Siêu thần cơ giới sư

Chương 133: Hệ cơ giới mạnh thật (đọc to*)

Translator: Nguyetmai

* Bổng độc – trong ngôn ngữ mạng có nghĩa là phủ nhận hoặc chế giễu thứ trước đó. Phổ biến tại Nhật, chủ yếu để chế giễu những người lồng tiếng (seiyu) có kỹ năng kém, đọc như một cái máy.

Bích Không Du Du và Chém Thành Mười Tám Mảnh đều giật nảy mình.

Một game thủ đơn lẻ lại có tỷ lệ cống hiến cao hơn cả tiểu đội các game thủ cộng lại, tiểu đội đạt được kinh nghiệm sẽ phải chia đều nhưng Phong Nguyệt một mình hưởng trọn hơn 100000 điểm kinh nghiệm, ý nghĩa của chuyện này thực đáng sợ! Tương đương với việc người này lập tức dẫn đầu tất cả game thủ, bao gồm cả game thủ trên các hành tinh khác!

Phong Nguyệt bị niềm vui ngoài dự đoán này làm ngơ ngẩn, nhìn kinh nghiệm thể hiện trên bảng thông tin mà không dám tin vào mắt mình. Lúc chiến đấu cô dùng súng bắn tỉa ổn định tỷ lệ cống hiến, không ngờ nhờ thế lại trở thành người dẫn đầu. Cô cũng tự hiểu tất cả đều nhờ Hắc U Linh trợ giúp, đây rõ ràng là cái lợi của việc mở ra nội dung ẩn giấu, Phong Nguyệt quyết định phải kiên trì đào móc nội dung ẩn giấu tới cùng. Đùi vàng cỡ lớn Hắc U Linh này cũng nhất định phải ôm thật chặt.

Hàn Tiêu quay lại xe, Phong Nguyệt lập tức ngoan ngoãn trả lại súng bắn tỉa cho anh.

Game thủ gần đó phát hiện Hắc U Linh và Phong Nguyệt có tương tác đặc biệt, ai nấy đều hết sức kinh ngạc.

Bích Không Du Du nhanh chóng hiểu ra: "Đây là nội dung cốt truyện ẩn giấu!"

"Số cô ta đỏ thật."

Mọi người nhìn chằm chằm Phong Nguyệt, vừa ghen tị vừa hâm mộ. Cô không quen bị nhìn chằm chằm như thế nên mặt mũi đỏ phừng phừng cả lên, vội vàng nhảy lên xe trốn tránh. Hàn Tiêu cũng không đuổi người, anh lái xe trở lại khu dân cư núi Đại Giác, game thủ phía sau lại chỉ có thể dùng hai chân cực khổ đi đường.

Vừa lái xe Hàn Tiêu vừa xem diễn đàn, bỗng nhiên anh thấy một bài post mới được đẩy lên hàng đầu, tiêu đề là "Sức chiến đấu của nhân vật cấp cao!".

Vào xem, rõ ràng là có game thủ ghi hình lại cảnh tượng chiến đấu vừa xong rồi tải lên, quân Manh Nha thể hiện sức chiến đấu mạnh mẽ, lúc Sebley giết hại game thủ có rất ít người bình luận, khán giả quan sát như lạc vào cảnh tượng kỳ ảo, cực kỳ căng thẳng. Nhưng sau đó Sebley bị một phát súng seckill thì bình luận tuôn trào như suối, 666 bay đầy trời, sau đó pháo đài phát uy, đánh quân Manh Nha tan tác, cảnh tượng lại càng rung động gấp bội.

Dưới bài post mỗi giây lại có thêm mấy chục game thủ bình luận, chẳng mấy chốc đã có cả nghìn comment.

"Kẻ địch (Sebley) mạnh như thế mà còn bị một phát súng seckill!"

"Không phải Hắc U Linh là NPC cao cấp ở núi Đại Giác sao, cấp bậc bao nhiêu thế?"

"Hệ cơ giới mạnh thật đấy, cảm giác rất có tương lai!"

"Trời ạ, tôi đang ở hành tinh bối cảnh ma huyễn, không có hệ cơ giới."

Đọc hết nhưng bình luận kinh ngạc tán thán này Hàn Tiêu chỉ cười thầm.

Mình làm màu... phì, kế hoạch thi triển thực lực thành công rồi.

Hiệu quả rất rõ ràng, vừa về tới khu dân cư, các game thủ vốn còn đang do dự nên chuyển nghề hay không lập tức nhào tới học tập tri thức cơ bản, vốn núi Đại Giác chỉ có 20% người lựa chọn chuyển nghề sang hệ cơ giới, sau khi bị video kích thích thì cảm giác mong đợi của game thủ với hệ cơ giới lập tức bùng nổ, các game thủ chưa quyết định lập tức dứt khoát chuyển nghề luôn.

