Siêu thần cơ giới sư

Chương 129: Giới thi đấu thể thao điện tử nổi sóng gió

Translator: Nguyetmai

Bốn đại lục trên Hải Lam Tinh có rất nhiều điểm bắt đầu của tân thủ, game thủ bản Open Beta xuất hiện liên tục, số lượng tăng nhanh không ngừng nghỉ, nhưng so với dân số trên cả một hành tinh thì số lượng ấy vẫn còn rất nhỏ bé. Game thủ làm nhiệm vụ tân thủ, từ từ trưởng thành, trong quá trình này họ đều hoạt động xung quanh thôn tân thủ. Game thủ ở núi Đại Giác hiện nay trở thành những đối tượng được hâm mộ vì họ có thể gặp được nhân vật cao cấp truyền thụ kiến thức căn bản (Hàn Tiêu), những game thủ ở thôn tân thủ khác chỉ có thể khốn khổ thăng cấp nghề nghiệp phụ mà thôi.

Có thể chia game thủ làm ba loại, game thủ giải trí, game thủ theo phòng làm việc và những game thủ chuyên nghiệp lấy thể thao điện tử làm nghề nghiệp.

Lúc này, trên diễn đàn đang livestream một buổi họp báo, tuyên bố trụ cột của câu lạc bộ thể thao điện tử Hào Phú Thần Điện chính thức bước vào "Tinh Hải". Đây là game thủ chuyên nghiệp xếp thứ hai toàn quốc về game online giả lập, xếp thứ hai mươi mốt tổng hội thể thao điện tử trên thế giới, ID "Ly Ca".

Số lượng người xem đã lên tới hàng triệu! Con số vẫn không ngừng tăng lên!

"Ly Ca đại thần, xin hỏi sau này trọng tâm công việc của anh sẽ chuyển hẳn tới "Tinh Hải" sao?"

"Xin hỏi vì lý do gì mà anh chờ tới Open Beta mới tham gia?"

"Xin hỏi..."

Ly Ca từ tốn trả lời những câu hỏi của phóng viên, cậu ta là một anh chàng rất đẹp trai, trên môi luôn thường trực một nụ cười ấm áp. Ly Ca có sức cuốn hút rất đặc biệt, một người có kỹ thuật cao lại thêm tướng mạo hơn người như vậy tất nhiên sẽ có số lượng fan hâm mộ khổng lồ.

"'Tinh Hải' là một trò chơi vượt thời đại và có tiềm lực vô cùng to lớn. Nó có vô số tiềm năng, bản đồ rộng lớn và độ tự do khó mà tưởng tượng nổi sẽ phác họa ra một thế giới vô cùng hấp dẫn. Từ góc độ cá nhân của tôi mà nói, tôi cho rằng 'Tinh Hải' sẽ trở thành một hiện tượng, chắc chắn giới thể thao điện tử sẽ chuẩn bị giải thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên cho nó. Đây sẽ là một cuộc thi đấu lớn cấp toàn cầu, không chỉ có tôi mà tất cả những game thủ thể thao điện tử đều sẽ tham dự vào cuộc thi này, sẽ phân cao thấp với những cường quốc như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc để mang lại vinh quang cho đất nước."

"Vừa hôm qua thôi, các câu lạc bộ lớn như American Keyie Club (KEY), Ma Giới (Devil), Lôi Đình Mãng Xà (Thunder Snake) cũng đã tuyên bố tham gia 'Tinh Hải', chọn lấy Sương Đông Tinh có tiềm lực lớn nhất để thành lập đại bản doanh, đây là những kình địch vô cùng đáng sợ. Thần Điện của chúng tôi cũng đã liên hệ với các câu lạc bộ lớn như Thiên Không, Đại Vũ, chắc chắn sẽ không lạc hậu hơn những người khác!"

Phóng viên tiếp tục đặt câu hỏi: "Ly Ca đại thần, đối thủ cũ của anh, tuyển thủ nước Pháp 'Thiên Sứ Lạc Đường' đã cho biết người này sẽ đánh bại anh trong 'Tinh Hải', xin hỏi anh có ý kiến gì về chuyện này không?"

Ly Ca cười, trong giọng nói là sự tự tin mạnh mẽ: "Tôi không e ngại bất cứ đối thủ nào, tôi sẽ trèo lên đỉnh cao của 'Tinh Hải', sẽ dẫn đầu các tuyển thủ của Hoa Hạ đánh bại những kẻ địch bên ngoài!"

