Toàn giới giải trí đang đợi chúng ta ly hôn

Chương 14Chín giờ tối thứ bảy, chương trình tạp kỹ truyền cảm hứng-  Cuộc thi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn “Trên màn huỳnh quang’’ chính thức được phát sóng trên đài truyền hình trái cây,  các trang web video* cũng đồng bộ đăng tải trực tiếp một cách rộng rãi. Trước đó ê kíp sản xuất đã tạo tiếng vang cho chương trình  trên internet bằng cách liên tục tung ra hai điểm nóng dư luận như “Sự trở lại sau sinh của Diệp tô” và “Kỹ năng diễn xuất của bà xã Lục Lâm Thành- Lương Yên”, cho nên trước khi chính thức được phát sóng, đã có một lượng lớn fan hâm  mộ ôm lòng mong ngóng chờ đợi, đúng giờ mở  TV hoặc theo dõi trên  các trang web video.

(Trang web video là một phương tiện cho phép người dùng Internet xuất bản, duyệt và chia sẻ video hoạt động trực tuyến với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ hoàn chỉnh. Một số các trang web video nổi tiếng của Trung Quốc và trên thế giới như: Youku, Tudou, Mạng Qiyi, YouTube…)

Bởi vì các trang web video có thể đọc được những phản hồi chân thực của khán giả qua những bình luận trực tiếp, vì thế đúng chín giờ tối trong căn hộ của mình, Lương Yên đã mở ipad  sẵn sàng, trong miệng ngậm một hộp sữa chua, hồi hộp chờ tập đầu tiên được phát sóng.

Đầu tiên là người dẫn chương trình bước lên sân khấu trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của khán giả dưới hội trường, sau mấy lời dẫn dắt tượng trưng, ống kính máy quay bắt đầu chuyển đến ghế ngồi của ban giám khảo, đồng thời phát  VCR* để giới thiệu thông tin và thành tựu của từng người trong đội ngũ giám khảo cố định của chương trình.

(VCR là một video clip ngắn được chiếu trên màn hình lớn giữa các concert hay trong một chương trình nào đó, chủ yếu để giới thiệu phần mở màn hay kéo dài thời gian cho nghệ sĩ thay đồ chuẩn bị giữa giờ.)

Ngay khi màn hình chiếu tới Diệp Tô, đạn mạc thực sự bùng nổ.

[Hôm nay Diệp Tô xinh đẹp quá đi mất! Quần áo cũng đẹp nữa!]

[Đây là vóc dáng của một người mới sinh xong sao?  Chị ấy khôi phục quá tốt!]

[Mặc dù là người trẻ tuổi nhất, nhưng người ta đã nắm trong tay bốn cúp ảnh hậu rồi đấy, thực ghen tị!]

……

Lương Yên vô cùng hâm mộ xem VCR đang giới thiệu thông tin của Diệp Tô, những lúc ở sau hậu trường ghi hình cô cũng chưa dám đi đến chào hỏi bắt chuyện với cô ấy, cô cảm thấy ảnh hậu chắc chắn sẽ như một đóa hoa cao lãnh không thể với tới.

Chương trình được tiếp tục, sau khi MC giới thiệu thể lệ của cuộc thi cũng như những nhà tài trợ, cuối cùng cũng khuơ tay bắt đầu tuyên bố: “Hãy nhiệt liệt chào mừng đội thi khách mời đầu tiên của chúng ta ngày hôm nay, Lương Yên- Hứa Gia Phàm!’’

Trong khoảnh khắc Lương Yên nghe thấy MC đọc đến tên mình, tâm trạng nhất thời trở nên căng thẳng tột cùng, những khán giả trực tuyến vừa nghe đến cái tên Lương Yên đã bắt đầu sôi nổi ói máng*.

(*Ói máng  là một ngôn ngữ mạng dùng để chỉ sự bình luận trung thực về một vấn đề cụ thể của một cái gì đó theo một cách hài hước.)