Một trăm người, năm trăm người, một nghìn người...

Kinh nghiệm trên bảng thông tin điên cuồng tích lũy, Hàn Tiêu gắng nhịn lắm mới không cười thành tiếng. Mấy ngày ở núi Đại Giác này vừa thoải mái ngắm hoa ngắm cây, lại dễ dàng có được hai tới ba triệu điểm kinh nghiệm, có thể sánh bằng tích lũy khi anh làm bốn hoặc năm nhiệm vụ, hiệu suất và tính an toàn còn cao gấp nhiều lần! Game thủ quả nhiên là thị trường tiềm năng nhất, loại hình NPC đúng là có ích, truyền thụ kỹ năng rõ ràng là mua bán không công mà lời, cũng chỉ có chính mình có được bảng thông tin chức năng NPC mới tạo thành hiệu quả thế này thôi.

Hàn Tiêu hiểu rõ đạo lý nóng vội sẽ hỏng việc, thế nên anh truyền thụ đều là những kỹ năng cơ bản, các game thủ chuyển nghề hệ cơ giới này đều là khách hàng tương lai của anh, dù sao năng lực của anh cũng là hệ cơ giới mà.

Đợi tới phiên bản 1.0 các game thủ sẽ hiểu rõ hệ cơ giới hơn, lúc đó cũng sẽ phát hiện ra chuyện mình bị gài hàng, dù có kêu trời khóc đất cũng vô dụng, một là tiếp tục chơi, hai là bắt đầu lại từ số 0, như thế thì Hàn Tiêu cũng đã đạt được mục đích, các game thủ này muốn nâng cao sức chiến đấu nhanh nhất thì sẽ ỷ lại vào anh, tìm anh để mua trang bị cao cấp.

Muốn mạnh hơn ư?

Không đập tiền sao mà được chứ?!

Hàn Tiêu rít một hơi thuốc, lẩm bẩm: "Sau vài phiên bản, nhất định các người sẽ thấy biết ơn tôi..."

Haizz, vừa nghĩ thế là lương tâm sẽ không cắn rứt nữa rồi.

...

Bên kia, Bích Không Du Du tìm gặp Phong Nguyệt, lịch sự hỏi: "Em gái, không biết có thể nói chuyện chút không?"

Phong Nguyệt nghi hoặc đáp, nhưng nhìn thấy ánh mắt đầy khao khát của một đám game thủ nam thì sợ hãi lùi lại vài bước, căng thẳng lên tiếng: "Các người muốn gì? Cảnh... cảnh cáo các người, trò chơi này có chức năng phòng ngừa quấy rối tình dục đấy nhé!"

Các thành viên của Thiên Không Lĩnh Vực đều dở khóc dở cười, em gái à, chúng tôi chỉ tò mò nội dung cốt truyện ẩn giấu chứ không có hứng thú với cô đâu!

Bích Không Du Du hắng giọng: "Tôi chỉ muốn hỏi làm thế nào để mở ra nội dung cốt truyện ẩn giấu, cô yên tâm, chúng tôi sẽ trả thù lao xứng đáng."

Phong Nguyệt lắc đầu như trống bỏi, từ chối không cần nghĩ, cô thích đào bới nội dung ẩn giấu không phải vì ích lợi, hơn nữa cô cũng lo nhỡ nói ra sẽ làm ảnh hưởng tới độ thiện cảm của Hắc U Linh.

Bích Không Du Du tiếc nuối bỏ đi, bỗng nhiên một thành viên lại bảo: "Chúng ta có thể hỏi thử xem có game thủ nào nghe thấy Phong Nguyệt nói chuyện với Hắc U Linh hay không mà."

Mắt Bích Không Du Du sáng lên, gật đầu đồng ý. Thật sự có thu hoạch, từ miệng một game thủ biết được "phương pháp mở ra nội dung cốt truyện ẩn giấu".

Hàn Tiêu vừa tiễn hết mấy game thủ chuyển nghề cuối cùng thì Bích Không Du Du lại tìm tới, dựa theo lời thoại của Phong Nguyệt, y lên tiếng: "Hắc U Linh, vì sao anh lại muốn đối địch với tổ chức Manh Nha?"

Ồ, có cá cắn câu.

Hàn Tiêu liếc qua, Bích Không Du Du, mặc dù là hội trưởng một công hội nhưng tiềm lực lại không cao.

Vậy thì đáp trả thẳng thắn chút đi.

"Liên quan gì đến anh?"

Bích Không Du Du đơ người, sao đãi ngộ khác hẳn với Phong Nguyệt vậy? Chẳng lẽ bị lừa à?

Y không cam tâm, lần lượt thay đổi lời kịch, Hàn Tiêu liếc mắt, không thèm phối hợp diễn. Cuối cùng Bích Không Du Du chỉ đành từ bỏ, lòng buồn bực không thôi.

