Tối cường thần thoại đế hoàng

Chương 927: Vĩnh Sinh chân chính

"Vốn cho rằng ngươi còn cần mấy chục năm, thậm chí mấy trăm năm mới có thể tiếp xúc đến Cổ Tiên Giới, không nghĩ tới lại nhanh như vậy."

Cơ Vĩnh Sinh âm thanh tại bên trong não hải Tần Quân vang lên, tràn đầy sụt sịt.

Tần Quân ngồi tại trên vai Bạch Đế càng là buồn bực, làm sao lại có loại cảm giác di ngôn trước khi chết a.

"Hừ, ta mới sẽ không chết, ta sẽ một mực sống sót, vì Thánh Đình báo thù, truy tìm bước chân của sơ đại Bạch Đế, tái hiện huy hoàng của Cực Viêm Ma Thần!"

Cơ Vĩnh Sinh hừ lạnh nói, để Tần Quân nghe được càng thêm hiếu kỳ, chẳng lẻ Cơ Vĩnh Sinh còn có thể phục sinh?

"Bởi vì ngươi chính là ta!"

Cơ Vĩnh Sinh âm thanh đột nhiên đề cao, trong chốc lát, Tần Quân chỉ cảm giác não hải nổ tung, linh hồn đều đang run rẩy.

Tràng cảnh chung quanh cấp tốc thay đổi cực nhanh, ký ức to lớn rót vào bên trong não hải của hắn, quen thuộc mà lạ lẫm.

Thương hải tang điền, phảng phất như đầu ngón tay hơi trôi qua.

"Ngươi gọi là Cơ Vĩnh Sinh ta tính ra ngươi lai lịch không nhỏ a!"

"Muốn học bản lĩnh, có thể nha, vậy ngươi phải trước bái ta làm thầy, quỳ xuống!"

"Tam tôn Nhập Thánh Yêu Tộc lại như thế nào, đồ nhi lui lại, nhìn vi sư như thế nào chém giết bọn hắn!"

"Có ít người luôn luôn quên gốc, quên đi nơi sinh ra mình, Cổ Tiên Giới có gì tốt, đồ nhi chớ học theo bọn hắn!"

Tại bên trong những ký ức này, người làm bạn với hắn lâu nhất rõ ràng là Bạch Đế.

Đi theo Bạch Đế học nghệ, từ nhỏ kinh lịch chiến đấu, tại trong chiến đấu trưởng thành, vô luận bao nhiêu núi đao biển lửa, đều có Bạch Đế bảo hộ hắn, phảng phất như thế gian không có bất kỳ sự tình gì hoặc địch nhân nào có thể làm khó Bạch Đế.

Trong thoáng chốc, Tần Quân phát hiện mình đứng tại bên trên vách đá, bên cạnh đứng thẳng lấy một gốc lão thụ, phía trước là hoàng hôn thiên không duy mỹ, phía dưới là đại dương mênh mông vô tận.

Tần Quân mê mang thì thào nói: "Trẫm là ai? Tần Quân hay vẫn là Cơ Vĩnh Sinh?"

Phảng phất như đã đi qua mấy chục năm, để hắn có chút không phân rõ hiện thực cùng mộng cảnh.

"Ngươi là Tần Quân, cũng là ta."

Cơ Vĩnh Sinh âm thanh thăm thẳm vang lên, để Tần Quân đồng tử co rụt lại, có chút hiểu được.

Chẳng lẽ…

"Không có khả năng trẫm không phải tới từ Trái Đất sao?"

Tần Quân lắc đầu, nhưng lời nói của Cơ Vĩnh Sinh lại để hắn không kiềm hãm được tin tưởng, bởi vì những ký ức kia của Cơ Vĩnh Sinh nhìn như là cưỡng ép rót vào trong não hải của hắn, nhưng loại cảm giác chân thực này, lại phảng phất như đến từ sâu trong linh hồn.

Tại trong trí nhớ, hắn có thể cùng Bạch Đế chân thực giao lưu, Bạch Đế lại có thể cảm nhận được tâm tình của hắn.

Bởi vì hắn bàng hoàng mê mang, Bạch Đế còn thường thường khuyên bảo hắn, liền như là hắn mượn Vận Mệnh Chi Luân xuyên việt đến mấy chục vạn năm trước.

"Nha, Tiểu Cơ, ngươi lại ngẩn người rồi."

