Tối cường thần thoại đế hoàng

Chương 1321: Hỗn Độn sinh linh triều bái​

Do dự một lát, Tần Quân vẫn quyết định truyền thừa Liệt Diễm Đại Đạo.

Chờ hắn trở về, có trời mới biết là bao lâu, nói không chừng bên trong quá trình lại có thể thu hoạch được truyền thừa Đại Đạo thì sao?

Thời gian không chờ ta!

Nên dùng liền phải dùng!

"Truyền thừa Liệt Diễm Đại Đạo cho trẫm!"

Tần Quân ở trong lòng phân phó, hắn ngược lại là muốn xem xem hắn sau khi truyền thừa Đại Đạo, sẽ có biến hóa như thế nào.

"Đinh! Bắt đầu truyền thừa Đại Đạo cho chủ ký sinh!"

Âm thanh hệ thống nhắc nhở đi theo vang lên, vừa dứt lời, lôi vân liền cuồn cuộn hướng đỉnh tòa núi này tụ tập mà đến, linh khí càng là như cá diếc sang sông từ bốn phương tám hướng vọt tới.

Chuẩn Đề, Đông Vương Công, Xa Bỉ Thi đều cả kinh nhìn về phía vị trí sơn động của Tần Quân.

Ầm ầm ——

Một cỗ uy thế lớn lao từ trên trời giáng xuống, dù là Chuẩn Đề tu vị Thánh Nhân cảnh linh hồn cũng không khỏi run rẩy.

"Đó là cái gì?"

Chuẩn Đề kinh ngạc thì thào, hắn không tên có loại cảm giác quen thuộc, nhưng lại nghĩ không ra là ở nơi nào cảm thụ qua.

Đông Vương Công cùng Xa Bỉ Thi thì càng kinh ngạc, bọn hắn rất ngạc nhiên Tần Quân đến cùng có lai lịch như thế nào, chỉ là đột phá một tầng một tiểu cảnh giới mà lại dẫn tới thiên uy khủng bố như vậy.

Chuẩn xác mà nói đây cũng không phải là thiên uy, bởi vì lúc này Thiên Đạo còn chưa thành lập.

Cùng lúc đó, trong sơn động, liệt diễm đang cháy hừng hực, thân ở trong biển lửa, Tần Quân hai mắt nhắm chặt, trong đầu bị một cỗ ký ức lạ lẫm mà to lớn chiếm cứ.

Đại Đạo!

Cảm giác huyền ảo khó giải thích, ở trong pháp tắc, đứng trên Thiên Đạo.

Trước khi Hỗn Độn xuất hiện, Đại Đạo liền đã tồn tại.

Đại Đạo sinh ra Hỗn Độn, Hỗn Độn sinh vạn vật, về sau thành lập Thiên Đạo, Hỗn Độn mới phá diệt, diễn hóa ra đại thiên thế giới.

Hết thảy đều có trình tự.

Vận mệnh, luân hồi đều dưới Đại Đạo.

Truyền thừa Đại Đạo của hệ thống là đem một loại Đại Đạo nào đó dung nhập vào trong cơ thể người thừa kế, cho đến một ngày, cùng Đại Đạo sóng vai.

Đại Đạo Chí Tôn, tuy rằng mang theo hai chữ Đại Đạo, nhưng vẫn như cũ dưới Đại Đạo, thuộc về Chí Tôn dưới Đại Đạo.

Dương Tiễn sau khi truyền thừa Chiến Đấu Đại Đạo, tu vị bay vọt, nhưng cũng không phải đại biểu cho hắn triệt để trở thành Chiến Đấu Đại Đạo, chỉ là bước lên con đường thông hướng cảnh giới cao hơn mà thôi.

Tần Quân lâm vào trong trạng thái huyền ảo khó giải thích, Cực Đạo Viêm Hỏa trong thể nội không bị khống chế tràn ra, trong nháy mắt liền từ trong mấy chục cái động khẩu xông ra, thiêu đốt cả tòa núi.

"Đây là lửa gì?"

Xa Bỉ Thi run giọng nói, hoả diễm này so với hoả diễm của huynh trưởng Chúc Dung hắn còn mạnh hơn.

Đông Vương Công thấy được một màn này cũng nuốt một ngụm nước miếng, hai vị Thần Ma cấp tốc thối lui, cùng ngọn núi này kéo dài khoảng cách.