"Chẳng lẽ còn dựa vào giới tính sao?"

Trong đầu Bích Không Du Du đột ngột hiện ra ý tưởng này, nhìn cái bản mặt cá chết không thể khiến bất cứ em gái nào hứng thú của Hàn Tiêu bây giờ một lúc lâu, chợt bừng tỉnh, y cảm thấy mình đã nhìn thấu chân tướng rồi.

...

Tiềm lực của thị trường game thủ núi Đại Giác đã tiêu hao hết, giờ là giai đoạn đầu, game thủ đều là người mới, vẫn còn đang chia năm xẻ bảy, đợi tới khi họ trưởng thành, tham dự vào nội dung chính thì lúc đó mới là cơ hội tốt để anh kiếm lợi.

Hàn Tiêu đã có kế hoạch "thương mại" dành riêng cho game thủ, hiện tại mới là vòng thứ nhất, đợi game thủ trưởng thành thì kế hoạch mới có thể tiếp tục thực hiện.

Anh không vội đi tới thôn tân thủ tiếp theo, lúc trước thân thiện hỏi thăm Freire xong đã lấy được một số tin tình báo về con đường rút lui của quân đội Manh Nha ở Nam Châu. Lần này là chiến tranh quy mô lớn, phỏng chừng có thể đẩy được không ít tiến độ nhiệm vụ cấp A, với tính tình của anh mà chuyện này lại không chen một chân vào thì đúng là đồ cá muối thật rồi.

Trong ánh mắt lưu luyến không rời của game thủ núi Đại Giác, Hàn Tiêu lái xe rời đi.

Phong Nguyệt nhìn theo chiếc xe đi xa, thầm hạ quyết tâm đợi tới khi mình lên Level 20 nhất định phải liên hệ với Hắc U Linh ngay.

Hàn Tiêu đi được ba mươi phút thì Cuồng Đao Nộ Kiếm mới thở hổn hển chạy tới núi Đại Giác, hắn vội túm một game thủ qua đường lại hỏi thăm: "Hắc U Linh đâu rồi?!"

"Người ta đi lâu rồi."

Mặt Cuồng Đao Nộ Kiếm trắng bệch, đều tại Tây Đô giới nghiêm để bắt gián điệp Manh Nha nên hắn mới tới chậm nửa ngày thế này.

Khóc không ra nước mắt, tức quá đi!

...

Độ hot của clip chiến đấu trên diễn đàn vẫn không ngừng tăng cao, Hàn Tiêu là nhân vật cao cấp có sức chiến đấu mạnh nhất mà game thủ từng thấy cho tới lúc này, cách mấy trăm mét mà có thể đánh gục kẻ địch mạnh chỉ bằng một phát súng, còn có thể điều khiển pháo đài nữa, những năng lực này khiến game thủ đều thèm nhỏ dãi. Lúc xuất hiện hệt như một bóng ma màu đen, mạnh mẽ, thần bí, giống như ma quỷ, nếu không phải do mặt nạ mô phỏng tạo ra vẻ ngoài chán dễ sợ thì có khi anh đã thu hút được cả đống fan nữ rồi cũng nên.

ID của game thủ phát trực tiếp clip chiến đấu là Mộ Thần, hắn theo trường phái tàu ngầm vạn năm, trước giờ post bài gì cũng đều bị chìm rất nhanh, đây là lần đầu tiên hiểu được cảm giác trăm nghìn người bình luận, lúc đang bừng bừng phấn chấn thì nhận được phản hồi cho bài post.

"Ding doong."

Đột nhiên hắn nhận được một tin nhắn.

Mộ Thần thấy rất khó hiểu, hắn không thêm bất cứ người nào trong game làm bạn tốt mà, ai lại gửi thư cho hắn thế nhỉ?

"Game thủ thân mến, clip của bạn được chọn làm tư liệu thực tế để tuyên truyền cho phiên bản 1.0, thù lao sẽ được gửi vào tài khoản của bạn trong vòng một ngày làm việc, xin vui lòng chú ý kiểm tra tài khoản – đại diện chính thức của 'Tinh Hải'."

Miệng Mộ Thần giương thành hình chữ O, bị niềm vui ngoài mong đợi làm đơ người.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 6.8 /10 từ 4 lượt.
loading...
DMCA.com Protection Status

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn các bài nhạc Phật giáo hay của các nhạc sĩ, ca sĩ nổi tiếng từ trang nhạc Phật giáo chẳng hạn như nhac thien nhac phat giao hay nhat 2019 khong loi tuyen tap 1, nhac phat giao mung phat dan moi nhat những giai điệu âm nhạc Phật giáo giúp bạn giải tỏa căng thẳng, tịnh tâm hơn, rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.