Tôi là trùm sau màn

Chương 17: Nhiệm vụ thăm dò

Translator: Nguyetmai

"Anh nói anh có bao nhiêu hồn tệ cơ?" Diệp Tuyết Nhi có vẻ không dám tin nên hỏi lại lần nữa.

"500 hồn tệ. Nếu cô có thể nuốt hết thì tôi bán cho cô!" Lục Vô cười nói.

Đối mặt với Diệp Tuyết Nhi có vẻ nghi ngờ, Lục Vô tiến lên một bước, mở mục giao dịch với nhau, đặt 500 hồn tệ lên đó rồi lại bấm vào hủy giao dịch.

"Giờ cô đã tin chưa?"

Thấy ô số tiền hiển thị 500 hồn tệ, Diệp Tuyết Nhi không khỏi giật mình. Phải biết rằng, nếu chỉ tính số lượng hồn tệ nhận được khi đánh quái thì cùng lắm cũng chỉ kiếm được khoảng 60 hồn tệ mà thôi. Nhưng thằng cha mặc đồ tân thủ này lại có tới 500 hồn tệ, sao có thể khiến cô không khiếp sợ được chứ.

"Muốn, tôi muốn hết!" Diệp Tuyết Nhi rất quyết đoán nói.

"Được, vậy đi trang web giao dịch đi. Chỗ đó an toàn hơn!"

"Không cần. Anh nói cho tôi biết tài khoản của anh đi, tôi sẽ chuyển khoản cho anh ngay bây giờ."

Nghe vậy, Lục Vô thoáng kinh ngạc. Bởi vì số tiền giao dịch lần này cũng không hề nhỏ, 500 hồn tệ trị giá 350000 chứ ít đâu.

Nhưng nếu Diệp Tuyết Nhi tin tưởng bản thân mình thì Lục Vô cũng không có ý kiến gì. Hắn đọc số tài khoản ngân hàng của mình cho cô ta.

"Bản Tử, cô đi chuyển khoản cho anh ta đi!" Diệp Tuyết Nhi nói với cô gái bên cạnh.

Cô gái được gọi là Bản Tử gật đầu, biến mất ngay tại chỗ.

Một lát sau, cô gái đó lại xuất hiện lần nữa: "Tuyết Nhi, đã chuyển khoản xong rồi!"

Diệp Tuyết Nhi gật đầu: "Tiền đã gửi xong rồi. Anh đi xem thử đi!"

Lục Vô lắc đầu: "Nếu cô tín nhiệm tôi thì tôi cũng tin tưởng cô. Giao dịch đi."

Nói rồi Lục Vô mở mục giao dịch ra, gửi 500 hồn tệ qua đó.

Số tiền lên tới 350000, Lục Vô đương nhiên không phải là vì tin tưởng mà vì Bắc Ly báo cho hắn biết tiền đã gửi đến rồi. Thái độ hào phóng này đều chỉ là giả vờ thôi.

Diệp Tuyết Nhi nhận được hồn tệ, sung sướng mở Thương Thành ra, chọn một bộ váy Nghê Thường Vũ Dực cấp bậc màu đỏ mặc trên người.

Nhất thời, trên người Diệp Tuyết Nhi chợt lóe ra quầng sáng rực rỡ nhiều màu, một bộ váy áo hoa lệ đã được mặc trên người cô.

Thấy Lục Vô muốn rời đi, Diệp Tuyết Nhi lại giữ hắn lại.

"Còn việc gì nữa không?"

"Rốt cuộc anh kiếm được số hồn tệ này ở đâu vậy? Có nhiệm vụ ẩn hả?" Lúc này trong lòng Diệp Tuyết Nhi tràn đầy tò mò.

"À, là nhiệm vụ Kẻ Thu Thập Linh Hồn ấy. Tôi đi lung tung, may mắn nhặt được năm linh hồn mới sinh, đều bán hết cho Thương Thành."

