Toàn chức cao thủ

Chương 795: Tín ngưỡng từ trước đến nay

Edit: Tam | Beta: Kha

“Là anh?” Giọng Khưu Phi tràn ngập kinh ngạc.

Những lời đồn thổi xung quanh Diệp Thu và Quân Mạc Tiếu đã lan truyền hơn nửa năm, trong trại huấn luyện cũng nghe không ít. Hơn nữa vì quan hệ giữa câu lạc bộ và trại huấn luyện, nên cứ có tên nào đó thích giả vờ bí ẩn khoe khoang, kể rằng có tay trong bên chiến đội nên đã biết hết chân tướng rồi.

Tin lá cải truyền ra càng lúc càng nhiều, theo đó, đủ loại phiên bản chém gió xuất hiện lâm li như thật. Trong trại huấn luyện Gia Thế nhất trí với suy đoán rằng, vì Diệp Thu không chấp nhận nổi Gia Thế càng ngày càng lụn bại, muốn rời đội, nhưng câu lạc bộ nhất quyết không chịu, nên hắn mới giải nghệ trốn đi, sau đó tự lập chiến đội mới của riêng mình.

Suy đoán này khá logic, cả vấn đề Diệp Thu vừa mới giải nghệ đã hối hận quay về Liên minh với tốc độ ánh sáng làm nhiều người không hiểu nổi cũng được giải quyết đâu ra đó, trong mắt họ, đây chính là cách giải thích hợp lý nhất.

Tuyển thủ sau khi giải nghệ sẽ không còn bị ràng buộc với chiến đội. Lách hợp đồng kiểu này là vô địch. Vì thế Liên minh mới có quy định tuyển thủ giải nghệ ít nhất một năm sau mới có thể quay lại, tránh để có người lợi dụng điều này để trục lợi là vậy.

Nói thế này rõ ràng thiên vị chiến đội, nghĩ xấu cho Diệp Thu. Lời đồn đãi ban đầu được truyền ra từ trong nội bộ câu lạc bộ, không biết đấy thật sự là suy nghĩ chủ quan của mọi người, hay có ai cố tình đơm đặt bịa chuyện tung ra, lèo lái dư luận.

Nhìn qua suy đoán này có vẻ khá hợp lý. Diệp Thu bất ngờ giải nghệ, trong câu lạc bộ cũng không tổ chức tiệc tiễn đưa. Với địa vị của Diệp Thu ở Gia Thế, đây là một chuyện hết sức đáng ngờ. Điều này cũng được bên Gia Thế giải thích với truyền thông, rằng Diệp Thu quyết định giải nghệ xong đã lập tức rời khỏi câu lạc bộ, không cách nào liên lạc được.

Đây là sự thật, tất nhiên không có gì để bới móc.

Đoán tới đoán lui lại vào ngõ cụt, không ai biết rốt cuộc chân tướng là thế nào. Bên phía Gia Thế cũng chưa từng tỏ ra xem nhẹ hay có lời nào bất hảo về Diệp Thu.

Về việc Diệp Thu giải nghệ trốn đi, trong câu lạc bộ còn đùa nhau rằng “Diệp đội làm quả này lớn thật”.

Mãi đến vụ Hưng Hân gần đây, Diệp Thu lập chiến đội mới quay về đối chọi với Gia Thế, tất cả mọi chuyện mới phơi bày ra ánh sáng. Đây là cú shock không hề nhỏ đối với rất nhiều fan Gia Thế. Việc vị đại thần vĩ đại nhất chiến đội trước nay họ luôn tôn thờ, bây giờ lại đứng bên kia chiến tuyến đối đầu với đội nhà trong vòng khiêu chiến, khiến rất nhiều fan hâm mộ Gia Thế không tài nào chấp nhận được.

Tình huống của Diệp Thu lần này hoàn toàn khác so với hồi Trương Giai Lạc.

Trương Giai Lạc, nói trắng ra là vì tương lai của bản thân nên mới đổi chiến đội. Fan hâm mộ có lẽ thất vọng, nhưng trừ cười nhạo hai tiếng, cũng không có tư cách gì chỉ trích hắn.

Nhưng Diệp Thu thì khác. Vòng khiêu chiến là trận chiến sống còn. Diệp Thu muốn thành công, tức là phải bước qua xác của Gia Thế để tiến lên, fan không chỉ thất vọng mà còn cực kỳ phẫn nộ. Không chỉ là fan chiến đội, thậm chí là fan riêng của Diệp Thu, đứng trước tình huống này, có quay lưng trở thành antifan cũng là điều dễ hiểu.

Số gạch đá Diệp Thu hứng lúc này nhiều gấp chục lần hồi Trương Giai Lạc trở về, không phải không có nguyên nhân, mặc khác không hẳn là vì danh tiếng của Diệp Thu lớn hơn Trương Giai Lạc.

