Toàn chức cao thủ

Chương 959: Sẵn sàng ra trận

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Edit: Lá Mùa Thu | Beta: Lá & Evolforaet | Type: Satoh Okita & Evolforaet

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu

Trần Quả nói một hồi mới tạm biệt cha mình chuẩn bị đi về, không ngờ phát hiện Diệp Tu và Tô Mộc Tranh đều đã quay ra, đang đứng trên đường chờ cô.

“Ơ… hai đứa nhanh thế?” Trần Quả kinh ngạc.

Diệp Tu và Tô Mộc Tranh chỉ cười chứ không nói gì. Trần Quả nhìn đồng hồ, lập tức giật mình: “Lâu vậy rồi đó hả?” Xem giờ xong cô mới biết không phải Diệp Tu và Tô Mộc Tranh nhanh, mà là cô quá chậm.

“Đúng là năm vừa rồi đủ thứ chuyện thật đấy…” Trần Quả quay đầu lại nhìn lại mộ của cha mình, hạnh phúc nói thầm một câu.

Ba người cùng nhau trở về, trên đường chỉ tán gẫu chuyện phiếm nhưng vẫn không rời đề tài game. Có điều khi nói đến vòng đấu LAN, Trần Quả ít nhiều có chút không dễ chịu trong lòng. Tô Mộc Tranh là đối thủ trong vòng đấu LAN của mình, đó là sự thật mà cô mãi vẫn chưa thể chấp nhận được. Nhìn thấy Diệp Tu và Tô Mộc Tranh nói chuyện thi đấu một cách rất thoải mái, Trần Quả vô cùng tò mò, không biết tâm trạng bây giờ của Tô Mộc Tranh ra sao. Trần Quả không tin Tô Mộc Tranh nghiêng về Gia Thế dù chỉ 1%, nhưng nếu là vậy, Tô Mộc Tranh làm cách nào để đứng trên sân thi đấu? Trần Quả chỉ cần vừa nghĩ tới điều đó thì trong lòng sẽ vô cùng giằng co, mãi cho đến khi ba người chia tay nhau vẫn không thể hỏi ra miệng được.

Qua khỏi Thanh minh, chỉ còn lại thời gian 2 tuần cuối cùng.

Đề nghị giao dịch vật liệu của Diệp Tu với ba công hội rốt cuộc đã được phê chuẩn. Nhờ vào mối quan hệ hợp tác vui vẻ giữa các bên, ba câu lạc bộ rõ ràng rất có cảm tình với Hưng Hân. Trong cuộc giao dịch mà Hưng Hân chủ động đưa ra này, ba nhà không hề thừa cơ hét giá, do đó song phương rất nhanh chóng vui vẻ đạt thành hiệp định trao đổi vật liệu.

Diệp Tu dùng vài món vật liệu hiếm của Thần Chi Lĩnh Vực đổi một mớ vật liệu hiếm của khu bình thường mà trước mắt cần gấp. Vũ khí bạc Hỏa Vũ Lưu Viêm bắt đầu được đưa vào sản xuất. Quá trình này rất thuận lợi, chỉ chế một lần là thành công. Hưng Hân lần này đã có được trong tay vũ khí bạc cấp 70 thứ ba sau Ô Thiên Cơ và Bàn Tay Tử Vong.

Hỏa Vũ Lưu Viêm.

Trọng lượng: 3.3 kg. Độ bền: 33. Tốc độ tấn công: 4

Công kích vật lí: 920, công kích pháp thuật: 635

Sức mạnh: +57

Tốc độ công kích: +1

Tỉ lệ bạo kích vật lí: +12

Cường hóa công kích thuộc tính Hỏa: 11%

Cấp bậc huyễn văn thuộc tính Hỏa: +3

Khi công kích, có xác suất 5% ngoài định mức gây ra trạng thái DOT lửa.

