Siêu thần cơ giới sư

Chương 118: Vũ khí động năng điện từ

Translator: Nguyetmai

[Bạn đã rơi vào trạng thái trúng độc ở mức độ nhẹ, mỗi một giây sẽ tổn thất 3 điểm HP, duy trì liên tục trong sáu mươi giây.]

Chỉ cần không rời khỏi phạm vi của khí độc thì trạng thái trúng độc sẽ duy trì không ngừng, hơn nữa mức độ sẽ mỗi lúc một tăng lên, nếu như Ẩn Yêu còn tiếp tục tấn công thì sẽ phải cùng nhận tổn thương do khí độc.

Hàn Tiêu không hoảng sợ, anh có sinh mệnh kiên cường cấp thấp, HP hơn 2000 điểm nên hoàn toàn không sợ việc mất máu, vậy là anh quyết tâm dùng phương thức dã man và to gan này để đưa chiến trường nghiêng về phía hoàn cảnh có lợi cho bản thân, phá giải ưu thế ẩn hình của kẻ địch.

Tình hình hiện tại giằng co rất gay gắt, Ẩn Yêu không làm gì được Hàn Tiêu nhưng anh cũng không bắn trúng được y.

"Mặc dù đứng ở thế bất bại nhưng mình vẫn không làm gì được y nếu còn kéo dài thế này thì chắc chắn Ẩn Yêu sẽ rút lui, kết quả cuối cùng vẫn cứ là bất phân thắng bại."

Với kẻ địch có khả năng đe dọa tới mạng sống của mình, Hàn Tiêu đã quyết tâm phải diệt trừ đối phương, anh cẩn trọng suy nghĩ rồi quả quyết từ bỏ hoàn cảnh có lợi mà mình vừa kiến tạo ra, sau đó khởi động giày trượt, chạy trốn về phía xa. Quả nhiên như những gì Hàn Tiêu suy đoán, Ẩn Yêu cũng đuổi theo anh.

Hàn Tiêu giả vờ như mình điều khiển áo giáp bị chậm mất một giây cho Ẩn Yêu trông thấy sơ hở. Ẩn Yêu ngay lập tức tấn công trúng phía lưng của Hàn Tiêu, năm vết cào sâu tới tận thịt rớm máu, đau nhức vô cùng nhưng mặt anh vẫn không đổi sắc. Hành động lần này của Hàn Tiêu chính là để thí nghiệm lực công kích của Ẩn Yêu với cơ thể anh.

[Bạn nhận công kích từ Ẩn Yêu (Level 44), mất 37 điểm HP.]

"Chỉ một lần tấn công mà đã có thể đạt tới gần bốn mươi điểm sát thương, hơn nữa tần suất công kích của y còn cao vô cùng, nếu như mình không có áo giáp kiểm soát từ tính thì hẳn chỉ mất mười giây đồng hồ thôi là lượng máu sẽ cạn sạch!"

Tâm trạng Hàn Tiêu chùng xuống, anh đã đoán ra Ẩn Yêu chính là kẻ địch mạnh trong vòng nhiệm vụ thứ năm, có khả năng anh không phải mục tiêu đầu tiên của y mà đã có những sát thủ khác bị hại rồi.

Hàn Tiêu liên tục điều chỉnh tốc độ của giày trượt để ước lượng tốc độ truy kích của Ẩn Yêu.

"Nếu mình chỉnh tốc độ của giày trượt xuống trung bình và giữ nguyên như vậy thì hẳn là vừa có thể khiến Ẩn Yêu đuổi theo kịp nhưng vẫn không lộ vẻ dễ dàng trốn chạy quá, có thể thử xem sao."

Một kế hoạch đã hình thành trong đầu Hàn Tiêu, anh lập tức chuyển hướng, lướt về phía sân bay. Ẩn Yêu vẫn không ngừng đuổi theo sau lưng.

May mắn bây giờ trời mới tờ mờ sáng, đường phố vắng vẻ vì chưa tới giờ làm việc, nếu không chắc chắn Hàn Tiêu đã bị chặn trên đường cái rồi.

Anh rút điện thoại, mau chóng bấm số của Antonoff và bảo hắn hãy vận chuyển Biệt Kích 2.0 tới, sau đó anh cúp máy, bắt đầu tập trung vào việc "câu cá".

Làm mồi nhử là một công việc đòi hỏi kỹ thuật, nếu như lộ ra việc "Tôi có át chủ bài" một cách quá dễ dàng và làm cho kẻ địch nhận ra thì đối phương chắc chắn sẽ không mắc câu. Cũng giống như khi chơi MOBA, khi đang đi đường mà bạn bỗng vọt lên phía trước, vậy người khác sẽ lập tức biết rằng bạn muốn ra chiêu hoặc có kẻ địch đi rừng tới đánh lén.