Buổi livestream này dường như là một tín hiệu, lực ảnh hưởng của "Tinh Hải" lập tức tăng nhanh, cả giới thể thao điện tử lập tức nổi sóng gió, vô số game thủ đã tuyên bố chính thức chọn "Tinh Hải" làm nơi chinh chiến.

Những người đã tham gia từ sớm như Tận Cùng Mặt Trăng, Cơm Chiên Tia Chớp, Giang Vũ Lạc cũng tổ chức livestream dưới sự sắp xếp của câu lạc bộ, sự náo nhiệt từ thế giới thể thao điện tử đã kéo theo sự hào hứng của những game thủ bình thường. Chủ đề này liên tục được hâm nóng, diễn đàn cũng vậy, lượng tương tác đạt tới cấp hiện tượng. Vô số game thủ trông mong mòn mỏi cho tới ngày mở bán cabin trò chơi lần hai.

Ngay vào lúc độ hot tăng cao, "Tinh Hải" đã công bố video quảng cáo đầu tiên, trong video là hình ảnh khác biệt từ các hành tinh tân thủ, nó giống như một video về phong cảnh, những phong cách văn minh bất đồng đã thu hút được sự chú ý với đủ thể loại như ma huyễn, khoa học kỹ thuật, tương lai, cổ đại. Đây là video do game thủ tự quay lại sau đó được cắt ghép thành video quảng cáo, hình ảnh đều xuất phát từ góc nhìn của game thủ.

Video này đã giới thiệu về bối cảnh của thế giới, "Tinh Hải" tuyên bố sẽ mau chóng ra thêm các video khác để giới thiệu những phương diện khác của trò chơi. Họ đã đánh tiếng rằng video tiếp theo sẽ có nội dung chính là về phong cách chiến đấu của từng nghề nghiệp để giúp game thủ hiểu hơn về sự khác biệt trong phong cách chiến đấu của các nghề chính, điều này khiến game thủ rất mong chờ.

Tương tác và độ hot trên diễn đàn tăng cao, Hàn Tiêu cũng chú ý tới động tĩnh này, từng người từng ID mà anh có cơ hội chiến đấu trước đây đã bắt đầu bốc phét về nghề nghiệp, lòng anh đầy cảm xúc ngổn ngang. Hàn Tiêu còn nhớ rõ cùng thời gian này ở kiếp trước, mình cũng là một game thủ mới rất nhiệt tình, nhoáng một cái đã qua nhiều năm, mình không chỉ thành người cày game thuê cấp Cốt Hôi mà giờ còn xuyên qua luôn nữa, quả là thế sự vô thường, hiện thực đặc sắc hơn tiểu thuyết nhiều.

Hàn Tiêu năm xưa mua cabin trò chơi lượt mở bán thứ hai, anh rất tò mò không biết liệu có một bản thân khác tồn tại hay không nên luôn theo dõi diễn đàn sát sao.

Mấy hôm nay, anh luôn ở núi Đại Giác, trong thời gian này có người nghe danh mà tới, đồng thời cũng liên tục có game thủ mới xuất hiện.

Một đám game thủ mới vào game đi tới phía ngoài khu dân cư Núi Đại Giác, họ tò mò hỏi: "Đây là thôn tân thủ đấy hả?"

Có game thủ giắt súng lục đi ngang qua và lập tức thu hút ánh mắt của những người này.

"Ông anh ơi, súng lục này mua đâu đấy?"

"À, mấy người là tân thủ hả, hỏi tôi là đúng rồi. Nói cho các người biết, đừng có vào Núi Đại Giác mua súng, cứ đi thẳng về phía Tây ấy, ở đó có một nhân vật cao cấp tên gọi Hắc U Linh, anh ta bán súng vừa tốt lại vừa rẻ, hơn nữa còn dạy cả kiến thức chuyển nghề." Game thủ mang súng nói.

"Thật à? Bây giờ chúng tôi đi xem ngay đây!"

Những game thủ mới đều sáng mắt lên.

"Đi đi, đừng có quên cảm ơn tôi đấy." Game thủ cầm súng đắc ý.

Rất nhiều game thủ mới được quảng cáo như vậy, thế nên vừa vào game họ đã tìm ngay tới Hàn Tiêu, sau đó mới tới núi Đại Giác nhận nhiệm vụ, họ dùng tất cả số tiền kiếm được để mua đồ nhằm gia tăng độ thiện cảm với Hàn Tiêu, chẳng khác nào những con ong mật cần cù không ngừng vận chuyển tiền bạc tới cho anh.

