Toàn chức cao thủ

Chương 337: Trận chiến giữa các ngôi sao

Tuy lối chơi đáng khinh của Phương Duệ bị hạ gục dấy lên cả tràng pháo tay ăn mừng thì gã vẫn bơ đi mà sống. Dù nhiều người không ưa kiểu đánh đó, nhưng cũng không thiếu người ủng hộ nó, nếu không gã đã chẳng được bình chọn vào hàng ngũ ngôi sao.

Sau khi giơ tay chào khán giả cùng người chiến thắng Vu Phong, cả hai cùng rời khỏi sân khấu.

Đấu đơn kết thúc, đội 1 được 1 điểm, đội 2 ăn 2 điểm, tạm thời đội 1 bị dẫn trước.

Tuy trận đấu chỉ mang tính biểu diễn, nhưng khán giả vẫn có khuynh hướng ăn thua, tất nhiên là đứng về đội có thần tượng mình. Như Trần Quả chẳng hạn, vì ủng hộ Tô Mộc Tranh mà ngã hẳn về đội 1.

Trong lúc nghỉ giữa hiệp, màn hình 3D chiếu lại những cảnh quay gây cấn trong trận chiến vừa qua. Mấy phút sau, hiệp hai đấu võ đài tổ đội bắt đầu, khán giả còn đang thì thào bàn xem hai đội sẽ sắp xếp thế nào, thì tuyển thủ cho trận đầu tiên của hai đội đã lên sàn.

Đội 1, tuyển thủ xuất chiến không ai khách chính là con át chủ bài của Gia Thế, Tôn Tường.

Hình ảnh Nhất Diệp Chi Thu vừa xuất hiện trên màn ảnh đã gây tiếng vang lớn trong cả khán phòng. Quả không hổ là trận đấu Ngôi Sao Tụ Hội, hết tuyển thủ và nhân vật này đến tuyển thủ và nhân vật khác đều khiến người ta sôi trào.

Về phía đội 2, người xuất chiến chính là Lâm Kính Ngôn của chiến đội Hô Khiếu.

Thực lực và kỹ thuật của Tôn Tường không hề thua kém Đường Hạo, nhân vật Nhất Diệp Chi Thu lại mạnh hơn hẳn nhân vật Đức Lý La. Màn thắng trong trận chiến giữa Đường Hạo và Lâm Kính Ngôn cũng không hề gây tranh cãi. Theo lý thuyết, khả năng thắng trận này của Tôn Tường khả quan hơn.

Chẳng qua đó chỉ là mặt lý thuyết, còn phải cân nhắc về tâm trạng của hai người nữa.

Hai người này, một kẻ bị tân binh đè đầu bằng “lấy hạ khắc thượng”, kẻ thì bị cho là “còn non lắm”, nói chung đều khá mất mặt. Nhất là Tôn Tường, tự đào hố chôn mình còn bị Hàn Văn Thanh thẳng thừng châm biếm, giờ mới qua hai ngày, tâm trạng chưa thể tốt lên, rất có khả năng sẽ ảnh hưởng đến thắng thua trận này.

Đôi bên khai chiến, Lâm Kính Ngôn vẫn phát huy sự ma mãnh lão làng của mình như trước, trong khi Tôn Tường thì xuất hiện vấn đề thiệt. Thứ nhất là mới hôm trước cậu ta bị đả kích và ê mặt quá nặng, thứ hai là do tuổi còn trẻ, tố chất tâm lý chưa vững như bậc lão làng. Về mặt lý thuyết thì mạnh đấy, nhưng phân thắng thua vẫn phải dựa vào sự phát huy thực tế. Mà trận này, khả năng phát huy của Tôn Tường không có gì đáng để người ta khen ngợi. Cuối cùng, khi Đường Tam Đả của Lâm Kính Ngôn còn một phần tư máu thì Nhất Diệp Chi Thu của cậu ta ngã xuống.

