Trạch thiên ký

Quyển 6 - Chương 57: Nguyên nhân Nam Khê trai hỗn loạn


Biển trúc trở nên an tĩnh như thế, nói rõ tên kia đang ở trong đó, cùng Đường Tam Thập Lục cũng có cảm giác giống nhau.

Nghe được thanh âm này, lệ khí trên mặt đạo cô áo đen dần dần biến mất, lạnh lùng nhìn Đường Tam Thập Lục một cái, xem ra là muốn nói cái gì đó, nhưng đại khái lại nhớ lại Đường Tam Thập Lục lúc trước uy hiếp, những lời muốn nói cuối cùng ra khỏi miệng biến thành một tiếng hừ lạnh đơn giản nhất, sau đó mang theo khuôn mặt giận dữ, phẩy tay áo bỏ đi.

Nhìn thân ảnh đạo cô dần biến mất trên sơn đạo, Đường Tam Thập Lục hô lên: "Uy! Có bản lãnh ngươi đừng đi a! Hừ cũng không được! Sang năm tiền mở sách sẽ giảm thêm phân nửa!"

Các thiếu nữ Nam Khê trai chưa từng đi qua Hàn Sơn cùng kinh đô nhìn nhau không nói gì, nghĩ thầm chẳng lẽ đây là vị công tử Đường gia trong truyền thuyết kia ư? Làm sao không giống lời đồn đại, tính tình không khỏi cũng quá khoa trương chút ít sao.

"Được rồi được rồi, sư thúc tổ cũng không quan tâm tới tiền mở sách, nàng tự có thế gia cung phụng, nếu không phải là sư tổ lên tiếng, cũng sẽ không bị ngươi uy hiếp, trực tiếp một chưởng sẽ đánh xuống."

Diệp Tiểu Liên giơ bàn tay nhỏ bé làm bộ muốn đánh vào ngực Đường Tam Thập Lục, nói: "Tiền mở sách là để cho các đệ tử chúng ta dùng, ngươi cũng đừng giảm thật nha."

Đường Tam Thập Lục che ngực, làm bộ bị thương, khổ sở nói: "Bàn tay nhỏ bé cùng khuôn mặt nhỏ nhắn đều rất dễ nhìn, lòng dạ làm sao lại xấu như thế? Ta vì ngươi nên mới ra mặt a."

Diệp Tiểu Liên sớm đã quen với bộ dáng như vậy của hắn, không để ý tới, nói: "Nếu sư tổ muốn gặp các ngươi, vậy thì đi nhanh lên đi."

Đường Tam Thập Lục lúc này mới kịp phản ứng, thất kinh hỏi: "Thánh Nữ trở về ư? Vậy Tô Ly thì sao? Chẳng lẽ nàng lại bị bỏ rơi ư?"

Nơi này nói tự nhiên không phải Từ Hữu Dung, mà là Thánh Nữ tiền nhiệm, lão sư của Từ Hữu Dung.

Hộ Tam Thập Nhị cũng rất khiếp sợ, nhưng nghe câu nói cuối cùng của hắn, cước bộ lại loạn, suýt nữa té xuống trên sơn đạo.

Diệp Tiểu Liên cùng các thiếu nữ lại càng tức giận, trợn mắt lườm, hận không thể rút kiếm ra chém hắn thất linh bát lạc.

"Chẳng qua là nhìn không khí có chút trầm trọng, chỉ đùa một chút mà thôi." Đường Tam Thập Lục cười nói: "Cần gì thật tình như vậy?"

Diệp Tiểu Liên nhẫn nại giải thích: "Ta nói chính là sư tổ một chi chúng ta, chính là sư tỷ của vị sư thúc tổ lúc trước."

Đường Tam Thập Lục nói: "Ta cảm giác ngươi đang nói nhảm."

Diệp Tiểu Liên không có biện pháp gì với hắn, nói: "Sư tổ của ta cũng không phải là Thánh Nữ tiền nhiệm, ngươi chỉ cần biết điểm này là được, nàng là trưởng lão bối phận rất cao trong trai."

"Rốt cuộc Nam Khê trai đã xảy ra chuyện gì?"