Chỉ vỏn vẹn mấy ngày mà Hàn Tiêu đã kiếm lời đầy bồn đầy bát, anh có hơn 500000 Hải Lam tệ, gần một triệu điểm kinh nghiệm, hiệu suất cực kỳ cao, hơn nữa lại an toàn và nhàn nhã hơn so với việc đi làm nhiệm vụ treo thưởng mệt gần chết kia nhiều. Đây chính là một con đường cung cấp kinh nghiệm đầy tiềm năng với anh.

"Game thủ hiện nay toàn là tân thủ, chờ họ trưởng thành rồi, mình sẽ thu được càng nhiều lợi nhuận hơn."

Thân phận NPC có thể giúp Hàn Tiêu nhận được những ưu thế cực lớn trước mặt game thủ, nhưng anh biết ở đây có một tiền đề, đó chính là anh phải duy trì vị trí dẫn trước liên tục, như vậy mới có thể lấy được lợi ích từ bọn họ.

"Mặc dù tình hình hiện nay rất tốt nhưng cũng không thể lơ là được."

Hàn Tiêu nhả một hơi khói thuốc, thầm nghĩ.

Trong số những game thủ ở núi Đại Giác, có chừng hai mươi phần trăm chọn chuyển nghề vào hệ cơ giới, những game thủ khác đều đang quan sát, chỉ khi nào anh thể hiện được sức mạnh của hệ cơ giới thì mới khiến họ dao động được.

Hàn Tiêu nhìn máy tính, đây là tin tình báo từ Mạng Ngầm, nhánh quân đang rút lui của Manh Nha sẽ đi qua núi Đại Giác vào xế chiều hôm nay.

Anh đang tự hỏi thì bỗng một giọng nữ đáng yêu vang lên.

"Hắc U Linh, vì sao anh lại muốn đối địch với tổ chức Manh Nha?"

Hàn Tiêu quay lại nhìn, trước mắt anh là một game thủ nữ với vóc dáng nhỏ nhắn, cô chỉ cao tới cằm anh, để một mái tóc ngắn, đôi mắt to sáng đang hiếu kỳ nhìn anh, khuôn mặt đáng yêu như quả táo nhỏ làm người ta muốn dùng ngón tay chọc chọc mấy cái, ID trên đầu cô là "Phong Nguyệt", cũng chính là game thủ đầu tiên học tập kỹ năng của anh.

"Người quen đây mà."

Hàn Tiêu nhíu mày, bắt đầu nhớ lại.

"Phong Nguyệt, một trong số các nhân vật đại biểu cho sự quật khởi của game thủ hệ cơ giới vào mùa giải thứ ba, cô vốn là game thủ giải trí nhưng lại bộc lộ tài năng trong giải đấu chuyên nghiệp, một tiếng hót khiến người ta kinh ngạc, sau đó được một câu lạc bộ chiêu mộ. Trên diễn đàn từng tiết lộ tin rằng, Phong Nguyệt rất thích tìm kiếm nội dung cốt truyện ẩn, cô tích lũy cho tới tận mùa giải thứ ba, một phiên bản có lợi cho hệ cơ giới, vậy nên mới bùng nổ."

Mắt Hàn Tiêu lóe lên, anh có một ý tưởng mới. "Game thủ kiểu này, dường như có thể..."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mặt trái của xã hội phát triển ngày nay là cuộc sống hiện đại luôn nhiều áp lực khiến con người không thể sống thiếu yếu tố tâm linh. Hơn 2.500 đã trôi qua, những chân lý mà Đức Phật đã giác ngộ vẫn đang ngày càng được nhiều người biết đến và áp dụng vào cuộc sống của mình. Triết lý của đạo Phật là BI (lòng từ bi, khoan dung, độ lượng) và MẪN (trí tuệ sáng suốt). Con người không thể sống tốt trong cuộc đời nếu không có lòng từ bi hỉ xả, nhưng cũng không thể “vô minh” chìm trong màn đêm u tối, phải hiểu biết, phải nhìn nhận đúng bản chất thực sự của mọi việc xung quanh, con người mới có được an lạc thảnh thơi. Tuyển chọn một số bài viết về Phật Pháp và đời sống hay từ trang niemphat.vn chẳng hạn như niem phat thap yeu, quy me Những chân lý đạo Phật này chúng ta khó tìm thấy ở một giáo lý của bất cứ tôn giáo nào khác rất hay và hữu ích để ứng dụng vào cuộc sống và sự tu tập của quý vị.