Mọi người câm nín.

Diệp Tuyết Nhi vốn định hỏi thử xem ở đâu thì có thể tìm được nhiệm vụ ẩn, nhưng lời nói của Lục Vô khiến cô phải cạn lời.

Có được vận may thật đúng là chuyện rất trâu bò.

"Nếu không còn chuyện gì thì tôi có thể đi được chứ? Tôi còn muốn đi dạo loanh quanh để xem thử có thể nhặt được thêm mấy con nữa hay không đây."

Câu nói của Lục Vô lại khiến mọi người phải im lặng.

Sau khi Lục Vô rời đi, Diệp Tuyết Nhi quay đầu hỏi mọi người: "Mấy người có ai đã từng nhặt được thứ đó chưa?"

Mọi người lắc đầu.

Đúng lúc này, một người vội vàng chạy ra từ trong dãy núi U Hồn, có vẻ rất kích động.

"Chị Tuyết Nhi, các anh em gặp phải mai phục rồi!"

Nghe vậy, vẻ mặt Diệp Tuyết Nhi trở nên trịnh trọng: "Lại là Liên Minh Kẻ Báo Thù à?"

"Không phải, là NPC trong game!"

Diệp Tuyết Nhi sửng sốt: "Cậu nói cụ thể rốt cuộc là chuyện gì xem nào!"

"Vừa nãy tiểu đội mười người tụi em đang tìm người chơi Liên Minh Kẻ Báo Thù trong dãy núi U Hồn, ai ngờ lại gặp một đội quỷ binh cưỡi sói. Trên người chúng mặc áo giáp, trong con ngươi còn có ngọn lửa đang cháy, dáng vẻ rất đáng sợ. Lúc đó chúng nhìn thấy mười người tụi em, bất ngờ lên tiếng hỏi tụi em là cấp dưới của quỷ tướng nào."

"Sau đó các cậu trả lời thế nào?"

"Tụi em nói tụi em là hậu duệ của Vua Bắc Kỳ, sau đó bị chúng đuổi theo chém. Không bao lâu sau đã giết sạch tụi em rồi, chỉ còn mình em may mắn rơi xuống một hang động nên chạy thoát!"

Nghe vậy, Diệp Tuyết Nhi bỗng nhớ tới cốt truyện lúc mới bắt đầu trò chơi. Hình như đám Quỷ Vương, Quỷ Tướng dưới trướng Vua Bắc Kỳ đều đã làm phản.

Nghĩ vậy, Diệp Tuyết Nhi hiểu ngay tại sao khi mấy người nói họ là hậu duệ của Vua Bắc Kỳ thì lại bị đuổi giết.

"Các anh em, vào dãy núi U Hồn, giết phản đồ!" Diệp Tuyết Nhi lạnh giọng nói.

Diệp Tuyết Nhi đã xem CG mở màn, cực kỳ căm hận bọn phản đồ đó. Phải biết rằng Vua Bắc Kỳ đã hy sinh vì hàng tỉ sinh linh trên vùng đất Bắc Kỳ, nhưng họ chẳng những không biết ơn mà còn dám phản bội nữa. Trong mắt Diệp Tuyết Nhi, điều này là không thể tha thứ được.

Còn một điểm nữa là Diệp Tuyết Nhi cảm thấy có khi mình có thể tìm được nhiệm vụ ẩn trên người đám quỷ binh cũng nên.

Sau đó, đội ngũ trăm người trùng trùng điệp điệp kéo vào dãy núi U Hồn.Thoát khỏi trò chơi, Lục Vô trước tiên là cầm di động xem tin nhắn của ngân hàng.

Tài khoản có số đuôi 6573 của bạn đã nhận được 350000. Số tiền hiện có là 351236 tệ."

"Đồ ăn ngon! Đồ ăn ngon!" Bắc Ly ở bên cạnh kêu lên.