Tôn Tường lẳng lặng rời bục đấu, cả khán phòng ồ lên. Trần Quả cũng chả khách khí mà bắt đầu xỉ vả. Nếu là trước kia, cô sẽ không kích động thế, nhưng sau khi hóng hớt được chuyện của Diệp Tu, Trần Quả chẳng ưa gì chiến đội Gia Thế nữa. Chứng tỏ cô nàng Trần Quả này là fan tuyển thủ tiện thể kết lây chiến đội, giờ phát hiện quan hệ không tốt giữa tuyển thủ và chiến đội, mà chiến đội cũng chả quan tâm gì đến tuyển thủ thì chuyển luôn thành antifan. Thế nên chờ mong quái gì ở một kẻ đến thay thế Diệp Tu như Tôn Tường chứ. Vừa thấy Tôn Tường không giúp đội 1 chiếm được ưu thế gì, cô lập tức xem thường ngay.

Tôn Tường trả lời vài câu phỏng vấn xong thì vội vàng xuống sàn. Người ra trận thứ hai của đội 1 là Lý Hoa của chiến đội Yên Vũ, sử dụng nhân vật Ninja Lâm Ám Thảo Kinh.

Lý Hoa cũng là một tuyển thủ có thao tác nhanh và lối chơi đa dạng. Tuyển thủ như thế đích thực là khắc tinh trời sinh với lối đánh gian xảo lâu năm của Lâm Kính Ngôn. Hơn nữa Lâm Ám Thảo Kinh còn full máu, trong khi sinh mệnh của Đường Tam Đả chỉ còn một phần tư, trận này Lâm Kính Ngôn thua chắc.

Tuyển thủ lên sàn tiếp theo của đội 2 là Triệu Tử Dương của chiến đội Lâm Hải, sử dụng nhân vật khí công sư Hải Vô Lượng.

Khí công sư là một nghề có năng lực tổng thể khá mạnh, công phòng hợp nhất, vừa hỗ trợ vừa bùng nổ. Nói chung thì đây là một nghề khá dễ để bắt đầu. Thế nhưng tiến vào giới chuyên nghiệp thì chuyện này lại biến đổi, không phải lo lắng ưu điểm “dễ bắt đầu” nữa, bởi những nghề có khúc đầu khó mấy thì đạt đến trình độ chuyên nghiệp cũng đã chơi quen tay rồi. Nghề dễ bắt đầu chưa chắc sẽ thao tác xuất sắc được hơn bao nhiêu.

Hai người quần nhau một trận ác liệt, mỗi lối chơi, mỗi đặc tính nhân vật đều được bộc lộ một cách hoàn hảo. Đôi bên cũng không có sai lầm nào nghiêm trọng. Cuối cùng, Triệu Tử Dương nhờ có trận Lâm Kính Ngôn bị đánh bại lúc trước mà chiến thắng Lý Hoa.

Tuyển thủ đội 1 ra sân cuối cùng là Đường Hạo của chiến đội Bách Hoa. Mới hôm trước Đường Hạo còn “lấy hạ khắc thượng” thành công, giờ đang ở trạng thái phấn khích nhất, nên chả tốn bao nhiêu công sức đã hạ gục Hải Vô Lượng đã gần cạn máu của Triệu Tử Dương.

Sau đó, đại tướng giữ đài của đội 2 lên sân, chính là Tiêu Thì Khâm của chiến đội Lôi Đình.

Việc sắp xếp này khiến người xem không khỏi bất ngờ. Vì ai cũng biết Tiêu Thì Khâm sở trường chỉ huy đoàn đội và lập chiến thuật. Tuyển thủ trong trận Ngôi Sao Tụ Hội đã đấu thì không thể lên lại, nên kiểu gì cũng thấy Tiêu Thì Khâm phải xuất chiến trong thi đấu đoàn đội mới đúng. Trong đội ngũ ngôi sao sáng chói này, ai solo cũng mạnh hơn Tiêu Thì Khâm chứ nhỉ?

Song nghi ngờ là thế, chung quy trận đấu vẫn phải bắt đầu, và quả như mọi người dự đoán, Tiêu Thì Khâm đấu solo không thắng nổi Đường Hạo nổi tiếng về tấn công. Dù trong tay gã có nhân vật Diệt Sinh Linh mạnh hơn Đức Lý La của Đường Hạo thì vẫn bị áp chế gắt gao. Một kỹ sư máy móc chú trọng vị trí di chuyển đã bị Đường Hạo hạn chế chặt chẽ.

