Siêu thần cơ giới sư

Chương 130: Bước giăng lưới đầu tiên

Translator: Nguyetmai

Từ nhiệm vụ mà Hàn Tiêu công bố, Phong Nguyệt đoán được anh là kẻ thù của tổ chức Manh Nha. Nếu là game thủ bình thường thì sẽ không thể nhìn ra bối cảnh của nhiệm vụ, chỉ cần làm xong nhiệm vụ là thôi, thế nhưng Phong Nguyệt lại thích tận hưởng nội dung cốt truyện, cô tò mò về câu chuyện phía sau nhiệm vụ này. Hắc U Linh, cái tên này làm cô liên tưởng tới sát thủ và những câu chuyện báo thù, Phong Nguyệt tinh tế nhận ra ở nhiệm vụ này còn có chuyện để đào sâu được.

"Đây chính là game thủ đầu tiên có tương tác với mình bên ngoài việc thực hiện nhiệm vụ và các giao dịch."

Mắt Hàn Tiêu sáng rực.

Hàn Tiêu suy xét về quan hệ giữa mình và game thủ, sau khi phân tích, anh đưa ra kết luận đôi bên không phải kẻ địch (ngoại trừ game thủ nhận nhiệm vụ đối đầu với mình ra).

Anh có thể đào sâu lợi ích từ game thủ và nuôi dưỡng những người có tiềm năng để họ trở thành trợ lực của mình, bằng việc đôi bên cùng có lợi và những lợi ích liên quan chặt chẽ tới nhau, đối phương sẽ cam tâm tình nguyện chiến đấu cho anh.

Game thủ có thể phục sinh, điểm này có vẻ bất lợi với Hàn Tiêu, nhưng nếu xét từ một góc độ khác thì nó đồng nghĩa với việc họ chính là những tay sai và tốt thí tuyệt nhất. Mặc dù có rất nhiều game thủ vô liêm sỉ tượng trưng cho sự hỗn loạn, thế nhưng Hàn Tiêu hiểu rất rõ tâm lý game thủ, hiểu rõ động cơ của họ, chỉ cần nắm được những điểm này là anh sẽ có khả năng khống chế hành động của họ trong một trình độ nhất định. Nếu anh lợi dụng được thì khi đối mặt với thế lực NPC, anh sẽ có ưu thế lớn, cũng giống như ưu thế khi mình đối mặt với game thủ vậy!

Việc này có câu nói thế nào ấy nhỉ? Bắt cá hai tay à?

À không đúng, phải là cả hai tay cùng bắt, cả hai tay cùng cố gắng!

Hàn Tiêu nghĩ vậy rồi nhìn sang Phong Nguyệt, anh bỗng quay người đi tới thùng xe. Phong Nguyệt ngẩn ra rồi cũng đi qua.

Trong thùng xe nơi nơi đều chất đầy linh kiện và máy chế tạo, Hàn Tiêu chỉ chỉ vào một vị trí để ra hiệu cho Phong Nguyệt cứ ngồi xuống, sau đó anh châm một điếu thuốc, chậm rãi hút. Khói thuốc lượn lờ tạo ra một cảm giác thần bí, Phong Nguyệt thấy tình cảnh này thì biết thật sự có câu chuyện nào đó, trái tim cô đập nhanh như sắp nhảy ra ngoài, vẻ mặt tràn đầy chờ mong.

Hàn Tiêu gẩy tàn thuốc, nói: "Manh Nha là một tổ chức tà ác, chúng lợi dụng sự đau khổ của những quốc gia bị tiêu diệt để điều khiển những người mất nước chiến đấu vì dã tâm của chúng. Chúng mưu toan nhóm lửa chiến tranh, làm cho thế giới vốn đã chất chồng vết thương này có thêm một vết sẹo..."

Hàn Tiêu thêm mắm dặm muối, kể một lượt về những hành động máu tanh và ác độc của Manh Nha. Thật ra anh cũng không thêu dệt vô cớ, đúng là Manh Nha đã làm ra rất nhiều chuyện độc ác, anh đã từng đọc hồ sơ của Mạng Ngầm và có cả trí nhớ của kiếp trước nên bắt đầu kể chuyện.

