, rất nhanh sẽ gián đoạn vì cooldown một loạt kỹ năng.

Thế là giữa vùng ánh sáng khói lửa dần tan, khán giả nhìn thấy hai bóng người lao về phía Hải Vô Lượng.

Trường Hà Lạc Nhật và Lãnh Ám Lôi, hai tay đấm thuộc hệ Vật Lộn, cuối cùng đã nhập cuộc. Hóa ra, bao vây Quân Mạc Tiếu chỉ là hỏa mù Bá Đồ cố ý tung ra, vừa áp chế Diệp Tu vừa thu hút sự chú ý của Tô Mộc Tranh. Dưới sự che chở của ánh sáng Bách Hoa, khi kế hoạch thực sự của Bá Đồ hé lộ, Hưng Hân đã mất cơ hội ngăn cản.

Ầm ầm ầm!

Tô Mộc Tranh chỉ đành khiển Mộc Vũ Tranh Phong bắn quấy rối Trường Hà Lạc Nhật và Lãnh Ám Lôi từ trên cao, nhưng cả hai cùng bật Xương Cốt Sắt Thép của nhà quyền pháp, ôm buff Bá Thể ăn pháo của Mộc Vũ Tranh Phong mà tiếp tục lao lên. Trên người họ có ánh sáng màu trắng phủ xuống không ngừng, cây HP luôn được Thạch Bất Chuyển của Trương Tân Kiệt đằng sau chăm sóc.

Tấn công họ? Ngắt chiêu Thạch Bất Chuyển? Dù chọn đường nào, cũng không ngăn nổi hai tướng Bá Đồ chạy tới chỗ Hải Vô Lượng.

Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu thì sao?

Hắn đang bị ánh sáng Bách Hoa của Trương Giai Lạc chụp gọn. Trước đó rải sáng quá rộng, trăm hoa không kịp nở vì đợi cooldown, giờ chỉ cần xử lý một mình Quân Mạc Tiếu thì dư sức. Trương Giai Lạc đâu chỉ gặp chuyện mới vội giải quyết? Không, mỗi hành động của hắn đều được tính toán đường dài và kỹ lưỡng từng bước.

Mới một giây trước thôi, Bá Đồ còn tiến thoái lưỡng nan, nhưng chỉ một giây sau, họ liền chiếm thế chủ động. Dưới sự phản công đầy áp lực từ Bá Đồ, điểm yếu của Hưng Hân lộ rõ: Thiếu người!

Vì sao thiếu người?

Vì sao Hưng Hân không toàn lực xuất kích?

Vì Hàn Yên Nhu mới thoát khỏi chiến trường ác liệt, cần thời gian bơm máu. Với phong cách và nghề nghiệp chuyên chơi cứng chính diện của cô, nếu lao vào đánh nhau khi dặt dẹo máu, lại gặp một chiến đội như Bá Đồ thì e rằng sẽ tạch trong một nốt nhạc, xách theo thùng máu di động cũng khó cứu. Kế hoạch mai phục nhiều lớp của Hưng Hân thật ra cũng để kéo dài thời gian, cho Hàn Yên Nhu hồi được bao nhiêu máu hay bấy nhiêu đó thôi.

Thế nhưng một khi kế hoạch thất bại, điểm yếu này lại trở thành trí mạng.

"Khó trách Bá Đồ quyết tâm truy sát không buông."

"Họ muốn đánh vào nhược điểm thiếu máu của Hàn Yên Nhu!"

"Hàn Yên Nhu cạn máu, Hưng Hân chẳng khác nào thiếu một tướng. Ai dám để tướng cạn máu lên thẳng chiến trường cơ chứ?"

"Vậy chẳng lẽ Bá Đồ cố tình để Hàn Yên Nhu chạy? Cho Hưng Hân cứu về một tướng dặt dẹo để kế hoạch phục kích gặp thiếu hụt, chứ nếu giết luôn Hàn Yên Nhu thì tướng thứ sáu thay vào, mai phục của Hưng Hân lúc này sẽ ra sao?"

Theo dõi đến đây, các tuyển thủ chuyên nghiệp mở QQ chat như điên trên group, thi nhau phân tích diễn biến.

"Đường Nhu lạc đàn gặp phải năm người Bá Đồ, rơi vào bị động, thực tế đến tận bây giờ vẫn chưa thoát!"

"Bá Đồ vẫn luôn lợi dụng điều đó!"

"Đa mưu túc trí thật."

"Nghĩ thôi cũng thấy sợ!"

"Hưng Hân giải quyết sao đây?"

"Đường Nhu đâu? Hàn Yên Nhu kiểu gì cũng phải xuất hiện rồi!"

"Hay đổi cho ku pháp sư triệu hồi kia ra?"

"Pháp sư triệu hồi muốn đột phá cục diện này hơi khó!"

"Sắp ra thiệt kìa!" Góc nhìn Thượng đế trên tivi nãy giờ vẫn đi kèm cửa sổ nhỏ chiếu cảnh Hàn Yên Nhu, quả nhiên tổ ghi hình rất biết đâu là trọng điểm.

"Móa, được ăn cả ngã về không?" Nhìn thấy hành động của Hưng Hân, các tuyển thủ chuyên nghiệp kêu trời.

Hưng Hân cho cả pháp sư chiến đấu Hàn Yên Nhu lẫn pháp sư triệu hồi Muội Quang gia nhập chiến trường. Nói cách khác, họ đổi trị liệu ra ngoài...

Mừng ngày Bá Đồ 2/8.

Mừng Bá Đồ tỏa sáng trong ngày Bá Đồ.

Tiến lên đi, các hán tử Bá Đồ, quán quân ở trước mắt!

Bá Đồ là chiến đội duy nhất có ngày thuộc về mình do tác giả Hồ Điệp Lam nhận định. Fanclub Bá Đồ ngoài đời thực cũng là những người đầy nhiệt huyết.

Bên Trung năm ngoái đã nói, Lá không kể nữa, nhưng năm nay, fanclub Bá Đồ Việt đã dần hình thành và hiện đang sở hữu 2 project đặc biệt của riêng chiến đội, trong đó có 1 project là lớn nhất toàn fandom tính đến hiện tại.

Mọi người tìm trong khu Fanclub Bá Đồ trên forum để thấy 2 project "Bá Khí Hùng Đồ, Chiến Vô Bất Thắng - 101 ngày Bá Đồ" và "Mừng ngày Bá Đồ 2/8/2019" nhé. Hi vọng Bá Đồ càng lúc càng có thêm nhiều người yêu quý, cũng hi vọng fanclub các chiến đội khác ở Việt Nam sẽ lớn mạnh như Bá Đồ đã.

Yêu quý mọi người. Cám ơn mọi người đã cùng Lá chia sẻ những hạnh phúc này.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như em so bi virut corona??, khach quen rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.