Tranh bá Thiên hạ

Chương 1478: Thú vị sao

Độc Cô Văn Tú tuy rằng xuất thân bần hàn nhưng hắn lại là kẻ học nhiều hiểu rộngNếu Diệp Mãn Văn đã mở cái đầu, thì hắn cũng đã có thể đoán được rất nhiều chuyện.Độc Cô Bính Văn vừa nói tới hậu tộc Đại Trịnh, Độc Cô Văn Tú gay lập tức có thể suy luận ra rất nhiều chuyện.

Lúc trước, khi vẫn còn nước Đại Trịnh, hoàng triều mấy trăm năm, gia tộc Độc Cô cơ hồ lũng đoạn toàn bộ người ứng tuyển cho vị trí hoàng hậu.

Bởi vậy có thể thấy được, thế lực của gia tộc Độc Cô tại Đại Trịnh khi ấy khổng lồ đến cỡ nàoĐộc Cô Văn Tú nhịn không được mà phỏng đoán rằng, thậm chí hoàng tộc Đại Trịnh đều chẳng qua là người phát ngôn được những đại gia tộc này đó đưa lên mà thôi.Lúc Trịnh quốc suy tàn nhất, gia tộc Độc Cô nắm hết quyền hành, ở trong triều hoành hành không nể sợ gì ai, nếu có kẻ nào hơi hơi bất tuân lập tức liền bị diệt trừ.

Mà lúc kia hoàng đế Trịnh quốc đã chẳng qua là một thứ bài trí, quan văn võ tướng, đa số đều xuất thân từ gia tộc Độc Cô, mệnh lệnh của Hoàng đế căn bản cũng không có người thật sự để ý.Càng về sau, Trịnh quốc đã đến lúc không thể không tiêu vong.Có chút thời điểm, đám dân chúng nhìn không tới chuyện xảy ra sau lưng việc thay đổi một hoàng triều.Lúc Độc Cô Văn Tú nghĩ đến đây, sau lưng hắn liền thấm ra một tầng mồ hôi lạnh.Hoàng triều thay đổi, có phải là trò xiếc sau lưng của những đại gia tộc này đó không? Tỷ như Đại Trịnh, sau khi phủ định Đại Chu, đám dân chúng đều nghĩ sẽ được trải qua những ngày lành rồi, nhưng truy cứu đến cùng thì sau lưng những gia tộc ấy vẫn cứ là một nhóm người kia.

Bọn họ chẳng qua cảm thấy rằng Đại Chu đã thối nát tới một nông nỗi nhất định rồi, cũng không thể kéo dài được việc thống trị dân chúng nữa cho nên bọn họ liền đổi ngay một vị hoàng đế khác, thành lập một quốc gia mới.như vậy đám dân chúng liền lại thấy được hi vọng.Sau đó Đại Trịnh lập quốc, những người này tiếp tục bất chấp mọi thứ không kiêng sợ gì mà thu hoạch ích lợi.

Đợi đến lúc đám dân chúng lại không thể nhẫn nhịn được nữa, bọn họ lại hủy Trịnh quốc, sau đó Đại Tùy xuất hiện.

Nghĩ đến những thứ này, nội tâm Độc Cô Văn Tú liền trở nên lạnh run.

Nếu quả thật là như vậy thì cái gọi là những chuyện lớn trong lịch sử, cái gọi là sự thay đổi hoàng triều đều chỉ là trò chơi mãi mãi sẽ không phiền chán của những người này mà thôi.Nhưng, Đại Tùy hiển nhiên là một ngoại tộc.Người của Dương gia từ lúc vừa mới bắt đầu liền chỉ muốn thoát khỏi loại số mệnh này, cho nên bọn họ luôn luôn tại giãy dụa.

Từ việc Dương Kiên cầu được Vạn Tinh Thần trợ giúp là có thể thấy được người Dương gia không cam lòng trở thành con rối.

Thoạt nhìn từ bề ngoài thì người Dương gia là do Thông sách cổ viện phủng lên, ai có thể nghĩ đến việc trong Thông sách cổ viện cũng có bóng dáng của những người này cơ chứ?

- Ngươi khả năng chưa từng có nghe qua một cái tên như vậy.Có lẽ là bởi vì hắn là người của gia tộc Độc Cô, tuy rằng nếu xét về mặt máu mủ thì liên hệ đã rất yếu ớt, nhưng Độc Cô Bính Văn vẫn cứ biểu hiện ra một chút thân thiết đối với Độc Cô Văn Tú.

Lão khẽ cười nói:

- Khống Thiên hội.Lão vắt chéo chân qua, thưởng thức trà nói:

- Từ rất sớm, rất sớm trước kia, tiền bối của những gia tộc chúng ta cũng đã hiểu được đạo lí nên nắm giữ thế giới này như thế nào.

Chúng ta cũng sẽ không chân chân chính chính xuất hiện tại trước mắt người đời, nhưng thiên hạ cũng nằm trong sự khống chế của chúng ta… Đương nhiên, tư cách trong Khống Thiên hội của gia tộc Độc Cô chúng ta cũng khá nông đấy.

