Toàn chức cao thủ

Chương 271: Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy

Đương nhiên, một kỹ năng cần hoàn thành nhiệm vụ Thức Tỉnh cấp 50 mới học được không thể nào lại xuất hiện trên một nhân vật cấp 31. Thế nhưng, hào quang vàng nhạt bao quanh Hàn Yên Nhu, cùng sức lực và tốc độ tấn công đột ngột tăng lên lúc này, chắc chắn là Ý Chí Đấu Giả.

Ý Chí Đấu Giả có thể nâng cao liên tục khả năng chiến đấu của pháp sư chiến đấu và tăng trạng thái chiến đấu của bản thân. Mà sự nâng cao ấy cần dùng liên kích để thực hiện.

Khi liên kích 10, tốc độ tấn công thêm 0,5, tốc độ di chuyển thêm 2, sức lực tăng 30.

Khi liên kích 20, tốc độ tấn công thêm 1, tốc độ di chuyển thêm 4, sức lực tăng 50.

Khi liên kích 30, tốc độ tấn công thêm 1,5, tốc độ di chuyển thêm 6, sức lực tăng 70.

Từ đó suy ra, trong tất cả bảy giai đoạn, giai đoạn cuối cùng sẽ tăng mạnh hơn những giai đoạn trước.

Ở giai đoạn bảy, cần liên kích 120, tốc độ tấn công thêm 6, tốc độ di chuyển thêm 24, sức lực tăng 260. So với giai đoạn sáu, bất kể là yêu cầu liên kích hay thuộc tính cộng dồn đều tăng gấp đôi.

Mà tăng thuộc tính là gì?

Tốc độ tấn công thêm 6, cách xa tốc độ chậm nhất của những vũ khí như trọng kiếm và thái đao.

Tốc độ di chuyển thêm 24, cao hơn 4 so với Huyễn Văn không thuộc tính tăng max cấp.

Trong đó, sức lực tăng 260 còn đáng sợ hơn cả. Một pháp sư chiến đấu không đeo trang bị, không có thuộc tính tăng thêm bởi sách kỹ năng, sức lực mỗi cấp tăng trưởng 3,5 thì sức lực khi max cấp 70 chỉ mới 245.

Quỷ Trận của quỷ kiếm sĩ, max cấp tăng 150 điểm sức lực.

Huyễn Văn thuộc tính hỏa của pháp sư chiến đấu, max cấp tăng 125 điểm sức lực.

Vậy nên Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy tăng sức lực kinh khủng khiếp đến nhường nào.

Kiếm Phong Sở Chỉ là tay lão làng đầy kinh nghiệm. Hàn Yên Nhu đến nhanh, tấn công cũng nhanh, thanh máu tụt ào ào sau khi dính đòn khiến gã nhận ra, đây chính là Ý Chí Đấu Giả, còn biết rõ là Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy. Hào quang vàng nhạt đã chứng minh tất cả. Chỉ có Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy mới có lớp hào quang bắt mắt bao quanh như vậy, ước chừng rực rỡ gấp đôi, trông rất dễ nhận ra.

Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy rất đáng sợ, nhưng nó không thể xuất hiện trong PK. Nếu 120 liên kích dồn hết lên người Kiếm Phong Sở Chỉ, gã đã sớm tạch, đào đâu ra thời gian chờ nó lên tới bảy?

Giai đoạn bảy chỉ xuất hiện trong những trận hỗn chiến thế này, nơi có nhiều mục tiêu công kích mới nhanh chóng tích đủ liên kích. Hàn Yên Nhu đã lợi dụng những con quái đang xoay quanh mình, dồn liên kích lên đến 120, đạt được Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy, rồi sau đó mang theo trạng thái ấy tấn công Kiếm Phong Sở Chỉ.

Còn Ý Chí Đấu Giả tự nhiên nhảy đâu ra, Kiếm Phong Sở Chỉ cũng không quá bất ngờ.

Đây là hoạt động giáng sinh đấy.

