Toàn chức cao thủ

Chương 575: Phối hợp thô thiển

Edit: Mei | Beta: Song Long

Phỏng theo kinh nghiệm, Sói Đầu Tỏi đoán Trai Ngầu Cầu Bại một là bật “Lặng Yên Như Nước” giải trừ trạng trái bị khiêu khích, hai là thuận thế tấn công mình luôn. Tuy hành động bật Tinh Thần Kỵ Sĩ của Trai Ngầu Cầu Bại làm hắn cảm thấy khó hiểu, nhưng vừa nhác thấy góc nhìn của Trai Ngầu Cầu Bại chuyển sang,Sói Đầu Tỏi đã vào tư thế sẵn sàng ứng chiến.

Ngăn Trai Ngầu Cầu Bại tấn công mục sư Sói Bật Vuốt mới là mục đích ban đầu của Sói Đầu Tỏi, nay thấy mục đích sắp đạt được, đã đến lúc thực hiện bước tiếp theo rồi.

Nào ngờ Trai Ngầu Cầu Bại chuyển mắt, đồng thời cũng tiến một bước, ầm, mục sư Sói Bật Vuốt đột nhiên bay dọc theo hướng Trai Ngầu Cầu Bại lao tới. Gần như không cho Sói Đầu Tỏi thời gian kịp suy nghĩ, Trai Ngầu Cầu Bại chợt tăng tốc, băng băng lướt đến.

Là Xung Kích!

Khi nhìn thấy kỹ năng này, Sói Đầu Tỏi mới biết rõ tác dụng của chiêu Tinh Thần Kỵ Sĩ kia.

Ngoại trừ nâng cao kỹ năng của kỵ sĩ, Tinh Thần Kỵ Sĩ còn có tác dụng reset lại thời gian CD của tất cả kỹ năng trừ chính nó.

Nói cách khác, sau màn tấn công Sói Bật Vuốt lúc mở đầu, các kỹ năng Xung Kích và Anh Dũng Bật Nhảy còn đang reset, nhưng ngay khi vừa bật Tinh Thần Kỵ Sĩ, thời gian CD cũng kết thúc.

Mà lúc này, Trai Ngầu Cầu Bại sử dụng Anh Dũng Xung Kích lao tới. Chịu ảnh hưởng của Khiêu Khích, hắn chỉ có thể bám chặt vào Sói Đầu Tỏi, phạm vi tấn công của Xung Kích bấy giờ lại được mở rộng, Sói Bật Vuốt đứng cạnh dính chưởng, ngay cả Khiêu Khích cũng không ngăn cản được.

Mới nãy, chiêu Khiêu Khích vừa xuất hiện, nhân vật bị buộc chuyển hướng di chuyển, hắn ta đã bật Tinh Thần Kỵ Sĩ ngay lập tức, nắm giữ được góc đứng giữa mình và Sói Đầu Tỏi xong, hắn lại dùng Xung Kích, còn thuận tiện lôi Sói Bật Vuốt theo.

Tất cả những chuyện diễn ra thoáng chốc ấy, Sói Đầu Tỏi nghĩ thôi đã thấy đau đầu, thế mà Trai Ngầu Cầu Bại lại thật sự làm được?

Tốc độ của Anh Dũng Xung Kích càng ngày càng nhanh, dù mang theo Sói Bật Vuốt cũng không hề thuyên giảm. Sói Đầu Tỏi đột nhiên phát hiện mình không tránh kịp nữa, bèn nâng khiên nhắm chừng thế đánh của đối phương để phòng thủ, tìm cơ hội phản công.

Nào ngờ Xung Kích đã tới trước mặt, nhưng không xảy ra cuộc va chạm mạnh như tưởng tượng của Sói Đầu Tỏi. Kiếm kỵ sĩ của Trai Ngầu Cầu Bại rõ ràng đang bổ xuống đỉnh đầu, mà Trai Ngầu Cầu Bại lại bay phía trên tấm khiên của hắn.

