Siêu thần cơ giới sư

Chương 112: Nhân vật cấp sáu mươi

Translator: Nguyetmai

Nhận được đồ rồi, Hàn Tiêu lập tức đi tìm Bennett. Từ khi đám lính đánh thuê và các sát thủ vào ở trong biệt thự này, Bennett và Vương Uyên cũng xuất hiện nhiều hơn, tất cả mọi người đều biết hai người họ hiện đang ở tầng cao nhất.

Chiếc cầu thang làm bằng gỗ trong biệt thự tỏa ra một thứ mùi thơm an thần thơm ngát, Hàn Tiêu đi tới tầng ba, gõ cánh cửa phòng Bennett.

"Cứ ngồi đi."

Bennett bưng một tách trà thảo dược đặc màu xanh lá, mở cửa xong ông ngồi xuống ghế sô pha, cười ha ha nhìn Hàn Tiêu. Bennett rất có thiện cảm với Hàn Tiêu, người đầu tiên nhận ra lai lịch của mình, ông hỏi: "Cậu tìm tôi có việc gì thế? À đúng rồi, chưa nói chuyện vội, tôi có ủ một bình trà thảo dược đây, cậu có muốn uống thử hay không?"

Nói rồi, ông giơ chiếc tách trong tay lên.

Trà thảo dược trong tách sền sệt, màu xanh lá đậm, thậm chí còn có những bong bóng kỳ dị đang trồi lên.

Hàn Tiêu mím môi, anh thực sự không nhịn nổi cảm giác muốn chửi thề nhưng chỉ đành uể oải đáp: "Nếu thế thì cái giá phải trả là gì vậy?"

"?"

Vẻ mặt Bennett ngẩn ngơ như đang không hiểu Hàn Tiêu vừa nói gì.

Hàn Tiêu vội hắng một tiếng, lôi câu chuyện trở về quỹ đạo của nó: "Tôi muốn học kỹ xảo chiến đấu của ông."

Bennett dở khóc dở cười: "Chẳng phải tôi đã từ... A, đây là ẩn kiếm bạc hả?"

Ẩn kiếm bạc được sinh ra từ một quốc gia đã diệt vong, kỹ nghệ chế tạo vũ khí lạnh của quốc gia đó đã được truyền thừa suốt mấy trăm năm, mỗi tác phẩm đều cực kỳ tinh tế, chế tác hoàn mỹ. Cây ẩn kiếm bạc này chỉ còn có hơn một trăm cây trên toàn thế giới, trên thân kiếm được khắc chữ tượng hình, kiểu chữ đẹp và liền mạch, mỗi một cây kiếm đều là sản phẩm duy nhất, những chữ khắc trên thân kiếm là một bài thơ trường thiên của quốc gia đã diệt vong, vô cùng kinh điển.

Bennett chăm chú ngắm nhìn ẩn kiếm bạc, ánh mắt lộ rõ vẻ yêu thích nhưng ông vẫn không hề vươn tay ra đón kiếm mà nhìn về phía Hàn Tiêu, kinh ngạc hỏi: "Cậu muốn tặng nó cho tôi à? Làm sao cậu biết tôi thích sưu tầm vũ khí cổ, quả nhiên cậu là fan hâm mộ của tôi rồi!"

"Tôi..."

Hàn Tiêu chịu thua, hành vi của anh đúng là hoàn toàn mang một ý nghĩa khác nên không thể giải thích nổi, anh chỉ đành nghĩ thầm: "Chỉ cần có thể học được kỹ năng thôi, hiểu lầm thì cứ hiểu lầm đi, biết đâu đấy còn có thể kéo gần quan hệ nữa."

Nhận lấy ẩn kiếm bạc, Bennett yêu thích không rời tay, tuy nhiên trong lòng ông lại phân vân đôi chút. Hàn Tiêu tặng một món quà rất phù hợp với sở thích của ông, hơn nữa còn có vẻ như là một fan hâm mộ trung thành của ông nữa (Hàn Tiêu: thôi ông vui là tốt rồi), vậy nên ông không tiện từ chối thỉnh cầu của người ta.

"Vậy thì cứ đồng ý đi."

Bennett suy nghĩ rồi ngẩng đầu, cười đáp lại Hàn Tiêu: "Tôi đồng ý."

Hàn Tiêu nổi da gà khắp người, vội vàng nhảy về sau một bước, hai tay chắn trước ngực, ánh mắt cảnh giác, tư thế hoàn toàn như đang sẵn sàng đối đầu với kẻ địch.

"Cậu nghĩ cái gì thế hả?! Tôi nói tôi đồng ý truyền thụ cho cậu một số kỹ xảo ấy." Bennett đỡ trán.