Xác nhận đạo cô áo đen kia đã đi xa, Đường Tam Thập Lục thu lại nụ cười, thật tình hỏi: "Mới vừa rồi lão thái bà kia cùng sư tổ ngươi nói đến tột cùng là ai, vì sao ta chưa từng nghe nói?"

Diệp Tiểu Liên nói: "Xin tôn kính một chút, rồi lại nói... Sư thúc tổ cảnh giới cực cao, tu đạo thành công, có thuật trú nhan, già ở chỗ nào?"

"Người như các nàng, cho dù nhìn trẻ tuổi hơn nữa, nơi này cũng đã già."

Đường Tam Thập Lục chỉ chỉ ngực của mình, nhìn các thiếu nữ Nam Khê trai nói: "Mà chúng ta đều còn rất trẻ tuổi, cho nên có đôi khi không nên nghe theo các nàng."

Những lời này có ẩn ý, các thiếu nữ Nam Khê trai như có điều suy nghĩ.

Hộ Tam Thập Nhị thở dài, không biết có phải vì nghĩ tới tuổi của mình hay không.

Bởi vì những lời này của Đường Tam Thập Lục, Diệp Tiểu Liên lòng có cảm thấy, mắt hơi ướt.

Một thiếu nữ Nam Khê trai lấy hết dũng khí nói: "Để ta nói cho."

Nàng còn chưa bắt đầu nói, đã có đồng môn quen biết ở bên khuyên: "Sư thúc tổ sẽ không vui đâu."

"Không cần sợ, có chuyện gì cứ nói với ta."

Đường Tam Thập Lục nói với Diệp Tiểu Liên: "Nếu lão thái bà kia còn dám đánh chửi mắng mỏ các ngươi, sang năm toàn bộ tiền mở sách ta sẽ không cho."

Diệp Tiểu Liên phá lệ mỉm cười, nói: "Ngươi có thể làm chủ được ư?"

Đường Tam Thập Lục mặt không đổi sắc nói: "Nếu như nói vì ra mặt thay ngươi mà gạt người là có tội, như vậy để cho ta bị giam vào Chu ngục đi."

Diệp Tiểu Liên khuôn mặt nhỏ nhắn ửng đỏ, nói: "Ngươi có thể nói chuyện đứng đắn được hay không?"

Đường Tam Thập Lục ra vẻ vô tội nói: "Ta cũng không phải là người đứng đắn."

...

...

Người tu đạo thiên nam từ xưa tới nay đều có thói quen sau khi thành tài sẽ xuống núi du lịch, Hòe viện như thế, Ly Sơn kiếm tông như thế, Thánh Nữ phong càng như vậy.

Từ Hữu Dung từng đi qua Nam Hải, Thánh Nữ sư phụ của nàng còn theo chân Tô Ly rời khỏi đại lục này.

Trừ chuyện đó ra, Thánh Nữ phong còn có các trưởng lão đời trước du lịch khắp thế gian, thật lâu cũng không trở về, bởi vì năm tháng vô cùng dài, thậm chí rất nhiều người đã quên sự hiện hữu của các nàng, mặc dù có nhớ tới, cũng cho là các nàng còn đang vân du, thậm chí có có thể đã trở về Tinh hải.

Không ai ngờ tới, nửa năm trước, ba vị trưởng lão đời trước du lịch bên ngoài mấy chục năm bỗng nhiên trở về Thánh Nữ phong.

Ba vị trưởng lão này có bối phận cực cao, Nam Khê trai hiện tại, lại không tìm được một người nào có bối phận nào cao hơn các nàng, nói một cách khác, các nàng hiện tại chính là lão tổ tông của Thánh Nữ phong.

Lão tổ tông trở về, đương nhiên là chuyện khắp chốn mừng vui, nhưng ngay sau đó, mọi người phát hiện cùng theo đến có một vấn đề rất phiền toái.

Lúc Thánh Nữ đời trước rời đi, chưa từng nghĩ tới các vị sư tỷ muội trước đây của nàng còn quay trở về, trực tiếp đem Nam Khê trai giao cho Từ Hữu Dung.

Thời điểm Từ Hữu Dung bế quan, cũng không nghĩ tới chuyện này, trực tiếp đem sự vụ trong trai giao cho hai vị sư tỷ đức hạnh cao thượng, làm việc chững chạc.