Anh Dũng Bật Nhảy!

Cũng là một kỹ năng còn đang CD được Tinh Thần Kỵ Sĩ reset.

Hủy bỏ Xung Kích, đổi thành Anh Dũng Bật Nhảy, nhảy vèo qua tấm khiên.

Nắm chắc thời cơ, khống chế việc bật nhảy, tất cả đều chuẩn từng centimet. Sói Đầu Tỏi nhìn thấy rõ, lại không thể phản kháng được, thao tác của hắn không theo kịp tốc độ biến hoá.

Kiếm kỵ sĩ bổ xuống!

Anh Dũng Bật Nhảy Vì Công Lý, một đòn này, người bị thương không chỉ có mình Sói Đầu Tỏi, còn có Sói Bật Vuốt bị Xung Kích kéo tới nữa.

Trong khi Khiêu Khích của Sói Đầu Tỏi chỉ còn vài giây là kết thúc, bản thân hắn lại bị Trai Ngầu Cầu Bại đang chịu khống chế từ chính chiêu ấy cho ăn hành, ngay cả Sói Bật Vuốt cũng tránh không được số khổ. Đây còn là kỹ năng được nâng cấp bởi Tinh Thần Kỵ Sĩ, tổn thương càng cao hơn......

Nhưng dù sao Sói Đầu Tỏi cũng có kinh nghiệm chiến đấu phong phú, không dễ dàng hoảng sợ trước chuyện vặt vãnh này.

Tuy không thể tránh thoát một nhát của Anh Dũng Bật Nhảy, nhưng hắn lập tức thực hiện thao tác Chịu Thân, lại còn lăn theo góc kì lạ nhất có thể hòng thoát khỏi cục diện bị động này. Nào ngờ chưa kịp đứng lên, Trai Ngầu Cầu Bại đã dùng Thuẫn Kích nện khiên lên đầu hắn.

Lăn theo kiểu quái gở nào cũng vô dụng, Trai Ngầu Cầu Bại đã nắm thóp hắn cả rồi.

Bởi vì Trai Ngầu Cầu Bại vẫn đang trong trạng thái Khiêu Khích! Nhờ hệ thống định hướng, Sói Đầu Tỏi có xài cân đẩu vân cũng không trốn được.

Nghĩ vậy, Sói Đầu Tỏi muốn khóc cmnl, càng phát rầu vì skill Khiêu Khích mà mình đã dùng trước đó. Nhưng hiện tại hắn chỉ có thể đứng đực mặt ở đây, chịu debuff choáng váng của Thuẫn Kích.

Đúng lúc này, hiệu quả của Khiêu Khích cũng kết thúc, Trai Ngầu Cầu Bại phớt lờ Sói Đầu Tỏi đang bị choáng váng, quay đầu tiếp tục tìm đánh Sói Bật Vuốt.

Kỹ năng nghiêng xéo ập xuống. Tinh Thần Kỵ Sĩ của Trai Ngầu Cầu Bại không hề lãng phí, thế công ào ạt trong từng giây, tất cả kỹ năng được tăng mạnh đều đập hết vào Sói Bật Vuốt. Trái lại, Sói Bật Vuốt thì muốn đập tỉnh Sói Đầu Tỏi còn đang choáng váng, nhưng lúc này hắn còn chẳng thể tìm được đường sống cho bản thân...

Khán giả đều ngơ ngác.

Trận đấu hai chọi hai, nhưng ngoại trừ vài giây đầu, cục diện bây giờ lại trở thành một chọt hai.

Cừu Vui Vẻ đã bị lãng quên rồi.

Gã rất muốn xông lên giúp đỡ, nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Cách tấn công và chiêu trò của Trai Ngầu Cầu Bại làm cho gã không biết nên phối hợp thế nào. Trong khi gã còn đang tự hỏi mình nên dùng chiêu gì lúc này, thì không đợi gã tung chiêu mình đang suy ngẫm, “lúc này” đã thành quá khứ rồi.

