Siêu thần cơ giới sư

Chương 147: Ý tưởng áo giáp hạng nhẹ


Editor: Nguyetmai

Hệ cơ giới nổi tiếng vì chiến thuật linh động, tựa như Thánh đấu sĩ sẽ không bao giờ bị cùng một đòn hạ gục vậy, hệ cơ giới cũng sẽ không chỉ có một phương thức chiến đấu duy nhất. Nếu muốn hình thành phương thức chiến đấu mới thì cần chiến thuật quay chung quanh một loại máy móc cố định, tựa như phần cốt lõi của tay súng bắn tỉa chính là súng ngắm, sau đó phối hợp với giày trượt và đạn dược đặc biệt, rồi tăng thêm năng lực ẩn núp...

Đối với hệ cơ giới mà nói thì muốn tạo ra một phương thức chiến đấu mới là chuyện vừa khó vừa thú vị, không ngừng hoàn thiện ý tưởng để chế tạo các loại máy móc, cuối cùng đến khi hoàn thành sẽ có cảm giác cực kỳ tuyệt diệu, tương tự như trải nghiệm của trò chơi kinh doanh vậy.

"Mình có không ít lựa chọn, Biệt Kích này, pháo đài gấp này, hoặc tự sáng tạo áo giáp chẳng hạn, nhưng thuộc tính của Biệt Kích lại không đủ để tự đứng ra lo liệu một phương, hơn nữa nó quá cồng kềnh, không thể kè kè theo mình được, lại chỉ có một mô hình duy nhất. Dù có cố tình tạo cả quân đoàn người máy thì hiệu quả cũng không cao, hơn nữa quá tốn kém, tốn chết được ấy. Pháo đài thì... dù có thêm từ "gấp" đấy nhưng đĩa kim loại nền cũng không phải nhỏ, mình không thể lắp ráp trong chớp mắt được, cũng không thể tạo thành hỏa lực trên diện rộng mà chỉ có thể coi như đòn phục kích bằng bẫy rập thôi..."

"Còn chuyện tự sáng tạo áo giáp thì..."

Mắt Hàn Tiêu sáng bừng lên, giờ anh có rất nhiều bản vẽ có thể dùng cho áo giáp, như khung xương K600, chip thông minh, xương vỏ ngoài tứ chi, giày trượt động lực điện từ, khối dự trữ năng lượng cơ bản, các loại linh kiện và module, hơn nữa các tri thức cơ bản anh đều đã học xong, như mô phỏng sinh học, lắp ráp, năng lượng học... đều đã thỏa mãn yêu cầu để sáng tạo áo giáp rồi.

Ý tưởng này quả thực không tồi, nhưng có một chút vấn đề về thao tác thực tế, ví dụ như nếu muốn mặc áo giáp lên thì đầu tiên cần có một chiếc xe hậu cần để sửa chữa mỗi khi trục trặc rồi bổ sung nhiên liệu, nếu không năng lực duy trì tác chiến sẽ rất kém, tựa như vấn đề mà phần lớn đàn ông đều gặp phải...

Với lại, anh không muốn mặc một cái hộp sắt chạy tới chạy lui đâu, tốt nhất là có thể bay được ấy. Mà đúng là anh đã tạo ra một chiếc ba lô phản lực, nhưng còn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Khi khởi động, chiếc ba lô văng ra ngoài chứ người vẫn ở nguyên một chỗ, nếu buộc ba lô lại thật chặt thì có thể biết được cảm giác nhanh gấp trăm lần vòng đu quay là thế nào. Hàn Tiêu nghĩ mình sẽ không muốn phải thử lại lần thứ hai. Thế nên ngoại trừ thiết bị bay tự động loại nhỏ thì các loại máy móc khác của anh tạm thời đều không có khả năng bay lượn.

Áo giáp cỡ vừa và cỡ lớn cần tri thức nâng cao "Cải tiến máy móc hạng nặng", anh chỉ có thể làm áo giáp hạng nhẹ thôi. Bộ đồ nano tương đối kinh điển, có điều cũng cần tri thức nâng cao "Cải tiến máy móc mini". Trong đầu Hàn Tiêu bỗng nảy ra một ý tưởng như một bóng đèn vừa sáng bừng lên.

"Suýt nữa thì nhầm rồi, thật ra mình không cần lấy áo giáp làm trung tâm chiến thuật mà có thể bắt đầu từ các trang bị giáp phụ trợ hạng nhẹ, không cần phải phối hợp với hỏa lực mà chỉ đơn thuần nâng cao tố chất của mình thôi..."

Anh đã có ý tưởng, giáp phụ trợ hạng nhẹ có vẻ ổn, nhớ lại những loại áo giáp chính mình đã từng sử dụng hoặc từng nhìn thấy rồi vẽ lại theo thế, chắc hẳn sẽ tạo ra được thôi.

