Trưởng công chúa trùng sinh

Chương 31: Giải quyết

“Tỷ, tỷ tỷ, ngươi đang nói gì đấy” Lưu quý phi cười khan một tiếng, trong mắt hiện lên một vẻ bối rối, “Có cái gì thiên đại lý do, đáng giá Bổn cung hi sinh đứa bé này?”

“Ngươi là mình nói, hay vẫn là ta vạch trần ngươi?” Hoàng hậu lạnh lùng lườm Lưu quý phi liếc, lạnh như băng ánh mắt thẳng bắn đi, làm cho người ta có loại bị liếc nhìn thấu cảm giác.

“Tỷ tỷ, Bổn cung không có gì có thể nói đấy.” Lưu quý phi đứng thẳng lên thân thể, hồi đáp.

“Rất tốt.” Hoàng hậu cười lạnh một tiếng, cùng bên người Liên Nhi nói hai câu nói.

Không có bao nhiêu thời gian, trên đại điện đã bị dẫn tới rồi một người, rõ ràng là chuyên môn chiếu cố Lưu quý phi ngự y, lưu ngự y.

Chứng kiến lưu ngự y lập tức Lưu quý phi sắc mặt biến đổi.

“Lưu ngự y?” Chứng kiến lưu ngự y, Hoàng đế trong mắt có một lát kinh ngạc, “Ngươi không phải cáo lão hồi hương sao?” Hôm qua thời điểm, lưu ngự y dùng không có chăm sóc rất đắt phi hài tử, thẹn với Hoàng đế là do, kiên trì cáo lão hồi hương, lưu lại đồ đệ của mình chiếu cố Lưu quý phi.

“Vi thần, vi thần…” Lưu ngự y quỳ trên mặt đất, trên trán để lại một giọt mồ hôi, ấp úng, không dám nói lời nào.

“Ngươi không dám nói có đúng hay không, cái kia Bổn cung thay ngươi nói.” Hoàng hậu cười lạnh một tiếng, nói ra, “Lưu quý phi trong bụng đứa bé kia, vốn là không bảo vệ được. Lưu quý phi trước đó cùng sẩy thai thuốc, cố ý tại Phong nhi trước mặt ngã sấp xuống trượt thai, vì cái gì, chính là muốn giá họa cho Phong nhi!”

“Hoàng thượng, nô tì oan uổng a!” Hoàng hậu vừa dứt lời, Lưu quý phi liền quỳ gối Hoàng đế trước mặt, lau một cái nước mắt, nói, “Nô tì thật là không cẩn thận ngã sấp xuống, mới có thể trượt thai đấy.”

“Hoàng thượng, vi thần chính là lá gan lớn hơn nữa, cũng không dám làm loại sự tình này a.” Lưu ngự y cuống quít dập đầu nói.

“Hoàng hậu nói như vậy, thế nhưng là có chứng cứ?” Mắt nhìn khóc đến điềm đạm đáng yêu Lưu quý phi, Hoàng đế tâm thoáng cái liền mềm nhũn. Nữ tử này, nói như thế nào đều là của mình ái phi, theo chính mình nhiều năm như vậy, Hoàng đế nhịn không được bất công nàng.

“Nô tì tự nhiên là có chứng cứ đấy.” Hoàng hậu nói qua, sai người đem Thái y viện viện đầu, ngô ngự y, truyền triệu đi lên.

“Tham kiến Hoàng thượng, Hoàng hậu…” Ngô ngự y hướng phía mọi người thi lễ một cái.

“Hãy bình thân.” Hoàng đế nói ra.

“Hoàng thượng, trước một hồi, Lăng nhi bị trật, điều khiển hiệu thuốc thay nàng trù bị dược liệu thời điểm, phát hiện có chút dược liệu số lượng chưa đủ rồi.” Ngô ngự y nói ra, “Vi thần đã nghĩ, thừa dịp lúc này, đem điều khiển hiệu thuốc tất cả dược liệu số lượng một lần nữa tỉ mỉ nhớ thoáng một phát trướng, đến lúc đó mua thêm tân dược tài thời điểm cũng có thể thuận tiện rất nhiều.” Ngô ngự y nói qua, đem trong tay một quyển sổ sách truyền cho Hoàng đế, “Đây là vi thần mấy ngày trước sửa sang lại đi ra toàn bộ dược liệu số lượng.”