- Biết vì sao vào thời Đại Trịnh gia tộc Độc Cô của chúng ta lại độc đoán như vậy không? Kỳ thật không phải là bởi vì các vị tiền bối của gia tộc chúng ta nông cạn đâu, mà là do gia tộc đang cố gắng mở rộng thực lực của chính mình, chỉ có như vậy mới có thể gia nhập được Khống Thiên hội.

Không có được một thực lực nhất định, căn bản vào không được cái cửa này.Giọng điệu của lão càng trở nên bằng phảng hơn, hiển nhiên lão cực tự tin:

- Ngươi không giống với, ngươi tiến vào không có nghĩa là một gia tộc, ngươi đại biểu chính là một thái độ.

Khi ngươi nguyện ý làm việc cho gia tộc, chúng ta sẽ nâng ngươi lên.

Ngươi không phải rất muốn phục thù sao? Ngươi muốn làm Tể tướng, ngươi muốn trở thành một người được lưu danh sử sách, đó đều thật đơn giản vô cùng… Sau khi diệt trừ Phương Giải xong, Hắc Kỳ Quân tất nhiên tán loạn, ta cũng không tin Hắc Kỳ Quân không có phe phái, có phe phái liền có phân tranh.

- Nhưng nói cho cùng, đám người trong Hắc kỳ quân đều là những kẻ quê mùa.Độc Cô Bính Văn nói:

- Tướng lĩnh của Hắc kỳ quân đều đi lên từ những vị trí rất thấp.

Đa số người đều không có bối cảnh thâm hậu, cũng không có xuất thân tốt.

Nói trăng ra một chút thì, chính là bọn họ không có nhãn giới.

Sau khi Phương Giải chết, chúng ta tự nhiên không thể lại chọn một kẻ bên ngoài lên làm hoàng đế được, nhất định phải chọn ra từ trong Hắc kỳ quân… Đến lúc này, một lần nữa lựa chọn ra một người cũng đã hơi trễ rồi, và cũng có chút khó khăn.

Dù sao cho dù bên trong Hắc kỳ quân nội đấu lợi hại đến đâu đi nữa thì khi đối phó những kẻ khác, bọn chúng cũng đều rất một lòng.

- Chúng ta tính toán chọn một người từ trong Hắc kỳ quân lên làm Hoàng đế, người này phải không có kiến thức gì, sau khi nhìn thấy thực lực của Khống Thiên hội phải có cảm giác sợ hãi và sẽ phục tùng.

- Đương nhiên...Độc Cô Bính Văn chỉ chỉ Độc Cô Văn Tú, nói:

- Ứng cử viên này, không phải là ngươi.Diệp Mãn Văn cười nói:

- Hắc Kỳ Quân thoạt nhìn như là một quả trứng không có kẽ hở, nhưng đây chẳng qua là ảo giác của Phương Giải mà thôi.

Những người hắn vẫn trọng dụng đều là những người nằm bên ngoài trung tâm quyền lực của Đại Tùy cùng với rất nhiều người xuất thân từ hàn môn.

Hắn nghĩ đến như vậy là có thể đem chúng ta bài trừ ra bên ngoài sao?

- Quá ngây thơ!Vị lão nhân được gọi là Bạch lão kia cười lạnh nói:

- Phương Giải tuy rằng cũng đủ thông minh, hắn đã cảm thấy được sự hiện hữu của chúng ta, cho nên mới phải vẫn dùng những người xuất thân bần hàn như các ngươi.

Mặc dù không thể không dùng những người có gia thế thì hắn cũng chỉ lựa chọn những người có gia thế suy tàn… Hắn nghĩ làm như vậy là có thể phòng được sao? Ha hả...

Chỉ cần chúng ta nguyện ý, nhét mấy người một nhà vào trong Hắc kỳ quân cũng chẳng có gì là khó cả.

- Ví dụ như Lưu Ân Tĩnh.Lão nói:

- Thoạt nhìn, Lưu Ân Tĩnh là do chính bản thân Phương Giải tìm đến đi? Là hắn phái người đem hai người Lưu Ân Tĩnh và Hứa Thiếu Cung cứu ra, mang vào Hắc Kỳ Quân.

Cho nên không có bất kỳ chỗ nào có thể nghi ngờ cả.

Hơn nữa, đến tận hiện tại, Lưu Ân Tĩnh cũng không có bại lộ, là bởi vì chúng ta cũng không yêu cầu nó đi làm cái gì cả, chỉ cần hết sức chuyên chú làm việc cho Phương Giải là đủ rồi.

- Mấy người lựa chọn chính là Lưu Ân Tĩnh?Độc Cô Văn Tú hỏi.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!

Nếu bạn đang học hoặc đang làm kế toán thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm kế toán trên trang học làm kế toán chẳng hạn như bài viết về Phần mềm hỗ trợ kê khai HTKK mới nhất, nhung bai hoc kinh nghiem cho viet nam tu su phat trien cua kinh te trung quoc chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những kiến thức kế toán vô cùng bổ ích.

loading...
DMCA.com Protection Status