Triệu hoán thần binh

Chương 1495: Tuyến phòng ngự của bách tộc


Vu Nhai ra lệnh hành động ngay sáng sớm. Cao thủ thần giai hành động tập thể, đào cung điện Cổ Ma, sát trận, đất đai mấy chục thước dưới nền cung điện ra. Vài cao thủ cố định hang động không sụp xuống. Cung điện to như ngọn núi chậm rãi bay lên nặng nề đáp xuống sơn cốc đã dọn sẵn.

Rốt cuộc cung điện Cổ Ma tắm dưới ánh nắng.

Bốn phía hỗn loạn, mà cung điện Cổ Ma đại đế mới lên ngôi phải gọng gàng, sạch sẽ, uy nghiêm. Thuật định hắc chú phái người đến làm cỏ, trang trí, san bằng mặt đất vân vân.

Những chuyện này tất nhiên không cần cao thủ thần giai làm, tốn chút thời gian. Vu Nhai không định bây giờ ở trong cung điện, còn có Thú Đằng vương thành để cư ngụ. Nếu bách tộc vượt qua được đợt công kích này của Cổ Duệ chi dân thì Thú Đằng vương thành chắc chắn sẽ bị đặt ở khu vực trung tâm bách tộc. Như diện tích hai đế đô, to khủng khiếp.

Tạm thời không tính đến mấy chuyện này, giờ điều cần lo là làm sao khiến toàn bách tộc trong khoảng thời gian ngắn hình thành quân dân đồng tâm, còn phải chế tạo tiền tuyến, rất nhiều chuyện. Vu Nhai có quá ít thời gian.

Ngay buổi tối dời cung điện Cổ Ma, mượn kiếm huynh mang theo Ngọc Vấn Hiền chạy tới Thú Đằng tộc.

- Đại đế, ta mang Ngọc huynh đến.

- Đại đế, Ngọc huynh đưa tin tuyến phòng ngự bách tộc đã định hình, cơ bản lấy mười bảy chỗ tuyệt địa hình thành tuyến phòng ngự thuộc về liên minh bách tộc chúng ta. Tiếp theo là bày binh lực trong mười bảy chỗ tuyệt địa này.

Chớp mắt hơn mười ngày qua đi, đây là mười mấy ngày bách tộc hỗn loạn nhất. Phải thống nhất quân dân bách tộc, gạt bỏ Cổ Duệ chi dân lẫn bên trong, tung hỏa mù khiến Huyền Binh đế quốc và Ma Pháp đế quốc, Cổ Duệ chi dân nghi ngờ. Bày ma pháp truyền tống trận tăng cứ điểm tình báo, chuẩn bị cuộc chiến tình báo. Xua sức mạnh hắc chú ra khỏi cơ thể người, sau khi quân dân thống nhất thì điều phối binh lực.

Công tác trấn áp phe phản đối liên mnh bách tộc thì nhẹ nhàng hơn, dù sao hầu hết thủ lĩnh bách tộc đầu hướng liên minh, dù có người trong các tộc phản đối bách tộc liên hợp thì chỉ là chuyện nhỏ, không gây sóng gió được.

Thánh binh, thần binh các tộc đi ra nói chuyện, cộng với Cổ Duệ chi dân không được lòng người, liên minh bách tộc đã là thế không thể đỡ. Chủ yếu nhất là thủ đoạn của Vu Nhai lúc trước, các loại chèn ép buộc bách tộc chỉ có thể hợp tác. Bách tộc không có đường lui, Thú Đằng tộc, Kim Chuy đại bộ lạc giờ chỉ có con đường đi đến cuối cùng. Ít nhất trước khi phòng ngự công kích Cổ Duệ chi dân thì bách tộc đoàn kết chưa từng có.

Vu Nhai biết bây giờ không phải lúc nội chiến, nên khi đó hắn buộc Thú Đằng tộc đến đường cùng. Dù chỉ đoàn kết tạm thời cũng tốt, Khắc Liệt Luân Tư tạm không gây sự với Kim Chuy đại bộ lạc.

Chính vì điều này khiến khí thế toàn bách tộc kéo lên cao nhất, công việc của bọn họ là nghênh chiến, nghênh chiến, nghênh chiến. Muốn đấu tranh nội bộ cũng được, chờ giải quyết công kích của Cổ Duệ chi dân xong xuôi đi. Mọi người đều cố gắng, Kim Chuy đại bộ lạc rất tích cực phối hợp. Vì liên minh bách tộc thế này không chừng về sau Kim Chuy đại bộ lạc còn cơ hội lấy được ngôi đại đế. Khi ấy Kim Chuy đại bộ lạc có thể nắm giữ một trong các thế lực lớn nhất Thần Huyền đại lục.

Vu Nhai ngồi không vững, thực lực của hắn quá yếu. Có hy vọng làm đại đế và đầu vào Cổ Duệ chi dân làm con chó, ngu ngốc đều biết nên chọn cái nào.

Mười mấy ngày nay đôi khi Vu Nhai sẽ lộ ra vài tin tức khiến ngôi đế lung lay, mấy lời như có tin tin làm đại đế tốt hay không. Sẽ có người chuyên môn phát tán lời nói này ra, khiến bách tộc càng thêm đoàn kết.