So với món vũ khí cam chiến mâu Trụy Nguyệt Xuyên Vân mà Hàn Yên Nhu đang sử dụng hiện tại có cấp 75, lực công kích căn bản của Hỏa Vũ Lưu Viêm cao hơn một chút, sức mạnh cộng thêm cũng hơn 2 điểm. Ngoài ra, trọng lượng nhẹ hơn 0.2 kg, tốc độ tấn công cao hơn 1. Về vấn đề trọng lượng và độ bền, nếu chỉ tính trong một trận thi đấu bình thường thì độ bền 30 điểm đã đủ xài, chiến mâu mới có độ bền 33 điểm không thể tính là thua kém 35 điểm của cây cũ, nhưng nếu trọng lượng nhẹ đi một chút thì đó là một ưu thế be bé. Trọng lượng nhẹ đi một chút sẽ khiến phụ trọng của nhân vật thấp hơn một chút, đó chính là một sự tăng cường toàn diện về mặt tốc độ, cho dù 0.2 kg có sức ảnh hưởng rất nhỏ đi nữa. Ít nhất thì tốc độ tấn công tăng 1 đối với cấp chuyên nghiệp mà nói là rất to lớn.

Trừ những yếu tố đó ra, hai dòng tốc độ tấn công +1 và tỉ lệ bạo kích vật lí + 12 ngon không cần bàn. Trụy Nguyệt Xuyên Vân có thuộc tính Quang, Hỏa Vũ Lưu Viêm thì không có thuộc tính, nhưng nó nắm giữ một dòng cường hóa công kích thuộc tính Hỏa 11%, nếu Hỏa Vũ Lưu Viêm cũng có thuộc tính Hỏa thì hợp lý vô cùng, nhưng hiện tại không có, do đó dòng cường hóa công kích thuộc tính Hỏa này khá hạn chế. Kĩ năng tấn công có chứa thuộc tính của pháp sư chiến đấu chỉ có huyễn văn ma pháp, mà Hỏa Vũ Lưu Viêm cũng chỉ cường hóa cho huyễn văn Hỏa, vậy dòng cường hóa kĩ năng này tính ra có hơi kém.

Thuộc tính phụ trợ của trang bị tự chế thường thì không kém đến vậy, nhưng Diệp Tu vẫn cứ muốn chế thành thế này dĩ nhiên là có tính toán của riêng mình. Trước mắt vẫn chưa biết làm cách nào để tạo thêm được thuộc tính Hỏa cho Hỏa Vũ Lưu Viêm, nhưng bằng vào nghiên cứu và hiểu biết của Diệp Tu đối với vật liệu cấp 75 trong khoảng thời gian qua, hắn có lòng tin khi Hỏa Vũ Lưu Viêm tăng lên tới 75 chắc chắn sẽ có được thuộc tính Hỏa. Khi đó, dòng cường hóa công kích thuộc tính Hỏa 11% sẽ khiến cho cây chiến mâu này trở mình thành rồng.

Ngoài ra, cấp bậc huyễn văn thuộc tính Hỏa +3 là một dòng thuộc tính cộng cấp cho kĩ năng. Thuộc tính này cho phép tăng cấp của kĩ năng cho dù kĩ năng đó đã đạt đến mức tối đa, không thể tăng thêm theo cách thông thường được nữa. Sau khi phiên bản mới cập nhật, cấp bậc cao nhất của huyễn văn thuộc tính Hỏa là 9, nếu trang bị thêm Hỏa Vũ Lưu Viêm, cấp bậc cao nhất có thể đạt đến là 12, mà 3 cấp được cộng bởi Hỏa Vũ Lưu Viêm lại không cần tốn điểm kĩ năng của nhân vật.

Huyễn văn thuộc tính Hỏa không chỉ có sức tấn công cực kì mạnh mẽ, buff mà nó mang đến cho bản thân pháp sư chiến đấu lại còn là cường hóa sát thương trực tiếp, do đó 3 cấp cộng thêm này rất có lợi.