Hoàng đế tiện tay mở ra, phía trên rậm rạp chằng chịt các loại dược liệu tên, còn có con số, xem trọng khiến cho mắt người chóng mặt. Hoàng đế đem sổ sách khép lại, cho bên người Lý công công, hỏi: “Hoàng hậu cho trẫm nhìn cái này, là muốn nói cái gì?”

“Hoàng thượng, nơi đây còn có một vốn sổ sách.” Hoàng hậu nói qua, mạng Liên Nhi đem một quyển khác sổ sách đưa cho Hoàng đế, nói ra, “Đây là nô tì tối hôm qua, mạng không ít người kiểm kê đi ra đấy. Đây là tối hôm qua tất cả dược liệu số lượng. Nô tì đem tất cả thiếu đi số định mức dược liệu toàn bộ đều dấu chấm rồi đi ra, sai người tính toán thoáng một phát số lượng. Cuối cùng, nô tì phát hiện một cái rất có ý tứ sự tình.”

“A?” Hoàng đế nhíu mày, “Sự tình gì?”

“Nô tì phát hiện” Hoàng hậu hữu ý vô ý nhìn Lưu quý phi ở đâu liếc, nói ra, “Thiếu đi dược liệu, ngoại trừ các vị ngự y ghi chép trong danh sách hằng ngày thuốc bổ dùng bên ngoài, còn có vài vị không có ghi chép dược liệu. Mà những dược liệu này, liều tụ cùng một chỗ, vừa mới liền là một bộ tốt nhất nạo thai thuốc! Hoàng thượng, thử hỏi cái này trong nội cung, ngoại trừ quý phi muội muội, còn có ai sẽ cần bộ dạng này thuốc?”

Lưu quý phi sắc mặt bỗng nhiên trắng xanh, quỳ trên mặt đất lưu ngự y cũng là toàn thân run rẩy lên. Hắn thật sự là một chút cũng không thể tưởng được, ngô ngự y lại có thể biết vừa mới tại kiểm kê dược liệu.

“Tiện nhân!” Hoàng đế cho Lưu quý phi một cái tát, “Oan uổng trẫm như vậy sủng ái ngươi, ngươi không chỉ có một mình làm mất trẫm hài tử, còn muốn hãm hại trẫm những hài tử khác! Ngươi cái này rắn rết phu nhân!”

“Oan uổng a, nô tì oan uổng.” Bị đánh một cái, Lưu quý phi ngược lại trấn định lại. Bụm mặt gò má, quỳ gối Hoàng đế bên người, nói, “Hoàng thượng, điều khiển hiệu thuốc thiếu đi nạo thai thuốc, cũng không thể nói rằng là nô tì gọi lưu ngự y làm cho. Có lẽ là trong nội cung mặt khác phi tử không quen nhìn nô tì có thai, muốn hãm hại nô tì!”

“Hoàng thượng, nô tì có một cái biện pháp, có thể nghiệm chứng những dược liệu này có phải hay không lưu ngự y lấy đi đấy.” Hoàng hậu cười cười, nói ra.

“Phương pháp gì, nói nghe một chút.”

“Hoàng thượng chỉ cần lại để cho chư vị ngự y, đều đi nghe, thiếu đi dược liệu trong hộp, có phải hay không có ngưng hương hương vị sẽ biết.” Hoàng hậu trong mắt hiện lên một tia cơ trí, nói ra, “Lưu ngự y mỗi ngày đều muốn thay quý phi muội muội bắt mạch thật nhiều lần, trên người tất nhiên sẽ nhiễm thượng ngưng hương hương vị. Những thứ này hương vị, chúng ta nghe thấy không được, nhưng mà quanh năm tại phương thuốc ngự y nhưng là có thể phân biệt ra được đấy. Hoàng thượng không ngại mời nhiều vị trí ngự y nghe nhìn.”

