Tự cẩm

Chương 16: Người yêu nhau cuối cùng cũng sống cùng nhau


Editor: Mộc Yên Chi

Phía Bắc kinh thành, đầu hạ không nóng không lạnh chính là lúc thoải mái nhất, nhưng đối với việc lâm triều sáng sớm đám quan chức mà nói vẫn là hơi lạnh chút, khi trời còn chưa sáng rõ bọn họ liền chạy tới cửa điện Càn Thanh, vạt áo, ống tay áo đã bị hạt sương thấm ướt.

Rất nhanh liền bắt đầu lâm triều như thường lệ.

"Có việc khởi bẩm, không có bãi triều -- "

Thần sắc Cảnh Minh Đế bình thản nhìn lấy chúng thần, chỉ chờ không người nói chuyện liền trở về xem hết những thoại bản còn lại trong sách, ai ngờ Ngưu Ngự Sử tiến lên một bước: "Thần có bản tấu."

"Ồ? Ngưu ái khanh có chuyện gì?" Tâm tình Cảnh Minh Đế trong nháy mắt trở nên khéo léo.

Không biết vị đại thần nào lại gặp xui xẻo!

"Thần vạch tội An quốc công trị gia không nghiêm!" Ngưu Ngự Sử vạch tội người nói đến ngựa quen đường cũ, dăm ba câu liền nói rõ sự tình.

Cảnh Minh Đế hứng thú: "Nói như vậy, Qúy Tam phủ An quốc công cùng vị cô nương kia là lưỡng tình tương duyệt rồi?"

Một người nam tử lại nguyện ý vì một vị nữ tử bình thường tuẫn tình*, việc này so thoại bản tử bên trên cố sự còn mới mẻ a.

*Tuẫn tình: Tự tử vì tình

Sắc mặt Ngưu Ngự Sử tối sầm.

Đến cùng Hoàng Thượng có thể nắm bắt trọng điểm hay không? Đây là mấu chốt của vấn đề sao?

"Quý Tam cùng vị cô nương kia có sao không?" Cảnh Minh Đế lại hỏi.

Hình như không có truyền đến tin tức An quốc công người đầu bạc tiễn người đầu xanh tin tức mà.

"Hai người đều được cứu đi lên." Ngưu Ngự Sử tức giận nói.

"Như vậy a -- "

Nếu là tuẫn tình mà chết, ghi vào tập thoại bản* coi như giai thoại.

*Thoại bản: Tiểu thuyết

Chúng thần: "..." Vì cái gì từ trong giọng nói ht nghe được tiếc nuối? Nhất định là ảo giác!

Ngưu Ngự Sử nhìn chằm chằm Cảnh Minh Đế, còn thiếu vén tay áo lên hướng về Hoàng Thượng khai thông.

Cảnh Minh Đế vội nói: "Rốt cuộc là người trẻ tuổi, cũng coi là thật tình. Chẳng qua An quốc công phủ cùng Đông Bình bá phủ đã đính hôn, cứ như vậy đối với nhà gái tổn thương không nhỏ. Ngưu Ngự Sử lui xuống trước đi, sau đó Trẫm liền tuyên An quốc công tiến cung, dốc sức răn dạy hắn một phen!"

Ngưu Ngự Sử bất vi sở động: "Chỉ là răn dạy không đủ để người đời kinh sợ! Hoàng thượng có nghĩ qua chưa, nếu như thế nhân đều bắt chước vị Tam công tử phủ An quốc công, chẳng phải là lộn xộn? Đại Chu nơi nào còn có quy củ đáng nói..."

Ngưu Ngự Sử một phen thao thao bất tuyệt, Cảnh Minh Đế nghe được bộ não bị đau âm ỉ, vội vàng trấn an nói: "Ngưu ái khanh nói có lý, An quốc công trị gia không nghiêm đương nhiên không thể chỉ là răn dạy, nên có trừng phạt xác định sẽ không thiếu!"

Ngưu Ngự Sử lúc này mới miễn cưỡng tiếp nhận.