Dòng cuối cùng: khi tấn công có xác suất 5% gây ra trạng thái DOT lửa, đây là thuộc tính mà Diệp Tu tạo ra do cân nhắc đến phong cách và sở thích của Đường Nhu, đương nhiên hắn rất rõ ràng nó mang đến ý nghĩa gì. Khi lựa chọn thuộc tính này, bản thân Đường Nhu cũng đưa ra ý kiến, cuối cùng mới nhất trí xác định lấy DOT lửa.

Có được Hỏa Vũ Lưu Viêm, thêm 5 món trang bị bạc khác, số lượng trang bị bạc của Hàn Yên Nhu đã đạt đến 6 món. Thế nhưng, Nhất Diệp Chi Thu không chỉ nổi trội trong nghề pháp sư chiến đấu, mà còn được xưng tụng là nhân vật mạnh nhất của Vinh Quang. Dĩ nhiên lời khen ngợi này có phần nhờ vào hào quang ba quán quân liên tục của Gia Thế, nhưng cũng khó mà phủ nhận rằng, ba quán quân liên tục của Gia Thế không thể tách rời với sức mạnh đứng đầu liên minh vào thời kì đó của Nhất Diệp Chi Thu. Nhất Diệp Chi Thu từ những ngày đầu đã đặt vững nền móng cho tên tuổi của mình, suốt mấy năm không hề trượt dốc, vẫn được người ta đánh giá là tài khoản bá nhất. 6 món trang bị bạc trước mắt của Hàn Yên Nhu đã đạt đến bình quân của các nhân vật trong liên minh, nhưng nếu muốn so với Nhất Diệp Chi Thu thì còn kém xa. Trang bị bạc toàn thân của Nhất Diệp Chi Thu tổng cộng 12 món, chỉ thiếu 1 món nữa là full bạc.

Nhưng đó là lúc Diệp Tu còn ở Gia Thế. Hiện tại Nhất Diệp Chi Thu đã ra sao hắn cũng không rõ lắm. Dù gì thì mọi tuyển thủ đều không giống nhau. Khi Diệp Tu còn cầm Nhất Diệp Chi Thu, chỉ có một cái huy chương là không phải trang bị bạc. Mà cũng không do Gia Thế chế không ra được huy chương chữ bạc, chỉ là Diệp Tu cảm thấy cái huy chương chữ cam đang dùng lúc đó thích hợp hơn. Bây giờ người thao tác Nhất Diệp Chi Thu đã thay đổi thành Tôn Tường, biết đâu bởi vì thói quen thao tác khác nhau của hai tuyển thủ, huy chương này đã chuyển thành trang bị bạc cũng khó nói.

Còn về việc Nhất Diệp Chi Thu có tăng cấp được trang bị bạc nào lên 75 hay không, Diệp Tu lại càng không biết. Bất quá cho dù có thì cũng chắc chắn không nhiều. Bởi vì từ ngày phiên bản mới cập nhật đến nay, các hoạt động cướp BOSS của Diệp Tu ở Thần Chi Lĩnh Vực đều đặc biệt nhắm vào Gia Thế. Mục đích của chiêu rút củi dưới đáy nồi này là khiến Gia Thế tạm thời không cách nào thăng cấp trang bị, cứ thế trang bị cam cấp 75 mà Hưng Hân đang dựa dẫm hiện tại sẽ có thể rút ngắn khoảng cách về mặt trang bị rất lớn.