- Đã bảo là riêng tư thì đừng kêu ta là đại đế.

Vu Nhai bất đắc dĩ nhìn mượn kiếm huynh gầy mấy chục ký, dáng mỏng như Vong Linh huynh. Mười mấy ngày nay mượn kiếm huynh hầu như không ngủ, túi mắt quầng thâm, con mắt đỏ tơ máu, nhưng trong mắt mượn kiếm huynh tràn ngập hưng phấn.

Có hy vọng, mượn kiếm huynh càng lúc càng cảm thấy liên minh bách tộc có hy vọng, hỏi sao gã không hưng phấn?

Mượn kiếm huynh lắc đầu, nói:

- Không được, bây giờ dù trong trường hợp nào cũng phải gọi ngươi là đại đế. Ngươi chính là trụ cột toàn bách tộc, nếu không có ngươi tồn tại là bách tộc sẽ tan rã ngay.

Mượn kiếm huynh nói lời thật lòng, không có Vu Nhai thì không có bách tộc, buồn cười là đám Kim Chuy đại bộ lạc cho rằng mình có hy vọng trở thành đại đế. Nói thật là có chút cơ hội nhưng nhỏ đến hầu như không có. Có lẽ nếu dánh lùi được Cổ Duệ chi dân thì khả năng sẽ tăng lớn một chút.

Mượn kiếm huynh không suy nghĩ nhiều, chuyển hướng nhìn bản đồ trước mắt. Đây là bản đồ nguyên bách tộc loạn địa, phía nam vẽ một đường quanh co khúc khuỷu, đó là mười bảy tuyệt địa kéo thành tuyến phòng ngự bách tộc.

Hiện nay Ngọc Vấn Hiền điều động quân đội các tộc chạy hướng tuyến phòng ngự bách tộc, có một số đã đóng quân.

Mười bảy tuyệt địa chưa ổn định, nhưng bây giờ không có thời gian chế tạo yếu tắc gì đó, đành xem tuyệt địa là yếu tắc. May mắn bách tộc loạn địa rối loạn, tuyệt địa trải đầy, nhiều dãy núi nên hình thành tình trạng như hiện nay. Nếu là bình nguyên bằng phẳng thì Vu Nhai không dám có ý nghĩ 'giành thịt trong miệng cọp'.

- Sau tuyến phòng ngự bách tộc, Ngọc huynh làm ra tuyến phòng ngự bách tộc thứ hai, cường đại hơn tuyến đầu. Cao thủ các tộc góp tay xây dựng, dốc sức chế tạo tuyến thứ hai càng mạnh hơn!

Mượn kiếm huynh không đợi Vu Nhai lên tiếng đã chỉ hướng lằn chỉ thứ hai phía sau lằn chỉ hướng nam thứ nhất.

- Theo Ngọc huynh nói thì tuyến đầu chỉ giảm tốc độ của Cổ Duệ chi dân, tuyến thứ hai mới là tuyến phòng ngự thật sự. Hiện giờ ở tuyến đầu đã có chiến tranh quy mô nhỏ.

Vu Nhai gật gù, không dây dưa vấn đề danh hiệu đại đế nữa. Vì thời gian gấp gáp nên chiến tuyến thứ nhất chỉ có thể làm chướng ngại vật, chắc chắn sẽ bị Cổ Duệ chi dân công phá. Chiến tuyến thứ hai mới là chủ lực.

Mặc kệ thế nào, chiến tuyến đã thành, bách tộc đã không còn mờ mịt đối diện Cổ Duệ chi dân, có phương hướng chiến đấu.

Vu Nhai lại hỏi:

- Bây giờ Cổ Duệ chi dân và hai đại đế quốc có phản ứng gì?

Vu Nhai giao hết mặt này cho Ngọc Vấn Hiền giải quyết, nay gã rất có uy vọng trong bách tộc. Vài cường giả thần giai đều chấp nhận Ngọc Vấn Hiền điều phối, chỉ huy. Dùng người đừng nghi, đã ngờ thì đừng dùng.

- A! Có vẻ Hắc Nguyệt đại quản sự bị đại đế hành thảm, bây giờ vẫn chưa trở về trận doanh Cổ Duệ chi dân, hoặc bị thương quá nặng không nói chuyện được. Cổ Duệ chi dân không hành động quy mô lớn.

Mượn kiếm huynh cười nói:

- Nhưng Lam Thương Tử đúng là giỏi, ngay hôm chúng ta khởi động kế hoạch vua bách tộc là hắn đã xin điều trọng binh. Lam Thương Tử sớm dùng sức chiến đấu cường đại công chiến trung tâm bách tộc, nếu thì tuyến đầu đã chẳng bắt đầu cuộc chiến nhanh đến vậy.

Mượn kiếm huynh cười còn xấu hơn Vong Linh huynh nhưng gã rất vui vẻ.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 4.5 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Danh mục tổng hợp các chương trình khuyến mãi và mã giảm giá khi mua sắm online tại các trang web uy tín như Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte...độc quyền chỉ có trên trang hàng hay chẳng hạn như chuot van phong tot nhat, ghe an dam rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.