Tổng tài ngốc nghếch của nhà ai?

Chương 22


"Cậu hiểu ra rồi!" Nước mắt đẫm trong mắt nữ chính rốt cuộc cũng lăn xuống, cô vui vẻ vừa cười vừa khóc, giống như một đóa hoa ngâm sương đêm "Tốt quá đi!"

"Nhờ công cậu bao lâu nay khuyên bảo đó!" Hạ Lam vỗ vỗ vai nữ chính, nhẹ giọng "Này, hôm nay không có tiết nên mình phải tới công ti, cái kế hoạch hôm trước thầy Duy cho ấy.. Nếu không tiện cậu rủ người khác vào nhóm đi, mình làm riêng!"

"Cậu làm riêng sao được? Thôi đi, để mình hoàn thành cho cả hai!" Hồng Ngọc lưỡng lự muốn nói gì đó lại thôi "Hạ Lam được đi làm rồi, chúc mừng nhé!"

"Cậu cũng có việc đó thôi!" Cô gật đầu xoay người "Thôi mình muốn đi tắm, sắp tới giờ đi làm rồi!"

"Tạm biệt Hạ Lam, chúc may mắn.."

*

Bởi vì không thể bỏ của chạy lấy người, nên Hạ Lam bắt buộc phải tới tổng bộ Trịnh gia làm "thực tập sinh". Cô ngồi sau vị tài xế quen thuộc, cảm thấy có một vài điều khá khó hiểu. Ví như bây giờ là đầu tháng sáu, còn xíu xíu nữa là đến nghỉ hè rồi, cớ gì không đợi cô nghỉ hè, Văn Hóa có kết quả thi đại học xong xuôi rồi hãy tới công ti thực tập? Tách ra vừa học vừa làm hình như có hơi vội vã..

Tòa nhà cao tầng Trịnh gia nằm cách nhà chính không quá xa, chỉ tầm 2km. Nó và cao ốc của SM nằm sóng vai nhau tạo thành mỹ quan tháp đôi đầy tính hiện đại. Ừm, nơi này chỉ có Trịnh gia và SM, còn tập đoàn lớn thứ ba trong nước - ML nằm ở khu vực phía nam, nơi được mệnh danh là "thiên đường cổ phiếu". Mặc dù phía Bắc cũng có một vài chi nhánh, nhưng những công ti nhỏ dưới 20 tầng đừng nói so sánh với Trịnh gia và SM!
Hạ Lam được thư kí đưa thẳng lên tầng cao nhất, nơi đó Văn Hóa và ông nội Trịnh đã chờ sẵn. Vừa thấy cô bước vào, cả hai đều quay lại nhìn cô một cái, ánh mắt thâm thúy truyền tải nhiều ý nghĩa.

Cái gì vậy?
Làm người ta nhột đó nha!
Hạ Lam tự xem lại bản thân từ trên xuống dưới, quần âu áo sơ mi trắng, giày cao gót đơn giản cùng tông.. Mái tóc gà trống sặc sỡ đã được quấn lên cao một cách gọn gàng. Ờ, thiếu mỗi quả kính thôi là đủ nghiêm túc tới mức đứng trên bục giảng được rồi ấy chứ! Vậy vì lẽ gì mà ông cháu nhà này cứ nhìn cô kiểu soi mói khó tin như thế? Lẽ nào cô đệp quá, họ không chấp nhận nổi sự thật nên ghen tị?

Hạ Lam phẩy tay tự bỏ qua mấy suy nghĩ vớ vẩn trong đầu, ông nội chỉ một cái ghế bên cạnh Văn Hóa, ý bảo cô ngồi xuống. Khi cả hai đã yên vị, công cuộc chuyển giao nhiệm vụ dần dần được bắt đầu. Và mãi bây giờ Hạ Lam mới hiểu ẩn ý của ông nội là gì khi đưa hai người tới trong thời điểm nhạy cảm này.