Cuộc chiến truy đuổi tiếp tục thêm vài phút đồng hồ thì Hàn Tiêu thấy cảm giác nguy hiểm đã đột ngột biến mất. Anh lập tức dừng giày trượt lại, cảnh giác liếc nhìn xung quanh, sau đó anh chắc chắn rằng Ẩn Yêu đã chuồn êm mà không bước vào cái bẫy anh đã giăng ra.

Ẩn Yêu rất cảnh giác, ngay khi trúng phải khí độc của Hàn Tiêu, y vốn đã định rút lui, thế nhưng Hàn Tiêu lúc ấy lại chủ động từ bỏ điều kiện có lợi cho bản thân, chính vì vậy mà Ẩn Yêu nghĩ rằng Hàn Tiêu cũng không chịu nổi hiệu quả của khí độc, vậy nên y mới đuổi theo.

Nhưng chẳng mấy chốc, Ẩn Yêu đã cảm thấy bất ổn. Mặc dù Hàn Tiêu không để lộ ra sơ hở gì nhưng trực giác lại nói cho y biết việc này rất nguy hiểm, vậy là Ẩn Yêu quyết đoán rút lui, từ bỏ việc ám sát lần này.

"Tên này quá cảnh giác."

Hàn Tiêu khá thất vọng, thế nhưng anh cũng mau chóng rũ bỏ được cảm giác đó. Nếu Ẩn Yêu dễ đối phó như vậy thì y đâu thể nằm trong bảng danh sách những kẻ khó giết nhất.

Bạn bảo là Nhện Đen cũng dễ đối phó á? Ừ, mặc dù đúng là gã bị nhốt ở đảo Tang Chung, thế nhưng bây giờ gã vẫn còn chưa chết đâu đấy.

Trận chiến ngắn ngủi mà nguy hiểm này đã để lộ ra vài vấn đề, khi đối mặt với kẻ địch trên cấp bốn mươi, bất luận đối phương là kẻ tấn công nhanh hay là khiên thịt thì sức mạnh của súng ống là không đáng kể, chủ yếu là bắn trượt, bản thân anh lại không có kỹ năng khống chế ưu việt nào.

Hàn Tiêu nghĩ đây chính là vấn đề của hệ cơ giới ở phiên bản 1.0, vũ khí và thuốc nổ hạng nhẹ khi đối mặt với siêu năng giả cấp năm mươi, sáu mươi thì lực sát thương sẽ có hạn, các loại bom mìn, tên lửa, súng máy nhiều nòng dù lực công kích đủ nhưng lại không dễ gì bắn trúng được những siêu năng giả ở cấp bậc đó, trừ phi đã có bẫy rập từ trước.

Súng điện từ Gauss là kỹ thuật vũ khí thời đại sau, bất kể là tốc độ bắn hay sức mạnh đều đạt được tiến bộ vượt bậc so với những đời trước, rất phù hợp với nhu cầu của Hàn Tiêu, đồng thời vận tốc đạn ban đầu của vũ khí động năng điện từ sẽ cao hơn, gia tăng độ khó cho kẻ địch khi muốn né tránh.

Nhưng muốn có vũ khí động năng điện từ chính quy, hoàn thiện và có lực sát thương ổn định thì nhất định phải học "Nguyên lý điện từ nâng cao" mới chế tạo được, những tri thức nâng cao ở Hải Lam Tinh lại được khống chế một cách rất nghiêm ngặt.

"Nếu bây giờ muốn làm ra súng điện từ thì chỉ có thể thử tự sáng tạo bản vẽ thôi. Nguyên lý của súng điện từ dạng đơn giản cũng không thể nói là vô cùng uyên thâm, chỉ cần học tới "Nguyên lý điện từ cơ bản" cấp năm là mình có thể tự nắm vững rồi, thế nhưng muốn đưa nó thành thực thể thì cần có rất nhiều điều chỉnh trong chi tiết, độ khó rất cao. Nếu muốn giảm bớt thời gian nghiên cứu thì tốt hơn hết là phải có hướng tham khảo, ví dụ như thiết kế ra thật nhiều bản vẽ điện từ khác nhau rồi thông qua đó mà so sánh và tổng kết..."

Hàn Tiêu nhíu mày suy tư.

Chẳng mấy chốc sau, Antonoff đã lái xe hàng đuổi tới, hắn ngó nghiêng xung quanh, nghi ngờ hỏi: "Kẻ địch anh bảo đâu rồi?"

"Chạy rồi."

Hàn Tiêu lời ít ý nhiều, anh lên xe rồi lại nói: "Ra máy bay trước đã, tôi cần phải sửa chữa một vài trang bị, tiện thể thử một số ý tưởng mới xem sao."

"Anh coi tôi như lái xe để sai bảo đấy à?"

Antonoff bất đắc dĩ, chỉ đành phải chở Hàn Tiêu về sân bay.

...

Cuộc chiến của Hàn Tiêu và Ẩn Yêu gây ra động tĩnh không nhỏ, Cục 13 đã phát hiện ra tung tích của anh nên lập tức cấp báo.

