Tổng tài ngốc nghếch của nhà ai?

Chương 105


"..."

"Cả Trần gia chỉ còn một mình.. Cảm giác chắc cũng chẳng dễ chịu gì đâu!"

*

Trăng mật ngọt ngào kéo dài vài ba ngày thì Hạ Lam cảm thấy mình chuẩn bị chảy nước. Cô là nữ cường thời đại mới, con người của công việc được không? Đừng bắt ép cô suốt ngày ăn ngủ xem phim đi chơi.. như thế! Cô phải làm việc!

Vậy là với sự thúc ép của vợ yêu, lại thêm vài vấn đề cậu chuẩn bị đều đã ổn thỏa, Văn Minh quyết định cho vợ trở về guồng quay công việc bình thường. Nhưng trước khi trở về với sự bận rộn của người hiện đại, Văn Minh vẫn đưa ra thêm cho Hạ Lam một yêu cầu nho nhỏ: Cùng cậu đến TL thăm ông nội.

Yêu cầu này chẳng có gì quá đáng, nên ngay khi Văn Minh đưa ra Hạ Lam đã lập tức gật đầu đồng ý. Cô ngốc ngốc quá nhiều ngày rồi, có lẽ nên đem não ra lắp lại dùng thôi, chứ để lâu quá nó nổi mốc, đến lúc đó muốn làm gì cũng khó! Vậy là trong quá trình thay quần áo kéo dài nửa giờ đồng hồ, Hạ Lam quyết định vừa lên mạng vừa sắp xếp lại toàn bộ kế hoạch trong thời gian sắp tới.
Mấy ngày này cô và Văn Minh đều tồn tại một mối ăn ý ngầm: ngoài chuyện yêu đương không nói đến chuyện khác. Thế nên tất cả những thắc mắc trước kia của Hạ Lam đều bị "nguội" sạch, chưa cái nào sáng tỏ cả. Chút nữa cô nên hỏi thằng cậu ta về vấn đề Trịnh gia, về chuyện tiến hành công việc vô giá trị ở khu Đông, về chuyện để Văn Hóa lên ngôi, về chuyện số cổ phần bị người ta mua mất.. Xem xem cậu ta tính giải quyết thế nào. Ngoài ra còn chuyện thời gian nước sôi lửa bỏng đó Văn Minh trốn đi đâu, vì lẽ gì cô liên lạc không được? Chuyện của Huyện trưởng Dương và cảnh sát trưởng hôm trước là thế nào? Việc của Trần gia trong giai đoạn mấy ngày nay đột nhiên trở nên căng thẳng..

Ôi trời!

Sao quá nhiều thứ chất chồng vào vậy?
Thế mà mấy hôm trước Hạ Lam còn để yên nó đấy mà chơi dài được, lo yêu đương được cũng tài!
Không ngờ cô cũng có lúc chỉ nghĩ tình cảm không lo đại cục như thế đấy!

Vừa tầm thay đồ xong cũng là lúc điện thoại báo thông tin tìm kiếm cô cần đã được hiển thị đầy đủ. Hạ Lam nghé qua màn hình, sau đó quyết định ấn vào một trang web có vẻ có uy tín. Giao diện màn hình hơi nhấp nháy chút ít, sau đó nhanh như tốc độ bàn thờ load xong toàn bộ, tất cả thông tin Hạ Lam cần đều xuất hiện trên màn hình. Cô ngồi xuống giường, cắn môi dưới tập trung đọc mấy dòng chữ nhỏ li ti trên đó.
Tiêu đề bắt mắt vô cùng đập vào mắt người xem: "Những thuật ngữ thường gặp trong tiểu thuyết!" Sau đó, bên dưới gõ ra hàng loạt những gạch đầu dòng nhắc đến tên hoặc giải nghĩa rõ ràng về hiện tượng đó.

Xuyên không có nghĩa là linh hồn hoặc cả thân thể vượt qua không gian, thời gian để tới một nơi hoàn toàn xa lạ.

Xuyên thư có nghĩa là linh hồn hoặc cả thân thể vượt qua không gian, thời gian, rơi vào bối cảnh một cuốn sách hoặc bộ phim nào đó.. Ồ, cái này chính là trường hợp của cô này! Hạ Lam nhảy vào <Chuyện tình yêu của tổng tài ngốc!> và thế này chính là xuyên thư chứ còn gì nữa!

Xuyên nhanh nghĩa là linh hồn vượt qua nhiều thế giới để tích lũy điểm hoặc kinh nghiệm nhằm một mục đích nào đó.

Trọng sinh là linh hồn vì một lý do nào đó chết đi rồi đầu thai vào kiếp khác nhưng vẫn giữ lại được kí ức của mình ở kiếp trước.

Trùng sinh là thân xác đã chết ở một thời điểm nào đó nhưng vì một vài lí do đặc thù mà linh hồn được quay trở lại khoảng thời gian mấy năm trước..

Hai cái này.. Có vẻ giống với "trở lại" mà Văn Minh đã nói với cô đúng không? Vậy có nghĩa là Văn Minh đã từng sống qua hai kiếp người, từng chết một lần sau đó mới trở nên trưởng thành và quyết tuyệt giống như hiện tại? Thế thì hẳn là kiếp sống trước cậu ta phải trải qua nhiều chuyện đáng sợ lắm, mới có thể bức ép một con người gấp gáp trưởng thành như vậy..

Ơ, mà sao Hạ Lam lại có cái loại suy nghĩ Văn Minh bị bức ép trưởng thành vậy nhỉ? Lẽ nào do cậu ta là nam chính ngôn tình nên cô mặc định cậu ta phải trẻ và đẹp? Biết đâu được tác giả biến thái này nghĩ cái gì, nhỡ kiếp trước Văn Minh sống đến tận năm mươi mấy tuổi, sau đó sảy chân chết đi rồi trở lại lúc cậu năm tuổi thì sao? Nếu vậy thật thì chẳng phải Văn Minh trước mặt cô lúc này chính là lão yêu mặt mười tám, tâm tám mươi ư?

Nghĩ thôi đã đủ rùng mình!

Không được!

Phải hỏi thẳng người này, chứ cái gì cũng nhập nhằng kiểu này Hạ Lam nhức óc chết mất!

* Tui phải cày hơn 200 bài kiểm tra, uhuhu, có ai phụ tui không trời? Sắp phải vào điểm các thứ các thứ rồi..
À quên, hôm nay mị có chuyện zui nha, có bạn tặng mị fanart nhân vật trong "Nam phụ" nhaaaa. Tiện đây đăng cho mng coi chung, và xin cho mị gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới tình yêu @Aquamarimaris 💕💕💕

Đang tải ảnh, vui lòng đợi xíu
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dantaichinh.com ví dụ như hệ thống tài khoản kế toán, kế toán trưởng và giám đốc tài chính chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong công việc của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.