Còn người máy với pháo đài thì thôi bỏ qua, không có cách nào mang theo người cả, anh không thể đi tới đâu cũng dẫn theo một chiếc xe tải được, dù muốn vận chuyển đường không thì cũng phải có máy bay vận tải đã, trước tiên không bàn tiền xăng dầu di chuyển... Bạn có biết vùng trời của các quốc gia đều là khu cấm bay không, cho dù có giấy phép như tập đoàn Farian cũng phải bay theo tuyến đường định sẵn, không thể bay lung tung được. Ngoài hoang dã thì không sao nhưng ở đó lại không có điểm tiếp viện, nói chung rất khó để chơi trò vận chuyển hàng không này.

Màn đêm lui dần nhường lại cho ánh bình minh rực rỡ đang nở rộ phía chân trời, bầu trời đang dần trở nên tươi sáng, nhuộm bóng đêm thành sắc xanh xám.

Hàn Tiêu xoay xoay cái cổ, phần xương cổ kêu răng rắc, cả cơ thể tràn đầy nguồn sức lực mới, sức mạnh nồng đậm khiến thể lực của anh cực kỳ dồi dào, tinh lực cũng tràn đầy, anh có cảm giác giờ mình có thể đấm một cú làm thủng cả trời luôn... đương nhiên đây là ảo giác sau khi sức lực tăng vọt thôi. Sau khi mạnh hơn thì các giác quan cũng trở nên sắc bén hẳn, Hàn Tiêu cảm thấy thị lực, thính giác, khứu giác của mình đều tốt hơn xưa nhiều. Anh dõi mắt về phía xa, những đường nét thô ráp xù xì của một gốc cây xuất hiện đầy đủ trong tầm nhìn.

Hàn Tiêu lên máy bay, cho phi công cất cánh.

...

Hàn Tiêu ngồi trên máy bay trực thăng của mạng ngầm, sau mấy lần hạ cánh tiếp nhiên liệu, cuối cùng anh cũng tới một thôn tân thủ khác ở Nam Châu, đây cũng là khu dân cư của kẻ lang thang, gọi là thị trấn Lục Cốc.

Hải Lam Tinh có tổng cộng mười chín nơi tân thủ đổ bộ, Nam Châu có năm cái, Tây Châu bốn, Bắc Châu bốn, đại lục Andia có sáu cái.

Thị trấn Lục Cốc là một khu dân cư nằm dưới sự khống chế của thế lực quân phiệt, đây là một trong những lãnh địa của gia tộc Aumera.

Aumera nổi danh là thế lực quân phiệt của những kẻ lang thang, quản lý theo hình thức gia tộc, tổng bộ đặt tại Bắc Châu, họ là đối tác với Titus, bên Nam Châu này cũng có lãnh địa. Thủ lĩnh tên là Delo Aumera, chỉ cần mang dòng họ này thì đều là trực hệ của ông ta. Ngoài ra, những thủ lĩnh dưới trướng ông ta đều là kẻ mạnh, ví dụ như thủ lĩnh thứ hai Tiêu Kim, thủ lĩnh thứ ba Sergei... đây là thế lực lớn hình thành từ những người mất nước, loại người nào cũng có.

Thế lực quân phiệt có cách xưng hô riêng biệt như "gia tộc", "tập đoàn", "tập đoàn tài chính", "tướng quân"... Ban đầu đều là những kẻ lang thang tụ lại để không bị bắt nạt, sau thế lực dần lớn mạnh rồi trở thành lực lượng quân phiệt vũ trang, có tiếng nói không nhỏ ngoài hoang dã. Rất nhiều kẻ lang thang sẽ gia nhập lãnh địa của họ, dù sao thì vùng hoang dã của Hải Lam Tinh cũng không được an toàn cho lắm.

Việc cần làm bây giờ là tiếp tục tìm kiếm game thủ để thu hoạch kinh nghiệm chuyển nghề, thời gian giai đoạn đầu rất quý báu, thế nên anh đánh giặc xong cũng không hề nghỉ ngơi mà lại lập tức đến thôn tân thủ tìm các game thủ ngay.

Game thủ login logout và nơi hồi sinh sẽ có ba loại tình huống, đầu tiên là hồi sinh "ngay tại chỗ", cái này cần phải giải thích một chút, nếu lúc logout bạn ngồi trên một chiếc xe đang di chuyển thì khi hoạt động lại bạn cũng sẽ ngồi trên chiếc xe ấy chứ không phải tại vị trí địa lý ban đầu. Ví dụ khi đang ở trong vũ trụ nhé, nếu lúc login mà không phải bên trong phi thuyền thì đúng là cú chơi xỏ quá lớn rồi.

Thứ hai là hoạt động lại ở thành phố gần nhất, cái này chỉ áp dụng với hồi sinh chứ không phù hợp với khi login logout, có nghĩa là nếu tử vong thì bạn có thể đạt được cơ hội về thành phố miễn phí, chuyện này có thể lựa chọn tùy theo ý của game thủ.