Nhìn tình hình trước mắt, sách lược của Diệp Tu đang cực kì thành công. Chiêu này cũng giống như cắt đứt nguồn lương của đối thủ khi đánh trận, khiến Gia Thế vô cùng khó chịu. Không bột đố gột nên hồ, bộ phận phát triển kĩ thuật của Gia Thế có siêu đến đâu đi nữa, nếu không có vật liệu vẫn phải bó tay. Đương nhiên, nếu như Gia Thế đập tiền ra mua thì Diệp Tu cũng không cản được. Tuy vật liệu cấp 75 cực kì quan trọng với các chiến đội, nhưng khi mà liên minh đang càng ngày càng mang đậm chất kinh doanh, rất nhiều câu lạc bộ chỉ quan tâm đến tiền, nếu đưa ra được mức giá đủ để đánh động họ, họ cũng không phải không thể chuyển nhượng vật liệu trong tay mình ra ngoài. Đặc biệt, một số các chiến đội nhỏ có thành tích không ổn định sẽ không mặn mà lắm với lợi nhuận lâu dài đến từ giải đấu, đôi khi những món lời ngắn hạn sẽ dễ dàng khiến họ cảm thấy hứng thú hơn. Nếu Gia Thế đi con đường này chắc chắn phải tốn không ít máu, nhưng dĩ nhiên cũng có thể giải quyết được phần nào vấn đề.

Thời gian hai tuần thoáng chốc đã qua. Hai tuần này coi như là lần củng cố cuối cùng dành cho mọi người, mà Hưng Hân cũng không chế thêm trang bị mới nào khác.

Trang bị mới sẽ dẫn đến thay đổi trong thuộc tính nhân vật, đối với trình độ thi đấu cao cấp, những thay đổi đó cần phải có thời gian để thích ứng. Vòng khiêu chiến dù không thể đánh đồng với giải đấu chuyên nghiệp, nhưng những chiến đội đã đi đến được vòng đấu LAN cũng rất đáng giá để dùng thái độ chuyên nghiệp mà đối xử. Huống hồ đối thủ cuối cùng lại còn là cường địch như Gia Thế, nên càng không thể sơ sẩy những chi tiết nhỏ này.

Ngày 19/4, đoàn người Hưng Hân lên máy bay đến thành phố B. Trụ sở liên minh cũng ở thành phố này. Trong vòng đấu LAN, toàn bộ các chiến đội dự thi đều sẽ tập trung vào một chỗ, vấn đề ăn ở có liên minh phụ trách, đãi ngộ coi như cũng khá.

Còn về sân thi đấu… Hình thức hình chiếu trực tiếp trong mùa giải này liên minh cũng chỉ mới bắt đầu đưa vào sử dụng, vòng khiêu chiến chưa đủ tuổi để có thể hưởng chế độ xa hoa cỡ đó, cho nên mọi thứ đều giống như hằng năm. Chỉ có điều, nghe nói sau khi đánh xong 4 bảng ABCD, đến vòng loại trực tiếp sẽ thử nghiệm qui tắc thi đấu mới, nếu thuận lợi có khả năng sẽ đưa luôn vào sử dụng trong vòng tứ kết của giải đấu chính thức.

Khi Hưng Hân đến thành phố B, Lâu Quan Ninh đã sớm cho người ra đón. Bất quá hôm đó là thứ Bảy, Nghĩa Trảm vẫn phải thi đấu, Lâu Quan Ninh không đích thân tới được. Người đi đón là Tôn Triết Bình, vị đệ nhất cuồng kiếm năm xưa sẽ theo giao ước trước đó mà chiến đấu trợ giúp Hưng Hân. Thời gian qua Tôn Triết Bình tuy ở Nghĩa Trảm, nhưng Tái Thụy Nhất Hạ của hắn rất thường xuyên tiếp xúc với người của Hưng Hân trong game. Đã muốn thi đấu chung thì việc tìm hiểu và rèn luyện giữa các tuyển thủ với nhau đương nhiên là rất cần thiết. Tôn Triết Bình thậm chí còn từng bè đảng với dân Hưng Hân đi săn tuyển thủ chuyên nghiệp trong game. Chẳng qua vì có chấn thương nên hắn cũng không thể tham gia phương thức tập huấn cường độ cao này quá nhiều.

