Siêu thần cơ giới sư

Chương 105: Chesrode

Translator: Nguyetmai

Với số tiền khổng lồ trong túi, Hàn Tiêu chẳng cần lo lắng gì, anh thoải mái mua một đống linh kiện mới của Farian.

Một ngày sau Hàn Tiêu dựa vào kỹ năng thăng cấp cải tiến tất cả trang bị hiện có, thậm chí còn chế tạo ra trang bị từ bản vẽ mới.

Giày trượt ván điện từ bề ngoài là một đôi giày kim loại, gót và đế giày gắn trang bị đặc biệt, có thể dựa vào tác dụng của từ trường làm giảm lực ma sát với mặt đất, pin cao năng trong giày sẽ cung cấp động lực, người sử dụng sẽ trượt được trên mọi loại địa hình giống như trượt băng, tốc độ nhanh như điện xẹt, có thể so sánh với ô tô, nguồn năng lượng duy trì vận hành liên tục trong hai mươi phút.

Anh sơn lại giày trượt ván thành sọc đen bạc, trông cực kỳ hợp mốt, nhân tiện còn thêm một lớp lưới thoáng khí và đế xốp êm, sau đó phủ một lớp da ở ngoài, lúc đi vào chân rất thoải mái, bình thường cũng đi được chứ không cần đợi chiến đấu mới đổi trang bị.

Chẳng mấy mà gia tộc Chesrode đã tìm tới tận cửa.

Khách sạn Vitalia, Uwano ngồi trong phòng VIP, hai tay đặt trên đầu gối, bình thản chờ đợi khách tới.

Cửa mở ra, Hàn Tiêu bước vào trong, Uwano đứng dậy, tao nhã giơ tay, giọng nói thuần phác êm ái vang lên: "Uwano, tôi đến từ gia tộc Chesrode, có vài chuyện muốn thương lượng với anh."

Hàn Tiêu bắt tay với y, nhận ra ngón tay cái của Uwano ấn vào khe giữa ngón tay cái và ngón trỏ của mình rất mạnh mẽ, nhưng chỉ thoáng qua không nhẹ không nặng, phương thức bắt tay thế này là thói quen của người lãnh đạo, giống như ý thức lãnh địa, mang cảm giác muốn kiểm soát đối phương. Hàn Tiêu hiểu rất rõ cử chỉ này, ông cụ nhà anh cũng luôn bắt tay với người khác như vậy, nguyên tắc thật ra rất đơn giản, tựa như khi dê xồm bắt tay với bé gái thì ngón tay dê xồm sẽ khẽ xoa mu bàn tay hoặc lòng bàn tay của bé gái vậy. Khác biệt địa vị, nghề nghiệp, thân phận sẽ có thói quen khác biệt như cấp dưới muốn xin cấp trên gì đó, đàn ông muốn thể hiện phong độ trước mặt phụ nữ, người xa lạ lần đầu gặp mặt tỏ ra khách sáo, hai người có địa vị cao ngấm ngầm tranh đấu...

Rõ ràng địa vị của Uwano không chỉ đơn giản là một sứ giả, Hàn Tiêu đã đoán được ý đồ của gia tộc Chesrode.

Hai người ngồi xuống, Uwano lên tiếng: "Giải thưởng cho Vũ Trang Hoa Hồng đã treo gần ba năm, vô số sát thủ đều phí công vô ích nhưng Hắc tiên sinh lại có thể hoàn thành một mình, đúng là làm tôi kinh ngạc."

"Quá khen, chỉ là chuyện bình thường thôi mà, không đáng nhắc tới, không đáng nhắc tới."

Giọng điệu của anh lại chẳng có cảm giác "không đáng nhắc tới" chút nào đâu, Uwano thầm nghĩ.

Hai người thuận miệng hàn huyên vài câu, sau Hàn Tiêu đi thẳng vào vấn đề: "Quan hệ của chúng ta chỉ là chủ thuê và sát thủ, nhiệm vụ đã hoàn thành thì không còn gì liên quan nữa rồi, các người tìm tôi rõ ràng không phải vì giải thưởng đó."

"Anh đoán đúng rồi, tôi tìm anh vì muốn hỏi chút chuyện."

