Tổng tài ngốc nghếch của nhà ai?

Chương 31


"Mệt? Tôi thấy em ấy còn mệt dài!" Thầy Duy nhếch môi, đi lên bục giảng "Bài thuyết trình của em làm tốt lắm! Trở về đi!"

"Dạ, em cảm ơn thầy!" Hồng Ngọc nhìn Hạ Lam đang giả làm đá ven đường một cái, rồi vui vẻ đi xuống phía dưới. Aha, vất vả bao ngày, cuối cùng cũng gây được ấn tượng rồi! "Cũng nhờ có thầy chỉ bảo!"

"Tôi chỉ cho cả lớp, vì sao chỉ có em làm tôi vừa lòng?" Thầy Duy không quan tâm đá ven đường, chủ động liếc mắt đưa tình với học sinh "Đều do khả năng của em thôi!"

"Dạ.."

"Được rồi, em ra ngoài trước đi!" Công phu đổi giọng của Duy sama cũng cao không kém Văn Minh đâu nha! Hạ Lam vừa ngẩng đầu liền bắt gặp ánh mắt ác liệt của ông thầy "Hạ Lam ở lại, tôi có chuyện muốn trao đổi với em!"

Trao đổi với tôi?

Cô gật đầu tiễn khách với nữ chính, cũng không tiến lên phía trên mà đứng ngay chỗ của mình đợi chờ. Thầy Duy không hài lòng với thái độ này của cô nhưng cũng không thèm mở miệng trách cứ. Anh ta chỉ nhướn mày, chậm rãi nói từng từ sắc lạnh: "Đừng có tới gần Hồng Ngọc! Cô không xứng!"

"Vì sao tôi không xứng?" Hạ Lam còn tưởng muốn sỉ vả chuyện cô không tham gia làm nhóm, ai ngờ người này vừa mở miệng lại là chuyện này? "Thầy có tư cách gì chia rẽ tình bạn của chúng tôi?"

"Nhìn lại bản thân mình một chút đi!" Thầy Duy cười khẩy, cũng tiện tay lôi từ trong cặp ra một tờ giấy bị cuộn tròn "Ngày hôm nay những bức ảnh hạ tiện này bị tung ra khắp nơi trong thành phố. Dù bị che nhưng có ai không đoán ra người phóng túng trong ảnh là cô?"

"Dù có là tôi thì thế nào? Dục vọng nguyên thủy của con người, tôi cũng đã 21 tuổi, đủ tuổi làm những gì mình thích!" Cô nheo mắt nhìn lưu manh giả danh tri thức trước mặt, cảm giác muốn xông lên đấm hắn ta hết sức.
Trước đây chị gái Hạ Lam là Hạ Vân, một cô giáo trẻ nổi tiếng nhiệt tình với nghề. Chị cô có thể là kẻ vô tâm, nhưng với việc giáo dục lại vô cùng chuyên nghiệp, với học sinh lại càng tận trách!
Hạ Vân luôn tâm niệm làm một giáo viên tốt, điểm mấu chốt là phải hiểu học sinh, đặt học sinh ở một điểm ngang bằng với mình. Bà chị gái này cuồng nghề nghiệp nên luôn miệng giao giảng cho cô về nó, hòng hướng cô đi theo làm giáo viên. Đáng tiếc Hạ Lam chỉ ưa những thứ bay bướm tự do, gò bó như vậy cô không ham đâu! Cơ mà một chuyện nói nhiều lần dù không muốn cũng tự khắc sâu. Mấy quan niệm kia của Hạ Vân vô tình in lên vỏ não cô, dù muốn cũng không thể xóa đi được. Thế nên lúc này, khi nhìn thấy một nhà giáo không đúng quy chuẩn, Hạ Lam cảm thấy nghề nghiệp ấy của chị mình bị xúc phạm vô cùng!
"Nói cho anh biết cái này.. Nếu anh lấy tư cách mấy kẻ ngoài giảng đường sỉ vả tôi, tôi hẳn nhiên sẽ để tâm mấy phần. Còn nếu anh dùng tư cách giáo viên để nói, tôi cho anh hay, anh mới chính là kẻ không xứng!"

"Người như cô cũng đủ khả năng xét đoán người khác xứng hay không xứng?" Thầy Duy nhếch môi cười lạnh "Hồng Ngọc ở cạnh cô là do bị ép buộc, đừng cố gắng làm bẩn cô ấy nữa!"

"Sao lại không xứng?" Hạ Lam cũng học theo, khinh thị cười lên "Kẻ thiếu đạo đức nghề nghiệp như anh nên bỏ giảng đường đi là vừa! Hừ, bị ép buộc? Vậy anh đi mà cứu cô ta, làm như tôi quan tâm lắm vậy!"

"Nguyễn Hạ Lam!" Thầy Duy thấy cô một đường đi thẳng không thèm quay đầu lập tức nghiêm giọng "Đúng là không có giáo dưỡng! Cô đứng lại cho tôi, tôi còn chưa nói chuyện xong xuôi với cô đâu!"

"Hi, thầy muốn giảng đạo nữa à?" Hạ Lam vẫn vừa đi vừa nói kiểu khiêu khích "Nếu liên quan tới bài thuyết trình thì em nghe, còn không thì thôi đi, đạo đức của thầy còn thiếu, sao chia bớt cho em được!"

"Này, cô.."

"Vĩnh biệt thầy Duy thân yêu.."* ❤ Đôi dòng tâm sự vs mục đích chính là khoe khoang =))))

Soái car nhà tui mua điện thoại ms cho tui r, mà nó to quá dùng k quen gì hết. Cũng vì lí do đáng gato này mà chương này nó ngắn đó các nàng ạ, tuyệt đối k phải do tui lười😀😂😂

Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 10 /10 từ 1 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như top 3 mo bai day thon vi da hay nhat, dan y chi tiet doc tieu thanh ki ngan gon de hieu sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.