Lời nói đều đến cái này phân thượng rồi, lưu ngự y tất cả nói xạo cũng đã không thể thực hiện được rồi.

“Hoàng thượng thứ tội, Hoàng thượng thứ tội!” Lưu ngự y liều mạng dập đầu, nói ra, “Hoàng thượng, những chuyện này đều là quý phi mẹ ngươi an gọi vi thần làm đấy, vi thần không dám không làm a. Vi thần vô năng, quý phi cái này một thai, vốn là không bảo vệ được…”

“Hoàng thượng, hắn nói bậy!” Lưu ngự y còn chưa nói xong, Lưu quý phi liền vội vội vàng vàng đã cắt đứt hắn, khóc lóc kể lể nói, “Nô tì hài tử rõ ràng là hảo hảo đấy. Lưu ngự y mỗi lần tới, đều cùng nô tì nói hài tử rất khỏe mạnh, nô tì căn bản không biết mình đứa bé này là không giữ được. Là ngươi, nhất định là ngươi!” Lưu quý phi chỉ vào lưu ngự y nói, “Nhất định là ngươi cố ý hãm hại Bổn cung, biết rõ Bổn cung sẽ đi ngắm hoa sẽ, cố ý đem nạo thai thuốc nói thành là thuốc dưỡng thai, lừa gạt Bổn cung. Lại để cho Bổn cung trượt thai thời điểm tại người khác bên người, tốt bỏ ngay quan hệ của mình! Hoàng thượng, lưu ngự y lòng muông dạ thú, còn mời Hoàng thượng minh xét!”

“Quý phi nương nương” Cảnh Phong lạnh lùng chọc vào – tiến một câu lời nói, “Như vậy, ngươi bây giờ nhớ rõ ràng, nhi thần có hay không đẩy ngươi một phen sao?”

“Chưa, Lục điện hạ không có đẩy nô tì.” Lưu quý phi nói ra, thời điểm này nếu lần nữa tội Lục hoàng tử, nàng liền thật là hai mặt thụ địch rồi, “Là nô tì lúc kia đột nhiên trong bụng một hồi quặn đau, đau đớn tới tế, không cẩn thận đụng phải Lục điện hạ, nô tì mới tưởng rằng Lục điện hạ đẩy nô tì, hại nô tì ngã, ngược lại mất hài tử. Nô tì là thương tâm quá độ, mới không nhớ rõ tình huống lúc đó, oan uổng Lục điện hạ. Hoàng thượng, đây hết thảy đều là lưu ngự y âm mưu. Hắn đều muốn lại để cho hậu cung một mảnh hỗn loạn, rửa sạch chính mình hại chết Hoàng tự tội danh.”

“Hoàng thượng, vi thần oan uổng a.” Lưu ngự y nói, “Vi thần cùng quý phi nương nương không cừu không oán, vì sao phải hại nàng?”

“Hoàng thượng, nô tì tận mắt nhìn thấy lưu ngự y thu người khác chỗ tốt.” Lưu quý phi nói, “Lưu ngự y chỗ ở hiện tại có lẽ còn có hắn thu được hối lộ.”

“Tra!”

Hoàng đế ra lệnh một tiếng, đã có người đi thăm dò rồi lưu ngự y phủ đệ.

Không có bao nhiêu thời gian, lưu ngự y phủ đệ có chút tài vụ đã bị trình đi lên.

“Cái này trâm gài tóc, trẫm nhớ rõ, là Lệ phi đấy.” Cầm lấy một cái trong đó trâm gài tóc, Hoàng đế nói ra, “Đây đối với vòng tay, tựa hồ cũng thế.”

“Nguyên lai, nguyên lai là Lệ phi tỷ tỷ thông đồng rồi lưu ngự y đến hại nô tì.” Lưu quý phi khóc ròng nói, “Hoàng thượng ngươi nhất định phải thay nô tì làm chủ a!”