Uwano gật đầu, cơ thể đột ngột ngả về phía trước, động tác này khiến y tạo thế. Y nhìn chằm chằm Hàn Tiêu rồi trầm giọng hỏi: "Anh có đi qua một căn cứ bỏ hoang ở sa mạc Somar hay không?"

Lúc Uwano nói chuyện vẫn luôn để ý biểu cảm và ánh mắt của Hàn Tiêu, nếu anh do dự thì y sẽ phát hiện bất thường ngay. Gia tộc biết được hạng mục nghiên cứu từ nhật ký thực nghiệm trong căn cứ bỏ hoang, bởi vậy rất coi trọng chuyện này, nếu có thể lấy được huyết thanh Fironia thì có lẽ sẽ nghiên cứu ra thứ gì đó không tầm thường cũng nên.

Chẳng ngờ Hàn Tiêu lại thẳng thắn lấy ra một ống huyết thanh ánh huỳnh quang rồi đặt lên bàn, anh thản nhiên nói: "Ra giá đi."

Uwano sững người, không ngờ Hàn Tiêu lại thẳng thắn tới mức này.

"Thứ này với tôi chỉ là đồ vô dụng, nếu anh đã muốn có nó thì hãy dùng tiền mà mua đi."

Mắt Uwano nhìn chằm chằm huyết thanh, y không hề lo Hàn Tiêu lừa mình bởi người dám lừa dối gia tộc Chesrode đều đã chết sạch rồi.

"Anh muốn bao nhiêu tiền?"

"Xem thành ý của các người nữa."

Hàn Tiêu cười ha hả, tỏ ra sâu không lường được.

Thái độ thế này khiến Uwano hơi nhức đầu, y rất hi vọng Hàn Tiêu không hiểu rõ giá trị của huyết thanh Fironia, nhưng nhìn biểu hiện của anh thì dường như cũng là người nắm rõ mọi chuyện. Do dự cả buổi trời y đưa ra một cái giá coi như thể hiện thành ý, có điều chưa thể gọi là cao lắm.

"Một triệu."

Bắt đầu đàm phán đều phải ra giá thấp trước tiên, Uwano đã chuẩn bị tinh thần phải mất một số tiền lớn rồi, đương nhiên chuyện giết người cướp của sẽ không tồn tại, chúng ta đều là người văn minh cả mà.

Hàn Tiêu nhìn Uwano một lúc thật lâu mới chậm rãi mở miệng: "Từ cái giá này xem ra có thể thấy các người chẳng có thành ý gì hết ấy nhỉ."

Uwano đang chuẩn bị tiếp tục đàm phán.

"Tôi đồng ý."

"Ống huyết thanh này đã tồn tại mấy chục năm rồi, không chắc có hiệu quả hay không nữa, thế nên giá trị cũng giảm mạnh, tôi... Khoan đã, anh đồng ý?!"

Mắt Uwano ánh lên sự kinh ngạc tột độ.

Hàn Tiêu đẩy huyết thanh đến trước mặt Uwano, cười nói: "Kết bạn."

Vốn Uwano đã nghĩ sẽ mất rất nhiều tiền, nhưng hành động này của Hàn Tiêu lại khiến y lập tức nảy sinh thiện cảm.

Uwano nghiêm mặt, cầm lấy huyết thanh rồi nói: "Tiền sẽ được gửi vào tài khoản của anh ngay, anh cũng sẽ có được tình hữu nghị của gia tộc Chesrode và cá nhân tôi."

[Bạn mở ra danh vọng trận doanh mới!]

[Thiện cảm của gia tộc Chesrode đối với bạn tăng lên 1800 điểm.]

[Gia tộc Chesrode: thân thiện (1800/3000)]

Hàn Tiêu mỉm cười, bỏ qua một chút tiền tài để đổi lấy danh vọng trận doanh gia tộc Chesrode, vụ làm ăn này rất có giá trị, tiền có thể kiếm lại nhưng cơ hội mở ra trận doanh chỉ chớp mắt sẽ bay mất.