Lúc này Hàn Tiêu mới thở phào rồi giận dữ vặc lại: "Nói thì nói cho hết câu có được không hả?!"

"... Cậu nên dọn dẹp một số suy nghĩ rác rưởi trong đầu đi thôi."

Bennett dở khóc dở cười lắc đầu, châm chước một lát, ông quyết định truyền thụ một vài kỹ năng: "Khi thực lực của tôi vẫn còn yếu, tôi đã tự mình tìm tòi ra rất nhiều kỹ xảo chiến đấu, trong đó có một chiêu đã nhiều lần giúp cho tôi phản công khi lâm vào bước đường cùng, tôi đặt tên cho nó là 'Ý chí bùng cháy'."

"Đại não là bộ phận hạn chế bảo vệ cơ thể con người, nếu vượt khỏi hạn chế này thì một người bình thường không được trải qua bất cứ huấn luyện nào cũng có thể bộc phát được sức mạnh vượt qua lẽ thường, thế nhưng di chứng mà nó để lại cũng rất nghiêm trọng. Trong một lần gặp phải nguy hiểm, tôi đúng lúc gặp may mở được hạn chế đó. Tôi phát hiện ra cách mở hạn chế ấy trong thời gian ngắn vào lúc chiến đấu mà lại không làm tổn hại đến thân thể."

Bennett bắt đầu giảng giải nguyên lý, đồng thời còn cẩn thận hướng dẫn những điểm quan trọng cho Hàn Tiêu.

[Bennett Anderson (Level 60) đang truyền thụ cho bạn kỹ năng "Ý chí bùng cháy", trí lực của bạn đã vượt qua 100 điểm, đạt tới điều kiện để học tập, tiến độ học tập trước mắt là 3%]

Việc dạy học diễn ra liên tục suốt từ sáng cho tới tận chiều, một tiếng nhắc nhở êm tai vang lên, cuối cùng Hàn Tiêu cũng đã lĩnh ngộ được kỹ năng này.

[Ý chí bùng cháy Level 1: Kỹ năng thông dụng]

[Ghi chú: vào thời thanh niên, trong thời gian tu hành tại Bắc Cực, Bennett Anderson từng rơi vào hoàn cảnh bị bảy con gấu báo Bắc Cực tấn công, một con gấu báo Bắc Cực có hình thể tương đương với một chiếc xe tăng cỡ nhỏ, tin tôi đi, không một ai muốn nghe thấy tiếng gầm của chúng bởi lẽ điều đó có nghĩa là bạn đã bị đám săn mồi Bắc Cực này để mắt đến, chúng có làn da và cơ bắp cứng chắc mà ngay cả đạn súng tiểu liên cũng không xuyên qua nổi.

Khi ấy, Bennett chỉ mang theo một con dao găm, thậm chí còn không có cả vũ khí nóng, trong giây phút nguy hiểm trí mạng, Bennett đã lĩnh ngộ được kỹ năng này, chỉ với một con dao găm thô sơ bằng sắt mà ông đã tạo thành lực sát thương còn lớn hơn cả trảm đao bước sóng cao!]

[Kỹ năng này có cả hiệu quả chủ động lẫn bị động]

[Hiệu quả chủ động: Tiêu hao sức mạnh và thể lực cao nhất 10%, mỗi lần công kích có tỷ lệ tạo thành tổn thương 130 – 150% khá lớn, tỷ lệ tạo thành tổn thương 180 – 200% nhỏ, tỷ lệ tạo thành tổn thương 250 – 300% rất nhỏ, tỷ lệ tạo thành tổn thương 500% là gần như không có! Thời gian hồi chiêu chủ động: Mười phút đồng hồ.]

[Hiệu quả bị động: Khi HP thấp hơn 20% sẽ bị động mở kỹ năng mà không tiêu hao, thời gian hồi chiêu bị động: 30 phút (không trùng với thời gian hồi chiêu chủ động, sẽ được tính toán riêng]

[Chú thích: mức tổn thương tăng thêm là mức tăng công kích cơ sở, tương đương mức tổn thương trên lý thuyết, sau khi tính tổng lại sẽ giảm tổn thương]

"Quá ngon!"

Hàn Tiêu mừng thầm, kiếp trước anh đã thèm muốn kỹ năng này từ lâu, chẳng ngờ hôm nay lại được thỏa mộng.

Game thủ có một cái tên khác dành cho "Ý chí bùng cháy", đó chính là "Tiểu vũ trụ bùng nổ".

