Tôi là trùm sau màn

Chương 49: Ma Kiếm Thập Đạo

Translator: Nguyetmai

Sau vài hiệp chiến đấu, trên đầu Mộc Cửu Ca liên tục xuất hiện con số -1 bằng máu, khiến sắc mặt hắn ta trở nên tái nhợt.

Hắn ta không thể tin được rằng kiếm thuật mà mình luôn kiêu ngạo lại giống hệt như một đứa trẻ múa kiếm, không chịu được một kích trước mặt người này.

"Đi chết đi!" Trong giây phút cuối cùng, Mộc Cửu Ca không thể kiên trì được nữa mà sử dụng skill Liệt Trảm của Cuồng Chiến Sĩ.

Một lưỡi kiếm đỏ như lửa hiện lên, men theo mặt đất tạo thành một đường vòng cung như mặt trăng chém về phía Ngạo Kiếm.

Thấy cảnh tượng này, con ngươi của Ngạo Kiếm chợt co rụt lại, thân hình nhanh chóng lướt sang bên cạnh, né tránh đòn tấn công này một cách đầy nguy hiểm."Vô, có một truyền thừa trong Hoán Linh Điện xuất hiện dao động!" Bắc Ly đang ăn quà vặt bỗng nghiêm túc nói.

"Hửm?" Lục Vô ngẩng đầu, nhìn Bắc Ly bằng ánh mắt khó hiểu.

"Đi, xem thử xem!" Nói rồi ý thức của Bắc Ly tiến vào thần khí. Lục Vô thấy vậy, cũng đưa thần thức vào trong thần khí.Cuộc chiến giữa Mộc Cửu Ca và Ngạo Kiếm vẫn còn tiếp tục. Sau khi biết rõ mình không phải là đối thủ của Ngạo Kiếm, cuối cùng Mộc Cửu Ca không nhịn được mà dùng skill. Lòng tự trọng của hắn ta không cho phép hắn ta thất bại.

Nhưng điều khiến hắn ta không thể ngờ được là, kiếm của Ngạo Kiếm lại động theo thân thể, mỗi lần vừa có thể né tránh skill lại vừa có thể ra kiếm vào lúc mấu chốt nhất.

Đối mặt với một đối thủ đáng sợ như thế, Mộc Cửu Ca càng chiến lại càng vất vả. Nhìn lượng máu đã sắp cạn kiệt, Mộc Cửu Ca không khỏi hoảng hốt, kiếm pháp lại càng loạn xạ.

Mà Ngạo Kiếm thì vẫn lạnh lùng, điều khiển trường kiếm như cánh tay của mình, liên tục chém trúng người Mộc Cửu Ca.

[Ting! Bạn đã kích sát người chơi Mộc Cửu Ca!]

Khi lời nhắc nhở xuất hiện, vẻ mặt Mộc Cửu Ca tràn đầy không cam lòng, chậm rãi ngã xuống mặt đất, sau đó biến thành khói đen rồi tan biến.

Lúc này, Ngạo Kiếm cũng lấy làm kinh hãi. Trong lúc quyết đấu, anh ta phát hiện ra kiếm pháp của Mộc Cửu Ca vô cùng bình thường, thậm chí có thể nói là không thể vào mắt anh ta được. Hoàn toàn không giống một cao thủ kiếm thuật chút nào.

Anh ta vốn thất vọng vô cùng, nhưng đến sau này, khi Mộc Cửu Ca sử dụng skill, lại khiến anh ta sợ ngây người.

Bởi vì anh ta có thể cảm nhận rõ ràng khi Mộc Cửu Ca sử dụng skill, năng lượng xung quanh đều bị khơi dậy, khiến anh ta cảm thấy khó tin.

Một kẻ kiếm thuật kém cỏi như thế mà lại có thể gợi ra năng lượng trong đất trời lúc vung kiếm, trong mắt anh ta thì đây là chuyện không thể xảy ra, nhưng nó lại thật sự xảy ra.

Đúng lúc Ngạo Kiếm đang vì thế mà hoang mang thì một thông báo xuất hiện, sau đó anh ta cảm nhận được một lực lượng hùng vĩ hàng lâm trên người mình.

[Thông báo toàn server: Chúc mừng người chơi Ngạo Kiếm đã lĩnh ngộ kiếm tâm, nhận được chức nghiệp ẩn: Ma Kiếm Thập Đạo.]

Thấy cảnh tượng này, Lục Vô và Bắc Ly đều rất kinh ngạc.

Trong Hoán Linh Điện, dưới thiết lập của Bắc Ly, có những chức nghiệp ẩn cần điều kiện đặc thù thì mới có thể phát động.

Bởi vì trên thực tế, những anh linh này còn giữ lại một phần ý thức. Cho nên trong thiết lập của Bắc Ly, anh linh có thể tự chủ lựa chọn người thừa kế cho mình.

Hơn nữa, bởi vì Hoán Linh Điện thật sự được xây dựng bên trong không gian thần khí nên anh linh hoàn toàn có thể cảm nhận được người chơi. Nhưng đây là lần đầu tiên anh linh nảy sinh cộng hưởng với người chơi, đồng thời phát động thiết lập của thần khí, trực tiếp mở truyền thừa."Đây là lực lượng gì vậy?"

Ngạo Kiếm lộ vẻ kinh hãi. Anh ta có thể cảm nhận rõ ràng có một lực lượng kiếm đạo vô thượng đang quanh quẩn trên đầu mình.

Cảm nhận được luồng lực lượng bá đạo đến cực hạn này, môi Ngạo Kiếm run rẩy, vẻ mặt tràn đầy si mê.

