Tự cẩm

Chương 7: Từ tâm đường


Editor: Mộc Yên Chi

Khương An Thành trừng Khương Trạm một cái: "Bộ dạng này của ngươi đi để mất thể diện?"

Khương Trạm sờ lên đầu.

Tóc không lộn xộn, mất mặt chỗ nào?

Khương Tự liền nhìn Khương Krạm cười nói: "Nhị ca, ta muốn ăn súp Thái Ký Quán."

Súp Thái Ký Quán là danh tiếng trăm năm, với Đông Bình bá phủ cách hai con đường, ngay tại An quốc công phủ chỗ lân cận Khang phường.

Một đời trước, Quý Sùng Dịch và Xảo Nương rơi xuống nước không có gây ra động tĩnh lớn như vậy, An quốc công phủ dễ dàng liền đem chuyện xấu này ép xuống. Về sau khi hai nhà tổ chức hôn sự sớm trước dự định, thậm chí không ít người suy đoán là nàng có gì không ổn.

Lúc trước nàng tuổi nhỏ không biết gì, chỉ muốn gả tới danh gia vọng tộc mở mày mở mặt, về sau mới cảm nhận được thiệt thòi không phải tốt như vậy.

Trải qua đêm qua nọ nháo một trận, trước mắt sự tình Quý Sùng Dịch mặc dù còn không truyền đến Đông Bình bá phủ, nhưng Khang phường bên kia tất nhiên truyền ra, lúc này nhị ca đi Thái Ký mua súp, khẳng định sẽ nghe được tin tức.

"Tứ muội muốn ăn súp? Vừa vặn ta cũng muốn ăn, muội chờ, ta đây đi mua." Khương Trạm cũng không đề cập đến chuyện thỉnh an tâm đường, phủi phủi tro bụi trên người, vội vàng đi ra ngoài, mới đi mấy bước lại trở về, nhìn Khương An Thành cười ngượng ngùng.

Khương An Thành lông mày lập tức vặn thành chữ Xuyên: "Làm sao?"

Khương Trạm vươn tay ra: "Nhi tử gần đây trong tay không dư dả, phụ thân trước mắt cho con ứng tiền trước chứ sao."

"Cút!" Khương An Thành từ bên hông lấy ra một khối bạc vụn ném tới trong ngực Thương Trạm, nghiến răng nghiến lợi nói.

Khương Trạm chạy như một làn khói, chạy đến cửa sân chỗ quay đầu hô một tiếng: "Tứ muội chờ ta."

Trên mặt của hắn mặc dù còn mang theo nụ cười bất cần đời, ánh mắt lại tinh thần phấn chấn, đúng là đã nhiều năm Khương Tự không thấy lại dáng vẻ này của hắn.

"Muội ở Hải Đường cư chờ nhị ca."

Khương Tự và Khương An Thành cùng nhau đi từ tâm đường.

Bên trong từ tâm đường đại nha hoàn a Phúc nhìn hai người khẽ chào: "Đại lão gia, Tứ cô nương, lão phu nhân ngay đang tiếp khách, xin cho tiểu tỳ thông bẩm một tiếng."

Sớm như vậy đã tiếp khách? Khương An Thành trên mặt hiện lên kinh ngạc.

Khương Tự nhẹ nhàng hít mũi một cái, hương thơm như có như không truyền đến.

Hương thơm kia rõ ràng kín đáo, cũng không phổ biến, Khương Tự đứng ở ngoài phòng lại lập tức ngửi ra, đây là sơn chi hương.

An quốc công thế tử phu nhân Quách thị, nàng ta đã từng là đại tẩu, rất thích sơn chi hương.

Theo lý thuyết người bình thường đứng ở vị trí này nhất định không có khả năng nghe được mùi hương trên thân của người trong phòng, Khương Tự lại khác.

Khứu giác của nàng vô cùng nhạy cảm, sau này lưu lạc đến Nam Cương, bởi vì dung mạo giống hệt cháu gái đã chết của Ô Miêu tộc trưởng lão, lợi dụng thân phận cô bé kia tiếp tục sinh sống.