Chẳng những đối thủ không thể thích ứng cách đánh của Trai Ngầu Cầu Bại, mà ngay cả đồng bọn cũng không thể bắt kịp tốc độ ấy.

Thật ra, đây vốn là cục diện mà Sói Đầu Tỏi mong chờ.

Vì sao hắn lại đột nhiên muốn đấu hai – hai? Chính là xuất phát từ nguyên nhân này.

Hắn hơi e ngại thực lực của Trai Ngầu Cầu Bại, không dám chơi một chọi một. Vậy nên hắn đã chọn hai chọi hai. Hai chọi hai trông có vẻ công bằng, nhưng Trai Ngầu Cầu Bại là thành viên mới trong đoàn của Cừu Vui Vẻ, có bắt cặp với ai thì cũng khó bề phối hợp ăn ý được. Còn hắn thì sao? Hắn và Sói Bật Vuốt là một cặp đôi ăn ý có tiếng. Một bên là tổ hợp 1 cộng 1 lớn hơn 2, một bên lại vì không quen hỗ trợ mà 1 cộng 1 nhỏ hơn 2, thế chẳng phải phần thắng sẽ rất cao sao?

Sự thật đúng y như kế hoạch của Sói Đầu Tỏi, Trai Ngầu Cầu Bại và Cừu Vui Vẻ không định phối hợp gì. Nhưng hắn lại không ngờ, một mình Trai Ngầu Cầu Bại đủ để ngăn cản tổ hợp ăn ý của họ.

Bảo Sói Đầu Tỏi mang theo mục sư, lấy một chọi hai... Đấy có phải câu nói đùa không?

Sói Đầu Tỏi thoát khỏi trạng thái choáng váng chợt ôm suy nghĩ như vậy. Trai Ngầu Cầu Bại còn đang quần quật tấn công Sói Bật Vuốt, cứ như quên luôn thời gian hiệu quả gây choáng của Thuẫn Kích là bao lâu.

Cừu Vui Vẻ còn đang đứng đực mặt đằng kia, nhưng hiện tại chạy sang đấy giết gã, khẳng định không nhanh bằng Trai Ngầu Cầu Bại, người chết đầu tiên sẽ là Sói Bật Vuốt, cục diện lại trở về hai đánh một.

Sói Đầu Tỏi đành phải chạy sang tấn công Trai Ngầu Cầu Bại, cứu Sói Bật Vuốt khỏi cảnh dầu sôi lửa bỏng.

Nhanh chóng bật Tinh Thần Kỵ Sĩ, Sói Đầu Tỏi chuẩn bị một màn tấn công vũ bão, nhát đầu tiên của hắn lập tức chém trúng Trai Ngầu Cầu Bại, chém xong ngay cả hắn cũng ngây cmn người.

Hình như dễ quá thì phải?

Đối mặt với cao thủ, nhát này của Sói Đầu Tỏi chỉ là bước mở màn, khi hắn còn đang suy nghĩ đối phương sẽ phòng bị thế nào, mình sẽ hủy kỹ năng, không chế, chơi liên kích, rồi cứu Sói Bật Vuốt ra sao. Trai Ngầu Cầu Bại lại như chẳng hề hay biết, ăn hết những nhát chém mở màn liên tục ấy, phớt lờ khả năng gây thương tổn của chúng.

Chẳng lẽ thằng chả không hề có ý thức phòng thủ nào???

Sói Đầu Tỏi bỗng cảm thấy mình phát hiện được một chuyện tốt. Đây là thói quen PVE thông thường của người chơi, thời điểm người chơi vừa được tự do bay nhảy vừa chiếm thế chủ động, nếu không tự xử BOSS được thì sẽ lập team chơi xáp lá cà. Còn PVP? Solo chính là solo, chỉ có thể dựa vào công thủ của bản thân để quyết định thắng thua.