Theo những lời kể của Hàn Tiêu, tâm trạng của Phong Nguyệt cũng khi lên khi xuống, thiện cảm của cô với tổ chức Manh Nha đã giảm xuống tận đáy, cô thực sự giận dữ. Phong Nguyệt chính là game thủ cảm tính rất chú trọng cốt truyện và nội dung của trò chơi, khi cô quyết định bất cứ vấn đề gì cũng sẽ là một quyết định theo đúng cảm tính chứ không hoàn toàn vì lợi ích.

Có rất nhiều game thủ giống như Phong Nguyệt, dù sao đa phần bọn họ tham gia trò chơi là để hưởng thụ, trò chơi cũng chính là một câu chuyện khiến người ta đắm chìm trong đó, chỉ có điều game thủ như thế này hiện nay phần lớn đều đang chơi game offline, rất ít người chơi game online.

Thật ra, Hàn Tiêu rất có thiện cảm với game thủ như Phong Nguyệt, anh tằng hắng một cái, cố ý hỏi một câu mang tính kích động rất rõ ràng: "Cô có muốn trở thành kẻ địch với Manh Nha không?"

Câu này cũng giống như lựa chọn YES/NO vậy.

Phong Nguyệt trịnh trọng gật đầu.

"Độ thiện cảm của Hắc U Linh với bạn đã tăng lên 5 điểm."

Điều chỉnh độ thiện cảm xong, Hàn Tiêu lấy ra một chiếc di động đưa cho Phong Nguyệt rồi nói: "Tốt lắm, tôi đã thấy được lòng dũng cảm của cô, chờ cô trưởng thành hãy dùng chiếc điện thoại này để liên lạc với tôi."

"Bạn nhận được nhiệm vụ [Lời mời của Hắc U Linh]: Lên tới Level 20, hãy liên lạc lại với Hắc U Linh."

Phong Nguyệt vô cùng vui vẻ, cô mừng thầm vì mình đã lựa chọn đúng, quả nhiên cô nghĩ không sai, có nội dung cốt truyện ẩn để phát động này!

Hàn Tiêu thấy Phong Nguyệt hưng phấn thì cười thầm, anh đang chuẩn bị quăng lưới rộng câu cá lớn, thế nhưng vì hạn mức hạn chế, số lượng game thủ anh có thể bồi dưỡng cũng có hạn nên phải lựa chọn rất kỹ càng, về sau Phong Nguyệt sẽ là một game thủ hệ cơ giới nổi tiếng, cô có thể hỗ trợ cho anh, đúng là một cái lốp xe dự phòng... à không, một sự chuẩn bị rất tốt.

Còn cụ thể sẽ chọn ai thì cần bàn bạc kĩ hơn, Hàn Tiêu định chọn những người có liêm sỉ, có thực lực. Chỉ cần anh thể hiện ra mình có nội dung cốt truyện ẩn là những game thủ này sẽ tự động tìm tới anh, như vậy sẽ giúp anh có thêm càng nhiều lựa chọn hơn.

Một kế hoạch đã bước đầu thành hình, Hàn Tiêu cảm thấy rất có giá trị, chẳng qua trước mắt anh còn chờ một thời gian để game thủ trưởng thành thì mới tiếp tục thực hiện được bước tiếp theo của kế hoạch.

...

Đuổi Phong Nguyệt đang hưng phấn đi xong, anh chờ mãi cho tới giữa trưa, nhìn đồng hồ thấy thời gian đã tới, Hàn Tiêu lại thiết lập một nhiệm vụ mới và ngồi chờ game thủ tới nhận.

"Đi săn Manh Nha: Theo Hắc U Linh chặn đánh một nhánh quân Manh Nha, nhiệm vụ lần này là nhiệm vụ Hồ Thưởng, dưới đáy hồ có 35000 điểm kinh nghiệm, khi xác nhận nhiệm vụ cần tiêu tốn 500 điểm kinh nghiệm, phân phối theo tỷ lệ độ cống hiến cho năm game thủ dẫn đầu (hoặc tiểu đội)."

