Siêu thần cơ giới sư

Chương 56: Ba cách chơi

Translator: Nguyetmai

Game thủ thử nghiệm chia làm ba loại, một là game thủ giải trí đạt được danh ngạch vì rút thăm trúng thưởng, một loại là người của các công hội lớn, các câu lạc bộ, loại thứ ba là những game thủ chuyên nghiệp dùng con đường khác để đạt được suất này... Hai loại người sau tới để khai hoang, vì muốn bỏ xa các game thủ khác.

"Thử nghiệm nội bộ chỉ có mười hai ngày trong game, làm nhiệm vụ tân thủ cũng không có ý nghĩa gì mấy. Cậu chắc cũng để ý rồi nhỉ, tính tự do của game thủ rất cao, nếu muốn có ưu thế dẫn đầu thì nên mở mang bản đồ, đấy mới là cách khai hoang chân chính. Giờ đang là thời kỳ hoàng kim bởi không có người cạnh tranh, những nơi bên ngoài thôn tân thủ đều là đất hoang, sẽ có vô số cơ duyên."

Cuồng Đao Nộ Kiếm cũng hiểu thời gian thử nghiệm nội bộ quá ngắn nên ở một chỗ kiếm kinh nghiệm thật sự lãng phí. Có thể Level sẽ cao hơn game thủ nhập cuộc ngày Open Beta mấy bậc nhưng khi cấp bậc của mọi người đều nâng cao thì sự chênh lệch này cũng không còn ưu thế nữa.

Thế giới lớn thế này chẳng khác nào mỏ vàng chưa có người đặt chân tới, nhiều địa điểm và thế lực như thế, chỉ cần nhanh chân tới trước thì có nghĩa là đạt được tài nguyên nối liền không dứt sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Làm game thủ thì đương nhiên cứ ở rịt một chỗ kiếm kinh nghiệm chẳng thú vị bằng đi khai hoang rồi.

Cuồng Đao Nộ Kiếm nghi hoặc hỏi: "Vì sao anh lại nói chuyện đó với tôi?"

Mọi người đều cạnh tranh, anh nhắc nhở tôi thế không phải là sẽ có thêm một đối thủ hay sao?

Tận Cùng Mặt Trăng cười đáp: "Những công hội lớn kia rất nhanh sẽ chú ý vấn đề này thôi, họ có nhiều người, rất nhanh là có thể góp đủ tiền mua bản đồ, thế nên chúng ta cần tụ tập lại với nhau. Tôi với Cơm Chiên và Vũ Lạc đã thành lập một tiểu đội, thế nào, cậu cũng gia nhập nhé."

Chuyện tốt thế này cần gì nghĩ nhiều, Cuồng Đao Nộ Kiếm quyết đoán đồng ý.

Cơm Chiên Tia Chớp tò mò hỏi: "Bốn người góp ba nghìn tệ, chia sao bây giờ?"

Tận Cùng Mặt Trăng nói: "Tôi là người khởi xướng, để tôi bỏ phần nhiều đi."

"Tôi không thích nợ ai, tôi sẽ bỏ một nghìn, cứ thế đi."

Giang Vũ Lạc nói xong kiêu ngạo quay đi làm nhiệm vụ, không muốn lãng phí thêm một giây một phút nào nữa.

Tận Cùng Mặt Trăng cười khổ, mọi người đã quen biết nhiều năm thế rồi, cần gì khách sáo vậy chứ, để người khác có cơ hội theo đuổi cô không tốt sao...

...

Một ngày sau bốn người lại tụ tập lần nữa, góp đủ tiền mua bản đồ, xem xong thì bản đồ trên bảng thông tin có rất nhiều khu vực cùng sáng lên, sương mù bị xua đi rất nhiều, mà bản đồ còn tặng kèm một phần tư liệu tình huống xã hội hiện tại trên Hải Lam Tinh. Bốn người biết được một số trận doanh như sáu nước, thế lực quân phiệt của kẻ lang thang hay tổ chức Manh Nha.