Người chơi có thể sử dụng tất cả những vật phẩm, trang bị, thuốc hoặc bất kỳ thứ gì lấy được từ tay kẻ trộm, mà sử dụng xong sẽ không thể đổi quà ở chỗ ông già Noel nữa. Chúng không thể giao dịch, không thể vứt bỏ, quăng vào cửa hàng của hệ thống cũng không được tiền, sau khi hoạt động kết thúc sẽ bị hệ thống thu hồi ngay và liền.

Dĩ nhiên, người chơi lý trí sẽ không vì món lợi nhỏ nhất thời, nhưng Hàn Yên Nhu là vì tình thế bắt buộc, cô đã dùng một đạo cụ lấy được từ tay kẻ trộm Noel.

Quyển trục thêm kỹ năng.

Tác dụng của quyển trục thêm kỹ năng là gắn thêm một kỹ năng vào trang bị trên người, nhằm nâng cao đẳng cấp trang bị. Gắn thêm một lần tăng 1 cấp kỹ năng, thêm hai lần thì tăng 2. Mà cấp bậc tăng lại không bị hạn chế bởi cấp bậc cao nhất của kỹ năng. Nói cách khác, kỹ năng vốn chỉ dùng điểm học được tới cấp 10, dùng quyển trục thêm kỹ năng phụ ma vào trang bị, nó có thể nâng kỹ năng lên tới 11, 12 thậm chí 13.

Có điều, đừng nghĩ rằng muốn tăng bao nhiêu thì tăng. Quyển trục thêm kỹ năng tuy có thể làm được, nhưng số lần phụ ma trang bị cũng có giới hạn.

Nhưng cần chú ý, muốn nâng cao cấp bậc của kỹ năng nào, nhân vật phải học kỹ năng đó trước. Nếu đó là một kỹ năng chưa học, thì khi phụ ma vào vũ khí, nó sẽ được sử dụng từ cấp 1.

Những thiết lập ấy được giới thiệu tường tận trong mỗi một quyển trục. Mà Đường Nhu cũng đã phụ ma một quyển trục thêm kỹ năng Ý Chí Đấu Giả vào trường mâu Xích Nguyệt của Hàn Yên Nhu. Vì thế cô có thể dùng được kỹ năng cần cấp 50 mới học được khi chỉ 31, một kỹ năng mang đậm phong cách của pháp sư chiến đấu: Ý Chí Đấu Giả.

Hơn nữa, hệ thống còn vô cùng rộng tay cho kỹ năng hoạt động Giáng sinh. Mới gắn một quyển trục thôi, Hàn Yên Nhu đã thu được Ý Chí Đấu Giả max cấp. Quá hiển nhiên, chỉ là một hoạt động tạm thời, bên nhà game cũng không lo trật tự trò chơi bị rối loạn. Nhà game chơi thả ga như vậy, cốt là để đám ma mới ở khu mới có cơ hội trải nghiệm các kỹ năng cấp cao, củng cố động lực chơi tiếp của mình.

Suy tính ấy quả là ân huệ to lớn cho Đường Nhu.

Nói thật, Đường Nhu không biết hết những thiết lập này. Có điều, cô vẫn thường nghe Trần Quả kể về kỹ năng Ý Chí Đấu Giả đặc trưng của pháp sư chiến đấu, coi như biết khá rõ. Lúc nhìn đến trong túi có một quyển trục, còn bảo chỉ cần gắn vào vũ khí là có thể sử dụng, cô lập tức sử dụng ngay.

Thật ra trong tình huống bình thường, nếu gắn một quyển trục vào, Hàn Yên Nhu chỉ có được Ý Chí Đấu Giả giai đoạn một, đánh ra 10 liên kích và được cường hóa bởi giai đoạn một. Giai đoạn một không gây ra bất kỳ tác dụng ngược đời nào.

Nhưng trong thiết lập của hoạt động ngoài ý muốn này, Ý Chí Đấu Giả max cấp đã khiến thực lực của Hàn Yên Nhu bùng nổ dữ dội.