[Mẹ kiếp, tại sao người đầu tiên bước ra sân khấu lại là cô ta, mọi người cứ tiếp tục xem đi, tôi rút lui trước đây, thật cay mắt.)

[Lương Yên quyến rũ gợi cảm ở tuyến xấu mặt ha ha ha ha ha.]

[Có lẽ ê kíp sản xuất mời cô ta chỉ vì muốn lọt vào hot search để tạo hiệu ứng quảng bá mà thôi, chẳng phải CP với Nghiêm Chuẩn lần trước khuấy động cả làng giải trí đấy à.]

[Hứa Gia Phàm là ai?]

[Mẹ nó, tại sao đi đâu cũng có mặt Lương Yên thế này, vừa nhìn thấy cô ta thì trong đầu tôi lại nghĩ đến Lục Lâm Thành, sao lại đi kết hôn với một người phụ nữ như vậy, mất hết khẩu vị.]

[Rốt cuộc đến khi nào Lục Lâm Thành với vứt bỏ khối da chó mà đòi dán thuốc cao này?]

[Người phụ nữ tên Lương Yên này đúng mặt dày quá rồi, cứ bám lấy Lục Lâm Thành  không tha như vậy thú vị lắm sao? Cũng không nhìn lại đức hạnh của cô ta xem, chắc chắn kiếp sau Lục Lâm Thành sẽ không thèm liếc mắt nhìn cô ta đến một lần.]

Vẫn còn có một số ít cư dân mạng thay cô phản bác đôi câu:

[Những mặt khác không tính nhưng nhan sắc của Lương Yên thực sự không thể chê bai điểm nào.]

Lập tức đã có người trả lời:

[Thôi đi, từ khi ra mắt cho đến bây giờ ngay cả một bức ảnh lúc nhỏ còn chưa dám chia sẻ với mọi người, vừa nhìn một cái cũng biết đã sửa lại mũi và cằm, có lẽ cô ta nên giới thiệu vị bác sĩ thẩm mỹ kia cho tất cả mọi người đi chứ.]

Lương Yên đọc bình luận mắng chửi kia, đưa tay lên nhéo sống mũi và cằm của mình một cái.

Cô lớn như thế này nhưng thậm chí còn chưa từng dùng  axit hyaluronic* trên khuôn mặt mình, còn về chuyện không chia sẻ tấm hình thời niên thiếu nào là vì những bức ảnh kia cũ kỹ quê mùa lại thảm thương, hơn nữa sẽ còn bại lộ chuyện cô từng là một vận động viên nhí môn cử tạ. 

(*Thành phần này được sử dụng làm chất bơm môi, chất chữa lành da (chữa các vết thương bỏng, loét da), chất dưỡng ẩm và đặc biệt là giảm quá trình lão hóa. Trong thực tế, Acid Hyaluronic đã được quảng bá như một tượng đài tuổi trẻ.)

Lương Yên nhìn những bình luận ít ỏi bảo vệ cô, trong lòng cảm động không nói nên lời, cho dù đó là fan hâm mộ chân chính hay chỉ là người qua đường đi chăng nữa cô nhất định sẽ không làm bọn họ phải thất vọng.

[Người kết hôn với Lương Yên là Lục Lâm Thành, tại sao mấy người chỉ mắng một mình cô ấy, làm như vậy thật sự rất quá đáng với một cô gái yếu đuối.]

[Ha ha, một người có sự nghiệp thành công và vững chắc như Lục Lâm Thành, đang  thời kỳ hoàng kim trong cuộc đời mình lại đột nhiên tuyên bố kết hôn với diễn viên tuyến mười tám nhỏ nhoi, Lương Yên mà không bày mưu tính kế gài bẫy sau lưng anh ấy? Ai tin được?]

[Đúng vậy, đúng vậy, cũng may sự nghiệp của anh ấy không hề bị ảnh hưởng bởi chuyện này, năm đó sau khi tin tức kết hôn được công bố, có bao nhiêu người ngồi chờ Lục Lâm Thành sụp đổ, nhưng kết quả lại càng ngày càng nổi tiếng, thực sự không dễ dàng chút nào.]