Nhìn xong tư liệu Tận Cùng Mặt Trăng nhíu mày phân tích: "Dựa vào thông tin trên này thì trận doanh lớn nhất là sáu nước và tổ chức Manh Nha. Sáu nước tựa hồ có học viện chính thức và các loại đạo tràng, hơn nữa còn đang trưng binh, thế nên rất dễ đạt được nghề nghiệp chính. Vậy nên giờ chúng ta cần chọn một trận doanh... Ừm, tôi cảm thấy Tinh Long không tệ."

Mọi người không có dị nghị gì, bởi Tinh Long gần với nơi này nhất.

Khu dân cư núi Đại Giác rất gần với lãnh thổ Tinh Long, trạm xe lửa công cộng cũng cách đấy không xa, những trạm xe như vậy có khắp nơi ngoài khu dã ngoại. Một số là do các quốc gia lập ra, một số là con đường vận chuyển của các thế lực khác. Xe lửa là phương tiện giao thông chủ yếu ngoài hoang dã, vừa nhanh vừa an toàn, bỏ tiền là lên được ngay.

Nếu không sợ gặp phải dã thú cũng có thể tự lái xe hoặc cưỡi thú trèo đèo lội suối, băng rừng vượt núi mà đi.

Tận Cùng Mặt Trăng gật đầu: "Cơ hội quý giá đấy, nếu đi thì đến thẳng thủ đô luôn, khoảng ba ngày là tới thôi."

Cuồng Đao Nộ Kiếm cũng hơi hối hận rồi, ba ngày ư, cứ lãng phí vậy sao, nhưng hắn lại không nỡ rời đội, tiền cũng bỏ ra rồi giờ sao ngừng giữa chừng được đây.

...

Xe lửa chật chội, từ các hành khách trên xe cũng có thể mở ra một ít nhiệm vụ nhỏ, có còn hơn không, nhưng không thể nhảy vọt qua điểm nên làm bốn game thủ chuyên nghiệp đều rất chật vật. May mà có thể xem diễn đàn giết thời gian, nếu không chắc chán tới chết mất thôi.

Trên diễn đàn có chia sẻ trải nghiệm của các game thủ ở từng hành tinh tân thủ một, mấy người xem rất hào hứng, ngoại trừ Cuồng Đao Nộ Kiếm ra. Hắn cực kỳ căng thẳng, mỗi giây đều phải đếm kỹ, lòng thầm rơi lệ, trong mắt hắn thì hành động này chẳng khác nào lãng phí thời gian thử nghiệm quý giá cả.

Ba ngày sau xe lửa tới ga, đã đến Tây Đô.

Cách rào chắn bằng sắt, nhìn Tây Đô phồn hoa phía xa, trên bảng thông tin của mọi người đều xuất hiện gợi ý mới, là thông báo phát hiện thủ đô của Tinh Long nên thưởng cho chút ít điểm kinh nghiệm.

"Thì ra thăm dò bản đồ cũng có kinh nghiệm."

Cơm Chiên Tia Chớp nhìn xung quanh với vẻ mặt tò mò, kinh ngạc bởi cảm giác chân thực của người qua đường, ánh mắt coi thường cũng thật đến thế, đúng là lợi hại.

Bốn người theo dòng người đi tới, tiếp nhận kiểm tra tại trạm gác, binh sĩ dùng các loại dụng cụ kiểm tra đo lường trên người họ, các chỉ tiêu đều là đèn xanh, tất cả hết sức thuận lợi.

Đi qua trạm gác xong cảnh vệ lại cho họ vật phẩm mới, là một tờ căn cước tạm của Tinh Long.

Cơm Chiên Tia Chớp khựng lại, mừng rỡ bảo: "Xuất hiện gợi ý trận doanh rồi."