Chuẩn Đề lơ lửng ở giữa không trung, nhíu mày, không biết suy nghĩ cái gì.

Oanh!

Cả tòa tiểu sơn bỗng nhiên sụp đổ, Cực Đạo Viêm Hỏa phóng lên tận trời, đốt đến không gian xung quanh vặn vẹo.

Bên trong liệt diễm, Tần Quân ngồi xếp bằng ở giữa không trung, Tử Vi Đế Tinh Đạo Quả trong thể nội điên cuồng vận chuyển, thu nạp linh khí từ mỗi cái phương hướng vọt tới.

"Tử Vi Đế Tinh Đạo Quả!"

Đông Vương Công sắc mặt kinh biến, hắn cũng lĩnh ngộ Tử Vi Đế Tinh Đạo Quả, đây cũng là sự tình hắn vẫn lấy làm kiêu ngạo, không nghĩ tới Tần Quân cũng có.

Coi tư thế này đến xem, thì Tử Vi Đế Tinh Đạo Quả của Tần Quân so với hắn còn mạnh hơn không chỉ cực nhỏ, chỉ là tốc độ nạp khí, liền để hắn hâm mộ ghen ghét không thôi.

Xa Bỉ Thi không có nghĩ nhiều như vậy, dù sao Vu Tộc cũng không có nguyên thần, không tu được pháp lực.

Lôi vân cuồn cuộn đã bao trùm trăm vạn dặm thiên không, kinh động rất nhiều hung thú tại cuối đường chân trời gào thét.

Tuyệt đại bộ phận hung thú đều không có mở ra linh trí, nhưng lại có bản năng, cảm giác được nguy cơ, liền sẽ gào thét, hù dọa địch nhân.

Liệt Diễm Đại Đạo, để Cực Đạo Viêm Hỏa của Tần Quân bắt đầu thuế biến.

Dần dần biến thành hoả diễm cường liệt nhất!

Cho dù là thuỷ tổ của Cực Viêm Ma Thần, ngày sau chỉ sợ cũng không sánh bằng Tần Quân.

Liệt Diễm Đại Đạo, chính là tồn tại chí cao vô thượng bên trong hỏa diễm.

Cho dù đạt tới Đại Đạo Chí Tôn, cũng không nhất định có thể lĩnh ngộ được Đại Đạo.

Phương bắc, một vùng đất rộng lớn không biết bao nhiêu dặm, trong quần sơn đi ra một đầu dị thú toàn thân trắng như tuyết, đầu như Khổng Tước, thân thể lại gầy nhỏ như lang khuyển, trên đầu mọc hai căn trường mao, tung bay theo gió, thần tuấn vô cùng.

Nó chớp chớp ánh mắt linh động, nhìn về phía vị trí bọn người Tần Quân, chỉ gặp chân trời phương hướng đó lôi vân cuồn cuộn, phảng phất như bão táp sắp đến.

Một giây sau, nó bỗng nhiên động, mấy bước liền chạy lên hư không, hướng phía đường chân trời đó chạy đi, tiêu sái tuấn dật vô cùng.

Phương nam, hẻm núi khắp nơi, như là vết rạn, rắc rối phức tạp.

"Rống —— "

Một tiếng gầm gừ kinh thiên động địa bỗng nhiên vang lên, ngay sau đó một đạo thân ảnh hỏa sắc liền từ trong hẻm núi nhảy ra.

Thân hình nó giống như hổ, toàn thân thiêu đốt liệt diễm, khí tức càng là cường đại dị thường, để vô số hẻm núi phía dưới đều đang rung động.

Dị thú hỏa diễm cũng đồng dạng hướng vị trí bọn người Tần Quân bay đi, tốc độ nhanh như thiểm điện.

Mặt khác, tại mỗi cái phương hướng khác nhau, đều có vô số dị thú cũng đang bắt đầu hướng Tần Quân lao đi.

Những dị thú này so với đám hung thú kia thì muốn thông minh hơn một chút, linh trí đã hơi mở ra, như là hài tử.

Từ nơi sâu xa, chúng nó có thể cảm giác được phương hướng kia có cái gì đó đang hấp dẫn chúng nó.

Như là vận mệnh triệu hoán, thần kỳ mà quỷ dị.

