Tranh bá Thiên hạ

Chương 1318: Phá cho ta (2)

Lúc này, Phương Giải có quyền chủ động tuyệt đối ở bên trong kết giới của mình, nhưng hắn còn chưa phát huy được năng lực của kết giới. Huống chi hắc ám chi giới của Cửu tiên sinh còn mạnh hơn thanh giới của hắn một ít, cho nên hắc ám chi giới của Cửu tiên sinh có thể bao bọc cả thanh giới của Phương Giải vào. Từ đó có thể thấy, kết giới của Cửu tiên sinh đã gần tới Thăng Giới.

Cửu tiên sinh nhìn đám sương mù màu xanh ở trước mặt, cau mày trầm tư. Lúc trước giết Cửu Thiên Quân đời trước của Nguyệt Ảnh Đường Cửu tiên sinh không gặp phải tình cảnh như vậy. Lần đó là y đánh lén, hơn nữa Cửu Thiên Quân đời trước chưa mở ra kết giới, chỉ là cảnh giới cao hơn Cửu tiên sinh mà thôi.

Đây là lần đầu tiên Cửu tiên sinh phá kết giới của người khác, cho nên khó tránh khỏi kích động.

- Thật là tinh thuần.

Cửu tiên sinh cảm nhận được thanh giới của Phương Giải, có thể cảm nhận được đó là nguyên khí thiên địa tinh thuần. So với hắc ám chi giới tạo ra từ hắc ám mà y rút từ nguyên khí thiên địa, thanh giới của Phương Giải tiếp cận với nguyên thủy hơn, không có bất kỳ tạp chất nào.

- Không ngờ lại là nguyên giới.

Cửu tiên sinh thì thào nói.

Hễ là người có thể mở ra được kết giới, đều là phát huy một phần của nguyên khí thiên địa tới cực hạn. Chẳng hạn như kết giới chưa thành hình của Thất tiên sinh, lấy chính là lực lượng ‘Ti’ bên trong nguyên khí thiên địa. Kết giới của Cửu tiên sinh, lấy chính là lực lượng ‘Hắc Ám’ bên trong nguyên khí thiên địa. Kim Cương Giới của La Diệu, lấy chính là lực lượng ‘Hỏa’ bên trong nguyên khí thiên địa.

Mà thanh giới của Phương Giải, cũng là nguyên giới.

Cái gọi là nguyên giới, chính là kết giới không tạo từ bất kỳ loại lực lượng nào của nguyên khí thiên địa, mà là nguyên khí thiên địa tinh thuần nhất. Nói cách khác, bên trong kết giới của Phương Giải có rất nhiều lực lượng. Phương Giải không biết những điều này. Nếu biết thì có lẽ hắn sẽ hiểu được vì sao tiến cảnh của hắn chậm như vậy. Nếu chỉ tu một loại năng lực, với lại Phương Giải tạo ra kết giới sớm như vậy, hiện tại có lẽ đã tiến vào Thăng Giới rồi.

Cửu tiên sinh vươn tay, lòng bàn tay chạm vào thanh giới của Phương Giải.

Vừa mới tiếp xúc, lòng bàn tay của Cửu tiên sinh truyền tới một cảm giác đặc biệt. Thật giống như là thuốc bổ khó nói lên lời, cho dù chỉ tiếp xúc một chút xíu cũng có thể khiến người ta nhanh chóng khôi phục.

Cho nên, trong mắt Cửu tiên sinh hiện ra vẻ tham lam và thất vọng.

Tham lam, là vì y rất muốn thanh giới của Phương Giải. Thất vọng, là vì y biết kết giới chỉ có thể phá chứ không thể giữ lấy.

Cửu tiên sinh hít sâu một hơi, sau đó đặt hai tay lên thanh giới của Phương Giải.

- Phá cho ta.

Y hô lớn một tiếng, dòng khí màu xám lập tức tuôn trào từ hai lòng bàn tay. Dòng khí này giống như nước lũ vỡ đê, hùng hậu vô biên, không ngừng tấn công vào thanh giới. Bên trong dòng khí dường như có một thanh âm gào khóc thảm thiết khiến người ta sởn tóc gáy, giống như dòng khí này tới từ địa ngục.

Cửu tiên sinh nhíu chặt lông mày. Thoạt nhìn kết giới của Phương Giải mới chỉ là sơ khai, gần giống với kết giới của Thất tiên sinh, cho nên mới đầu Cửu tiên sinh không để ý cho lắm. Bởi vì nếu y muốn, y có thể dễ dàng đánh bại Thất tiên sinh. Mà kết giới của Phương Giải hoàn thiện hơn một chút, cho nên Cửu tiên sinh không kinh ngạc với việc Phương Giải giết được Lão Thất.

Nhưng trong suy nghĩ của Cửu tiên sinh, kết giới của Phương Giải chỉ mạnh hơn Lão Thất một chút mà thôi.

Phá vỡ kim hỏa không khó với Cửu tiên sinh. Dù sao Phương Giải bị phong bế cảm giác, không thể cung cấp thêm cho kim hỏa. Mà kim hỏa xung quanh Phương Giải cũng chỉ có gần ấy, mà lực ăn mòn của y lại liên tục áp chế.

