Siêu thần cơ giới sư

Chương 57: Hạn mức thưởng của nhiệm vụ

Translator: Nguyetmai

"Nguy hiểm chết người á?!"

Cuồng Đao Nộ Kiếm căng thẳng nuốt nước miếng, lần trước trinh sát hộ vệ vũ trang đầy đủ trên xe lửa mà độ nguy hiểm cũng chỉ tới mức "cao" mà thôi. Người trước mắt là nhân vật nguy hiểm nhất hắn từng gặp, ngoại trừ tên ra thì tất cả số liệu đều là dấu hỏi chấm, rốt cuộc người này là nhân vật thế nào đây?

Không phải trong thủ đô sẽ rất an toàn mới đúng ư, chẳng lẽ hôm nay hắn phải dâng lên dòng máu xử nam của mình rồi sao?

Đúng lúc này Hàn Tiêu mở miệng nói chuyện, ngay câu đầu tiên đã làm Cuồng Đao Nộ Kiếm sợ tới mức suýt nữa ngã sấp mặt.

"Vừa gặp đã ném trinh sát vào mặt người khác, đúng là vô lễ."

Cuồng Đao Nộ Kiếm giật nảy mình.

Công ty phát hành đã công bố, nếu cấp bậc kém hơn 30 Level trở lên thì game thủ dùng trinh sát với NPC sẽ bị phát hiện, chẳng lẽ hắn gặp phải cường giả cỡ này sao?

Hàn Tiêu cười thầm: "Bé gà con, tôi còn không hiểu mấy người chắc, vừa gặp mặt đã ném trinh sát ra rồi, năm đó tôi cũng vậy cả mà!"

Từ khi nhận được tin tức mở bản thử nghiệm nội bộ là Hàn Tiêu đã nghĩ đến chuyện tiếp xúc với game thủ, trên bản đồ tìm được điểm tân thủ gần nhất chính là khu dân cư núi Đại Giác, cách nơi này ba ngày đường. Nhưng hiện tại Manh Nha đang ráo riết truy lùng thông tin về anh thế nên Hàn Tiêu không có ý định rời khỏi Tây Đô làm gì.

Giờ chỉ có mỗi game thủ thử nghiệm là post bài, Hàn Tiêu luôn theo dõi diễn đàn nên rất nhanh đã phát hiện một bài đăng phân tích ưu thế khi mở bản đồ sớm trong bản thử nghiệm, ID chủ post là Tận Cùng Mặt Trăng.

Game thủ chuyên nghiệp cấp bậc đại thần, thường xuyên đăng post chỉ đạo công lược linh tinh, là một người tốt tính, trông lại còn đẹp trai (đánh dấu trọng điểm) nên có đội fan rất hùng hậu, hơn nữa còn là người thuộc phái thực lực, từng lấy được rất nhiều giải thưởng lớn. Kiếp trước trên bảng cao thủ khu vực, người này luôn ở trong khoảng 30 tên đứng đầu, thành tích tốt nhất của Hàn Tiêu là đứng thứ 47. Mấy năm không ăn một đống thức ăn cho chó còn rụng khỏi bảng luôn, vì thế anh có một kết luận: tránh xa em gái là sự nghiệp thăng hoa liền.

Hàn Tiêu nói kết luận của mình cho tên chó FA mà bình thường hay nói chuyện – chủ tiệm tạp hóa đã hai mươi tám cái xuân xanh dưới lầu, thế nhưng người ta chỉ lạnh lùng cười đáp: "Nói hay lắm, nhưng tôi vẫn chọn em gái."

"Có điều em gái không chọn anh."

Thế là từ đó về sau Hàn Tiêu mất đi ưu đãi giảm 5% của tiệm tạp hóa.

Đánh giá thực lực trên bảng cao thủ không phải chỉ dựa vào thao tác kỹ thuật đơn thuần, "Tinh Hải" có biết bao loại hình trận đấu, đấu một mình, đấu xa luân chiến trên võ đài, đấu theo đoàn đội, thi đấu vì nhiệm vụ, thi đấu tự do, cuộc đấu sinh tồn, công thủ trận địa thi đấu, đua tốc độ truy đuổi thi đấu, hỗn hợp tàn sát thi đấu, thi đấu bí cảnh... Loại tự đấu đá liều mạng chỉ nằm trong phạm vi nhỏ, Hàn Tiêu nhiều năm giúp người ta trả thù nên trình độ thao tác rất xuất sắc nhưng những phương diện khác lại không tốt như vậy. Có thể nói, anh không am hiểu lắm thần khí khắc địch rác rưởi gì đó, nhưng có điều vẫn luôn cố gắng rèn luyện là được.

