Triệu hoán thần binh

Chương 1063: Hai lão nhân rời đi, mượn kiếm huynh đến


- Đúng vậy! Nhưng gia chủ nói có lẽ không phải chuyện xấu, đã liên tiếp kiếm ảnh trận và Minh Huyễn cổ lâm, nhưng cần hai vị trưởng lão quen thuộc hai chỗ đó. Nhất vì vậy mời hai vị trưởng lão mau chóng trở về.

Người nói chuyện là một trong bốn cao thủ thiên binh sư Độc Cô gia, sau khi gã nhận được tin thì vội vàng chạy tới báo cáo.

- Được rồi, chút nữa chúng ta về ngay.

Độc Cô Thanh Hải, lão già Mê Thành liếc nhau rồi cùng nhìn hướng Vu Nhai. Không hiểu sao hai lão nhân rất muốn nhìn Vu Nhai một cái. Độc Cô Thanh Hải, lão già Mê Thành cảm giác Thiên Tội Uyên thay đổi có liên quan đến Vu Nhai, nhưng tình huống gấp gáp, bọn họ phải quay về Độc Cô gia.

Đương nhiên Vu Nhai biết Thiên Tội Uyên có biến cố chắc liên quan hắn lấy Cổ Đế Long Linh đi, nhưng hắn không thể nói ra suy đoán này.

- Khụ, hai vị tiền bối nếu có chuyện gấp xin cứ đi đi, ta không tiễn.

Độc Cô Thanh Hải, lão già Mê Thành bất đắc dĩ gác qua chuyện thu Vu Nhai làm đồ đệ, tiếp tục học tập long văn. Hai lão nhân chào từ biệt mọi người rồi đi ngay, bốn cao thủ thiên binh sư Độc Cô gia vẫn ở lại Dao Quang thành.

Bên này có Đan Đạo Hùng nên không sợ xảy ra chuyện lớn gì.

Trong khi Vu Nhai tiễn hai vị trưởng lão Độc Cô gia thì trong núi hoang rừng vắng phía đông bắc Bắc Đẩu hành tỉnh, cách Bắc Đẩu thành khoảng hai ngày đường, một nam nhân đi trong rừng núi.

Nam nhân nhỏ giọng nói:

- Không được, ta nhất định phải sống sót, phải che giấu sống đến Bắc Đẩu thành!

Nam nhân ăn mặc còn người nguyên thủy hơn cả lúc Vu Nhai chạy vào Bắc Đẩu thành, nếu nhìn kỹ sẽ thấy khuôn mặt kẻ đó rất quen thuộc, chính là mượn kiếm huynh.

- Thuẫn Lĩnh Vệ gia, Cổ Duệ chi dân, thân thế thiếu nữ đáng yêu bên cạnh Vu Nhai. Phải mang mấy tin tức này về, sống sót, sống sót . . . Lão tử đầu tư vào người Vu Nhai chưa thu đến hiệu quả, lão tử chưa nở mặt trong công hội lữ giả, pahri sống sót!

Mượn kiếm huynh vừa nói vừa quan sát bốn phía, có vẻ gã đang bị truy sát.

* * *

Bên ngoài Dao Quang thành, lão già Mê Thành không chết tâm hỏi:

- Ta nói này Vu tiểu tử, sáo trang Đế Long tộc của ngươi rốt cuộc là sao? Ngươi lấy ở đâu ra? Thật sự đào từ dưới đáy di tích Đế Long tộc trong bách tộc loạn địa sao?

Vu Nhai không có năng lực tiên tri nên không hay biết mượn kiếm huynh đang trong tình trạng rất nguy hiểm. Vu Nhai càng không biết mượn kiếm huynh mang một bí mật ngập trời đến, lúc này hắn vẫn đang ở trước đại sảnh chữa trị cho Thủy Tinh. Lão già Mê Thành, Độc Cô Thanh Hải nhận được tin từ Độc Cô gia, phải trở về nhà ngay. Hai lão nhân chuẩn bị lên đường, nhưng đến giữa không trung thì lão già Mê Thành quay đầu về.

Hết cách, lão già Mê Thành vẫn canh cánh trong lòng chuyện Đế Long tộc, từ lúc đánh lui Mông thân vương đến bây giờ lão sa đà vào đó. Dù đang trị liệu cho Thủy Tinh nhưng lão già Mê Thành vẫn không quên học tập long văn. Độc Cô Thanh Hải, Đan Đạo Hùng cảm ngộ được sự sống địa binh sư trong sáu phần chữa bệnh mắt của Thủy Tinh, lão già Mê Thành thì vẫn mê dắm trong long văn trận.

Kết quả là nhiều ngày qua lão già Mê Thành quên hỏi Vu Nhai lấy đâu ra sáo trang Đế Long tộc.

Lúc trước Vu Nhai nói với đám người Đông Phương Thần Thông là hắn được truyền thừa Vua Đế Long tộc từ bách tộc loạn địa nên lão già Mê Thành tạm thời không chú ý, giờ lão chợt nhớ ra. Đặc biệt khi tin bên dưới Thiên Tội Uyên xảy ra chuyện. Mấy ngàn năm qua Thiên Tội Uyên không bị gì cố tình vào lúc này xảy ra vấn đề, Vu Nhai thật đáng ngờ.