Đây là một kỹ năng thông dụng mà bất cứ nghề nghiệp nào cũng có thể học tập được, nhưng điều kiện tiên quyết chính là trí lực phải vượt qua một trăm điểm, tiếp đó là cả thế giới cũng chỉ có hơn một trăm cây ẩn kiếm bạc mà thôi, nói cách khác, toàn bộ Hải Lam Tinh cũng chỉ có hơn một trăm người học được thần kỹ này.

Hàn Tiêu đã chiếm một chỗ trong số đó.

"Ý chí bùng cháy" và "Bắn tỉa" của anh là một kết hợp tuyệt vời, tỷ lệ tổn thương tăng thêm được quyết định bằng trí lực và may mắn, hai thuộc tính này của Hàn Tiêu là một mạnh một yếu, trung hòa lại thì có lẽ sẽ trở nên bình thường.

Mở khóa được "Ý chí bùng cháy" thì ít nhất cũng có thể bắn được 1,3 đến 1,5 lần tổn thương, nếu còn thêm bạo kích, đánh lén thì vừa vặn có thể phát huy được đặc trưng uy lực lớn của súng bắn tỉa. Nếu số đỏ thì có thể tăng thêm gấp ba thậm chí là gấp năm lần, vậy tổn thương kia chắc chắn sẽ khiến người ta rơi vào u mê. Kiếp trước Hàn Tiêu đã từng gặp được game thủ có "Ý chí bùng cháy", chỉ bằng một phát bắn là có thể làm nổ tất cả lá chắn, người khác hoàn toàn không theo nổi.

Năng lực này có thời gian hồi chiêu dài, thích hợp với loại hình bạo kích phân định thắng thua bằng một phát súng, loại hình này có một nhánh gọi là đánh lén hèn... Khụ khụ, gọi là đánh lén chạy lén, đúng là một thứ có thể hại người trong âm thầm.

Một thứ khác là súng bắn tỉa Locke HOC có thể mở ra một nhiệm vụ nghề nghiệp phụ, nghề nghiệp kia vừa hay có khuynh hướng ẩn nấp mai phục, điều này giúp cho suy nghĩ của Hàn Tiêu dần thành hình, đây là suy nghĩ mà anh đã chợt nảy ra khi gặp Bennett. Hàn Tiêu không định mở nó ngay lúc này, đó là một nhiệm vụ chuyển nghề, anh cảm thấy mình nên làm xong nhiệm vụ bảo vệ trang viên này rồi mới có thời gian làm tiếp.

Thấy vẻ hưng phấn của Hàn Tiêu, Bennett nghi ngờ hỏi: "Cậu học xong rồi à?"

"Cũng sắp rồi."

Hàn Tiêu cười hì hì.

Bennett vừa ngạc nhiên lại vừa nghi ngờ, ông lùi ra sau mấy bước, nói: "Đánh tôi một phát xem có đúng là cậu đã học xong hay chưa nào."

Hàn Tiêu đã sớm ngóng trông việc này, nghe vậy, anh lập tức ra một đấm.

[Bạn đang sử dụng "Ý chí bùng cháy", đang thẩm định...]

[Thẩm định hoàn thành, sau khi công kích sẽ tạo ra 136% tổn thương cơ bản]

Nắm đấm đánh vào má trái của Bennett, Hàn Tiêu có cảm giác như mình đánh vào một bức tường dày không thể phá vỡ, thậm chí còn có cảm giác rắn chắc hơn cả sắt thép, trên đầu của Bennett hiện lên -1 tổn thương sáng lấp lánh.

[Bạn đang bước vào trạng thái chiến đấu.]

[Căn cứ vào đẳng cấp hiện nay của bạn, bạn có thể nhận được các thông tin như sau]

Bennett Anderson

Tổng đẳng cấp: 60

Nghề nghiệp:?

Thuộc tính:?

HP:?

Trạng thái: nội thương (toàn bộ thuộc tính đã bị suy yếu)

Sức mạnh:?

Mức năng lượng:?

Giai vị: D+ (C)

Sở trường: Hào quang may mắn – Muốn gì được nấy, hồi sinh từ nơi nguy hiểm

Kỹ xảo chiến đấu cấp Truyền kỳ - mỗi khi tiến hành mười hai lần công kích sẽ có 40 – 70% tỷ lệ kèm theo một lần tổn thương thực tế (tỷ lệ này ảnh hưởng từ may mắn) [Còn lại không biết]

Kỹ năng: Tấn công nhược điểm Level 8, Thuấn ảnh nước rút Level 9 [Còn lại không biết]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.8 /10 từ 4 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay 255 kho qua xao dua cai, mon chay dau phu xao rau cu rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.