Đọc xong bài viết thì Hàn Tiêu đoán có khả năng trong thời gian thử nghiệm này sẽ có game thủ chạy tới Tây Đô, mấy hôm nay anh đều loanh quanh gần trạm gác này, bốn game thủ chuyên nghiệp vừa qua trạm là anh đã thấy ngay, cũng không phải do ánh mắt anh quá tốt mà anh phát hiện mình có thể nhìn thấy tên trên đỉnh đầu của các game thủ. Đây đều là những ID thanh danh hiển hách, kiếp trước là những đại thần trong game, muốn không để ý cũng khó.

"Chẳng lẽ vì mình có bảng thông tin à?"

Hàn Tiêu thầm nghi hoặc.

Đây là một tin tức tốt, game thủ có công năng trinh sát, có thể nhìn thấy tên của tất cả các NPC thì anh cũng có thể nhận ra game thủ giữa biển người mênh mông.

"Rốt cuộc mình là game thủ có đầy đủ công năng của NPC hay NPC có đầy đủ công năng của game thủ nhỉ?"

Hàn Tiêu không nhịn được thầm giễu lại.

Lần này anh tiếp xúc với game thủ là vì muốn thí nghiệm công năng NPC của mình mạnh tới mức nào.

"Dũng sĩ, tôi cần giúp đỡ, liệu anh có rảnh không?"

Lời thoại mở ra nhiệm vụ tiêu chuẩn, cưng quá đi.

Cuồng Đao Nộ Kiếm sửng sốt, dù không biết vì sao Hàn Tiêu lại tìm đến mình nhưng điều đó không ngăn cản hắn bắt đầu kích động.

Vừa đến Tây Đô đã gặp NPC cấp cao, nơi này chắc chắn là đất lành của hắn rồi! Cuồng Đao Nộ Kiếm hưng phấn vô cùng nhưng vẫn cố giữ giọng điệu bình thản: "Tôi đồng ý giúp đỡ."

"Tôi cần một ổ bánh mì, anh có thể tìm cho tôi không?"

Vừa dứt lời Hàn Tiêu lại nghe được tiếng gợi ý.

[Bạn có tuyên bố nhiệm vụ đối với [Cuồng Đao Nộ Kiếm] hay không?]

Tới rồi!

Chỉ nói thế thôi mà bảng thông tin cũng hiện công năng NPC, chẳng lẽ hết thảy mọi thứ của anh đều đã được số liệu hóa sao?

Có lẽ đây không phải là bảng thông tin bình thường của game thủ, lúc anh xuyên qua đã xảy ra biến dị, cũng ra dáng đấy.

Hàn Tiêu nheo mắt, tiếp theo chính là thí nghiệm kết quả cụ thể.

"Có."

[Xin đặt ra yêu cầu nhiệm vụ và phần thưởng, phần thưởng có hạn mức kinh nghiệm nhất định, hạn mức quyết định bởi cấp bậc, giai vị, lực ảnh hưởng tại trận doanh và độ truyền thuyết của bạn.]

[P/s: Bạn có quyền thêm thưởng bằng vật chất, có thể là bất cứ đồ vật gì của bạn như tiền bạc, vật phẩm, kinh nghiệm, kỹ năng...]

Trước mắt xuất hiện một khung vuông huyền ảo, phân chia thành hai bên trái phải. Bên trái có thể chọn loại nhiệm vụ, chia làm nhiệm vụ phổ thông, nhiệm vụ nhóm, nhiệm vụ cạnh tranh, nhiệm vụ khiêu chiến, nhiệm vụ dài hạn, nhiệm vụ trận doanh... có rất nhiều loại nhiệm vụ như thế.

Bên phải thể hiện hạn mức, chia ra hai hạng mục, lần lượt là "Hạn mức thưởng cao nhất" và "Tổng hạn mức cao nhất trong một ngày". Lúc này, hạn mức kinh nghiệm là 11600 điểm kinh nghiệm. Hạn mức là hệ thống tự đặt ra, anh không cần tiêu hao kinh nghiệm của bản thân, dưới hai lựa chọn đều có hướng dẫn chi tiết.