“Người tới, truyền Lệ phi!” Hoàng đế nói.

“Hoàng, Hoàng thượng” qua không bao lâu, truyền lời thái giám đã trở về, quỳ gối trên đại điện, run rẩy nói ra, “Lệ phi nương nương, nàng, nàng treo cổ tự tử tự vẫn.”

“Ngươi nói cái gì?” Hoàng đế hung hăng vỗ một cái Long Y bắt tay, đứng lên.

“Nô tài đi thời điểm, Lệ phi nương nương đã, không có khí nhi rồi.” Thái giám thò tay đưa lên một phong thơ, “Đây là nô tài trên bàn phát hiện đấy.”

“Trình lên đến.” Hoàng đế nói.

Tiếp nhận Lưu công công đưa tới tin, Hoàng đế quét hai mắt. Trong thư đại khái ý là, Lệ phi bởi vì không cam lòng Hoàng đế độc sủng Lưu quý phi, sinh lòng ghen tỵ, lén lút mua được rồi lưu ngự y, làm mất Lưu quý phi trong bụng hài tử. Chuyện bây giờ bại lộ, liền treo cổ tự tử rồi.

“Chất độc này phụ, trẫm thật sự là nhìn lầm nàng.” Hoàng đế trong mắt hiện lên một tia phức tạp tâm tình, mắt nhìn còn quỳ trên mặt đất Lưu quý phi, nói, “Ái phi, là trẫm trách oan ngươi rồi, ái phi xin đứng lên đi, chuyện này, trẫm sẽ cho ngươi một cái công đạo đấy.”

Hoàng đế phát lạc lưu ngự y cùng Lệ phi. Lưu ngự y bị phán xử tử hình, Lệ phi bị phán bất đắc dĩ phi tần thân phận hạ táng, cũng không thể chôn cất tại Hoàng Lăng. Về phần Lưu quý phi, Hoàng đế cũng không nói gì, chẳng qua là làm cho nàng quay về chính mình trong nội cung, hảo sinh tĩnh dưỡng.

“Thật sự là đáng tiếc” đại điện đi ra, Cảnh Lăng thở dài một tiếng, đối với kết quả này cũng không hài lòng, “Làm nhiều như vậy, vẫn bị nàng phủi sạch quan hệ rồi.”

“Công chúa cũng không cần cảm thấy đáng tiếc.” Oanh mới nói, “Ít nhất công chúa giúp đỡ Lục điện hạ rửa sạch rồi oan khuất.”

“Rửa sạch oan khuất sự tình, nếu không có ta cũng có thể.” Cảnh Lăng nói, “Mẫu hậu khẳng định sớm đã có chủ ý.”

“Nhưng mà Oanh Nhi cảm thấy, công chúa hôm nay biểu hiện hết sức đặc sắc.” Oanh Nhi cười nhẹ, “Oanh Nhi đều bị thật sâu mê hoặc đây.”

“Thật sự?” Cảnh Lăng trong mắt hiện lên một tia hào quang.

“Ân.” Oanh Nhi gật gật đầu, “Oanh Nhi ưa thích như vậy công chúa, cơ trí, lớn mật. Vừa mới trên đại điện, Oanh Nhi cảm thấy công chúa trên người tại sáng lên đây.”

“Có thể được đến Oanh Nhi những lời này, Bổn công chúa cảm thấy, không có uổng phí bận việc một cuộc!” Cảnh Lăng ngoặt rồi liếc mắt giác, nói, “Hồi cung a, Oanh Nhi.”

“Tốt.”

“Hoàng tỷ.” Cảnh Phong gọi lại chuẩn bị trở về cung Cảnh Lăng.

“Còn có việc?” Cảnh Lăng xoay người sang chỗ khác, hỏi câu.