Cấp 31 đột nhiên có thêm 260 điểm sức lực, đây còn đáng sợ hơn chuyện 50 hay 70 có thêm nhiều sức lực như vậy. Bởi vì tỉ trọng giữa các thuộc tính khác xa nhau.

Kiếm Phong Sở Chỉ hiểu ra rất nhanh, chỉ tiếc đã quá muộn màng. Tuy kinh nghiệm của gã phong phú, nhưng hoạt động mang tính ngẫu nhiên, mà tình huống ngẫu nhiên lại không thuộc kinh nghiệm của gã.

Viên Vũ Côn vung ra, Kiếm Phong Sở Chỉ bị quất ngược trên đất, thanh máu tiếp tục giảm xuống, Hàn Yên Nhu chỉ mới tấn công bốn kỹ năng, nhưng máu của gã chỉ còn hơn 1/3.

Công kích sau khi tăng 260 điểm sức lực so với một kẻ chỉ mới 34 như gã, quả thực rất khó đỡ.

Kiếm Phong Sở Chỉ vội xài thuốc, gã không từ bỏ dễ dàng thế đâu. Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy tuy đáng sợ, nhưng Ý Chí Đấu Giả không phải không có chỗ thiếu hụt.

Ý Chí Đấu Giả là một kỹ năng bị động, không có thời gian đóng băng, không kéo dài liên tục. Sau khi học được kỹ năng này, pháp sư chiến đấu sẽ nhờ vào liên kích mà có được đặc điểm càng đánh càng hăng, nhưng hăng mấy thì cũng có biến cố xảy ra.

Thống kê giai đoạn Ý Chí Đấu Giả theo liên kích. Mà liên kích thường mang tính liên tục, việc thống kê được tính bằng cách đếm số liên kích liên tục để cường hóa thuộc tính cho nhân vật.

Lấy ví dụ trước mắt, Hàn Yên Nhu của Đường Nhu lợi dụng quái mà có được 120 liên kích, đạt được trạng thái của giai đoạn bảy. Nếu cô ngừng tấn công ngay bây giờ, thuộc tính của cô sẽ dừng ở giai đoạn bảy, mãi mãi không biến mất.

Mà khi cô bắt đầu tấn công lần hai, nhân vật sẽ chiến đấu với trạng thái của giai đoạn bảy, nhưng kể từ kích ấy, Ý Chí Đấu Giả cũng bắt đầu thống kê lại số liên kích. Nếu bị hụt ở thời điểm liên kích 10, Ý Chí Đấu Giả của giai đoạn bảy sẽ biến mất, và thay bằng Ý Chí Đấu Giả giai đoạn một.

Nói cách khác, nếu muốn giữ được Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy đến cuối trận, thì mỗi lần nhân vật tấn công phải đánh liên tục hơn 120 liên kích, bằng không, khi một kích kết thúc cũng là hồi kết của Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy.

Hàn Yên Nhu nhắm về phía Kiếm Phong Sở Chỉ, bốn kỹ năng mà cô tấn công đều suôn sẻ liền kề, theo quy định của hệ thống liên kích, cô vẫn đang duy trì Ý Chí

Đấu Giả giai đoạn bảy, nhưng chỉ cần liên kích của cô đứt gánh giữa chừng, Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy cũng đi tong theo, Kiếm Phong Sở Chỉ thậm chí biết rõ điều này hơn cả Đường Nhu.

Cho nên, chỉ cần tránh được một đòn hay cắt ngang nó một lần......

Mũi nhọn đỏ lao đến.

Kiếm Phong Sở Chỉ còn đang tính toán, Hàn Yên Nhu đã sớm dùng một công kích quét ngang đánh gã. Mới vừa rồi bị Viên Vũ Côn cưỡng chế nằm đo đất, không thể sử dụng thao tác Chịu Thân để lăn tránh. Lúc này Kiếm Phong Sở Chỉ đang muốn trở người đứng lên, lại không ngờ một mâu kia tới nhanh như vậy, thoáng cái đã bị quét ngã.

Kiếm Phong Sở Chỉ bất chợt hãi hùng.