[Hạn mức thưởng cao nhất: 11600 kinh nghiệm]

[Tổng cấp bậc 24: +7200] (Sau khi thăng cấp thì hạn mức kinh nghiệm sẽ tăng theo, lần đầu thăng cấp mỗi hạn mức tăng lên +300)

[Cấp bậc E: +3000]

[Trận doanh: Manh Nha (cừu hận) +1000, Cục 13 (trung lập) +400]

[Độ truyền thuyết: 0]

Hạn mức thưởng cao nhất là thưởng cho nhiệm vụ đơn, nói cách khác thì anh chỉ có thể thưởng hoàn thành một nhiệm vụ cao nhất là 11600 điểm kinh nghiệm.

Tổng hạn mức cao nhất mỗi ngày ý nghĩa như tên gọi, là mỗi ngày số lần phát thưởng có hạn chế, hiện nay hạn mức cao nhất là năm lần, cũng chính là 58000 điểm kinh nghiệm, cứ hai mươi tư giờ lại reset một lần.

Hàn Tiêu thử xong mới phát hiện công năng này vẫn có chút hạn chế, nếu hạn mức thưởng cao nhất của anh mà không đạt tới độ khó cơ bản của nhiệm vụ thì sẽ bị tuyên bố thất bại. Tỷ như tuyên bố nhiệm vụ hủy diệt tổ chức Manh Nha chẳng hạn, độ khó cấp A, nhưng giờ phần thưởng thấp nhất cho nhiệm vụ cấp A lại cao hơn hạn mức của anh rất nhiều, thế nên nhiệm vụ không thể thành lập.

Hạn mức 11600 kinh nghiệm thì chỉ có thể tuyên bố nhiệm vụ phổ thông cấp E. Nhiệm vụ cấp D tiêu chuẩn thấp nhất đã là 30000 điểm kinh nghiệm. Hơn nữa, chủng loại nhiệm vụ khác biệt thì hạn mức cũng khác biệt, trên bảng thông tin không ghi chi tiết, Hàn Tiêu chỉ có thể tự mò mẫm, nếu nhiệm vụ không thành lập thì bảng thông tin sẽ có gợi ý ngay.

"Nếu có thể đổi hạn mức thành kinh nghiệm của mình thì tốt rồi."

Hàn Tiêu mơ mộng hão huyền, thử xem thế nào thì quả nhiên không được, hạn mức không phải lấy từ kinh nghiệm của anh, cũng không thể đăng nhiệm vụ cho mình, đối tượng chỉ giới hạn là game thủ.

Điều này cũng xác minh suy đoán về bản chất thì anh không phải game thủ mà chẳng qua chỉ là có thêm bảng thông tin thôi.

Hàn Tiêu bĩu môi, giờ mỗi ngày anh kiếm được khoảng hai mươi tới ba mươi nghìn kinh nghiệm, lại có thêm hạn mức phần thưởng gần 60000 điểm. Nếu bồi dưỡng một game thủ thì tiến độ sẽ tăng rất nhanh, chỉ có điều anh không thể làm vậy được.

"Hình như công năng này có thể chỉ huy game thủ..."

Mắt Hàn Tiêu sáng lên, nhanh chóng nghĩ ra các cách dùng, đơn giản nhất là thu hút game thủ làm nhiệm vụ, biến thành trợ lực của anh, trong rất nhiều tình huống có thể phát huy được công dụng kỳ diệu.

Lợi ích với game thủ là quan trọng nhất, họ chẳng khác nào một đám lính đánh thuê không có tiết tháo, chỉ cần phần thưởng đủ lớn thì sẽ làm việc hết mình. Game thủ sẽ không lãng phí thời gian đi làm những nhiệm vụ có phần thưởng quá cùi bắp. Nếu muốn ngựa chạy thì phải cho nó ăn cỏ, vậy nên việc tăng hạn mức thưởng là điều cần kíp. Hạn mức càng cao thì sẽ càng giúp mình được nhiều hơn.

Ngoại trừ hạn mức kinh nghiệm thì Hàn Tiêu còn có thể lấy vật phẩm của mình ra để làm phần thưởng.

Bỗng nhiên anh ngộ ra, bất kể là trò chơi nào thì cơ bản chỉ có NPC cao cấp có sức ảnh hưởng cực lớn mới có thể ban bố nhiệm vụ yêu cầu cao và mức thưởng cao. Nguyên lý không khác hạn mức của anh cho lắm, chẳng qua chỉ là số liệu hóa bảng thông tin ra mà thôi.