Hàn Tiêu có thể tuyên bố tất cả các loại hình nhiệm vụ, bao gồm cả nhiệm vụ Hồ Thưởng, thế nhưng tiếc là phần thưởng sẽ quyết định bởi hạn mức cao nhất của nhiệm vụ, chẳng qua với những game thủ đang có đẳng cấp trung bình là Level 4 tới Level 5 mà nói thì 35000 điểm kinh nghiệm đã là một con số trên trời rồi.

Game thủ tham gia nhiệm vụ Hồ Thưởng sẽ phải thanh toán "Phí tham gia", Hàn Tiêu xem thử, thấy không thể sử dụng số kinh nghiệm mà game thủ đóng vào Hồ Thưởng, anh cảm thấy thật bất đắc dĩ, đúng là đã thiếu một con đường đẻ ra tiền rồi.

Người đầu tiên nhận ra nhiệm vụ Hồ Thưởng chính là công hội Sát Thiên Hạ, họ lập tức bị số điểm thưởng làm cho khiếp sợ.

"Đây là nhiệm vụ Hồ Thưởng đầu tiên xuất hiện!"

"Mẹ ơi, 35000 điểm kinh nghiệm! Dù cho số kinh nghiệm ứng trước là rất nhiều nhưng mà bây giờ mình có làm nhiệm vụ cũng chỉ được có mấy trăm kinh nghiệm thôi!"

"Nếu càng nhiều người nhận nhiệm vụ này thì số kinh nghiệm sẽ càng tăng, có khi lên tới một con số trên trời mất!"

Công hội Sát Thiên Hạ sôi trào.

Chém Thành Mười Tám Mảnh sáng mắt: "Không, không thể để cho người khác nhận nhiệm vụ này được!"

Thành viên trong công hội giật mình, họ nghi ngờ nhìn về phía hội trưởng: "Tại sao thế?"

Chém Thành Mười Tám Mảnh hùng hồn nói: "Nhiệm vụ này chỉ có năm game thủ hoặc năm tiểu đội đứng đầu nhận được phần thưởng thôi, toàn bộ núi Đại Giác này có tới cả chục nghìn game thủ, trong đó còn có một số game thủ chuyên nghiệp nữa. So với việc tranh giành vận may với họ thì thà rằng chúng ta hãy lấy cả 35000 điểm kinh nghiệm đi! Nếu chỉ có chúng ta nhận nhiệm vụ thì chúng ta có thể tùy ý thay đổi thứ tự, một tiểu đội cũng được tính như một người, vậy khi nhận được kinh nghiệm, chúng ta có thể chia đều cho mỗi đội viên. Số kinh nghiệm không nhiều, thế nhưng nếu có thể một mình đứng trong bảng xếp hạng thì mới có thể ăn dày!"

Ý của hắn cũng chính là để cho các thành viên nòng cốt của hội đi làm nhiệm vụ để nhận được lượng kinh nghiệm kếch xù, như vậy cũng coi như đang bồi dưỡng tinh anh và chuyển các kinh nghiệm của đội viên khác cho họ. Mỗi người chỉ mất 500 điểm, không nhiều lắm, nhưng nếu tập trung ở một người thì tốc độ phát triển của người này sẽ tăng rất mau chóng.

Các đội viên nhìn nhau, dù không tình nguyện nhưng so sánh ra thì cũng chỉ là một chút kinh nghiệm mà thôi, mất thì mất, vậy là họ đều gật đầu đồng ý.

"Nhiệm vụ bắt đầu vào lúc xế chiều, chắc chắn Hắc U Linh sẽ lên đường sớm, vậy chúng ta chỉ cần không cho bất cứ ai tiếp xúc với Hắc U Linh trong hai giờ đồng hồ là sẽ thành công!"

Chém Thành Mười Tám Mảnh để các đội viên bưng súng ngắn canh giữ bên Hàn Tiêu rồi ra lệnh: "Có người tới gần thì cảnh cáo trước, nếu đối phương không nghe hãy lập tức nổ súng."