Kiếm tiền thật là quá dễ dàng. Lục Vô nhìn số hồn tệ đang tăng lên liên tục, cảm thấy sướng tê cả người.

Để chúc mừng kiếm được số tiền đầu tiên, Lục Vô dẫn Bắc Ly đến nhà hàng sang nhất gần đó ăn một bữa no say, đồng thời còn mua rất nhiều đồ ăn vặt cho Bắc Ly tham ăn. Điều này khiến một người rất dễ thỏa mãn như Bắc Ly vui vẻ tới mức ánh mắt cong lên như trăng non.

Lúc về nhà thì sắc trời đã tối rồi. Lục Vô ngồi trước máy tính, trước tiên là mở trang chủ web game 173 ra, quan sát thứ hạng bỏ phiếu của game online.

Đúng như những gì hắn nghĩ, Chinh Chiến Online vẫn đứng đầu, bỏ xa những game online khác. Số lượng người chơi còn đang gia tăng, đã đạt mức tám mươi nghìn người.

Bây giờ việc Lục Vô cần suy xét nhất là thu gom hồn tệ. Làm thế nào để thu gom đủ năm mươi nghìn để mở chức năng skill ra.

Thật ra thì bây giờ, rất nhiều người chơi vẫn có hồn tệ. Làm thế nào để kích cầu tiêu dùng cũng là một vấn đề cần suy xét.

Điều này khiến Lục Vô do dự có nên phát động chiến tranh, tuyên chiến với Quỷ Tướng Sát Na ở hướng Đông hay không. Chỉ cần có chiến tranh thì đương nhiên sẽ tăng mạnh tiêu dùng rồi.

Nhưng Lục Vô suy nghĩ, cuối cùng vẫn phủ định kế hoạch của mình. Thứ nhất, số lượng người chơi đã tăng lên, nhưng thực lực vẫn chưa đủ. Nếu tám mươi nghìn người chơi mà đánh nhau thật thì chắc chắn sẽ không đánh thắng một trăm nghìn quỷ binh của Sát Na. Thất bại liên tiếp dễ đả kích lòng tin của người chơi, không có lợi cho việc thể nghiệm trò chơi.

Lục Vô ngẫm nghĩ một lát, bỗng lóe lên một ý tưởng, sau đó dùng thần khí thiết lập một nhiệm vụ cho những người chơi đã đạt tới level 15.

[Nhiệm vụ trinh sát: Đi đến phía Đông Minh Phủ, thăm dò lãnh địa của Quỷ Tướng Sát Na. Phần thưởng nhiệm vụ được quy định theo phạm vi thăm dò.]

Độ khó của nhiệm vụ này không thể nghi ngờ là cực cao. Hiện giờ, người chơi có thực lực mạnh nhất cũng chỉ là quỷ binh cấp thông thường mà thôi.

Nhưng đặc điểm của người chơi là bất tử, dùng người chơi để thăm dò thực lực của quân đoàn quỷ binh là tốt nhất. Sau đó Bắc Ly giám thị tình huống của người chơi lại phản hồi cho mình.

Chờ đến khi biết rõ tình hình, Lục Vô có thể lập sách lược tiến công như thế nào.

Sau khi nhiệm vụ được tuyên bố trong game một giờ, quả nhiên có rất nhiều người chơi bắt đầu đi về phía Đông Minh Phủ, chuẩn bị thăm dò một phen.

Ngay tại lúc Lục Vô đang đắc ý vì quyết định của mình thì một thông báo toàn server bỗng xuất hiện.

[Chúc mừng Trần Tử Vũ thành lập công hội đầu tiên - "Đại Long Hội", chiêu mộ hào kiệt khắp thiên hạ, cùng nhau xây dựng huy hoàng cho Bắc Kỳ]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 2 /10 từ 1 lượt.

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như di chua, bo thi dung cach Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.

loading...
DMCA.com Protection Status