Anh ta chưa bao giờ có được loại lực lượng này, nhưng nó lại là cực hạn kiếm đạo mà anh ta theo đuổi trong suốt cuộc đời.

Ngạo Kiếm chậm rãi vươn tay ra, muốn chạm đến lực lượng trên đỉnh đầu. Đúng lúc này, luồng lực lượng đó ùa vào trong cơ thể anh ta.

Thần khí cũng đồng thời khởi động, biến tất cả truyền thừa kiếm đạo thành số liệu.

Lúc này trước mắt Ngạo Kiếm xuất hiện một bóng người có khuôn mặt già nua, đeo chín thanh linh kiếm trên lưng.

Sau đó, bảng chức nghiệp Ma Kiếm Thập Đạo hiện lên.

[Ma Kiếm Thập Đạo]

Bối cảnh của chức nghiệp: Để trả mối thù giết cha, Kiếm Sầu một lòng ngộ kiếm. Nhưng vì tư chất có hạn, nhiều lần nguy hiểm suýt chết mà về, mà kiếm thuật của kẻ địch lại càng ngày càng mạnh, kiếm thuật của bản thân mình không thể theo kịp tiến bộ của kẻ địch. Trong tuyệt cảnh này, Kiếm Sầu đã bế quan ba mươi năm để ngộ kiếm, thề rằng không ngộ được kiếm đạo tuyệt thế thì sẽ không bước chân ra khỏi núi.

Ba mươi năm sau, Kiếm Sầu bước ra vách núi Tuyệt Cảnh, lưng đeo chín kiếm, chém giết kẻ thù năm đó chỉ trong một hiệp.

Trích lời của Kiếm Sầu: Tư chất không đủ thì bù đắp lại bằng kiếm. Một thanh không đủ thì hai thanh, hai thanh không đủ thì ba thanh. Ta ngộ kiếm ba mươi năm, sáng tạo ra mười đạo kiếm. Mười thanh kiếm này, chính là bản thân ta!

Giới thiệu chức nghiệp: Lưng đeo chín thanh linh kiếm, có thể trưởng thành theo level của mình. Cảm ngộ kiếm đạo sâu vô cùng, chém trời, chém đất, chém kẻ địch!

Vũ khí của chức nghiệp: Chức nghiệp đặc thù, không có vũ khí đi kèm

Trưởng thành của chức nghiệp: Không tăng thêm thuộc tính, hơn nữa không thể học tập bất cứ skill Cuồng Chiến Sĩ nào.

"Ma Kiếm Thập Đạo… Ma Kiếm Thập Đạo!" Sắc mặt Ngạo Kiếm thẫn thờ, tự thì thào.

"Không đúng! Lực lượng này đâu rồi? Đâu rồi? Ra đây cho ta!"

Cảm nhận được luồng lực lượng kia lại biến mất sau khi tiến vào cơ thể mình, Ngạo Kiếm không cam lòng rống lên.

Lúc này, anh ta bỗng quay đầu nhìn đằng sau, lại phát hiện chín thanh linh kiếm màu sắc khác nhau đang bay lơ lửng sau lưng mình.

"Trưởng thành theo level tăng lên…" Ngạo Kiếm lại nhìn bảng chức nghiệp. Anh ta lập tức ý thức được điều gì đó, xoay người chạy ra ngoài Minh Phủ.

Nhìn Ngạo Kiếm vội vã chạy ra ngoài, Lục Vô và Bắc Ly đưa mắt nhìn nhau, có vẻ không dám tin rằng truyền thừa này lại bị một người chơi level 0 đạt được.

Nhưng hai người không biết là vì số liệu hóa truyền thừa nên Ngạo Kiếm suýt nữa tưởng rằng truyền thừa vô thượng này đã biến mất.

Sau khi hiểu ra rằng mình phải tăng level thì mới có thể tiếp tục phát huy lực lượng của Ma Kiếm Thập Đạo, Ngạo Kiếm bắt đầu hành trình đánh quái tăng level và ngộ kiếm của mình.

Sau khi cảm ngộ Ma Kiếm Thập Đạo của Kiếm Sầu, Ngạo Kiếm cảm thấy cơ hội báo thù của mình đã tới rồi. Đó mới là kiếm đạo vô thượng chân chính. Anh ta tin rằng chỉ cần mình lĩnh ngộ lực lượng kiếm đạo của Kiếm Sầu, vậy thì Vô Tình chắc chắn sẽ không phải là đối thủ của mình!

Hơn nữa, kiếm đạo của Kiếm Sầu được sáng tạo ra để báo thù, mà kẻ thù lại có tư chất cao hơn mình rất nhiều, quá khứ này sao mà giống mình đến thế.

Đúng như lời Kiếm Sầu, nếu tư chất của kẻ thù hơn xa mình thì dùng hai thanh kiếm, ba thanh kiếm. Kiếm đạo của Kiếm Sầu chính là thứ mà anh ta luôn theo đuổi.

Có lẽ Ngạo Kiếm cũng không biết là, cũng chính vì kiếm tâm của anh ta rất giống với Kiếm Sầu nên mới gợi ra cộng hưởng với anh linh của Kiếm Sầu, thế nên Kiếm Sầu đã trao tặng truyền thừa suốt cuộc đời mình cho anh ta.

Cũng trong giờ khắc này, Ngạo Kiếm tìm thấy mục tiêu của mình trong game. Tâm trạng vốn chán chường cũng tan biến, kiếm tâm gần như vỡ toang cũng được ngưng tụ lại lần nữa.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 2 /10 từ 1 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status