Vị trưởng lão Ô Miêu tộc là một bà lão nhìn không ra tuổi tác, có rất nhiều chỗ thần kỳ, dựa vào khứu giác thiên phú hơn người của nàng dạy nàng một môn dị thuật, đừng nói có thể chuẩn xác phân biệt mùi thơm khác nhau của cơ thể người, chính là nổi lên một trận gió, thậm chí có thể thông qua gió hương vị khác biệt rất nhỏ để phán đoán phải chăng có mưa sắp tới.

Biết An quốc công thế tử phu nhân Quách thị ở ngay bên trong, Khương Tự nhẹ nhàng lặng lẽ thở ra.

Không bao lâu đại nha hoàn A Phúc trở về, hướng Khương An Thành nói: "Đại lão gia, lão phu nhân xin ngài đi vào."

Ánh mắt nàng rơi trên người Khương Tự, mang theo vài phần phức tạp: "Tứ tiểu thư, ngài trước tiên có thể ở trong phòng bên cạnh uống chén trà nóng."

"Phụ thân, vậy trước tiên con ở bên ngoài chờ." Khương Tự hướng Khương An Thành nhún gối.

Khương An Thành theo A Phúc đi vào, liếc mắt liền nhìn thấy lão phu nhân Phùng thị ngồi đối diện với một nữ tử.

Nữ tử kia chừng ba mươi tuổi, dung mạo không tồi, một đôi mắt hơi dài lộ ra mấy phần khôn khéo.

Khương An Thành càng phát sinh kỳ quái.

Mẫu thân nếu là tiếp đãi nữ khách, thế nào gọi ông tiến đến?

"Đây chính là bá gia a?" Nữ tử đứng lên.

Phùng lão phu nhân gật đầu: "Chính là phụ thân Tứ nha đầu. Lão đại, vị này là thế tử phu nhân An quốc công, hôm nay là đến thương lượng hôn sự."

"Thời gian không phải đã định xong rồi sao?"

Phùng lão phu nhân nhìn Quách thị một chút.

Trên mặt Quách thị xấu hổ: "Tối hôm qua xảy ra chút thay đổi, cha chồng và mẹ chồng có ý nghĩ sớm một chút đón Tứ cô nương cưới vào cửa..."

"Đây là vì sao?" Khương An Thành sắc mặt trầm xuống.

Việc hôn nhân đã định trước bỗng nhiên trước dự định, kiểu gì cũng sẽ rước lấy tin đồn, việc này nhà trai không có ảnh hưởng gì, đối với nhà gái lại bất lợi.

Quách thị mặc dù cảm giác xấu hổ, lại biết tin tức đêm qua không gạt được, lúng túng nói: "Tiểu thúc không hiểu chuyện, buổi tối hôm qua đi hồ Mạc Ưu chơi, không cẩn thận trượt chân rơi xuống nước —— "

Mặc kệ lời đồn bên ngoài như thế nào, quốc công phủ là tuyệt đối không thể thừa nhận tiểu thúc tử (em trai của chồng) cùng một nữ tử nhảy hồ tự tử, chuyện này thực sự quá mất mặt.

Khương An Thành mặt đen lên cắt ngang Quách thị: "Quý phủ Tam công tử trượt chân rơi xuống nước với việc tổ chức hôn sự sớm có quan hệ gì? Chẳng lẽ chỉ còn lại một hơi, muốn cho nữ nhi của ta gả đi xung hỉ?"

"Bá gia hiểu lầm, tiểu thúc mặc dù bị chút kinh hãi, nhưng cũng không lo ngại." Quách thị trong lòng một trận không vui.

Nếu không phải tiểu thúc tử đầu óc mê mụi làm ra đến loại chuyện đó, nàng ta làm sao đến mức ở bá phủ nho nhỏ làm người thấp cổ bé họng.

"Vậy vì sao làm hôn sự sớm?" Khương An Thành không chịu buông thahỏi.

Ba đứa hài tử sớm không còn mẹ ruột, hôn nhân đại sự ở trước mắt hắn tuyệt đối không thể chủ quan.