Một tập đoàn lớn đến đâu cũng không thể chỉ có duy nhất một người đứng đầu, phía sau họ là cả một hệ thống cổ đông đông đảo vô cùng. Tương tự, tập đoàn nhà họ Trịnh cũng như vậy. Cái đầu của con rồng hoạt động dựa trên quyết định của ông nội là chính, nhưng khi gặp một số vấn đề lớn liên quan đến vận mệnh của Trịnh gia sẽ phải tập hợp cuộc họp cổ đông để quyết định. Và dĩ nhiên những vị cổ đông già đời thương trường ấy không phải loại người dễ xoay rồi.
Hạ Lam và Văn Hóa tuổi đời còn trẻ, chưa tránh khỏi có lúc kích động hoặc sai sót. Nếu như để những lão già ấy "làm thịt" thì chắc chắn sẽ rụng khỏi ghế chủ tịch tương lai. Vậy nên nhân cơ hội lúc này toàn thể cổ đông đều đang chạy theo mấy dự án lớn, ông nội Trịnh đã đưa hai đứa cháu bất tài của mình tới công ti. Việc đầu tiên là để làm quen với môi trường, thứ hai là trui rèn bản lĩnh, để nhỡ sau này có ai đó quay sang bắt nạt cũng có thể ngẩng cao đầu đối phó.

Thời gian để hai người trưởng thành không nhiều, chỉ tầm một tháng mà thôi.

Hạ Lam nhún vai lắc đầu, cái đó cũng không can hệ nhiều lắm đến cô. Kinh doanh từ nhỏ làm gì có loại người nào Hạ Lam chưa gặp qua chứ? Mặc dù bọn họ e ngại gia thế Hạ gia hiển hách sau lưng cô chưa bao giờ xuất chiêu ngáng đường, nhưng vài thủ thuật nho nhỏ cô vẫn được thấy qua rồi.
Nếu nói thiệt thòi, trong vụ này có lẽ chỉ có bạn Hóa mà thôi. Vừa phải vất vả một tháng ở công ti, còn phân tâm theo đuổi người đẹp Hồng Ngọc nữa chứ. Nghĩ thôi đã thấy vui vẻ rồi!

Công việc của hai vị con ông cháu cha ban đầu không khó khăn, Văn Hóa được đưa tới phòng quản lí còn Hạ Lam được đặc cách ở cạnh thư kí chính của ông nội Trịnh. Với tính cách của Văn Hóa chắc chắn hắn ta sẽ tìm cách bứt phá, khiến mọi người phải có cái nhìn khác về mình. Từ đó ép ông nội đưa ra quyết định cạnh tranh công bằng giữa hắn và Văn Minh. Hừ, không vấn đề, dù sao muốn gây ấn tượng cũng không phải dễ dàng thế đâu!
Hạ Lam nhìn bóng lưng cao ngạo của nam phụ phản diện đi khuất khỏi cánh cửa phòng tổng giám đốc. Cô cũng đứng lên, theo chân thư kí đến phòng bên cạnh, ở đây có ba người mà thôi, bọn họ đều đang tất bật làm việc, cả lời chào của cô cũng không có thời gian để tâm. Hiển nhiên phi vụ cuốn được toàn bộ cổ đông rời đi phải lớn rồi, họ bận rộn như vậy cũng bình thường thôi!

Thư kí chính sắp xếp cho cô chỗ ngồi cạnh cửa sổ, sau đó đưa cho cô một tập hồ sơ yêu cầu cô nhập vào máy tính. Hạ Lam không có ý kiến, vâng dạ sau đó cắm cúi làm việc.
Ban đầu làm những chuyện đơn giản, tiến chậm nhưng tiến chắc. Từ một phế vật lột xác trở thành thiên tài qua một vài ngày là chuyện không thể đâu! Mặc dù Hạ Lam cô không e ngại dư luận, nhưng có một số chuyện đôi khi phải tính kế mới được. Người ta nói rồi, đối thủ càng biểu hiện bất tài vô dụng, bản thân càng trở nên sáng giá. Nhưng một người trẻ cao ngạo như Văn Hóa lại luôn tự tin mình sáng giá sẽ phát triển thành thế nào?

Ha ha, khỏi cần nghĩ cũng có thể biết!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như thủ thuật tối ưu wordpress, wordpress/huong dan cài đặt chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.