Cuối cùng, Tiêu Thì Khâm thua, Đường Hạo giúp đội 1 đảo ngược tình thế, phần thắng cuối cùng của võ đài tổ đội thuộc về đội 1, được cộng 2 điểm, vậy là đội 1 có tổng cộng 3 điểm, dẫn trước đội 2 với 2 điểm. Từ đó chắc chắn rằng, trận thi đấu đoàn đội cuối cùng sẽ là trận đấu phân định thắng bại.

Lại một quãng thời gian nghỉ giải lao ngắn ngủi cùng với những pha gây cấn được chiếu lại. Lúc này người xem mới hiểu ra, theo lý thuyết thì rõ ràng là trận thi đấu võ đài vừa rồi, đội 1 hơn đội 2 một bậc. Tôn Tường và Đường Hạo đều là tân binh năm hai, nhưng thực lực đã dần tiến tới cấp thần, trong khi ba người lên sân của đội hai thì kém hơn hẳn hai người này.

Đương nhiên, Tôn Tường mở màn không được tốt dẫn đến thua trận khiến người ta phải khinh bỉ một phen. Thì ngược lại Đường Hạo lấy một chọi hai dành chiến thắng cũng coi như dành hết nổi bật trong trận đấu ngôi sao lần này. Dù sao đi chăng nữa thì đối thủ hắn đánh bại cũng đều là những tuyển thủ ngôi sao cả.

Giờ nghỉ qua đi, rốt cuộc cũng đến trận đấu đáng mong đợi nhất trong chương trình Ngôi Sao Cuối Tuần, trận đấu đồng đội giữa các ngôi sao. Không như những trận solo lúc trước có thể được thấy trong các giải đấu chuyên nghiệp, thì một trận hỗn chiến gồm toàn các ngôi sao sáng chói thế này chỉ có thể bắt gặp trong trận đấu Ngôi Sao Tụ Hội mà thôi.

Về tuyển thủ sẽ ra thi đấu của hai đội thì cứ dùng phương pháp loại trừ là có thể đoán được ngay, chủ yếu là xem ai sẽ đóng vai trò thay thế bổ sung.

Mười hai tuyển thủ lần lượt lên sàn, sau khi trả lời mấy câu hỏi nhảm nhí của MC như hai đội có tự tin dành chiến thắng các kiểu thì đồng loạt lên bục đấu.

Vào bản đồ thi đấu mà máy chọn ngẫu nhiên xong, cách sắp đội của đôi bên cũng lộ ra rõ ràng.

Năm tuyển thủ ra trận của đội 1 lần lượt là Chu Trạch Khải của Luân Hồi, Dụ Văn Châu và Hoàng Thiếu Thiên của Lam Vũ, Sở Vân Tú của Yên Vũ và Tô Mộc Tranh của Gia Thế. Tuyển thủ thay thế bổ sung là Giang Ba Đào của Luân Hồi.

Về phía đội 2, năm tuyển thủ gồm có Vương Kiệt Hi và Đặng Phục Thăng của Vi Thảo, Trương Tân Kiệt của Bá Đồ, Lý Hiên và Ngô Vũ Sách của Hư Không. Tuyển thủ bổ sung thay thế là Hàn Văn Thanh của Bá Đồ.

Tuyển thủ chuyên công như Hàn Văn Thanh lại thành tuyển thủ bổ sung thay thế, cách sắp xếp này lại khiến mọi người phải bất ngờ lần hai. Thế nhưng khi nhìn lại đội hình của đội 2 thì mọi người đã hiểu tại sao Tiêu Thì Khâm lại lấn sân sang đấu võ đài.

Bên đội 2 có những hai bậc thầy chiến thuật, mà Trương Tân Kiệt ở đây thì đương nhiên Tiêu Thì Khâm phải nhảy sang đấu võ đài. Mà đội ngũ sáu người cuối cùng của đội 6 vừa đúng là những cặp đôi kinh điển của chiến đội sáu nhà. Vương Kiệt Hi và Đặng Phục Thăng một động một tĩnh, Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt một công một hỗ trợ, Lý Hiên và Ngô Vũ Sách là cặp đôi song quỷ. Không nghi ngờ gì nữa, lối đánh của đội 2 sẽ biến hóa khôn lường.

Về phần đội 1, vừa nhìn đã thấy ngay là một đội hình chuyên công.