Một số gia tộc tài phiệt và các tập đoàn đã tồn tại từ thời đại cũ, trải qua sự trui rèn của chiến tranh, có một số gia tộc biến mất, còn một số lại cắm rễ sâu hơn, xúc tu thế lực trải rộng khắp các mảng thương mại quân sự và chính trị của đất nước. Gia tộc Chesrode chính là tồn tại như thế, ở đây có thể kiếm được không thiếu ích lợi. Đối với game thủ mà nói thì đây là một trận doanh hỗ trợ, có thể mua được một số vật phẩm và dịch vụ hiếm gặp.

Gia tộc Chesrode là một trong những đồng minh của tổ chức Mạng Ngầm, hành động này tương đương với việc anh đã tìm được một chỗ dựa ngầm trong tổ chức, trăm lợi mà không hại.

Không có thuốc điều hòa gen thì huyết thanh Fironia cũng không thể nào phát huy hiệu quả, không bằng bán đi đổi lấy lợi ích, suy cho cùng thì anh vẫn còn một ống huyết thanh trong tay.

Lại thêm một triệu vào tài khoản, tiền gửi đã có sáu triệu, chỉ nhìn con số thì sẽ không có cảm giác gì nhưng lấy ví dụ là biết ngay, thời điểm game thủ đạt Level 30 ở phiên bản 1.0 mà trên người có số tiền hai trăm nghìn đã coi là nhà giàu, đến một triệu thì đúng là số trên trời, chỉ có tài sản của công hội lớn mới đạt tới con số này mà thôi.

Giao dịch hoàn thành, không khí hài hòa hẳn, Hàn Tiêu lúc này mới nói ra nghi hoặc của mình: "Fironia là cái gì thế?"

Anh thấy rất khó hiểu vì sao chỉ là một loại thuốc sinh hóa mà lại khiến biết bao thế lực khát khao có được tới vậy.

Tâm trạng Uwano rất tốt, vậy nên y mở miệng giải thích: "Sa mạc Somar từng có một đất nước bị cuốn vào cuộc chiến trước đây, họ khởi động một kế hoạch nghiên cứu lớn, đặt tên là kế hoạch Fironia, tên này được lấy từ truyền thuyết của đất nước đó, cụ thể là họ đã xây dựng rất nhiều căn cứ quân sự, tiến hành tới mười mấy nghiên cứu khoa học có kỹ thuật khác biệt, cái anh lấy được chính là sản phẩm của một trong số các nghiên cứu đó."

Hàn Tiêu giật mình: "Thì ra là thế, tôi còn tưởng thật sự có di tích ma pháp nữa cơ."

Uwano bật cười: "Trên đời sao có ma pháp được chứ, anh nghĩ nhiều quá rồi."

Hàn Tiêu chỉ có thể cười cho qua, anh xoa cằm, thầm nghĩ: "Trên Hải Lam Tinh không có ma pháp, nhưng linh cảm giương cờ* này là sao đây..."

*立 (flag): lá cờ - ngôn ngữ mạng ý chỉ sự việc trái với mong đợi, tương tự như miệng quạ.

...

Đây là một hố sâu tối tăm tĩnh mịch, không có bất cứ nguồn sáng nào, ở một nơi không biết sâu bao nhiêu bên dưới, giữa các kẽ đá đôi khi sẽ có tiếng cát mịn rơi xuống.

Cơn gió không nên tồn tại ở đây thổi trong hang phát ra những âm thanh tựa như tiếng hít thở, lại phảng phất mang theo tiếng sấm rền ầm ầm.

Bóng đêm đột nhiên vụt sáng bởi ánh sáng vàng chói phát ra từ sáu chiếc đèn pha hình bầu dục, nó xếp thành hai hàng đối xứng và gọn gàng, xung quanh không có vật thể tham chiếu nhưng bằng cảm giác trực quan vẫn có thể nhận ra đường kính của mỗi chiếc đèn này sẽ không nhỏ hơn mười mét.

"Đèn pha" nhấp nháy rất nhanh, như thể đang chớp mắt.

Là con mắt.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.8 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Starting to plan a holiday to Vietnam? We know there is a lot of information out there about where to go and when. If you're not sure where to begin, read our blog vietnam visits such as best places to visit in dalat, hue attractions all there informations will help you to have a good trip in Vietanm