Gã không thao tác nhanh bằng đối phương. Mà đối phương còn được Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy hỗ trợ, tốc độ công kích thêm 6, tốc độ di chuyển thêm 24, còn có thêm Huyễn Văn không thuộc tính tăng tốc độ di chuyển nữa, sao gã có thể tránh được công kích của người ta chứ?

“Bộp!”

Đương khi nghĩ đến Huyễn Văn không thuộc tính, một cái Huyễn Văn không thuộc tính bên Hàn Yên Nhu đã nối tiếp đòn công kích quét ngang, đập lên đầu Kiếm Phong Sở Chỉ. May mà Huyễn Văn sát thương bằng phép thuật, 260 điểm sức lực không ảnh hưởng gì, thương tổn rất chi là bình thường. Nhưng đòn công kích đó lại khiến Kiếm Phong Sở Chỉ đang cạp đất giãy đành đạch, Hàn Yên Nhu bên kia vung trường mâu ra Thiên Kích, hất gã lên trời một lần nữa.

“Đách tránh kịp!” Kiếm Phong Sở Chỉ thật sự muốn khóc luôn. Mấy cái kỹ năng rập khuôn của Hàn Yên Nhu, thêm chiêu Lạc Hoa Chưởng trâu bò kia nữa, mình toi chắc rồi, chẳng qua...... Hàn Yên Nhu vì đánh chết gã mà chả thèm để ý đến những con quái đang nhào sang tấn công, dám trận này cả hai sẽ ôm nhau chết chùm lắm.

Kiếm Phong Sở Chỉ biết bản thân không thể xoay chuyển gì, có điều gã vẫn thầm chờ đợi.

Liệu còn cơ hội nữa không? Kiếm Phong Sở Chỉ đang nghĩ vậy, bỗng một cục gì đó như hòn đá lăn đến dưới chân Hàn Yên Nhu.

Kiếm Phong Sở Chỉ chợt mừng rỡ, gã cố gắng chuyển góc nhìn giữa không trung, lập tức nhìn thấy trên mái hiên bên cạnh, bàn tay vươn ra của ai đó đang rút về.

Một tiếng “BÙM”, lựu đạn dưới chân Hàn Yên Nhu nổ mạnh, sóng khí hất văng cô sang bên. Tuy vội vàng thao tác Chịu Thân, không bị ngã xuống đất, nhưng Ý Chí Đấu Giả giai đoạn bảy của Hàn Yên Nhu đã biến mất hoàn toàn.

“Hế hế hế, mỹ nữ à, game online không phải trò chơi của một người đâu.” Kiếm Phong Sở Chỉ đắc ý cười to.

Đường Nhu cảm thấy rất buồn, cô đã thấy người xuất hiện trên mái hiên kia, mà ở tít xa con phố, không chỉ một người đang đi tới. Cô biết, mình không còn cơ hội nào nữa rồi.

“Câu này của chú chuẩn không cần chỉnh.”

Nhưng vào lúc này, bên tai Đường Nhu chợt nghe thấy một giọng nói. Tiếng nói ấy rất gần, gần như chỉ cách một bước, mà quả nhiên là một bước thật......
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nguồn học là vô tận và con người đứng trước kiến thức rộng lớn của nhân loại lại trở thành một loài sinh vật bé nhỏ, nó giống như hạt cát giữa sa mạc rộng lớn. Kiến thức là vô tận, nếu con người chúng ta cứ sống mãi trong khuôn phép, cứ tự cho mình là tài giỏi thì quả thật là thiệt thòi. Chính vì chúng ta không tiếp thu là tạo cơ hội cho người khác giỏi hơn mình. Mỗi ngày bạn cần làm mới mình và cập nhật tin tức từ trang sự khác nhau chẳng hạn như son noi that la gi son ngoai that la gi su khac nhau giua 2 dong son nay, su khac nhau nang cap rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích trong cuộc sống và đa dạng nhất. giúp bạn mở mang trí tuệ và sống vui vẻ.