Những kẻ con dòng cháu giống kia cả ngày chơi bời lêu lổng, lưu điểu* đùa chó, đem kinh thành người tuổi trẻ tập tục đều làm hư, là nên hảo hảo gõ một chút.

*Lưu điểu: đem chim đi dạo ở nơi tĩnh mịch

Ngưu Ngự Sử vạch tội như thế, trước mặc kệ Hoàng Thượng trách phạt An quốc công như thế nào, ở đây đám đại thần trong lòng đều hiểu rõ, vừa về tới trong phủ liền gọi phu nhân tới chỉ điểm: "Việc hôn nhân của Khuê nữ (tôn nữ) có thể từ từ chọn, dù như thế nào đi nữa không thể suy xét Tam công tử phủ An quốc công."

Cái gì? An quốc công phủ dòng dõi cao?

"Dòng dõi cao tới đâu cũng vô dụng, quý Tam công tử cùng dân nữ lưỡng tình tương duyệt là trên triều Hoàng Thượng đã rõ ràng rồi, đem khuê nữ (tôn nữ) gả đi, ủy khuất hài tử không nói, đối nhà chúng ta cũng có hại không có lợi!"

An quốc công bị truyền vào cung trong, chịu một hồi quở trách mặt đen lên trở lại An quốc công phủ, nhấc chân đi chỗ Vệ thị.

Hôm qua hai vợ chồng huyên náo không vui, Vệ thị còn tưởng rằng An quốc công là đến chịu thua, đang muốn cầm cái kiều (làm giá), chợt phát hiện sắc mặt An quốc công không đúng, vội vàng bỏ đi suy nghĩ.

"Lão gia thế nào?"

"Chuẩn bị một chút, để Tam Lang cùng Xảo Nương thành thân đi."

"Lão gia nói cái gì?" Sắc mặt Vệ thị đại biến.

"Ta nói, để Tam Lang cùng Xảo Nương nhanh chóng thành thân!"

"Lão gia, ta có nghe lầm hay không?"

Sắc mặt An quốc công tái xanh: "Ngươi không nghe lầm, ta nói để Tam Lang cùng Xảo Nương thành thân!"

"Lão gia, ông chẳng lẽ điên rồi -- "

"Ta điên rồi? Phu nhân có biết sáng nay ta đi nơi nào hay không?" Sự tình mất mặt như vậy An quốc công không muốn cầm cũng không được, lúc này còn không biết bao nhiêu người đang nhìn trò cười này đâu.

"Ngưu Ngự Sử đang thượng triều một hồi tố cáo ta trị gia không nghiêm, sáng sớm ta đã bị Hoàng Thượng gọi tiến vào cung bị mắng!"

Vệ thị nghe xong, tức giận đến toàn thân phát run: "Lẽ nào lại như vậy, đây là chuyện gia đình chúng ta, một cái Ngự Sử nho nhỏ bày đặt không chú ý đến quốc gia đại sự, lại chú ý việc nhỏ một chút như vậy làm gì? Chẳng lẽ ăn no rửng mỡ -- "

"Im miệng!" An quốc công càng ngày càng nổi nóng, "Ngự Sử nghe tin đồn tấu sự tình cho thiên tử là quyền hạn, Ngự Sử thượng tấu thì ngay cả Hoàng Thượng đều phải nghiêm túc lắng nghe, lời này của ngươi truyền đi có biết sẽ chuốc họa cho quốc công phủ hay không!"

"Dù vậy, cũng không thể để Tam Lang cưới Xảo Nương a, một cái nữ tử thường dân, còn làm ra chuyện tuẫn tình bỏ trốn bị gièm pha, làm thiếp cũng là suy nghĩ tâm tình Tam Lang -- "

"Chiếu cố Tam Lang tâm tình? Tam Lang chính là bị ngươi từ nhỏ yêu chiều mới dám làm ra như thế hoang đường sự tình đến! Ngươi cho rằng ta vui lòng có một cái bỏ trốn tuẫn tình con dâu?" An quốc công chậm chậm cảm xúc, biết một vị nổi giận vu sự vô bổ, nhẫn nại tính tình giải thích nói, "Ngươi biết hoàng thượng là làm sao đánh giá Tam Lang a?"

