Triệu hoán thần binh

Chương 1470: Ngụy tạo thư mệnh lệnh (hạ)


Người báo cáo đi ra, trong phòng họp hoàn toàn yên lặng. Vì mới rồi Lam Thương Tử phân tích nên giờ đây cả đám cùng nhìn gã, một tin báo đẩy ngã rất nhiều suy đoán. Bách tộc sắp thống nhất, không phải hành động gián điệp, Vu Nhai đại biểu cho Huyền Binh đế quốc. Bách tộc thật sự hợp nhất, bọn họ nên làm sao đây?

Lúc trước có nói trong kế hoạch của Cổ Duệ chi dân không hề suy tính chuyện bách tộc thống nhất.

Lam Thương Tử tiếp tục phỏng đoán:

- Chắc chắn có bàn tay phía sau màn thúc đẩy, có lẽ là Huyền Binh đế quốc hoặc Ma Pháp đế quốc. Chúng ta tiếp tục giả thuyết, cái ban nãy chưa cần bác bỏ. Có lẽ hai đế quốc không tranh giành thành công bách tộc thuộc về ai nên thúc đẩy bách tộc thống nhất, quyết không cho chúng ta thu phục bách tộc. Nếu Mộc Nguy là Vu Nhai thì có lẽ xe chỉ luồn kim ở giữa.

Mọi người gật gù, Cổ Duệ chi dân không còn chú ý Vu Nhai có phải là Mộc Nguy không, bọn họ quan tâm là làm sao giải quyết bách tộc loạn địa bạo loạn.

- Theo ngươi suy đoán thì nên làm gì bây giờ?

- Có thể xin thần hoàng điều động nhiều chiến sĩ Thần Duệ đến đây. Nếu hai đế quốc thúc đẩy bách tộc thống nhất thì sẽ không mạnh mẽ nhúng tay vào, cộng với Huyền Binh đế quốc, Ma Pháp đế quốc còn đang tranh chấp.

- Chúng ta chỉ cần dùng võ lực thì vẫn có cơ hội trấn áp bách tộc, ít nhất chiếm nhiều đất đai hơn, không cần trấn an làm gì. Bách tộc dám chống đối thì mặc kệ là thần giai hay bình dân bình thường, giết không tha!

Nghe Lam Thương Tử nói xong mọi người cùng gật đầu:

- Ừm!

Bọn họ vẫn không biết biến cố bách tộc toàn là Vu Nhai giở trò, càng không hay biết ba đại thế lực Thần Huyền đại lục đều bị một mình hắn lợi dụng. Hoặc nên nói Vu Nhai không chiến đấu một mình, đám người Bắc Đẩu hành tỉnh lợi dụng tất cả.

Tóm lại Lam Thương Tử phán đoán chính xác, gã rất nhanh sẽ phát hiện Vu Nhai sắp thành vua bách tộc. Có lẽ Lam Thương Tử vừa rung động vừa ghen tỵ, có lẽ cảm thấy thất bại ê chề. Vì Lam Thương Tử không suy đoán ra Vu Nhai điên cuồng, nhưng gã sẽ mừng vì đề nghị bây giờ của mình, tức là dùng vũ lực trấn áp bách tộc.

Vu Nhai trở thành vua bách tộc tốt hơn là Lam Thương Tử suy đoán Huyền Binh đế quốc, Ma Pháp đế quốc âm thầm thúc đẩy. Bởi vì Vu Nhai thuộc về bách tộc, Huyền Binh đế quốc, Ma Pháp đế quốc sẽ không ra tay giúp đỡ, ít nhất sẽ không nhúng tay lúc khởi đầu chiến tranh.

Trong khi đám người Lam Thương Tử bàn bạc xin lệnh chi viện thì trong một quán rượu nhỏ ở trấn nhỏ ven bách tộc loạn địa.

Mượn kiếm huynh nhàn nhã uống rượu.

- Bạch lão sư, đã phát hết ngụy tạo thư mệnh lệnh. Có chủng tộc bắt đầu chống lại Cổ Duệ chi dân, nhưng vì tộc vương không ra mặt nên tình huống các tộc hơi hỗn loạn.

Người ngồi bên cạnh bàn hỏi chuyện là Độc Cô Chu.

Nếu Lam Thương Tử nghe thấy lời Độc Cô Chu nói chắc sẽ hiểu rõ hơn. Đặc biệt năm chữ ngụy tạo thư mệnh lệnh sẽ làm Lam Thương Tử cực kỳ ngạc nhiên.

Mượn kiếm huynh gật gù nâng ly rượu lên:

- Cứ mặc nó hỗn loạn, chỉ cần Vu Nhai thành công thì rối ren sẽ được dàn xếp ngay, các tộc vương sẽ phát lệnh thật sự ra.

Kể từ khi mượn kiếm huynh quyết định giúp đỡ Vu Nhai thì gã bình tĩnh hơn, làm chuyện điên cuồng mãi quen tay, từng xuất sắc, từng dốc hết trí tuệ, lực lượng ra.

Mượn kiếm huynh không thể phát huy trong công hội lữ giả, gã không có vũ đài.