Kỳ thực sự tự tin của Cửu tiên sinh tới từ năng lực ăn mòn này. Tính xâm lược của khả năng này khiến người ta rung động.

Thẳng tới hiện tại, Phương Giải vẫn nhắm chặt hai mắt như cũ.

Cửu tiên sinh nhìn thoáng qua thanh giới một mực chống đỡ dòng khí màu xám của mình, sau đó nhìn Phương Giải bên trong thanh giới. Có lẽ vì thanh giới tồn tại, cho nên y không thể khống chế được suy nghĩ của Phương Giải. Hắc ám chi giới, có thể khống chế được năm giác quan. Nếu người tu hành yếu hơn chút, thậm chí không cần Cửu tiên sinh ra tay cũng có thể bức đối phương tới chết. Mà không hề nghi ngờ rằng, thủ đoạn mạnh nhất của hắc ám chi giới này là khống chế ý niệm của đối phương.

Lúc ngay cả tư tưởng cũng bị khống chế, vậy thì người đó chỉ còn là thể xác. Mà bên trong hắc ám chi giới, thể xác cũng không cảm thấy được.

- Ta xem ngươi còn kiên trì được bao lâu.

Cửu tiên sinh hừ lạnh một tiếng.

Sự ngoan cường của Phương Giải đã kích phát ngạo khí trong y. Y đã sống trong bóng tối nhiều năm, nhưng y là vương giả của bóng tối. Từ lúc y quản lý Nguyệt Ảnh Đường tới nay, chưa từng có người nào chống cự được y như vậy. Nhất là sau khi y giết chết Cửu Thiên Quân đời trước, y liền biến thành Hoàng Đế của đế quốc hắc ám này.

Lòng người có bao nhiêu hắc ám?

Người khác thì không biết, nhưng nhìn hắc ám chi giới của Cửu tiên sinh liền biết trong lòng y có bao nhiêu hắc ám. Dòng khí màu xám càng ngày càng đậm đặc, hai tay của y như hai ống khói lớn, làn khí màu xám lan tỏa khiến người ta hãi hùng. Còn kèm theo mùi khét lẹt chỉ khi đốt thi thể mới có. Giống như một giây sau, sẽ có mỡ người chảy ra từ lòng bàn tay của y vậy.

- Phản kháng vô dụng, ta không biết ngươi lấy đâu ra tự tin, bởi vì ngươi không dẫn theo một người trợ giúp nào tới đây. Liệu có thể coi đó là hành vi ngu xuẩn không?

Cửu tiên sinh liên tục dùng lực:

- Đây là điều mà ta không thể lý giải nổi. Hiện tại ở Trung Nguyên, không mấy người có được địa vị như ngươi. Dưới trướng của ngươi cũng có nhiều thủ hạ như vậy, vì sao ngươi khong cần? Nếu là ta, ta chắc chắn sẽ không làm như vậy. Thủ hạ đi theo ngươi chính là vì muốn có một tương lai tươi sáng. Đổi lại, bọn họ phải sẵn sàng trả giá mạng sống của mình. Người nào may mắn thì nhận được thứ mình muốn, người nào xui xẻo thì tất nhiên sẽ chết.

- Ngươi cảm thấy thủ hạ của mình có thể bị chết trong tay ta cho nên mới đích thân tới? Nếu ngươi nghĩ như vậy, thì ta chỉ có thể nói rằng ngươi đạt tới thành tựu như ngày hôm nay là ông trời không có mắt. Đám ngươi đi theo ngươi là dùng để hy sinh. Nếu như ngay cả điều này mà ngươi cũng không hiểu được thì làm sao ngươi trở thành một lãnh tụ đủ tư cách? Chỉ cần ngươi duy trì địa vị như bây gờ, vĩnh viễn sẽ không thiếu người đi theo ngươi.

Y càng nói càng nhanh, lực lượng trên tay cũng càng ngày càng lớn.

- Ngươi đã ngu xuẩn như vậy, vậy thì ngươi liền mất đi tư cách tranh bá thiên hạ. Trước khi tới đây ta đã cẩn thận dò xét, đúng là ngươi không dẫn theo một ai tới, chẳng lẽ ngươi muốn chết? Hay là ngươi rất tự tin với tu vị của mình, cho rằng khắp thiên hạ này không có ai là đối thủ của ngươi?

Nhưng bất luận y nói gì, hay là cười nhạo thế nào, Phương Giải đều không mở mắt.

Đây là hắc ám chi giới của Cửu tiên sinh, cho nên y có thể khiến cho Phương Giải nghe thấy lời y nói. Đây là chiến thuật của y, đánh vào ý chí của kẻ địch.

Nhưng Phương Giải giống như không nghe thấy gì cả, giống như đang ngủ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi cùng với đội ngủ các bạn giáo viên cư nhân văn, chuyên văn, học sinh giỏi văn biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học tốt văn chẳng hạn như dan y khi con tre neu khong chiu kho hoc tap thi lon len chang lam duoc gi co ich, van 11 phan tich tac pham le ghet thuong cua nguyen dinh chieu sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn của bạn từ tiểu học đến trung học.

loading...
DMCA.com Protection Status