Tối cường thần thoại đế hoàng

Chương 74: Thái tổ chi dũng​

"Người tới! Mau đưa Trác công tử đỡ xuống đi!"

Trương Lão vội vàng hô lên, lập tức có bốn tên hạ nhân cấp tốc đi lên đem Trác Tuấn Kiệt khiêng xuống, bị Tần Quân toàn lực dùng Ngân Long Tru Hồn thương một đập, coi như không chết cũng phải tàn phế, tuy nhiên cái thế giới này pháp thuật vô cùng cao siêu, cho nên thương thế có nặng hơn nữa, chỉ cần thân thể cơ năng không có hoàn toàn bị phá hủy thì cũng có thể chữa trị tốt.

Thường Thiến Thiến chạy đến trước mặt Tần Quân đỡ lấy hắn, để Huyền Linh tông một đoàn người đang lo lắng cho Trác Tuấn Kiệt đồng thời không khỏi cảm thán, con gái lớn không dùng được a!

Trận luận bàn này nhìn đến bọn hắn tâm phục khẩu phục, tuy rằng Tần Quân phong cách chiến đấu quá thô bạo, thế nhưng nếu như hắn không sử dụng toàn lực, thì căn bản là không cách nào có thể chiến thắng Trác Tuấn Kiệt, cho nên Huyền Linh tông các đệ tử trong lòng cũng không có oán hận Tần Quân, mà ngược lại là rất khâm phục.

Trác Tuấn Kiệt bị khiêng xuống đi trị liệu về sau, không còn người còn dám khiêu chiến Tần Quân nữa, nếu như hắn là phổ thông tu sĩ còn tốt, thế nhưng hắn lại là Việt Vương, hiện tại đi lên nhặt tiện nghi của hắn, tuyệt đối sẽ gây nên hoàng thất lửa giận.

Mà lại nói Tần Quân đánh bại Trác Tuấn Kiệt, đã chứng minh chính mình!

"Hôm nay qua đi, Việt Vương danh tiếng sẽ càng thêm vang dội!"

"Đúng vậy a, về sau đệ nhất thiên tài xem ra không còn là Trác Tuấn Kiệt nữa rồi!"

"Ta thích phong cách chiến đấu của Việt Vương, quá dã man!"

"Ta ngược lại là rất hiếu kỳ Việt Vương vừa rồi sử dụng chính là pháp thuật gì."

Các tu sĩ nghị luận ầm ĩ, thế nhưng lúc này bọn hắn nhìn về phía Việt Vương ánh mắt đã hoàn toàn khác nhau, lúc trước chỉ là khâm phục hành động gần nhất của hắn, nhưng bây giờ thực lực của bản thân hắn cũng nhận được chứng minh, để bọn hắn không lời nào để nói.

"Tốt, các vị, các ngươi cứ tiếp tục, ta sợ rằng không cách nào tái chiến được nữa rồi, Trác huynh quá mạnh, hiện tại ta chỉ có thể làm khán giả." Bị Thường Thiến Thiến đỡ lấy Tần Quân đối với các tu sĩ cười khổ nói, các tu sĩ đều là phát ra thiện ý cười vang.

Sau đó nhóm tu sĩ còn lại cũng kìm nén được nhiệt huyết, nhao nhao nhảy ra khiêu chiến.

Tần Quân tìm một vị trí ngồi xuống, Thường Thiến Thiến thì hưng phấn nói không ngừng, ríu ra ríu rít tựa như tiểu điểu.

Nam Ngọc Tâm cùng Đắc Kỷ cũng đi tới, hai nữ đều dùng ánh mắt khác thường nhìn chằm chằm Tần Quân.

"Có thể hay không yên tĩnh một hồi? Ta rất mệt mỏi a!" Tần Quân bất đắc dĩ đối với Thường Thiến Thiến cầu xin, nghe được Thường Thiến Thiến lập tức bắt đầu ngại ngùng.

Nam Ngọc Tâm không có mở miệng, chỉ là trong lòng nàng, Tần Quân hình tượng trong quá khứ đã bị hắn vừa rồi biểu hiện phá vỡ.

Đắc Kỷ như có thâm ý nói: "Công tử không hổ là người đại phúc, pháp thuật bực này cũng đều biết."

Cho dù là Hóa Hư Cảnh Đắc Kỷ cũng chưa từng nghe nói qua Đại Tiểu Như Ý chi thuật, nhưng nàng đã từng nghe tiền bối trong tộc nói qua biến hóa chi thuật bực này, mạnh nhất chính là Pháp Thiên Tượng Địa, nghe nói đã siêu thoát phạm trù pháp thuật, xưng là thần thông!