Lương Yên nghĩ đến Lục Lâm Thành, rũ mắt xuống, lại bắt đầu cố gắng nhớ lại những  ký ức của ba năm mà cô đã đánh mất kia.

Nhưng vẫn không thể nào nhớ ra được.

Lương Yên đau khổ đấm đầu, đến khi giọng của người dẫn chương trình vang lên từ trong ipad, cô mới phản ứng được tiết mục của cô và Hứa Gia Phàm đã chuẩn bị bắt đầu.

Tấm màn đỏ được kéo lên, bối cảnh sân khấu lập tức trở thành phòng học của một ngôi trường cao trung,  bên cạnh tấm bảng đen là thời khóa biểu hôm nay của lớp 11.7, Hứa Gia Phàm và Lương Yên trong bộ động phục học sinh rộng thùng thình bước vào lớp, một trước một sau ngồi xuống bàn học, người quay phim lần lượt  quay cận cảnh hai diễn viên.

Ống kính máy quay lia đến hình ảnh Lương Yên với mái tóc đuôi ngựa buộc thấp.

Đạn mạc bên dưới lập tức bùng nổ:

[…Lớp trang điểm quá nhạt rồi, cô ấy tự make up sao?]

[Lầu trên đã thấy ai đi diễn vai một học sinh cao trung mà trang điểm đậm diêm dúa chưa, chuyện này cũng phải ngạc nhiên vậy sao?]

[Cái khác không nói, nhưng với cảnh quay gần đặc tả như thế này, có thể thấy làn da cô ấy thật đẹp.]

[Một chút phấn nền + bộ lọc của tổ hậu kỳ thì làn da của ai mà chẳng đẹp.]

[Lông mi cô ấy thật dài.]

[Có đẹp thế nào đi nữa cũng cảm thấy thật buồn nôn.]

Sau khi đặc tả hết thảy các đường nét trên khuôn mặt, ống kính máy lại chuyển hướng từ Lương Yên sang Hứa Gia Phàm.  Hứa Gia Phàm là nhân vật mới vừa chập chững bước chân vào làng giải trí, công ty quản lý muốn hắn tham gia chương trình này chủ yếu là  học hỏi kinh nghiệm diễn xuất, đồng thời cũng để  khán giả quen mặt.

Khác với những hình ảnh cận cảnh như muốn đập vào mặt của Lương Yên, người quay phim lại kéo cảnh quay đặc tả Hứa Gia Phàm về phía sau không ít, người thiếu niên trong ống kính mặc một bộ đồng phục học sinh rộng rãi thoải mái, cuốn sách bài tập trên bàn học trắng tinh, hắn gác chéo chân, lười biếng xoay xoay chiếc bút trên tay, ánh mắt đen nhánh chăm chú nhìn nữ sinh bàn trên đang nghiêm túc giải đề toán, nhếch môi cười một tiếng.

Cảnh tượng này vừa xuất hiện, những đạn mạc vừa rồi còn đang hỏi Hứa Gia Phàm là ai lại tiếp tục bùng nổ.

[Mẹ kiếp, người đâu mà đẹp trai quá vậy!]

[Ôi, nụ cười ấy, mẹ ơi, tôi thích rồi hu hu…]

[Có phải đây là hình tượng giáo thảo* mỗi ngày tan học đi đánh nhau còn trong lớp học thì nộp giấy trắng không, tôi có một dự cảm rất tốt.]

(*Giáo thảo: Hotboy của trường.)

[Ê kíp sản xuất chương trình đào đâu ra được người mới chất lượng như thế này vậy?]

Mỗi ngôi sao nam trong làng giải trí này đều có một chí chất riêng ghi lại dấu ấn trong lòng khán giả, nếu như Lục Lâm Thành được biết đến với cốt cách thanh cao lãnh đạm thì Hứa Gia Phàm lại mang theo một chút gì đó ngông cuồng sảng khoái của một thiếu niên trẻ tuổi, thực sự khiến người khác cảm thấy vô cùng mới mẻ.