Thứ ba là liên kết với một điểm hồi sinh nào đó, cái này cần một số điều kiện đặc biệt, như quan hệ trận doanh, vật phẩm đặc biệt, rồi được NPC cho phép... tỷ như khi bạn gia nhập một trận doanh bí ẩn thì có thể lựa chọn liên kết với cứ điểm hồi sinh của trận doanh đó, game thủ khác sẽ không có cơ hội này.

Cuồng Đao Nộ Kiếm sẽ login trên trực thăng, Hàn Tiêu đã để lại một chiếc điện thoại liên hệ, anh cũng dặn phi công ở lại chờ, sau đó một mình trèo đèo lội suối, đến thị trấn Lục Cốc trước.

Hai giờ sau, bóng thị trấn Lục Cốc đã xuất hiện phía xa, nó nằm trong một vùng bằng phẳng giữa rừng rậm, xung quanh có công sự phòng ngự chắc chắn, bốn phía được vây quanh bởi lưới sắt, những kẻ lang thang đeo súng tuần tra khắp nơi, giống hệt như Hàn Tiêu suy đoán, game thủ đều đang dựng trại bên ngoài, không khác gì tình cảnh trên núi Đại Giác.

Hàn Tiêu không ẩn nấp nên người theo dõi tầm xa của thị trấn Lục Cốc đã nhìn thấy anh, sau đó người này lập tức báo cáo với người phụ trách của thị trấn là Bashas.

Bashas là một người da đen đầu trọc, trông không cao lớn cường tráng mà ngược lại còn hơi nhỏ gầy, đôi mắt tam giác trên mặt gã trông rất u ám, nghe người theo dõi miêu tả vẻ ngoài Hàn Tiêu, gã giật nảy mình: "Nghe có vẻ giống Hắc U Linh."

Bashas lấy máy tính ra rồi mở ảnh chụp treo thưởng của Hắc U Linh lên, sau khi tay theo dõi khẳng định thì sắc mặt gã trở nên càng lúc càng u ám: "Nghe nói mấy hôm trước hắn mới nhúng tay vào chiến dịch sông Tedamila mà, giờ chạy đến chỗ mình làm gì không biết? Mình có liên quan gì tới hắn đâu."

Tên tuổi Hắc U Linh khiến Bashas hơi kiêng dè, dù lực lượng vũ trang ở thị trấn Lục Cốc không ít thế nhưng vẫn không thể khiến gã thấy an toàn nổi, Bashas trầm ngâm một lát rồi nói: "Có nên tiếp cận rồi xác nhận mục đích của hắn không nhỉ?"

Aumera và Hắc U Linh không hề liên quan, Bashas cũng tự thấy không hề có gì xung đột với Hắc U Linh cả, hơn nữa trên Mạng Ngầm cũng không có ai treo thưởng mạng gã. Thế nên gã lấy lại bình tĩnh rồi gọi một trợ lý tới, dặn vài câu, muốn người này thay mình tiếp cận Hắc U Linh chứ gã không dám tự đi gặp người kia.

Chờ trợ lý ra khỏi cửa rồi đi về phía Hắc U Linh, Bashas lập tức đến cạnh cửa lớn, cách lưới sắt quan sát tình hình, có vẻ cực kỳ cẩn thận.

Nhưng chẳng mấy chốc Bashas đã thấy một cảnh tượng rất bất ngờ, đám người lưu lạc dựng trại ngoài khu dân cư thấy Hắc U Linh thì cực kỳ hưng phấn, họ nhanh chóng vây kín lấy anh.

Bashas vô cùng ngạc nhiên, vì sao đám dân lưu lạc kia lại biết Hắc U Linh?

...

Game thủ ở thị trấn Lục Cốc ít hơn một chút so với núi Đại Giác.

Hàn Tiêu vừa tới nơi đóng quân của game thủ thì lập tức đã được đối đãi hết sức nhiệt tình, các game thủ ầm ầm vây quanh anh, người đông nghìn nghịt vây anh chật như nêm cối.

Thông qua diễn đàn, sự kiện ở núi Đại Giác thời gian trước đã truyền khắp quần thể các game thủ, các thôn tân thủ khác đều rất ngưỡng mộ người ở núi Đại Giác có thể chuyển nghề, giờ bất ngờ thấy Hắc U Linh xuất hiện ở đây nên các game thủ ở thị trấn Lục Cốc ai nấy đều vô cùng kích động.

"Hắc U Linh kìa!"

"Chúng ta cũng gặp may rồi!"

Các game thủ đều cực kỳ phấn khích.

Một game thủ có ID là "Bánh Bao Đánh Chó" còn hưng phấn hơn những game thủ khác nhiều, anh ta là một người chế tác video game có chút tiếng tăm, sau khi cho ra đời một loạt video mang tên "Nhật ký thám hiểm XX (tên trò chơi)" anh ta đã có được không ít fan hâm mộ trung thành, nổi tiếng với phong cách hài hước và tính ưa đào móc nội dung cốt truyện.
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay canh khoai lang, canh nam ngọt thanh dạm rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.