"Hoàng Thượng đánh giá Tam Lang?" Vệ thị lại hồ đồ cũng biết loại thời điểm này bị Hoàng Thượng đánh giá không phải chuyện tốt.

"Hoàng Thượng nói, Tam Lang cũng coi là tính tình chân thành..." An quốc công nặng nề thở dài, "Hôm nay vào triều đám đại thần đều nghe được. Lời này vừa ra, nhà ai sẽ còn đem nữ nhi gả cho Tam Lang?"

Vệ thị mắt choáng váng, hung hăng bóp mình một cái mới tìm lại thanh âm, nắm lấy ống tay áo An quốc công khóc ròng nói: "Lão gia, chẳng lẽ không cưới Xảo Nương không được sao? Chờ một chút, chờ một chút được hay không? Một năm bất quá thành hai năm, dù là chờ thêm cái ba năm năm, khi đó Tam Lang chẳng qua chừng hai mươi, lại thành thân cũng không tính là muộn!"

"Phu nhân, đừng ngây thơ. Lúc này chúng ta đường đường chính chính đem Xảo Nương mang tới cửa, Hoàng Thượng thực sự hướng về Tam Lang đánh giá tính tình chân thành, cuộc phong ba này coi như qua. Nếu không, quốc công phủ mấy năm này đều sẽ thành trò cười sau lưng người ta, chẳng lẽ về sau ngươi đi ra ngoài chịu được người khác chỉ trỏ?"

Vệ thị dùng khăn che miệng lại khóc sụt sùi: "Coi như bị người xoi mói ta cũng nhận, chờ qua hai năm cùng lắm thì cho Tam Lang kết hôn với một tiểu thư khuê các từ nơi khác tới."

An quốc công cười lạnh: "Vọng tộc nơi khác cũng không phải kẻ điếc!"

"Thế nhưng là ta thực sự không thể nào tiếp thu được Xảo Nương làm con dâu ta!"

"Không chấp nhận cũng phải chấp nhận, ai bảo Tam Lang vô liêm sỉ chứ! Kỳ thật địa vị nhà chúng ta đến bây giờ, không cần con dâu xuất thân thêm gấm thêm hoa, Hoàng Thượng đối với hôn sự Tam Lang và Xảo Nương vui khi việc thành." An quốc công nhìn Vệ thị sâu sắc, cường điệu một câu, "Đây là thánh ý!"

Vệ thị thất hồn lạc phách gật gật đầu.

Tin tức An quốc công bị Ngự Sử vạch tội rất nhanh truyền khắp từng cái phủ thượng, đám người rảnh rỗi ngứa ngáy mừng rỡ, chuẩn bị nhìn trận vở kịch này khi nào kết thúc.

Ai ngờ không đợi bao lâu, lại một cái tin tức kinh người truyền đến: Tam công tử phủ An quốc công muốn cùng với nữ tử tuẫn tình kia thành hôn!

Khương Trạm gần như là chạy như bay đến Hải Đường cư, con mắt phát sáng nhìn chằm chằm Khương Trạm: "Tứ muội, Qúy Tam muốn cùng nữ tử cùng nhảy hồ kia thành thân! Ha ha ha, chết cười ta, những cái người chơi đùa nịnh bợ kia còn nói Qúy Tam sẽ lấy danh môn quý nữ chứ -- "

Khương Trạm chờ Khương Trạm cười đủ rồi, khẽ cười nói: "Đây thật là người yêu nhau cuối cùng cũng sống cùng nhau."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 4 lượt.

Những năm gần đây phong trào ăn chay được nhiều người quan tâm. Các nhà nghiên cứu khoa học và giới y học chứng minh được ăn chay có nhiều kết quả tích cực mang lại sức khỏe. Để hỗ trợ việc ăn chay, chúng tôi đã tập hợp hằng ngàn món chay từ trang nấu món chay chọn lọc một số bài hay chẳng hạn như mon chay 253 bap chuoi tron nam bao ngu, an chay dan tro thanh xu huong am thuc thoi hien dai rất hữu ích cho việc ăn chay dinh dưỡng và sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status