Cảnh quay vừa kết thúc, Lương Yên cũng đóng khung bình luận lại.

Thực sự mà nói đây là lần đầu tiên cô xem một bộ phim sau khi được một ê kíp biên tập lại, mà mục đích chính cô đợi xem tập phát sóng ngày hôm nay là muốn nghiêm túc xem lại khả năng diễn xuất của mình trên màn ảnh một lần nữa. Kịch bản mà ê kíp sản xuất đưa cho cô và Hứa Gia Phàm là một đoạn trích ngắn thuộc thể loại thanh xuân vườn trường, tiểu muội  yêu kiều học bá x giáo thảo bá đạo, khác với những màn tranh đấu gay gắt của các đội khách mời khác trong tiết mục của mình, lúc cô và Hứa Gia Phàm luyện tập vẫn luôn phối hợp khá ăn ý, Hứa Gia Phàm là một người mới lễ phép khiêm tốn, Lương Yên lại tương đối dễ nói nói, cuối cùng hai người còn thêm WeChat lẫn nhau.

Từ đầu đến cuối Lương Yên chăm chú nhìn màn trình diễn của mình và Hứa Gia Phàm. Thực ra thì vào vai một học sinh cao trung không yêu cầu độ khó quá cao, nhưng điểm mấu chốt là phải nắm chắc được một mức độ phù hợp, quá kiềm hãm dằn lòng mình trước ống kính thì sẽ không thể truyền tải được thứ tình cảm âm thầm nhưng cũng không kém phần mãnh liệt chực chờ tuôn trào của hai thiếu niên đang ở trong độ tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất, nếu quá buông thả lại trở thành một bộ phim tình cảm đô thị, đi ngược lại với sự mông lung thanh khiết ngọt ngào của những cô cậu học trò.

Không nhìn thấy đạn mạc có vẻ như thoải mái hơn rất nhiều, Lương Yên  tập trung tinh thần xem xong đoạn phim của hai người bọn họ, cuối cùng nhìn thấy bản thân trong vai tiểu muội yêu kiều học bá đang nằm trên bàn học, Hứa Gia Phàm vào vai giáo thảo bá đạo không ngừng thử hết mấy tư thế mất tự nhiên, lúc nhìn đến phân cảnh hắn ghé lại gần muốn vụng trộm hôn lên gò má người con gái bên cạnh, cô không nhịn được bật cười thành tiếng.

Lương Yên vô thức kịp thời phản ứng lại và nhận ra rằng mình thế mà lại tự xem chính cảnh mình diễn rồi mỉm cười, đưa tay lên sờ sờ khóe môi, chẳng lẽ đây chính là nụ cười di mẫu* ngọt ngào trong truyền thuyết ư?

(Nụ cười di mẫu: Nụ cười hạnh phúc.)

Ngoại trừ việc kết hôn với Lục Lâm Thành, từ trước đến nay Lương Yên chưa từng nói qua chuyện yêu đương với người đàn ông nào, lúc này cảm nhận trái tim đập thình thịch nơi lồng ngực,  nhớ lại những tình tiết trong câu chuyện thanh xuân kia,  trong lòng lại tuôn trào mật ngọt tí tách mềm mại tựa như những bong bóng xốp.

Lương Yên cảm thấy vô cùng hài lòng với màn diễn xuất của mình và Hứa Gia Phàm, chỉ có một khuyết điểm duy nhất đó là khả năng khai triển tự do trên sân khấu tương đối ít, tất cả đều phải diễn tập rập khuôn theo kịch bản gò bó, nhưng thành phẩm cuối cùng cũng không tệ lắm, theo những gì mà giám khảo  Diệp Tô bình luận trực tiếp tại trường quay, hai người bọn họ đã nắm chắc  một yếu tố quan trọng nhất trong kỹ năng diễn xuất được gói gọn trong hai chữ  “Tự nhiên”.

Chỉ là bây giờ Lương Yên vẫn không có can đảm xem phản hồi của khán giả, vừa rồi còn bị mắng khiến cô đâm ra e dè sợ hãi.