Hàn Tiêu tùy tiện thiết lập một nhiệm vụ phổ thông rồi tuyên bố.

Cùng lúc đó Cuồng Đao Nộ Kiếm cũng nhận được nhiệm vụ, mặt mũi hắn đờ ra.

Cái quái gì đây, nhiệm vụ của NPC cao cấp chỉ đơn giản vậy thôi á, chỉ cần một ổ bánh mì, đã thế phần thưởng lại có mỗi một tệ! Mi là cái đồ nghèo rớt mùng tơi đấy hả?

"Bình tĩnh!"

Cuồng Đao Nộ Kiếm dường như nhận ra điều gì đó, dựa vào kinh nghiệm chơi game thực tế ảo của hắn trước giờ thì đây chỉ là nhiệm vụ đầu tiên thôi, là một nhiệm vụ mang tính khảo nghiệm! Làm cho đối phương vừa lòng mới có thể mở ra nhiệm vụ tiếp theo, nếu thất bại hắn sẽ đánh mất cơ hội tiếp xúc với NPC này.

Càng nghĩ Cuồng Đao Nộ Kiếm lại càng thấy chí lý, thế nên hắn lấy luôn bảy cái bánh mì của mình ra (đây là toàn bộ lương thực dự trữ của hắn), rồi đưa hết cả cho Hàn Tiêu, sau đó "chân thành" nói: "Đây là tất cả bánh mì tôi có, cho anh hết đấy."

Hàn Tiêu không hiểu ra sao.

Chuyện gì thế này, giờ game thủ đều có thói quen hoàn thành vượt mức nhiệm vụ đề ra à? Sao chẳng giống trong trí nhớ của anh gì cả nhỉ?

Tiếp nhận bánh mì, nhiệm vụ gợi ý đã hoàn thành, mọi chuyện rất thuận lợi, Hàn Tiêu thầm gật đầu.

Nhiệm vụ còn rất nhiều loại hình, Hàn Tiêu không định lập tức thử hết một lượt mà ưu tiên thí nghiệm những công năng NPC khác.

Hàn Tiêu để ý thấy trên đỉnh đầu Cuồng Đao Nộ Kiếm, cạnh ID có một biểu tượng hình người nho nhỏ. Anh tập trung lực chú ý vào biểu tượng này, lập tức bảng thông tin xuất hiện gợi ý, một rãnh máu hư ảo xuất hiện trước mặt anh, chỉ mình anh mới nhìn thấy nó, giữa rãnh là cây kim to cỡ ngón út, bên trái màu đỏ, bên phải màu xanh.

[Có điều chỉnh mức độ thiện cảm với [Cuồng Đao Nộ Kiếm] hay không?]

Thứ đồ chơi này cũng có thể điều chỉnh á?

Hàn Tiêu trợn mắt há hốc mồm, chẳng lẽ thứ này sẽ thay đổi theo ý nghĩ của anh à? Nếu chỉnh đầy thì liệu anh có đột nhiên cong luôn không?

Không được, không thể mạo hiểm được!

Hàn Tiêu thử điều chỉnh cây kim về bên phải... phì phì, gẩy về trái một chút, điểm thiện cảm giảm 5, phát hiện đầu óc mình không có gì thay đổi thì mới thở phào nhẹ nhõm, may là mức độ thiện cảm chỉ là một trị số, không ảnh hưởng gì tới suy nghĩ thực tế của anh.

"Công năng này hình như hơi cùi..."

Hàn Tiêu thầm nghĩ.

...

[Thiện cảm của Hàn Tiêu đối với bạn giảm xuống 5 điểm, hiện nay quan hệ ở mức lãnh đạm.]

Ôi trời ạ, vì sao đã hoàn thành nhiệm vụ mà lại rơi mất thiện cảm chứ?!

Mặt Cuồng Đao Nộ Kiếm đần ra.

Chuyện quái gì thế này!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Nếu bạn là dân tài chính, kế toán hay văn phòng thì không thể bỏ qua những bài chia sẻ về kiến thức và kinh nghiệm làm việc trên trang dân tài chính chẳng hạn như htkk phiên bản mới nhất, kế toán trưởng và giám đốc tài chính chắc chắn bạn sẽ nhận được những kiến thức rất thực tiễn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.