Hiện tại các nàng trở về, như vậy Nam Khê trai rốt cuộc do ai quản lý?

Theo đạo lý mà nói, hẳn là làm việc theo sự sắp đặt của Từ Hữu Dung, nhưng ba vị này bối phận thật sự quá cao, các nàng phát biểu ý kiến đối với trai vụ, chẳng lẽ có ai dám không nghe ư?

Nếu như ba vị sư thúc tổ này chỉ dốc lòng tu đạo, không quan tâm đến chuyện trong trai tự nhiên là tốt nhất, nhưng cũng không phải là như thế.

Các nàng cũng không để ý tới chuyện bình thường, chỉ ở trên những chuyện đại sự, vô cùng tiên minh mà cường ngạnh biểu hiện thái độ.

Chuyện kia liên quan đến quan hệ giữa Thánh Nữ phong cùng Ly cung.

Đó chính là đại sự Quốc Giáo nam bắc hai phái thống nhất.

Ba vị sư thúc tổ cực kỳ nghiêm nghị tỏ vẻ chuyện này tuyệt đối không thể diễn ra, sau đó đưa ra một cái quyết định tất nhiên sẽ chấn động toàn bộ đại lục.

Quyết định kia chính là ngọn nguồn mà Diệp Tiểu Liên cùng các thiếu nữ Nam Khê trai tâm tình buồn bã, phức tạp tới cực điểm.

...

...

Nghe xong những lời của Diệp Tiểu Liên, Đường Tam Thập Lục trầm mặc một lát rồi nói: "Các nàng trước khi trở về, không có tin tức gì ư?"

Về chuyện Quốc Giáo nam bắc hai phái thống nhất, ba vị trưởng lão Nam Khê trai kịch liệt phản đối như thế, hắn có thể hiểu, thậm chí có thể tiếp nhận.

Trưởng bối quan điểm thường thường lộ ra vẻ càng thêm cường ngạnh, không cách nào thay đổi, tựa như vị lão thái gia trong nhà hắn.

Để cho hắn cảm thấy cảnh giác chính là, Diệp Tiểu Liên không nói rõ quyết định kia cùng với những tin tức ẩn giấu sau lưng chuyện này.

Rời khỏi thánh địa cao quý nhất thế gian này như Nam Khê trai, vân du trên thế gian không về hơn mười năm, theo đạo lý mà nói, ba vị sư thúc tổ hẳn không phải là nhân vật để ý vinh hoa phú quý, cho dù các nàng vẫn còn điều chưa hoàn toàn bỏ xuống được, nhưng ai có thể ở trên đại lục tìm được các nàng, sau đó thuyết phục các nàng về Nam Khê trai để làm những chuyện này?

"Cũng không ai ngờ tới các nàng bỗng nhiên trở về, giống như là..." Diệp Tiểu Liên nói: "Bỗng nhiên tập kích vậy."

Đường Tam Thập Lục hỏi: "Các nàng tên gọi là gì?"

Diệp Tiểu Liên nói: "Sư tổ của ta gọi là Hoài Nhân, lúc trước ngươi gặp vị sư thúc tổ kia có đạo hiệu Hoài Bích."

Đường Tam Thập Lục cảm giác là lạ, nghĩ thầm giống như đã nghe thấy hai cái tên này ở đâu.

Diệp Tiểu Liên nào đâu biết hắn đang suy nghĩ gì, tiếp tục nói: "Còn có một vị sư thúc tổ gọi là Hoài Thứ."

Đường Tam Thập Lục suy nghĩ một chút nói: "Nếu như đều giống lão thái bà lúc trước, tính tình chân thật hoàn toàn trái ngược với cái tên, vậy thì thật phiền toái.”
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Bạn đang muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh hay bạn hay bạn muốn nâng cao kiến thức của mình qua nguồn tài liệu và sách báo tiếng Anh? Từ điển thuật ngữ, ngữ pháp kèm ví dụ trực quan, sinh động trên trang findzon chẳng hạn như chaotic la gi nghia cua tu chaotic la hon don hon loan lon xon, athletics la gi nghia cua tu athletics la so nhieu dien kinh the thao chắc chắn kỹ năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày, đặc biệt là phần từ vựng và ngữ pháp