Toàn chức cao thủ

Chương 771: Chính thức báo danh

Edit: Cớt | Beta: Kha

Huấn luyện chuyên nghiệp quá khô khan, khiến chuyện mệt tâm như cướp BOSS bỗng biến thành khung giờ xả hơi. Mọi người trong Hưng Hân phải trải qua mỗi ngày như thế, ngoại trừ Bánh Bao lâu lâu hú lên hai tiếng chả mống nào thèm để ý, thì không ai than phiền tiếng nào.

Đảo mắt một tuần trôi qua. Ngoài huấn luyện cơ bản, tất cả bắt đầu huấn luyện theo nghề, Diệp Tu và Ngụy Sâm cuối cùng cũng nghiên cứu thành công. Có điều huấn luyện theo nghề sẽ chi tiết hơn nhiều. Ngoài việc từng nghề có nội dung luyện tập khác nhau, thì lúc luyện đến đây, có thể dựa trên đặc điểm của từng tuyển thủ mà có bài tập riêng.

Đây là bước tiến lớn sau nhiều năm Vinh Quang chuyên nghiệp hóa. Ở những năm đầu, chưa đạt được trình độ này, ngay cả bài huấn luyện cơ bản cũng không được bài bản. Chuyện luyện tập lúc ấy chỉ đơn thuần là mọi người kéo đến đấu trường PK. Còn bây giờ, những tuyển thủ có xuất thân từ game sẽ bị coi là người mất bài bản. Có điều, người không theo bài bản cũng chưa chắc tệ hại, có giỏi hay không còn phải tùy từng người.

Lúc này, Diệp Tu và Ngụy Sâm tổng kết hình thức huấn luyện cho từng nghề, nghiên cứu kĩ cho từng thành viên trong đội. Những việc thế này đều phải dựa vào trạng thái của từng tuyển thủ trong quá trình huấn luyện mới có thể lên được bài tập phù hợp, không phải chuyện có thể hoàn thành trong thời gian ngắn.

Một tuần này, giới chuyên nghiệp vẫn rải đầy tin đồn, nhưng trong mắt người chơi, thị trường chuyển nhượng tuần này thật sự khá bình yên. Trên thực tế, không phải yên tĩnh tuyệt đối, nhưng trong mùa hè có nhiều đợt chuyển nhượng giật gân như vậy, mọi người đã quen với tin nóng, tin tuyển thủ vô danh ồ ạt chuyển nhượng chả ai thèm để ý.

Cứ thế, từng ngày lại trôi qua, các chiến đội lớn bắt đầu triệu tập đội viên, chuẩn bị cho mùa giải mới. Mùa hè của giới chuyên nghiệp không giống kì nghỉ hè của học sinh, mùa giải bắt đầu vào 1/9 thì phải tụ tập vào 1/9. Trải qua mùa hè này, nhiều chiến đội có sự thay đổi rất lớn. Bá Đồ ôm về hai lão tướng lừng danh, Bách Hoa xây dựng lại chiến đội trên nền đổ của nồng cốt trước, Hô Khiếu chào đón chủ lực mới, khí thế dọa người – Đường Hạo, lại vừa khéo mùa sau tân binh xuất sắc nhất Triệu Vũ Triết cũng đảm đương vai trò chủ lực. Bên cạnh đó, Vu Phong rời Lam Vũ, hai tuyển thủ ngôi sao của Vi Thảo một giải nghệ một chuyển nhượng.

Chiến đội chào đón tuyển thủ mới hay tuyển thủ chuyển đến chiến đội mới, đều cần thời gian làm quen với nhau.

Nên theo thông lệ, giải đấu bắt đầu vào 1/9, nhưng không nhà nào sẽ nghỉ đến 1/9, các câu lạc bộ thường sẽ triệu người về chuẩn bị tập quen cho mùa giải mới vào giữa tháng 8. Ngay cả các chiến đội không thay đổi nhân sự cũng cần kéo tuyển thủ về tìm cảm giác thi đấu, họ đã nghĩ lâu thế mà! Tuyển thủ tự giác luyện tập trong cả kỳ nghỉ dài cực kỳ khan hiếm.

Ngày 15/8, nửa tuần vừa trôi qua, các công hội câu lạc bộ trong game thầm thở phào nhẹ nhõm. Kể từ ngày này, đám tuyển thủ chuyên nghiệp bên Bá Đồ làm thu hoạch cả hè của họ tụt giảm mạnh cuối cùng cũng chịu rút khỏi chiến trường game online. Trước hoặc sau ngày này, các tuyển thủ chui vào game khác như Lư Hãn Văn của Lam Vũ, Lưu Tiểu Biệt của Vi Thảo, Triệu Vũ Triết của Hô Khiếu cũng kéo nhau rời khỏi. Có điều, không ai trong số ba người vượt được số nhang khấn phắn lẹ của quần chúng như Trương Tân Kiệt và Lâm Kính Ngôn.

Trật tự trong game đã được lập lại.