“Mẫu hậu lại để cho ta và ngươi nói, ngươi hôm nay biểu hiện rất đặc sắc.” Cảnh Phong nói, “Mẫu hậu còn nói, cám ơn ngươi như vậy cố gắng. Nếu như không phải ngươi hôm nay đưa ra ngưng hương sự tình, nàng còn không thể tưởng được dùng phương pháp này vạch trần quý phi đây. Dù sao, chuyện này, công lao của ngươi lớn nhất.”

“A?” Cảnh Lăng sờ lên cái cằm, giống như cười mà không phải cười nhìn xem Cảnh Phong, “Hoàng tỷ giúp ngươi nhiều như vậy, ngươi có phải hay không có lẽ có chút tỏ vẻ lòng biết ơn đồ vật?”

“Cái này khẳng định có.” Cảnh Phong trong mắt hiện lên một tia giảo hoạt, “Hoàng tỷ hồi cung có thể thấy được.”

“Cái kia Bổn công chúa nhưng lại muốn hảo hảo chờ mong một phen.”

“Hoàng tỷ khẳng định ưa thích.” Cảnh Phong cười nói một câu, đưa mắt nhìn rồi Cảnh Lăng đi xa.

Một tay đáp lên bờ vai của mình, Cảnh Phong không quay đầu lại: “Mẫu hậu, ngươi không cùng Hoàng tỷ trò chuyện sao?”

Hoàng hậu lắc đầu: “Như vậy nhìn xa xa nàng, là đủ rồi. Nàng trưởng thành, cũng thông minh rồi.”

“Hoàng tỷ hôm nay biểu hiện, hoàn toàn chính xác lại để cho nhi thần rất kinh ngạc.” Cảnh Phong trong mắt hiện lên một tia kiên định, “Xem ra nhi thần muốn hảo hảo cố gắng một phen, không thể bị Hoàng tỷ cười nhạo đi.”

“Ngươi có phần này tâm là tốt rồi.”

“Chính là đáng tiếc, hôm nay mẫu hậu cùng Hoàng tỷ cố gắng như vậy rồi, nhưng vẫn là bị cái kia quý phi đẩy không còn một mảnh.” Cảnh Phong thở dài một hơi.

“Phong nhi, sự tình hôm nay, Hoàng thượng đều nhìn ở trong mắt đây.” Hoàng hậu nhàn nhạt nói ra, “Hoàng thượng cũng không phải mù lòa.”

“Mẫu hậu có ý tứ là…”

“Những thứ này ngươi không cần đi muốn, ngươi chỉ cần biết rằng, cái này trong nội cung, khắp nơi đều là cạm bẫy, mọi sự cần cẩn thận.”

“Ân.” Cảnh Phong gật gật đầu.

Cảnh Lăng trở lại công Chủ Điện thời điểm, phát hiện trong điện bị phủ kín rồi hồng thảm, liếc nhìn lại, đỏ rực một mảnh.

“Đây là cái gì?” Cảnh Lăng hỏi đang tại thu xếp Liễu Nhi một câu.

“Khởi bẩm công chúa, đây là Lục điện hạ phái người đưa tới.” Liễu Nhi cung kính hồi đáp, “Lục điện hạ nói, đã có cái này hồng thảm, công chúa chính là đi đường ngã sấp xuống, cũng sẽ không bị trật rồi. Lục điện hạ còn nói rồi: Chúc công chúa trong một tháng không bị trật.”

Oanh Nhi “Phốc xuy” một tiếng bật cười.

“Cái này tên đáng chết!” Cảnh Lăng trong mắt tràn đầy lửa giận, “Hắn cái này rõ ràng là cười nhạo Bổn công chúa!”

Tác giả nói ra suy nghĩ của mình: rút cuộc viết xong chuyện này rồi ~~

Cung Đấu Thần ngựa đều là nói mò nhạt, mọi người đừng quá chăm chú, tùy ý nhìn xem a ~
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.8 /10 từ 2 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như sam hoi luc can trong phuc, lien khuc nhac phat giao hay nhat 2018 nhac phat giao tinh tam vua nghe da ngu những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status