Sói Đầu Tỏi cảm thấy đắc ý, bèn bồi thêm cú nữa.

Quả nhiên, Trai Ngầu Cầu Bại vẫn không thèm để ý, thoải mái ăn đòn.

“Ha ha ha ha, hóa ra là vậy!” Sói Đầu Tỏi vô cùng vui mừng, tung liền tù tì từng kỹ năng.

Tình cảnh kì quái này khiến mọi người không thể hiểu nỗi, chợt họ nghe thấy Trai Ngầu Cầu Bại hô to: “Ông định đứng đấy đến khi nào? Thêm máu cho tui đi chứ?”

“Hả? À!” Cừu Vui Vẻ đã chết đứng, coi bản thân như khán giả, quên phắn mất mình cũng là người trong cuộc.

Ánh sáng trắng thần thánh gột rửa cả ngườiTrai Ngầu Cầu Bại, thanh máu bị Sói Đầu Tỏi làm tụt cũng nhanh chóng hồi phục.

Sói Đầu Tỏi lại giật mình.

Đây cũng là một đấu pháp PVE điển hình, đấu pháp đứng trụ đơn giản và thô thiển nhất. Kỵ sĩ liều mạng đỡ quái, máu rơi bao nhiêu cũng được mục sư kéo lên.

Nhưng đấu pháp này lại xuất hiện trong trận PK hai chọi hai của họ. Chiêu hồi phục của Cừu Vui Vẻ làm những đòn tấn công của Sói Đầu Tỏi đều trở nên vô dụng.

Tình huống gì đây? Sói Đầu Tỏi từng trải qua biết bao nhiêu trận PK, vậy mà giờ lại trở nên điêu đứng, hắn vội vàng xem xét tình thế trước mắt.

Sói Bật Vuốt bị tấn công liên tục, mục đích của mình là cứu Sói Bật Vuốt, nhưng Trai Ngầu Cầu Bại lại không đoái hoài tới mình, trong khi đó thương tổn mà bản thân tạo thành lại bị Cừu Vui Vẻ buff bù về. Suy ra, Sói Bật Vuốt sẽ ngã xuống, rồi mình sẽ trở thành đối tượng bị vùi dập tiếp theo?

Đù má!

Hóa ra là kiểu phối hợp thô thiển không có gì sâu xa này!

Nhưng vì sao bản thân lại không kiếm được cách giải quyết?

Phải cắt ngang Trai Ngầu Cầu Bại! Thương tổn không quan trọng, quan trọng là phải gián đoạn tấn công giải thoát cho Sói Bật Vuốt.

Sói Đầu Tỏi xem xét xong, bèn vươn Thuẫn Kích, định bụng đánh choáng Trai Ngầu Cầu Bại.

Ai ngờ Trai Ngầu Cầu Bại nãy giờ không hề quan tâm hắn, vừa thấy kỹ năng này lại đột nhiên xoay người. Cơ thể chuyển động, tay trái cũng nhấc lên.

Ầm!

Hai chiếc khiên va chạm nhau, khiên của Sói Đầu Tỏi đánh trúng khiên của Trai Ngầu Cầu Bại.

Thương tổn vẫn có, nhưng hiệu quả gây choáng sẽ không xuất hiện sau khi bị khiên chặn.

Roẹt!

Trong khi chắn đòn của Sói Đầu Tỏi, Trai Ngầu Cầu Bại vẫn đâm trúng phốc Sói Bật Vuốt.

“Vãi!” Sói Đầu Tỏi chửi bậy, lại dùng một kỹ năng có thể cắt ngang công kích.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính, kế toán, mình tổng hợp rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm việc thực tế tại các công ty và chia sẻ lên trên trang dân tài chính chẳng hạn như phần mềm htkk moi nhat, lương tối thiểu vùng 2020 chắc chắn những kiến thức này sẽ ít nhiều hỗ trợ cho công việc của bạn, giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.