Mấy anh hội trưởng các công hội lớn xin 5 phút bùi ngùi, dù hè năm nào cũng có một đợt sóng hành như thế, không phải lần đầu trải nghiệm. Nhưng năm nay thật sự quá đặc biệt, tin chuyển nhượng siêu hot, thế giới game điên đảo. Thêm chuyện trước nay chưa từng có như đại thần cỡ Trương Tân Kiệt đích thân ra tay tạo ưu thế lớn cho công hội. Mùa hè năm nay quả thực để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người.

Kỳ nghỉ của tuyển thủ kết thúc, song cửa chuyển nhượng vẫn chưa khép lại. Các quản lý câu lạc bộ lớn bận tối tăm mặt mày, lợi dụng hai ba tuần cuối để nâng cao đội ngũ. Lúc này các đội đã bắt đầu tập huấn, nếu nhận được phản hồi từ các chiến đội khác còn có thể nhân lúc cửa chuyển nhượng chưa khép hẳn mà chỉnh đốn lần nữa.

Người chơi có kinh nghiệm lại bắt đầu mong đợi. Vì xét theo tình hình trước đây, cuối kỳ chuyển nhượng cũng chính là lúc xảy ra các vụ thay đổi hoành tráng, hơn nữa đây cũng là lúc giá cao bất ngờ. Deadline dí cơ mà!

Chờ mong đã đời, một tuần lại bình lặng trôi qua, không có vụ chuyển nhượng nào hoành tráng đáng chú ý.

Đó là với người chơi thường, còn với team Hưng Hân, trong tuần này chợt xuất hiện một vụ chuyển chuyển tốt.

Tuyển thủ Quách Dương của Gia Thế chuyển qua chiến đội Hô Khiếu với giá 2 triệu 6.

Sau tất cả, người này vẫn bỏ đi, từ chối làm hàng tuyển ở chiến đội hết thời như Gia Thế. Dù gì, nếu câu lạc bộ không thể thuyết phục tuyển thủ bằng lòng ở lại, thì cũng không thể giữ chân họ, đó là cách tổn thương lẫn nhau.

Tuy Gia Thế sắp rước tuyển thủ và nhân vật hàng sao là Tiêu Thời Khâm và Diệt Sinh Linh, nhưng dù sao cũng sẽ lãng phí một năm trong vòng khiêu chiến, đâu phải ai cũng bằng lòng hy sinh một năm vì thứ tương lai xa vời ấy.

Quách Dương là tuyển thủ chủ lực của Gia Thế, nhân vật là khí công sư, việc hắn rút chân chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của Gia Thế, cho nên tin này khá có giá trị với Hưng Hân. Có điều, ảnh hưởng thì có, nhưng không cao. Xét theo hiện tại, Gia Thế nắm trong tay ba tuyển thủ ngôi sao là Tôn Tường, Tiêu Thời Khâm và Tô Mộc Tranh – điều mà toàn liên minh bấy giờ không nhà nào có.

Tuy Bá Đồ có bốn người, nhưng 3/4 đã bước vào giai đoạn cuối sự nghiệp, còn ba tuyển thủ của Gia Thế, hai đang ở giai đoạn đỉnh cao, một đang ở thời kỳ sung sức, sức trẻ dẻo dai có thể tiến xa hơn, đó là thứ mà ba cụ Bá Đồ muốn cũng không có.

Một quái vật bị KO như thế trái lại thu hút không ít người quan tâm, chuyện Gia Thế có thể thuận lợi thông qua khiêu chiến quay về liên minh đã là chuyện như đinh đóng cột. Trong khi các chiến đội tham gia khiêu chiến năm nay, có đội cùng tuột hạng với Gia Thế, có đội bay ở mùa trước hay trước trước nữa vẫn ì ạch ở đấy, thế nhưng chưa có đội nào giải tán. Dù gì mỗi năm chỉ có một đội có thể quay về, những đội còn lại sẽ nắm đấy chờ thời.

Đó chính là bi kịch của chiến đội Tịch Hỏa.

Đội bọn họ là đội bị KO cuối mùa sáu, tham gia khiêu chiến mùa bảy và tám đều thua sấp mặt. Đội thua sẽ bị coi thành nơi mặc người lựa chọn, sau khi thất bại sẽ gặp nguy cơ giải tán. Chiến đội Tịch Hỏa này lại rất kiên cường, năm đầu khiêu chiến thất bại, năm sau quay về, tiếc là cũng thua nốt.