Cô ngập ngừng do dự suy đi tính lại, đưa tay ra nhiều lần, cuối cùng vẫn không dám mở phần bình luận ra xem.

Ngay  khi Lương Yên đang rối rắm thì điện thoại di động đột nhiên nhận được một tin nhắn Wechat.

Hứa Gia Phàm: [Lương Yên, tối nay tiết mục của chúng ta đã được phát sóng rồi, tôi đã theo dõi Weibo của cô, có thể tương tác lẫn nhau được không? (Che mặt cười.jpg)]

Lương Yên mỉm cười: [Được.]

Cô mở Weibo ra, bấm nút theo dõi Hứa Gia Phàm, giữa hai người lập tức biến thành mũi tên hai chiều theo dõi nhau trên Weibo.

Sau khi theo dõi Hứa Gia Phàm, Lương Yên tiện tay mở danh sách theo dõi Weibo của mình ra.

Phần lớn đều là những người có một chút quan hệ trong ngành giải trí, mà cái tên “Lục Lâm Thành’’ đang lặng lẽ nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách theo dõi của cô.

Bên dưới góc phải biểu thị “Đã theo dõi” chứ không phải là “Theo dõi lẫn nhau”.

Lương Yên phồng má.

Chẳng trách tất cả mọi người đều chế giễu cô sớm muộn gì cũng sẽ bị Lục Lâm Thành bỏ mặc, hóa ra  sau khi hai người kết hôn ngay cả Weibo Lục Lâm Thành cũng keo kiệt không thèm theo dõi cô.

Lương Yên xoắn xuýt một lúc lâu, lại nghĩ đến số điện thoại không tồn tại của Lục Lâm Thành trong danh bạ cùng với chuyện bí mật cô không xứng được thêm vào WeChat của anh ta, Lương Yên cắn chặt môi dưới, liếc nhìn xung quanh một chút, tựa như đang có tật giật mình, sau đó bấm vào Weibo Lục Lâm Thành, dứt khoát thủ quan*.

(Thủ quan: Là một thuật ngữ mạng được sử dụng phổ biến  phổ biến trong Weibo, có nghĩa là hủy theo dõi.)

Thủ quan!

Nhìn thấy mũi tên một chiều đơn độc hướng về Lục Lâm Thành biến mất, Lương Yên để điện thoại xuống, thở phào một hơi thật dài.

Sau này nếu như có chuyện gì thì hãy liên lạc chai lọ lềnh bềnh* đi!!

(*Nguyên văn: (以后有事就漂流瓶联系吧) Hán việt: “Sau này có chuyện liền phiêu lưu bình liên lạc đi” là một câu nói lưu hành trên internet có hàm nghĩa cắt đứt liên lạc với một người nào đó, còn phải chặn wechat của người đó. Câu hoàn chỉnh của câu nói trên là “Cho vào danh sách đen rồi, sau này có chuyện gì thì hãy liên lạc chai lọ bồng bềnh đi.”

Note: Bản dịch của câu * chỉ mang ý nghĩa tương đối, không thể chính xác 100%.)

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.

Ngày nay du lịch là 1 phần tất yếu của cuộc sống giúp bạn hiểu về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán từng vùng. Nhờ đó, giúp bạn tự tin khả năng giao tiếp của bạn sẽ tốt hơn. Tiếp xúc với nhiều người lạ còn khiến bạn trở nên cởi mở, thân thiện hơn với những người xung quanh. Tất tần tật kinh nghiệm du lịch từ ăn chơi ngủ nghỉ được chia sẻ từ trang thuê xe chẳng hạn như dich vu cho thue xe di serena kim boi, dich vu cho thue taxi theo thang Trong mỗi chuyến đi, bạn sẽ thấy nhớ người thân của mình. Hàng ngày chứng kiến sự xuất hiện của họ khiến bạn quên đi việc họ quan trọng thế nào. Bởi thế, chỉ khi đi xa, bạn mới thấu hiểu được tầm quan trọng của họ.

loading...
DMCA.com Protection Status