Thật tình nàng không biết, Đại Tiểu Như Ý chi thuật kỳ thực cùng Pháp Thiên Tượng Địa là có chung bản chất, lực lượng theo hình thể biến hóa mà biến hóa, chỉ bất quá Tần Quân linh lực quá thấp, tối đa chỉ biến thành cao một trượng, cùng tiêu chuẩn Pháp Thiên Tượng Địa cách biệt quá xa.

Tây Du Ký bên trong từng có ghi chép: "Hắn đi tới chỗ hoan hỉ, nhảy lên cầu, đi ra ngoài động, đem bảo bối thiện ở trong tay, làm một cái Pháp Thiên Tượng Địa thần thông, đem eo khom người, gọi tiếng: "Dài!" Hắn liền lớn lên cao vạn trượng, đầu như thái sơn, eo như trùng điệp, mắt như thiểm điện, miệng như bồn máu, răng như kiếm kích. Đại bổng trong tay, bên trên chống đỡ tam thập tam hiên, cho tới mười tám tầng địa ngục, đem chút hổ báo sói trùng, bầy quái khắp núi, 72 động yêu vương, đều hù đến dập đầu tuần lễ, nơm nớp sợ hồn phi phách tán, thoáng chốc thu pháp tướng, đem bảo bối biến làm tú hoa châm, giấu ở trong tai, đi về động phủ, hoảng đến các động yêu vương kia, đều đến tham gia chúc phúc."

Nơi này hắn chỉ là học nghệ trở về, dương uy Hoa Quả Sơn Tôn Ngộ Không.

Độ cao vạn trượng, có thể thấy được Tôn Đại Thánh thực lực có bao nhiêu ngưu bức, đương nhiên bên trong Tây Du Ký còn có không ít tồn tại mạnh hơn hắn.

Chỉ riêng Pháp Thiên Tượng Địa liền có người so Tôn đại thánh mạnh hơn, tỷ như giận đụng Bất Chu Sơn Cộng Công, Bất Chu Sơn cao bao nhiêu liền không cần nói nhiều, là nơi kết nối lấy thiên địa, hơn nữa còn là đứng đầu thiên địa!

Ngay tại thời điểm Tần Quân miên man bất định, Thường Thiến Thiến liền lắc lắc hắn, mới đem hắn giật mình tỉnh lại.

"Thế nào?" Tần Quân mê mang mà hỏi.

"Hỏi ngươi đấy, vừa rồi sử chính là pháp thuật gì?" Thường Thiến Thiến bất mãn nói.

Nam Ngọc Tâm cùng Đắc Kỷ cũng tò mò nhìn hắn.

Hắn chỉ nhếch miệng lên, thần thần bí bí nói: "Bí mật!"

"Dừng a!"

Tam nữ cùng nhau trợn trắng mắt, tuy nhiên Tần Quân không muốn nói, các nàng cũng không tiện tiếp tục truy vấn.

Yến hội tiếp tục tiến hành, những cái tu sĩ không có tỷ thí kia thì bắt đầu nghị luận Tần Quân, liền ngay cả Lô Huyền Phong cũng bưng rượu hướng Tần Quân ăn mừng.

Thời gian cấp tốc trôi qua, lúc yến hội gần kết thúc, Tần Quân đã bị uống đến say mèm không còn biết cái gì, lại thêm tình trạng kiệt sức, cho nên bị thị nữ đỡ tiến vào gian phòng về sau, hắn liền ngã xuống giường ngủ.

Mà tin tức liên quan tới hắn đánh bại Trác Tuấn Kiệt phảng phất như mọc thêm cánh bắt đầu cấp tốc lưu truyền, trong vòng một đêm, liền truyền khắp vương đô, ngày thứ hai thì bắt đầu hướng cả nước mà đi.

Thần thoại thế hệ trẻ tuổi bị một vị hoàng tử phong vương duy nhất trong vương quốc đánh bại!

Trác Tuấn Kiệt đã qua ba mươi tuổi, mà Tần Quân mới mười sáu tuổi, thiên phú chênh lệch là heo đều có thể minh bạch!

...

Hôm sau trời vừa sáng, hoàng cung trên triều đình.