Cũng có người vẫn cố chấp biện hộ cho Diệp Thu, nhưng chỉ là số ít. Gần như chìm nghỉm giữa những lời mắng nhiếc của tập thể. Những người chửi mắng bây giờ, không chỉ có fan Gia Thế đang trong cơn phẫn nộ, fan thất vọng trở thành anti, còn có một bộ phận fan Vinh Quang trước nay vẫn không thích Diệp Thu, thậm chí cả những người qua đường vốn không chú ý đến hắn. Cả fan cũng biến thành anti rồi, chuyện tát nước theo mưa có gì lạ đâu?

Người vẫn luôn một mực tin tưởng Diệp Thu, theo diễn biến ngày càng căng thẳng, dần vơi đi rất nhiều.

Nhưng Khưu Phi lại là một trong số ít ỏi đó.

Cậu là người Diệp Thu từng đích thân dạy dỗ, hơn ai hết, Khưu Phi thấu hiểu sự trung thành của Diệp Thu với Vinh Quang, hiểu được tình cảm của anh ấy với Gia Thế.

Diệp Thu mà lại là người như vậy ư? Khưu Phi không tin. Những đồn đãi ngoài kia, Khưu Phi có nghe thấy, cậu không phản bác, không tranh luận, chỉ cười cho qua chuyện. Thanh giả tự thanh, Khưu Phi tin như vậy.

Đến khi câu lạc bộ lên tiếng chính thức xác nhận, Quân Mạc Tiếu của chiến đội Hưng Hân được xưng là “khắc tinh” của Gia Thế kia, đúng là Diệp Thu.

Tin chính thức của câu lạc bộ, còn nghi ngờ gì nữa? Bên trại huấn luyện được một phen ầm ĩ, càng có nhiều ánh mắt mang hàm ý khó dò nhìn về phía Khưu Phi.

Khưu Phi dù không giải thích câu nào, nhưng lập trường của cậu rất rõ ràng. Ai cũng biết Khưu Phi vẫn một lòng đứng về phía Diệp Thu. Bây giờ câu lạc bộ công khai xác nhận tin tức, Khưu Phi muốn không tin cũng không được.

Ngoài mặt Khưu Phi vẫn bình tĩnh như thường.

Nhưng không ai hay biết, khi nghe tin này, lòng cậu đau và khó chịu thế nào.

Sự thật hoàn toàn tương phản với nhận thức của Khưu Phi. Cựu đội trưởng trung thành với Vinh Quang, nhiệt tình với chiến đội mà cậu biết, thực sự đã làm ra những chuyện như vậy ư? Trong lúc chiến đội khó khăn, anh ấy lại không màng đồng đội mà giải nghệ trốn đi một mình? Người luôn dạy bảo cậu phải cố gắng hết mình để giành chiến thắng, không được dễ dàng buông tay, lại cứ thế buông tay cả một chiến đội đã gắn bó mười năm trời? Bây giờ còn trở lại dùng cách này để đáp lễ Gia Thế? Anh ta bỏ rơi chiến đội chưa đủ, còn muốn lấy cả Gia Thế làm đá trải đường cho mình sao?

Tín ngưỡng Vinh Quang của Khưu Phi, cứ thế dần dần sụp đổ. Tất cả niềm tin trước nay của cậu đều do một tay Diệp Thu tạo dựng. Mà bây giờ Diệp Thu quay lưng chóng vánh như vậy, hỏi làm sao Khưu Phi có thể tiếp tục tin? Cậu nghi ngờ Diệp Thu, cũng chẳng khác chi hoài nghi tín ngưỡng từ trước đến nay mình vẫn luôn theo đuổi.

Hôm ấy huấn luyện, Khưu Phi liên tiếp mắc lỗi nhưng không ai biết. Bởi Khưu Phi trước nay không cần ai quan tâm chỉ bảo, cậu không nghịch ngợm lười biếng như những kẻ khác, phiền người lớn canh chừng.

Cậu hiến dâng tất cả cho Vinh Quang, rốt cuộc vì cái gì?

Khưu Phi dao động, tất cả cố gắng trước nay như đều bị phủ định, cậu không biết làm sao.

Nhưng vào lúc đó, truyền thông lại đưa tin, Quân Mạc Tiếu không phải Diệp Thu!

Tin này như đánh một bạt tai vào mặt Gia Thế, khiến vô số fan Vinh Quang giật mình thảng thốt, nhưng lại là tin tốt bất ngờ vực dậy Khưu Phi.

Thì ra câu lạc bộ đã nhầm.

Quân Mạc Tiếu không phải Diệp Thu, tất cả chỉ là tin đồn bậy!

Khưu Phi rất sung sướng, niềm tin của cậu lại được xác lập lần nữa. Nhưng câu lạc bộ lại lên tiếng, nói dù Diệp Thu không phải Quân Mạc Tiếu, nhưng Diệp Thu quả thật là thành viên của chiến đội Hưng Hân.

Nhưng lúc này Khưu Phi, cũng như những fan cực đoan được khuyên giải tán, đã không dễ dàng bị vài câu dắt mũi mang đi.