Lúc này, Bạch Đế âm thanh hùng hậu truyền đến, để Tần Quân khóe miệng giật một cái.

Bạch Đế cùng trong truyền thuyết rất không giống nhau, mười phần không đứng đắn, nhưng mỗi lần nghe được âm thanh của hắn, Tần Quân liền không còn mê mang nữa, thậm chí còn không nhịn được muốn cùng hắn đấu chủy.

Cái loại cảm giác này rất kỳ diệu.

Hắn quay người nhìn lên, chỉ gặp Bạch Đế người khoác lông thú đại bào dọc theo đường núi dạo bước đi tới, tóc dài như là hùng sư theo gió hơi phiêu động, trong miệng ngậm một cây cỏ dại, phóng đãng không bị trói buộc.

Thời khắc này Tần Quân thân thể đã trưởng thành, chỉ là cùng Bạch Đế so sánh, thân hình vẫn là đơn bạc hơn rất nhiều.

"Tuổi gần 25, đã là Kim Tiên cảnh nhất tầng, chậc chậc, toàn bộ Thánh Đình đều tìm không ra thiên tài có thể cùng ngươi sánh vai."

Bạch Đế đi đến trước mặt Tần Quân, đắc ý cười nói, phảng phất như đang khen chính mình.

Tần Quân lật bạch nhãn, tức giận nói: "Ngươi không hảo hảo ở bên kia chỉnh quân, tới nơi này làm gì?"

Dựa theo ký ức dung hợp lúc trước, Nhân Tộc Thánh Đình cùng Yêu Tộc đánh nhau càng ngày càng nghiêm trọng, không đến mấy ngày, Bạch Đế liền sẽ dẫn binh xuất chinh.

Bạch Đế đưa tay, vò tóc của hắn, không để ý đến hắn phản kháng, đi đến bên cạnh Tần Quân, cười nói: "Vẫn luôn cảm giác chuyến đi lần này, khả năng sẽ về không được."

Tần Quân nghe xong, tâm tình liền trở nên nặng nề.

Dung hợp với ký ức vài chục năm trước của Cơ Vĩnh Sinh, tuy rằng hắn luôn luôn nhắc nhở mình là Tần Quân, nhưng nghe được lời nói của Bạch Đế, hắn vẫn là không nhịn được lo lắng.

Mười mấy năm qua, hắn cơ hồ không có bằng hữu, chỉ có Bạch Đế làm bạn bên cạnh, bởi vì hắn là đứa trẻ từ thiên ngoại giáng lâm bị vứt bỏ, khiến cho Nhân Tộc đều rất cừu thị hắn, kháng cự hắn, nhất là lấy hắn tu vị càng ngày càng cao, nếu không phải Bạch Đế bá đạo, thì hắn sợ đã bị người ám sát.

"Ngươi mạnh như vậy, còn lo lắng về không được sao?" Tần Quân tức giận hỏi.

Bạch Đế, cường giả Nhập Thánh cảnh, phóng tới hậu thế, trực tiếp có thể nhẹ nhõm hành hung Thiên Mệnh Đại Đế.

"Ha ha, vi sư chỉ là nói như vậy mà thôi." Bạch Đế hai tay chống nạnh cười nói, nhìn rất vô sỉ.

Tần Quân không khỏi cảm thán, Đại Đế tạo phúc nhân tộc đúng là bộ dáng như vậy sao, vị Sơ Đại Bạch Đế này là người sáng lập Thánh Đình, chân chính chỉ huy Nhân Tộc đi hướng cường thịnh, mấy đời Bạch Đế sau này trợ giúp, Thánh Đình càng là nhất thống Huyền Đương đại thế giới.

So với hậu thế, Huyền Đương đại thế giới hiện tại có thể nói là cường giả vô số, thậm chí ngay cả đại địa đều vững chắc hơn rất nhiều, có thể chịu được Nhập Thánh cảnh chiến đấu.

Vì sao càng đi về phía sau, Huyền Đương đại thế giới lại càng yếu như vậy?

Tần Quân suy đoán, khả năng cùng thần tiên có quan hệ.

"Ngươi không phải tự xưng là Vĩnh Sinh sao, vi sư truyền thụ cho ngươi một kiện chí bảo, để ngươi chân chính vĩnh sinh!" Bạch Đế ngữ phong nhất chuyển, tràn ngập thâm ý cười nói.

Vĩnh sinh chân chính?