Đại địa chấn động kịch liệt, cả kinh Chuẩn Đề, Đông Vương Công cùng Xa Bỉ Thi hướng bốn phía nhìn lại.

"Xảy ra chuyện gì vậy?"

Đông Vương Công kinh ngạc hỏi, hắn có thể cảm nhận được vô số cỗ khí tức đang từ bốn phương tám hướng vọt tới, tựa như thú triều.

Nhưng nơi này là thời kỳ Hỗn Độn sơ khai, phàm là dị thú có linh trí đều là dựng dục vô số năm mới sinh ra, xuất sinh liền rất cường đại, có xuất sinh liền đạt tới Thái Ất Kim Tiên cảnh, có mạnh hơn, thì đạt tới Đại La Kim Tiên.

Hỗn Độn vừa mở, Đại Đạo có trật tự, sẽ luôn có một nhóm sinh linh được thượng thiên ưu ái, dẫn dắt thời đại Hỗn Độn.

Mà ở đời sau, những sinh linh này sẽ được xưng là Hỗn Độn sinh linh!

Không qua bao lâu, nhóm Hỗn Độn sinh linh liền tụ tập xung quanh bốn người Tần Quân, chúng nó không có áp sát quá gần.

Mà lấy Tần Quân làm trung tâm, ngoài vạn mét liền dừng lại, nằm rạp trên mặt đất, ngước nhìn Tần Quân trên không trung đang lĩnh ngộ Liệt Diễm Đại Đạo, không có một đầu Hỗn Độn sinh linh nào phát ra tiếng gầm gừ, thậm chí ngay cả gầm nhẹ đều không có.

Một màn này mười phần quỷ dị, để Đông Vương Công cùng Xa Bỉ Thi thấy được mặt mũi tràn đầy nghi hoặc.

"Chúng nó là đang triều bái bệ hạ!"

Chuẩn Đề trầm giọng nói, nhóm Hỗn Độn sinh linh linh trí vừa mới phát dục, cái gì cũng đều không hiểu, Tần Quân lĩnh ngộ Liệt Diễm Đại Đạo, liền như là thiên uy của hậu thế, để chúng nó kính sợ, đến đây hành hương.

Đông Vương Công cùng Xa Bỉ Thi nghe được, đều là hít sâu một hơi.

Bọn hắn tuy rằng đều có được tu vị Hiển Thánh cảnh, nhưng lại không thể nào hiểu được Tần Quân là đang đột phá cái gì, lại có thể hấp dẫn nhiều dị thú như vậy.

Linh khí cuồng bạo chui vào trong cơ thể Tần Quân, Vô Cực Hồng Mông Bào phiêu động không ngừng, bay phất phới, hắn đóng chặt đôi mắt, như là hỏa thần, cao cao tại thượng, thần uy bất phàm.

Theo thời gian trôi qua, càng ngày càng có nhiều Hỗn Độn sinh linh bắt đầu hướng nơi này tụ tập, từ chỗ đứng của Tần Quân hướng chung quanh quét mắt, thì trong tầm mắt kéo dài tới cuối đường chân trời đều là một mảnh đen kịt, các loại cự thú to lớn nằm rạp trên mặt đất, căn bản đếm không hết.

Theo hắn lĩnh ngộ càng ngày càng sâu, thì không chỉ có Hỗn Độn sinh linh, mà những cái hung thú không có chút linh trí nào cũng bị hấp dẫn tới, thanh thế to lớn, phảng phất như mạt nhật đột kích.

Một ngày sau.

Số lượng sinh linh tụ tập đến đây đã vượt qua con số trăm vạn.

Chúng nó đều an tĩnh nằm sấp trên mặt đất, lẳng lặng nhìn về phía Tần Quân, Hỗn Độn sinh linh càng là gật gù đắc ý, phảng phất như đang trầm tư suy nghĩ cái gì đó.

Chuẩn Đề, Đông Vương Công, Xa Bỉ Thi cũng hạ xuống mặt đất, ngồi xếp bằng, chăm chú nhìn về phía Tần Quân, như có điều suy nghĩ.

Nhìn qua trạng thái Tần Quân truyền thừa Đại Đạo, bọn hắn liền có chút hiểu được.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niem phat chẳng hạn như muon kiep nhan sinh, tieng chuong chua Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác giúp quý vị hiểu hơn về chân lý cuộc đời và có được sự an lạc trong cuộc sống.