Lúc trước Khưu Phi nghe câu lạc bộ, tín ngưỡng của cậu sụp đổ, lòng tin lung lay đến nỗi phủ định tất cả nỗ lực của mình. Sau đó truyền thông đưa tin, fan chuyển sang tấn công Gia Thế, lòng tin của Khưu Phi được củng cố trở lại. Câu lạc bộ lại giải thích, fan tụ tập trước câu lạc bộ Gia Thế giải tán, cũng không sang phá Hưng Hân. Còn Khưu Phi đã không dễ dao động như trước. Tuy vậy, trong lòng cậu đã xuất hiện khúc mắc khó lòng xóa bỏ.

Cậu không hề muốn điều đó trở thành sự thật.

Nhưng vào giờ phút này, cớ sao lại là nhân vật của chiến đội Hưng Hân, cớ sao lại là Diệp Thu chân chính đứng trước mặt mình, nói một câu chào hỏi nhẹ nhàng như vậy.

Khưu Phi không thể tin đây là sự thật, hoặc là, cậu không muốn tin.

Diệp Thu quả nhiên ở Hưng Hân. Chỉ không đăng ký dùng acc Quân Mạc Tiếu. Nhưng luật thi đấu khiêu chiến không khắt khe như đấu chính thức, nhất là việc thay đổi thành viên chiến đội khá là dễ dãi. Ngoại trừ thay tài khoản, chuyện thay đổi người giữa chừng đều có thể xin được. Dù có hạn chế nhất định, nhưng muốn nhét thêm một người chỉ là chuyện nhỏ.

Khưu Phi đã tan vỡ một lần, lần này cậu không yếu ớt vậy nữa. Nhất là lúc này Diệp Thu đang đứng trước mặt cậu, trong lòng Khưu Phi chỉ có phẫn nộ, cảm giác bị phản bội càng lúc càng sôi sục.

Hình như người kia còn nói gì đó, nhưng Khưu Phi không nghe, cậu cướp cơ hội xông lên trước, tấn công.

Đám người xung quanh khen ngợi không dứt.

Bọn họ không nghe hai người trao đổi, không biết mục đích trận đấu này không còn như trước nữa. Nhưng họ muốn thấy Hưng Hân té ngã, ngã thật đau, nên sôi nổi thay nhau cổ vũ Đấu Ma Sư, làm Lý Duệ bên cạnh vừa tức vừa ghen tị.

“Gấp vậy?” Diệp Tu giật mình. Hắn chưa nghe Khưu Phi trả lời đã thấy nhân vật xông lên, đành phải giơ chiến mâu đánh trả. Chuột nhích tới, hai thanh chiến mâu chạm nhau vang lên âm thanh chát chúa. Chiến đấu không ngừng một giây, Đấu Ma Sư lập tức nghiêng người né ra nửa bước, thi triển Lạc Hoa Chưởng đánh về phía Hàn Yên Nhu.

Hàn Yên Nhu lập tức tránh, chiến mâu vẽ một đường cung lên trước, đáp trả bằng Thiên Kích.

Hai bên nhìn như ngang tài ngang sức, nhưng chỉ cao thủ mới nhìn ra Thiên Kích sẽ đánh trúng mục tiêu trước Lạc Hoa Chưởng một bước. Lạc Hoa Chưởng không có hiệu quả Bá Thể, chênh lệch trước sau chút ít này đã đủ để hóa giải toàn bộ chiêu thức.

Khưu Phi không cố chấp, lập tức đổi kỹ năng, ngắt Lạc Hoa Chưởng, chuyển dùng Thiên Kích đối lại Thiên Kích.

“Ồ, tiến bộ khá đấy!” Diệp Tu vui vẻ nói. Lợi dụng chênh lệch ngắn ngủi giữa thời gian của các kỹ năng là thủ đoạn tuyển thủ chuyên nghiệp hay dùng. Nửa năm trước Khưu Phi còn chưa nhận ra được, nhưng bây giờ đã dứt khoát đổi chiêu, chứng tỏ cậu ta đã rành rẽ trò này!

“Cũng tạm.” Diệp Tu nghe Khưu Phi đáp thế liền gật gù tán thưởng. Đứa trẻ này, rốt cuộc đã trưởng thành rồi ư?

“Nhờ ơn anh dạy dỗ, cảm kích vô cùng.” Khưu Phi nói thêm một câu, giọng lạnh băng khiến Diệp Tu có chút bất ngờ. Khưu Phi tuy không thích nói nhiều, nhưng chưa đến nỗi xa cách như Mạc Phàm. Rõ là lúc này cậu ta đang oán trách mình đây mà! Diệp Tu đã nhận ra.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Xã hội phát triển, cuộc sống vật chất luôn nhiều áp lực ngày nay khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như thích thiện tuệ, 14 dieu ran cua duc phat Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và ý nghĩa để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập mỗi ngày của quý vị.