Không cần cậu ta nhắc nhở thì Cuồng Đao Nộ Kiếm cũng đã phát hiện ra điều này, bảng thông tin mở ra trận doanh mới: Tinh Long, mức độ thiện cảm 0, quan hệ hiện nay là "lãnh đạm", thân phận là "dân thường tạm thời".

Tận Cùng Mặt Trăng nhìn mọi người rồi cười nói: "Tiếp theo chúng ta vẫn tiếp tục tổ đội hay tự mình hành động đây?"

"Tôi đi cùng anh."

Cơm Chiên Tia Chớp vui vẻ đáp, cậu ta và Tận Cùng Mặt Trăng ở cùng một câu lạc bộ, đương nhiên là phải ôm đoàn rồi.

Giang Vũ Lạc cũng lựa chọn tổ đội với Tận Cùng Mặt Trăng, đều là người quen cả nên cùng nhau hành động cũng sẽ thoải mái hơn. Cô nghiêng đầu, nghiêm túc nói: "Không được bắt nạt tôi."

Tận Cùng Mặt Trăng dở khóc dở cười, anh ta đã quen Giang Vũ Lạc mấy năm, biết cô bé này lúc nào cũng có thể làm mặt nghiêm túc nhưng lại vô cùng đáng yêu, hơn nữa còn là kiểu vô ý nữa cơ. Ba người trêu chọc nhau vài câu rồi Tận Cùng Mặt Trăng mới nhìn Cuồng Đao Nộ Kiếm, thuận miệng hỏi: "Cậu thì sao?"

Cuồng Đao Nộ Kiếm nhìn ba vị đại thần trò chuyện vui vẻ, lại nghĩ đến mình chỉ là người mới nên đột nhiên rất tự ti, cả đường đi hắn đều không chen vào câu chuyện của họ được, trong đội ngũ cũng khó hòa nhập, có hắn hay không cũng vậy cả thôi, cảm giác như mình chỉ là vật phẩm đính kèm, cảm giác này khiến hắn rất khó chịu. Vì thế hắn xua tay, ấp úng đáp: "Không, không cần đâu, tôi thích làm việc một mình hơn."

"Vậy thì thôi, sau này có cơ hội lại cùng nhau chơi nhé."

Tận Cùng Mặt Trăng cũng không để tâm, ba người tổ đội rồi cùng rời đi.

Cuồng Đao Nộ Kiếm nhìn theo bóng ba vị đại thần, cảm thấy hơi khó chịu, hắn lẩm bẩm: "Sớm muộn gì cũng có ngày tôi chen được vào thế giới của các người."

Thử nghiệm nội bộ chính là cơ hội để vùng lên, hiện tại mình cũng đã tới Tây Đô, đây rõ ràng là khu vực cao cấp, có rất nhiều nhiệm vụ có thể mở ra. Cùng một khởi điểm như Mặt Trăng, Cơm Chiên và Giang Vũ Lạc, dựa vào thực lực của mình thì nhất định có thể làm nên chuyện lớn cho xem!

Cuồng Đao Nộ Kiếm tập trung tinh thần, đang chuẩn bị bước đi thì chợt phát hiện cạnh trạm gác có một thanh niên đeo khẩu trang cứ nhìn mình chằm chằm, ánh mắt rất khó hiểu.

Hắn có cảm giác như bị theo dõi sát sao, sống lưng lạnh toát, theo bản năng ném một cái trinh sát qua.

[Căn cứ theo cấp bậc của bạn hiện tại, bạn có được tin tức như sau.]

[Hàn Tiêu -?] (màu vàng)

[Cấp bậc:?]

[Thuộc tính:?]

[??]

[Trình độ nguy hiểm: nguy hiểm chết người!]
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Mua sắm tiết kiệm và thông minh với những bài viết về tư vấn lựa chọn sản phẩm cực kỳ hữu ích trên trang hàng hay chẳng hạn như kinh nghiem chon mua may xay sinh to, mua hang o to rất nhiều thông tin và kiến thức bổ ích giúp bạn mua sắm dễ dàng, độc quyền chỉ có tại hanghay.com.