Công hội Sát Thiên Hạ có khoảng hơn hai mươi thành viên nòng cốt ở núi Đại Giác và hơn một trăm thành viên vòng ngoài, tạm thời họ là thế lực lớn nhất hiện nay.

Tính chất công hội của các phòng làm việc như họ sẽ khác với những game thủ giải trí, họ tham gia rất nhiều trò chơi, khi xác định được đâu là trò chơi đáng giá đầu tư lớn thì họ mới điều động các thành viên đang ở game khác vào tham gia. Công hội Sát Thiên Hạ có quy mô lên tới vài nghìn người, thế nhưng số lượng người ở "Tinh Hải" hiện nay tạm thời chỉ có hơn một trăm, chờ cho cabin trò chơi bán nhiều hơn, người của họ mới tiếp tục tham gia.

Game thủ có thể giết lẫn nhau, khi giết nhiều người sẽ có điểm PK tích lũy, một khi bị người khác giết chết, họ sẽ làm rơi càng nhiều kinh nghiệm và trang bị hơn.

...

Hàn Tiêu nhận ra xung quanh mình có một vòng game thủ của công hội đang đe dọa những game thủ khác tiếp cận, không cho bất cứ ai tiếp xúc với mình. Bọn họ người đông thế mạnh, hành động cứng rắn khiến những game thủ bị đuổi đi dù giận cũng không dám nói gì.

Nghĩ một chút, Hàn Tiêu lập tức hiểu được cách làm của công hội Sát Thiên Hạ, mặt anh sa sầm xuống: "Đúng là có can đảm thật, muốn nuốt nhiệm vụ Hồ Thưởng một mình à?"

Dự tính khi tạo nhiệm vụ Hồ Thưởng của Hàn Tiêu là động viên thêm nhiều game thủ làm tốt thí, hành vi này của công hội Sát Thiên Hạ đã quấy nhiễu kế hoạch của anh.

Gần đó là một đám người căm phẫn.

"Quá đáng! Tôi chỉ muốn bổ sung thêm đạn dược mà thôi!"

"Các người dựa vào đâu mà muốn độc chiếm Hắc U Linh?"

Lúc này, người của Thiên Không Lĩnh Vực chen ra khỏi đám người, bắt đầu giằng co với công hội Sát Thiên Hạ.

Bích Không Du Du quát: "Sát Thiên Hạ muốn làm gì hả?"

Mặt Chém Thành Mười Tám Mảnh vẫn lạnh tanh, hắn không giải thích mà chỉ vung tay lên, các thành viên bên cạnh lập tức giương súng ngắm bắn, việc này tạo thành một hiệu ứng dây chuyền, phía Thiên Không Lĩnh Vực cũng lập tức giơ súng.

Game thủ xôn xao tránh xa để khỏi bị mưa rơi đạn lạc.

Bích Không Du Du do dự, nhân số bên y ít hơn so với Sát Thiên Hạ, nếu khai chiến thì chắc chắn sẽ phải chịu thiệt. Y không hiểu vì sao Sát Thiên Hạ bỗng dưng lại ngang ngược như vậy, chắc chắn có ẩn tình trong đó, thế nhưng trước mắt bao người thế này, Thiên Không Lĩnh Vực không thể chùn bước được.

Bích Không Du Du và các thành viên công hội nhìn nhau, xác nhận ý nghĩ của nhau.

Chiến!

Đôi bên giương cung bạt kiếm.

Những game thủ khác nghển cổ xem kịch, cuộc quần ẩu giữa hai công hội không phải là chuyện mỗi ngày đều xảy ra, đã thế còn là hai công hội có danh tiếng chứ.

Tình hình chiến đấu rất căng thẳng.

Đúng lúc này, tất cả mọi người của Sát Thiên Hạ đã nhận được một thông báo.

"Thiện cảm của Hắc U Linh với bạn đã giảm 10 điểm, hiện nay là -5 điểm. Quan hệ hiện tại: lạnh nhạt!"

Chém Thành Mười Tám Mảnh tái mặt!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.7 /10 từ 3 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như ave maria schubert pham thu ha, nhac kinh phat hay nhat 2015 khong loi tuyen tap 3 những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.