Có điều, Tôn Triết Bình dù gì cũng là lão tướng kinh nghiệm đầy mình, vỏn vẹn mấy lần hợp tác luyện tập đã quá đủ để hắn có thể hòa nhập vào đội ngũ này.

Ở khu vực đăng ký được bố trí sẵn bởi khách sạn mà liên minh xếp đặt cho các tuyển thủ, khi đoàn Hưng Hân đến đã thấy một đám người đông đúc tụ tập. Vòng đấu LAN tổng cộng 20 chiến đội, nếu tính theo tiêu chuẩn nhân số của đội chuyên nghiệp, kiểu gì cũng phải hơn 200 người. Chẳng qua trong số này, chiến đội do người chơi lập chiếm phần nhiều. Tuy những đội đánh tới vòng đấu LAN đã rất có thực lực, nhưng nếu nói về mặt trình độ chính qui thì không cách nào so sánh với chiến đội chuyên nghiệp. Hầu như có đến một nửa số đội chỉ có vừa đúng sáu tuyển thủ, lượng nhân số thấp nhất mà liên minh qui định.

Bên phía Hưng Hân, sau khi thêm vào Tôn Triết Bình thì đạt đến 11 người, là lượng nhân số cực kì tiêu chuẩn của một chiến đội chuyên nghiệp. Khi họ đi về khu vực tập trung đăng ký, những người chơi khác chỉ cần đếm đầu người đã cảm thấy Hưng Hân đẳng cấp hơn hẳn.

“Các anh chị là?” Nhân viên liên minh có nhiệm vụ tiếp đón chủ động bước lên chào hỏi. Nào ngờ bên Diệp Tu còn chưa kịp trả lời, có một người đã vừa chen chúc chạy qua, vừa kêu to: “Chị Trần chị Trần, mọi người tới rồi!!”

Bà con Hưng Hân quay đầu nhìn lại mới thấy đó chính là cậu phóng viên Thường Tiên của tòa soạn báo Thể Thao Điện Tử thành phố H.

Cuối cùng đã đến vòng đấu LAN rồi! Chú em này nhìn rất kích động, bởi vì phải đến vòng đấu LAN thì tuần báo esport mới bắt đầu cho in một phần đặc san dành riêng cho vòng khiêu chiến. Theo như mọi năm, vòng đấu LAN sẽ luôn tổ chức ở thành phố B, phóng viên của báo Thể Thao Điện Tử ở thành phố này không ít, thông thường chỉ cần tùy tiện phái ra một hai người đi theo giải đấu là được.

Nhưng vòng khiêu chiến năm nay lại có Gia Thế, mà Hưng Hân cũng là một chiến đội được dân tình bàn tán nhiều, do đó phóng viên ở thành phố H bèn đòi đi theo. Chiến đội thi đấu trong vòng khiêu chiến cũng xứng để có phóng viên tháp tùng? Yêu cầu đãi ngộ này khiến cho báo Thể Thao Điện Tử rất muốn chửi cha trong bụng. May sao, họ cũng hiểu rằng phóng viên của thành phố H mùa giải này quá ế ẩm, huống chi Tào Quảng Thành thực sự chính là phóng viên tháp tùng chiến đội Gia Thế, cho nên cuối cũng vẫn phê chuẩn.


DOT (damage over time): hiệu ứng mất máu liên tục trong một khoảng thời gian nhất định (do lửa đốt, băng ăn mòn…), được tính là một trạng thái xấu (debuff), có thể được tạo ra bởi hiệu ứng phụ của một hit đánh nào đó, hoặc cũng có những chiêu sát thương trực tiếp cast hẳn trạng thái này lên người.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9.8 /10 từ 5 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn có thể thư giãn với hàng ngàn truyện cười từ trang truyencuoiviet ví dụ như truyen cuoi 18 anh manh len, loi nguyen rất nhiều chuyện cười hay và hài hước giúp bạn xả sì trét.