Vu Nhai ho khan nói:

- Có một số là lấy từ dưới Thiên Tội Uyên, lão muốn lấy về sao? Tuy Thiên Tội Uyên xảy ra vấn đề nhưng không đến mức ta lấy vài sáo trang Đế Long tộc đã đổ tội cho ta đi?

Vu Nhai trợn mắt nói dối. Mấy bộ sáo trang Đế Long tộc không có vấn đề gì, nhưng ngươi bắt đi Cổ Đế Long Linh mới là chuyện lớn. Vừa rồi Cổ Đế Long Linh nói với Vu Nhai rằng nó là trung tâm Minh Huyễn cổ lâm bên dưới Thiên Tội Uyên, mất đi nó dù có vật nó chế tạo thay thế nhưng không chống đỡ được bao lâu. Quy tắc dưới Thiên Tội Uyên sẽ hoàn toàn tan biến sau khi lực lượng vật thay thế biến mất.

Lúc này chắc là thời gian vật thay thế tan biến, nó đã chống đỡ thời gian rất dài.

Quy tắc Minh Huyễn cổ lâm vẫn còn đó, lúc trước Cổ Đế Long Linh lợi dụng trận pháp thiên nhiên trong Minh Huyễn cổ lâm mới ở trong ấy mấy ngàn năm mà không bị phát hiện. Khi đó Cổ Đế Long Linh là trung tâm trận pháp Minh Huyễn cổ lâm.

Nếu Cổ Đế Long Linh không gặp Thôn Thiên kiếm linh cộng với Huyền Binh Điển thì bây giờ nó còn âm mưu trở thành chủ nhân của thiên tài Độc Cô gia nào đó.

Vu Nhai cười kỳ dị nói với lão già Mê Thành:

- Nhưng ta tin trong Minh Huyễn cổ lâm chắc chắn có bí mật gì đó. Còn nhớ lúc trước ta hỏi lão về nhất kiếm kinh thiên không? Khi đó ta ở trong Minh Huyễn cổ lâm vô tình thấy một ảo giác, trong ảo giác chiếu cảnh Vua Đế Long tộc chết dưới nhất kiếm kinh thiên.

Lão già Mê Thành giật mình kêu lên:

- Cái gì? Bên dưới Minh Huyễn cổ lâm chôn xương Vua Đế Long tộc sao? Còn để lại ảo giác?

Vu Nhai lười giải thích nhiều hơn:

- Ta chỉ trông thấy ảo giác, khi đó suýt bị ảo ảnh nhất kiếm kinh thiên giết, nhưng chỉ có thế. Về chôn xương Vua Đế Long tộc, ài, không biết Thiên Tội Uyên xảy ra vấn đề có khi àno còn nhiều bí mật hơn không? Có chôn xương vị vua khác không? Chắc Độc Cô gia chủ đã phái người đi điều tra?

Lão già Mê Thành phản ứng lại, hét to với Độc Cô Thanh Hải:

- Chết tiệt, chúng ta mau trở về!

Trong phút chốc hai người biến mất trong Dao Quang thành, thành hai sao băng. Độc Cô gia chủ phái người đi điều tra thì chẳng phải là bí mật Thiên Tội Uyên bị người đó phát hiện trước?

Lúc Vu Nhai vào Minh Huyễn cổ lâm rồi đi ra hắn có hỏi thăm chuyện nhất kiếm kinh thiên.

Nhưng khi đó Vu Nhai không có 'kiếm bài' ra vào. Ngươi bị dị ma tộc truy sát vào Minh Huyễn cổ lâm làm sao ra được? Lão già Mê Thành sốt ruột trở về, sợ bị người giành vào Minh Huyễn cổ lâm trước tìm ra bí mật nên tạm quên việc này.

Hai lão nhân đã đi, Vu Nhai dìu Thủy Tinh về phòng nghỉ ngơi.

- Thủy Tinh, ta dìu nàng về nghỉ ngơi.

Mọi người tạm quên chuyện Độc Cô gia, dù sao việc của gia tộc số một thiên hạ không liên quan gì đến bọn họ. Đám người quan tâm nhất là Thủy Tinh có thấy được không? Mỗi người góp một lời.

Vu Nhai hơi chú ý đến Thiên Tội Uyên, lòng mong chờ kiếm ảnh trận, Minh Huyễn cổ lâm kết hợp lại sẽ là hình dạng gì? Vu Nhai thầm cảm thán, nếu hắn có một khu rừng như Minh Huyễn cổ lâm sau đó lấy Cổ Đế Long Linh làm trung tâm thì siêu cường đại. Ngay cả Độc Cô gia còn không tìm ra Cổ Đế Long Linh, nhưng Minh Huyễn cổ lâm là thiên nhiên hình thành, muốn chiếm lấy nó là chuyện không thể.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.5 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Sau một ngày làm việc hay học tập căng thẳng, bạn cần ít phút thư giãn và cập nhật tin tức từ trang haynhat.com chẳng hạn như nguoi trong giang ho 2013, cau hoi phong van hoc bua rất nhiều bài hay và thông tin bổ ích giúp bạn sống vui vẻ, vừa giải trí vừa cập nhật thông tin và kiến thức.