"Một tay bắn tỉa mà lại không hề sợ việc bị Ẩn Yêu ám sát, thậm chí còn đẩy lùi được cả y nữa á?"

Địch Tố Tố kinh ngạc. Nghĩ tới lần trước mình tới trang viên River Valley, cũng chính Hắc tiên sinh là người mang lại cho cô ta cảm giác nguy hiểm tột độ, Địch Tố Tố thấy người đó quả nhiên không tầm thường.

Mắt Bennett sáng lên, ông ta khá bất ngờ về việc này.

"Bây giờ người ở đâu rồi?"

"Anh ta có quan hệ với tập đoàn Farian, hiện nay đang ở máy bay vận tải của Farian trong sân bay."

"Hẳn là đang sửa chữa trang bị." Vương Uyên rất tinh tế, ông ta nói: "Vậy đừng triệu tập anh ta vội, Mạc Nhiên, phiền người của ông giúp tôi truyền lời nhắn với Hắc tiên sinh rằng anh ta hãy trở lại trang viên River Valley trước sáng ngày mai."

"Được."

Mạc Nhiên gật đầu.

Kim Hồ Ly được triệu tập tới đang đứng bên cạnh, vẻ mặt cô đầy hoảng sợ khi biết chuyện, Hắc tiên sinh là mục tiêu thứ tư, cô chính là mục tiêu thứ năm, cũng may mà Hắc tiên sinh đánh lại được Ẩn Yêu nên cô mới có thể tránh được kiếp nạn lần này.

Kim Hồ Ly không cho là mình có thể sống sót khỏi đợt ám sát của Ẩn Yêu.

"Anh ta đã gián tiếp cứu mạng mình."

Kim Hồ Ly cắn môi, Hắc tiên sinh vừa thần bí lại vừa mạnh mẽ, mọi thứ ở người này đều tốt cả, mỗi tội khẩu vị nặng quá.

...

Trong xưởng nhỏ trên máy bay vận tải vũ khí, Hàn Tiêu quen tay hay việc mà sửa lại áo giáp kiểm soát từ tính, sau đó anh bắt đầu suy xét tới việc chế tạo súng động năng điện từ, kiểu dáng tốt nhất nên là súng ngắm để phối hợp với khả năng bắn tỉa của anh, như vậy mới tối ưu hóa sức mạnh được.

Hàn Tiêu còn lại bảy điểm tiềm năng, anh sử dụng năm điểm để tăng "Nguyên lý điện từ cơ bản", "Vũ khí học cơ bản" và "Lý thuyết năng lượng cơ bản" lên Level 5, cũng là cấp cao nhất.

Ngay sau đó, anh lấy "Nguyên lý điện từ cơ bản" làm nòng cốt để hình thành các tổ hợp tri thức, tạo ra các bản vẽ có liên quan tới điện từ. Hàn Tiêu không cần dung hợp ra bản thiết kế hữu dụng mà chỉ sử dụng ý tưởng của các bản vẽ thực tế này mà thôi. Mỗi loại tổ hợp tri thức thử tối đa là hai lần, anh muốn dùng ít kinh nghiệm nhất mà nhận được nhiều bản vẽ nhất có thể.

Có được một đống bản vẽ về điện từ, Hàn Tiêu cảm thấy đau đầu, anh xoa Thái Dương để làm dịu lại tinh thần mệt mỏi rồi thầm nghĩ: "Chừng này cũng tạm đủ rồi, có thể thử tự chế xem sao."

Farian không có con đường cung cấp vật tư ở thành phố Bạch Âu, Hàn Tiêu có tự mang theo một số vật liệu và linh kiện điện từ, dù không nhiều nhưng nếu thất bại thì anh có thể dỡ chúng ra, khôi phục thành linh kiện như ban đầu rồi sử dụng lại, đương nhiên mỗi một lần như vậy sẽ khiến một số linh kiện dùng một lần bị hao tổn, tỷ lệ sử dụng lại linh kiện rơi vào khoảng trên dưới 80%.

Hàn Tiêu dự đoán rằng nếu không trải qua vài chục lần thất bại để làm cơ sở thì khó có thể làm ra một khẩu súng động năng điện từ ổn định được.

"Nếu như theo đuổi xác suất thành công thì chỉ có thể hạ thấp tiêu chuẩn, làm ra một khẩu súng động năng điện từ không trọn vẹn, sức mạnh cũng như các tham số đều sẽ phải hạ thấp..."

Hàn Tiêu trầm ngâm suy tư, cuối cùng anh quyết định làm ra "Vật thí nghiệm", "Bản chưa hoàn chỉnh" trước, không nên mơ tưởng xa vời làm gì.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.7 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư từ trang thuyết pháp chẳng hạn như sach lam nhu choi thien su thich minh niem, phim truyen nhan qua bao ung trong cuoc song nhieu nghe si những bài giảng pháp này rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.