Trừ nhân vật thuật sĩ Sách Khắc Tát Nhĩ của Dụ Văn Châu thì năm người còn lại không có lấy một nghề hỗ trợ nào. Kiếm khách Dạ Vũ Thanh Phiền của Hoàng Thiếu Thiên, thiện xạ Nhất Súng Xuyên Mây của Chu Trạch Khải, pháp sư nguyên tố Phong Thành Yên Vũ của Sở Vân Tú hay bậc thầy pháp súng Mộc Vũ Tranh Phong của Tô Mộc Trang, tất cả đều là DPS, duy có ma kiếm sĩ Vô Lãng của Giang Ba Đào trong vị trí thay thế bổ sung là có sở trường về Kiếm Dao Động và Trận Dao Động có hiệu quả khá ổn về mặt khống chế mà thôi.

Nhưng bàn về đội hình công kích thì đội 1 vừa có tay ngắn đến tay dài, có một mục tiêu đến phạm vi rộng, là một tổ hợp công kích toàn năng. Đội hình chuyên công này cũng không phải tự dưng mà xếp vậy đâu.

Về phần một đội ngũ không có những nghề mang tính hỗ trợ hay khống chế cực kỳ quan trọng, thì trong trận Ngôi Sao Tụ Hội thế này cũng là việc phải chịu. Những nhân vật và tuyển thủ chuyên tấn công luôn dễ dàng chiếm được lượng fan nhiều hơn, cũng như tiền đạo trong đá bóng lúc nào cũng hấp dẫn hơn hậu vệ. Đội ngũ được chọn lựa ngẫu nhiên chắc chắn không thể có suy tính và cách phối hợp trước như một chiến đội được, điều đó tạo nên một đội hình chuyên công thiếu hụt, đấy cũng là điều không thể tránh khỏi.

Ngược lại, bên đội 2 lại gom toàn bộ cao thủ hỗ trợ, khống chế ít ỏi của Ngôi Sao Tụ Hội vào, đội hình của họ hoàn chỉnh hơn.

Sau khi bình luận viên nhanh chóng phân tích lối sắp xếp đội hình của hai đội, khán giả cũng đã sốt sình sịch lên rồi. Ban tổ chức và bộ phận phát sóng cũng nhận ra đây là cao trào nhất của toàn bộ trận Ngôi Sao Tụ Hội, vì thế cứ câu giờ cho tới khi đẩy không khí lên tới đỉnh điểm. Bấy giờ, hiệp đấu đoàn đội giữa các ngôi sao mới chính thức bắt đầu.

Mười nhân vật đứng đầu các nghề lừng lẫy tiếng tăm của Vinh Quang gia nhập trận đấu. Chỉ huy đội 1 là Dụ Văn Châu, khả năng chỉ đạo của Vương Kiệt Hi đội 2 cũng không vừa, nhưng nhường lại cho Trương Tân Kiệt, và thế là hai bậc thầy chiến thuật mở đầu cho cuộc giao đấu, trận đấu này quả là vô cùng đã mắt.

Đội 1 dàn đội hình xong thì xông thẳng vào giành thế công. Đội 2 cũng hiện rõ ý đồ rút lui để o ép đối phương, năm người đồng loạt tản ra, mỗi người đều có vị trí của riêng mình trên bản đồ, chờ tuyển thủ đội 1 xông đến.

Chiến thuật đương nhiên không thể để lộ cho đối thủ hay. Thế nhưng, trận chiến Ngôi Sao Tụ Hội vừa bày binh đã bị lộ toẹt. Vì màn hình đã chiếu hết cả lên.

Trên bục đấu của tuyển thủ cố ý làm một cửa sổ quan sát, nhằm giúp tuyển thủ có thể trải nghiệm được kỹ thuật hình chiếu 3D tiên tiến. Nhưng vào thời điểm này, chỉ cần nhìn hình chiếu 3D thôi, chiến thuật của đội 2 đã bại lộ sạch sành sanh. Đây cũng là điểm thiếu sót của ban tổ chức khi lần đầu sử dụng ảnh 3D. Chỉ vì muốn phát triển mà phá hủy cả quy tắc của trận đấu.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán, nhân sự hay văn phòng thì sẽ rất cần kiến thức về excel. Một số các file excel mẫu, những thức excel cơ bản và nâng cao từ trang excel kế toán chẳng hạn như phan mem excel ke toan theo thong tu 200 moi nhat, phan mem ke toan xa tren nen excel theo cac che do ke toan hien nay chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.