Độc Cô Chu không nhập vai, hơi lo lắng nói:

- Bạch lão sư, chúng ta làm như vậy có quá đáng không? Lỡ như Vu Nhai sắp thành công nhưng việc ngụy tạo mệnh lệnh tộc vương chọc giận cường giả bách tộc thì biết làm sao?

Dĩ nhiên bách tộc nghi ngờ ngụy tạo thư mệnh lệnh, nhưng mượn kiếm huynh không sợ. Mượn kiếm huynh chỉ muốn kích thích cảm xúc các tộc, một số người dù biết thư mệnh lệnh là giả cũng sẽ hành động, vài phần tử phản Cổ Duệ trong bách tộc đang lo không có cớ ra tay. Tất niên quy mô sẽ nhỏ hơn thư mệnh lệnh thật, nhưng không sao, mượn kiếm huynh chỉ cần hỗn loạn, lôi kéo cảm xúc toàn bách tộc.

- Cường giả bách tộc bị chọc giận? Ha ha ha ha ha ha! Bọn họ không có tư cách tức giận. Bách tộc hỗn loạn kích phát Vu Nhai tiến thêm một bước, chúng ta ngụy tạo thư mệnh lệnh càng thúc đẩy bách tộc phản Cổ Duệ, vì bọn họ đã ra tay giết Cổ Duệ chi dân.

- Nhưng mà . . .

- Nếu chút chuyện nhỏ này chọc giận cường giả bách tộc thì trước đó Vu Nhai lừa bách tộc, bảo hắn là sứ giả Cổ Ma tộc càng khiến cường giả bách tộc tức điên.

- Chuyện chúng ta ngụy tạo thư mệnh lệnh so sánh thì chỉ như mưa bụi, không chừng tạo ra hỗn loạn khiến Vu Nhai thất bại có cơ hội trốn nhanh chút. Tóm lại chúng ta làm như vậy chỉ có lợi, không có chỗ xấu.

- Nhớ kỹ, chuyện bây giờ chúng ta cần làm là tử chiến đến cùng, nắm bắt khả năng lớn hơn. Chúng ta vốn sắp chết, cần gì nghĩ nhiều?

- Hơn nữa ta tin Vu Nhai sẽ thành công, chỉ cần hắn thành công là chuyện chúng ta làm càng thúc đẩy bách tộc nhanh chóng ngưng tụ. Thành công thì Vu Nhai và chúng ta chỉ việc tính chuyện ngăn cản Cổ Duệ chi dân công kích.

Độc Cô Chu không rõ ràng đại thế nhưng khả năng tình báo của gã không tệ. Độc Cô Chu ù ù cạc cạc nghe mượn kiếm huynh phân tích, gã nghe hiểu một câu đó là: Chỉ có lợi, không có chỗ xấu.

Mượn kiếm huynh không quan tâm Độc Cô Chu có nghe hiểu không, tiếp tục giải thích rằng:

- Ha ha, nên biết hai đại đế quốc rất nhanh sẽ phát hiện bọn họ bị chúng ta tính kế, lợi dụng. Vu Nhai vốn là nguyên soái trẻ tuổi của Huyền Binh đế quốc, bây giờ hắn làm vua bách tộc, Huyền Binh đế quốc sẽ tức giận.

Nếu Lam Thương Tử nghe câu này sẽ suy tưởng nhiều hơn. Ma Pháp đế quốc, Huyền Binh đế quốc không hề phát hiện Cổ Duệ chi dân hành động trong bách tộc loạn địa, đây không phải âm mưu của hai đế quốc. Huyền Binh đế quốc, Ma Pháp đế quốc biết nhiều tin tức trong bách tộc loạn địa là do mượn kiếm huynh nói.

Huyền Binh đế quốc, Ma Pháp đế quốc nghe kế hoạch của Cổ Duệ chi dân thì giật nảy mình, vội phái thần giai đi thăm dò. Mượn kiếm huynh cố ý lộ tình báo ra giúp cường giả thần giai của Huyền Binh đế quốc, Ma Pháp đế quốc dễ dàng gặp đám thần giai Cổ Duệ chi dân trấn áp bách tộc.

Cuộc chiến thần giai Huyền Binh đế quốc và Ma Pháp đế quốc cùng Cổ Duệ chi dân do đó bắt đầu.

Tinh Linh sâm lâm nhờ vậy mà tạm yên ổn, tranh thủ thời gian cho Vu Nhai trở thành vua bách tộc.

Mượn kiếm huynh càng nói càng hưng phấn:

- Đương nhiên tức giận về tứ giận, Huyền Binh đế quốc sẽ không có hành động gì. Có Vu Nhai vua bách tộc mới kiềm chế binh lực Cổ Duệ chi dân, Huyền Binh đế quốc không ngồi xem kịch vui mới lạ. Tối đa là chờ trai cò đánh xong mới ra mặt. Lúc này không tính đến Huyền Binh đế quốc, điều quan trọng bây giờ là cuộc chiến phòng ngự của bách tộc.

Độc Cô Chu im lặng nghe.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.5 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp hay chẳng hạn như tung kinh vo luong tho giong nu rat hay, kinh phap cu pham tap cau 290 den 298 thay thich phuoc tien rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.