"Ha ha ha! Không hổ là con trai trẫm, giương hoàng thất hùng uy a!" Càn Hoàng Đế cười đến không ngậm được mồm, trên triều đình các tướng quân thì nhao nhao vuốt mông ngựa chúc mừng.

Liền ngay cả thái sư Cổ Tuân cũng là như thế, duy chỉ có Trấn Quốc đại tướng quân Nam Mãnh là mặt mũi tràn đầy âm trầm.

Ánh mắt của hắn thỉnh thoảng liếc nhìn về phía sau lưng một tên lục phục đại tướng, rõ ràng là Quan Vũ.

"Bệ Hạ, dân gian hiện tại thịnh truyền Việt Vương có thái tổ chi dũng đây!" Thẩm Duyên ha ha cười nói, hoạn quan tại trên triều đình lời nói là không có chút trọng lượng nào, thế nhưng thân phận của hắn đặc thù, rất được Càn Hoàng Đế yêu thích, cho nên không một ai dám chỉ trích hắn.

"Thái tổ chi dũng? Ha-Ha, truyền đi thật diệu!" Càn Hoàng Đế càng phát ra vui vẻ.

Càn Nguyệt vương quốc thái tổ hoàng đế năm đó thế nhưng là lực dũng vô cùng, trong chiến tranh, mỗi lần chiến đấu đều là xông tại tiên phong, tựa như trong lịch sử trái đất hoa hạ Hạng Vũ, mấy chục năm trước, Càn Nguyệt vương quốc người mạnh nhất chính là thái tổ hoàng đế!

Cười trong chốc lát, Càn Hoàng Đế mới đem ánh mắt nhìn về phía dưới, cuối cùng chăm chú nhìn vào trên thân Quan Vũ.

"Quan Vũ đã là tam phẩm tướng quân, vừa vặn là không tướng trấn thủ Ngọc Quan thành, xin mời Quan tướng quân tiến về Ngọc Quan thành, 100 ngàn tướng sĩ đều là thuộc về Quan tướng quân quản hạt!"

Oanh!

Triều đình lập tức chấn động, Quan Vũ là trực tiếp từ hạng người vô danh tiểu tốt trở mình thành đại tướng quân nắm giữ mười vạn đại quân, cái tốc độ phi thăng này có thể nói là trước đó chưa từng có a!

"Bệ Hạ! Đây chính là Ngọc Quan thành cùng 100 ngàn tướng sĩ a!" Nam Mãnh dẫn đầu nhảy ra biểu thị không phục.

"Ồ? Quan Tướng quân tại lưỡng quốc quyết đấu lập xuống đại công, chẳng lẽ Nam ái khanh muốn không nhìn phần công lao này?" Càn Hoàng Đế cười tủm tỉm hỏi.

"Hừ!"

Quan Vũ hừ lạnh một tiếng, khí thế Hóa Hư Cảnh ép tới văn võ bá quan đầy triều đều có xúc động quỳ xuống, hắn rất khéo léo, chỉ không có để cho khí thế ép hướng Càn Hoàng Đế. Nếu đã dương uy, thì cũng phải cho Càn Hoàng Đế mặt mũi.

Nam Mãnh càng là cảm giác ngực bị trọng chùy đánh trúng, khí huyết cuồn cuộn, trong lòng hoảng hốt, không còn dám mở miệng phản bác nữa.

Còn lại quan viên, tướng quân thì âm thầm tắc lưỡi, bọn hắn còn là lần đầu tiên thấy có người tại trên triều đình ép Nam Mãnh một đầu, hơn nữa còn là phương thức bá đạo như vậy!

"Tốt! Chuyện này quyết định như vậy đi, ngày mai Quan Tướng quân liền khởi hành tiến về Ngọc Quan thành!" Càn Hoàng Đế giải quyết dứt khoát nói, tất cả mọi người thì cùng nhau hô: "Bệ hạ anh minh!"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Phong thủy là một lĩnh vực khoa học bởi trong phong thủy không có điều gì là thần bí cả. Các nguyên lý của phong thủy không quá chuyên sâu và phức tạp, vì vậy bạn có thể nắm bắt dễ dàng chỉ cần một chút kiên nhẫn và niềm say mê với những bài phong thủy được chia sẻ từ trang Vườn Lan Huyền Vinh chẳng hạn như phong thuy nha o danh cho nguoi tre, bo tri phong ngu the nao de tinh duyen vo chong mai man nong tieu tam khong co cua chen chan rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích giúp bạn có một cuộc sống viên mãn.