Tần Quân mặt mũi tràn đầy nghi hoặc, trên đời có đồ vật mạnh như vậy sao?

Căn cứ vào ký ức mười mấy năm qua, Tần Quân hiểu rõ vô luận tu vị cao bao nhiêu, đều rất khó vĩnh sinh, bởi vì mỗi khi đi qua một đoạn thời gian dài dằng dặc, đều sẽ nghênh đón đại kiếp, tam thiên thế giới đều là như thế, thậm chí còn có siêu cấp đại kiếp có thể quét sạch toàn bộ tam thiên thế giới, tương đương với Thiên Đạo thanh trừng.

Có lẽ người địa cầu nói tới vũ trụ đại bạo tạc, đúng là đại kiếp này.

"Ừm, cái chí bảo tên là Vận Mệnh Chi Luân." Bạch Đế ý vị thâm trường cười nói.

Vận Mệnh Chi Luân!

Tần Quân đồng tử bỗng nhiên co rụt lại, đáy lòng nhấc lên kinh đào hãi lãng.

Oanh! Oanh! Oanh!

Tiếng nổ mạnh liên tiếp vang vọng khắp thiên địa, Bồ Đề Tổ Sư, Thái Ất Chân Nhân cùng đám người Thần Ma còn lại đều khẩn trương ngước nhìn chiến đấu bên trên vân hải.

Chỉ gặp Đông Hoàng Thái Nhất bị hư ảnh Kim Chung bao lại, Huyền Hư Thập Nhị Tôn Giả hóa thành một đám tật ảnh không ngừng đụng lên hư ảnh Kim Chung, Đông Hoàng Thái Nhất đứng ở bên trong, mặt mũi tràn đầy nụ cười mỉa mai.

"Làm sao vậy, các ngươi chỉ có chút bản lãnh này thôi sao? Đúng là một đám kiến hôi chỉ biết mạnh miệng!"

Đông Hoàng Thái Nhất trào phúng cười nói, bản hoàng đánh không thắng các ngươi nhiều người như vậy, nhưng các ngươi cũng không làm bị thương được bản hoàng!

Lời vừa nói ra, Huyền Hư Thập Nhị Tôn Giả liền tức gần chết, tốc độ càng lúc càng nhanh, lực lượng cũng mạnh hơn trước, chấn động đến bầu trời đêm xuất hiện từng đầu vết nứt, tựa như vô số con rết cực lớn chiếm cứ bầu trời đêm.

"Có Hỗn Độn Chung tại, dưới Thánh Nhân, rất khó có người có thể làm bị thương được Đông Hoàng Thái Nhất."

Bồ Đề Tổ Sư cảm thán nói ra, Thái Ất Chân Nhân cũng đi theo gật đầu, Hình Thiên thì nghiến răng nghiến lợi.

Cho dù Huyền Hư Thập Nhị Tôn Giả nguy hiểm hơn, nhưng Hình Thiên vẫn hi vọng Đông Hoàng Thái Nhất thân tử.

Khí tức của Huyền Hư Thập Nhị Tôn Giả để đại địa phế tích kịch liệt lay động, cỗ uy áp mênh mông kia vẫn như cũ bao phủ vùng đất trăm vực.

Hắc Điệp Tiên Tử thì chăm chú nhìn qua Tần Quân, Thần Hình Kiếp vẫn còn đang tiếp tục, Tần Quân đợi tại bên trong Cực Viêm Ma Thần nhắm hai mắt lại, phảng phất như lâm vào trong ngủ say, khuôn mặt an tường.

Một màn này để Hắc Điệp Tiên Tử biểu lộ hoảng hốt, trong mắt tâm tình phức tạp, để cho người ta đoán không ra được ý nghĩ của nàng.

"Chờ thời điểm chuyển thế chi thân của ta đột phá Thái Ất cảnh, ta liền sẽ trở về."

Bên trong não hải hồi tưởng lại lời nói của Cơ Vĩnh Sinh năm đó, nàng tâm lý liền không nhịn được lo lắng.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống hiện đại đầy áp lực thì bên cạnh vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số câu chuyện về nhân quả và lời Phật dạy từ trang luật nhân quả một số bài hay chẳng hạn như bat hieu va ta dam la hai toi lon nhat huy hoai phuc bao cua doi nguoi can tuyet doi tranh, 10 dieu giai tru long ghen ty de cuoc song an yen sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn về nhân quả cuộc đời, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.