Khương An Thành giọng điệu hùng hổ dọa người làm cho đám người quen nếp bợ đỡ như Quách thị càng nảy sinh không thoải mái, trên mặt không chút nào giấu diếm: "Tiểu thúc mặc dù không có trở ngại, nhưng đêm qua cùng hắn cùng một nử tử rơi xuống nước... Khó tránh người bên ngoài hồ ngôn loạn ngữ, cha mẹ chồng thương lượng một chút, muốn cho Tứ cô nương sớm qua cửa..."

"Còn có một nữ tử?" Khương An Thành sắc mặt lạnh đến dường như kết một tầng băng, "Nữ tử kia là người phương nào?"

Quách thị bị thái độ Khương An Thành chọc giận, nghĩ đến lão phu nhân Đông Bình bá vừa mới ngầm đồng ý, dứt khoát nói: "Thực không dám giấu giếm, tiểu thúc lúc trước đã làm quen nữ tử kia. Tuy nhiên bá gia cứ yên tâm đi, tiểu thúc chỉ là tuổi trẻ không hiểu chuyện, cha mẹ chồng về sau sẽ cố gắng quản thúc hắn, nữ tử kia —— "

"Từ hôn!" Khương An Thành đã không muốn lại nghe thêm, lạnh lùng phun ra hai chữ.

Quách thị sững sờ.

Nàng có nghe lầm hay không? Đông Bình bá vừa mới nói cái gì?

Từ hôn?

Quách thị chỉ cảm thấy hoang đường vô cùng.

Đông Bình bá phủ có thể cùng An quốc công phủ đính hôn đã là đốt đèn lồng cũng không tìm tới chuyện tốt này được, Đông Bình bá cứ như vậy nhẹ nhàng nói từ hôn?

"Bá gia, ngài đừng vội, chờ ta nói hết lời —— "

"Từ hôn!" Khương An Thành gọn gàng mà linh hoạt nói.

Ông chờ cái cái rắm, nữ nhân này mồm chó còn có thể phun ra ngà voi sao?

"Lão phu nhân, ngài nhìn ——" Quách thị bất đắc dĩ nhìn về phía Phùng lão phu nhân.

Thì ra Đông Bình bá là người lỗ mãng, loại người này thế mà có thể gặp may đúng dịp cứu được cha chồng nàng ta, bằng không thì nào có cửa hôn sự này.

Cũng may Đông Bình bá lão phu nhân là người hiểu chuyện, từ hôn hay không từ hôn Đông Bình bá cũng nên nghe lão phu nhân.

"Lão đại, ngươi cũng nên nghe thế tử phu nhân nói xong. Hai nhà kết thân là đại sự, há có thể nói lui liền lui?" Phùng lão phu nhân trầm giọng nói.

"Chính là bởi vì hôn nhân là đại sự, ta mới không thể đem nữ nhi đẩy vào trong hố lửa!"

"Bá gia lời này đã quá rồi, nữ tử kia nhiều lắm là làm thiếp, địa vị tam thiếu phu nhân của Tứ cô nương một chút cũng không lung lay—— "

"Từ hôn!" Khương An Thành hai chữ đem Quách thị câu nói kế tiếp chẹn họng trở về.

Quách thị thản nhiên nói: "Bá gia, việc này còn cần hỏi một chút lão phu nhân ý tứ a?"

Khương An Thành cười lạnh: "Thế tử phu nhân xuất thân tốt, có lẽ được dạy dỗ không tồi. Như vậy ta hỏi ngươi, hôn nhân đại sự xem trọng chính là cái gì?"

"Tất nhiên là lời nói cha mẹ, lời nói bà mối." Quách thị thốt ra.

"Vậy thì, ta là cha ruột, muốn từ hôn có vấn đề sao?"
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 4 lượt.

Cuộc sống vật chất luôn cần có yếu tố tâm linh. Tuyển chọn một số bài thuyết pháp hay của các giảng sư và các câu chuyện về nhân quả từ trang tâm đại bi chẳng hạn như thich giac tay, kinh bao hieu phu mau an trong dd thich tri thoat tung phan 1 những bài này chắc chắn rất hữu ích cho cuộc sống và sự tu tập của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status