Trong chiến đội Tịch Hỏa chỉ còn mỗi đội trưởng của họ vẫn ở lại, những người có thực lực đứng trong giới chuyên nghiệp đã sớm bỏ đi, đội ngũ chỉ có thể tìm các tuyển thủ bị sút khỏi chiến đội, không tìm được bát cơm trong Liên minh. Lần này có thể là lần KO thứ ba và lần cuối của họ. Ba năm liên tiếp nhận được lợi nhuận ít ỏi từ vòng khiêu chiến, khiến chiến đội này sắp không đỡ nổi, tiền lương của đội trưởng Hồ Trạch Nghĩa vốn không phải tiền lương của dân chuyên năm ấy, cũng không cần đề cập đến vấn đề chuyên nghiệp hóa đội ngũ gì. Đây là cơ hội cuối cùng, ai ngờ từ trên trời rơi xuống một Gia Thế với ba tuyển thủ ngôi sao. Khi Tiêu Thời Khâm tuyên bố gia nhập Gia Thế, ba thành viên chiến đội Tịch Hỏa lập tức rút khỏi đội đi tìm việc mới, mất niềm tin vào cuộc sống.

Bị loại cùng Gia Thế không chỉ có Tịch Hỏa, chiến đội Huyền Bí cũng đang rầu thúi ruột. Nghĩ đến chuyện muốn vượt qua khiêu chiến phải bước qua xác Gia Thế, ai mà không lo cho được?

Những đội ngũ này cũng giống Hưng Hân, đều đặc biệt nhắm vào Gia Thế. Thắp nhang cầu Gia Thế tổn thất nhiều vào, nhưng cuối cùng người ra đi lại là một nhân vật như thế, nói không chừng còn do Gia Thế cố ý đuổi đi! Gia Thế thay đổi cả đội trưởng và đội phó cơ mà, chắc chắn chúng đang tái xây dựng chiến đội!

Nhưng trong lòng có u ám cỡ nào, báo danh khiêu chiến vẫn phải làm. Bên Hưng Hân, Trần Quả cầm chứng minh và tên nhân vật của mọi người chuẩn bị báo danh. Thuở đầu, vòng khiêu chiến không nghiêm ngặt lắm, hầu như không cần xét duyệt gì. Nhưng dính vào quy định thì phải tỉ mỉ hơn, cuối cùng vẫn phải thêm vào những quy định cần thiết. Ví dụ như tuyển thủ vị thành niên chưa có chứng minh có thể báo danh bằng chứng minh của người giám hộ, nhưng sau khi xét duyệt thì người giám hộ phải ra mặt.

Hưng Hân có nhiều người trẻ, nhưng vị thành niên thì không. Trần Quả cầm chứng minh của mọi người đi báo danh, nhưng lại kẹt Mạc Phàm. Người này đến Hưng Hân cũng đã nửa tháng, cả ngày lầm lì, chả khác gì ngày đầu mới đến. Có thiệt là muốn gia nhập không vậy?

Trần Quả không rõ, cũng không biết Diệp Tu tính thế nào, nhưng sắp đăng ký rồi, cô vẫn phải hỏi thôi.

“Cậu có báo danh không?” Trần Quả vẫn thẳng như ruột ngựa. Cô hỏi han không đầu không đuôi, hàng ngày mọi người nói chuyện, dù Mạc Phàm chưa bao giờ chen vào, nhưng lỗ tai vẫn nghe hết, hắn ta nhất định biết rõ ý của Trần Quả.

“Không có hứng.” Mạc Phàm phun ba chữ.

“Cứ đăng ký trước đi!” Diệp Tu thấy Trần Quả hỏi Mạc Phàm cũng dõng tai lên, nghe Mạc Phàm nói xong bèn lập tức chen lời: “Báo danh cũng có sao đâu, đến chừng đó không thích thì khỏi đánh thôi.”

Mạc Phàm im lặng, không từ chối cũng không đồng ý. Nhưng sống chung nửa tháng, mọi người cũng rõ thói quen người này, im lặng chính là không phản đối. Nếu phản đối, cậu ta sẽ lạnh lùng bảo: “Không.”

“Chứng minh nhân dân.” Trần Quả nói.

Mạc Phàm đưa qua.

“Dùng nhân vật Hại Người Không Mệt à?” Trần Quả hỏi.

“Tùy.” Mạc Phàm vẫn thờ ơ đáp, Trần Quả nổi cáu nhưng vẫn nhịn.

“Tên đội là Hưng Hân được không?” Trần Quả trưng cầu ý kiến của Diệp Tu.

“Sao cũng được.” Diệp Tu cười.

“Chị hy vọng đặt tên này.” Trần Quả không muốn lộng quyền quá, nhưng cái tên Hưng Hân tầm thường này lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa đặc biệt với cô, cô thật sự mong muốn bọn họ sẽ lấy tên này.

“Chị là sếp, chị cứ quyết đi. Ai ý kiến thì đá đít hết.” Diệp Tu nói.

“Ok.” Trần Quả cười tươi.

Trang chủ Vinh Quang, mục báo danh vòng khiêu chiến, tên chiến đội Hưng Hân cùng thông tin các thành viên, chính thức xác nhận.
Vậy là Tu và đồng bọn chính thức bước vào vòng khiêu chiến rồi, thành tựu vđ (゚Д゚≡゚Д゚)
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như key office 2010 professional plus moi nhat 2020, ma giam gia chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.