Tự cẩm

Chương 9: Thưởng phạt


Editor: Mộc Yên Chi

Đáy lòng Phùng lão phu nhân lắp bắp kinh hãi, giống như không tưởng tượng nổi nhìn chằm chằm Khương Tự.

Thần sắc Khương Tự thản nhiên, mặc cho Khương lão phu nhân dò xét.

Mặc dù một đời trước nàng không có sống quá hai mươi tuổi, thế nhưng là gặp phải chuyện bất hạnh kia kinh nghiệm so với cả một đời của cô gái bình thường còn nhiều hơn, đương nhiên sẽ không sợ người khác dò xét.

Khương An Thành vẻ mặt giãn ra: "Tự Nhi đã nói như vậy, chuyện kia vi phụ liền làm chủ, từ hôn!"

Một tiếng "Từ hôn" nói xong khí thế mười phần, Khương Tự trong lòng thoáng buông lỏng.

"Không được!" Phùng lão phu nhân vẻ mặt và giọng nói đều nghiêm túc hô.

Lúc đầu trông cậy vào tôn nữ gây khó dễ trưởng tử, ai ngờ Khương Tự bất thường để dự định Phùng lão phu nhân rơi vào khoảng không, thế là không chút do dự kéo lớp ôn nhu che mặt ra, thanh âm lạnh lẽo cứng rắn như đao: "Ta tuyệt không đồng ý từ hôn!"

"Mẫu thân!"

"Ngươi đừng nói nữa! Ngươi cũng đã biết có thể cùng An quốc công phủ đính hôn có bao nhiêu người hâm mộ? Đừng nói đại nha đầu, Nhị nha đầu ở nhà chồng được coi trọng mấy phần, một năm qua tới cửa cầu hôn Tam nha đầu cầu hôn dòng dõi đều mạnh hơn không ít so với trước kia. Nói trắng ra là, còn không phải nhìn trúng có thể có quan hệ họ hàng với phủ An quốc công. Lão đại, ngươi coi như không suy nghĩ vì Tứ nha đầu, cũng phải vì bá phủ chúng ta suy tính một chút!"

"Mẫu thân, ý của ngài là vì bá phủ, thì có thể hi sinh hạnh phúc một đời của Tự Nhi?" Khương An Thành hỏi lại.

"Hỗn trướng, lời tru tâm như vậy mà ngươi cũng nói!" Phùng lão phu nhân thân thể lay động một cái, đỡ cái trán ngã xuống phía sau, đại nha hoàn A Phúc bên người nhanh tay lẹ mắt đỡ lấy bà.

"Mẫu thân, ngài không có sao chứ?" Khương An Thành mặc dù bất mãn cách làm của Phùng lão phu nhân, nhưng nhìn thấy bộ dạng này của bà vẫn căng thẳng.

Phùng lão phu nhân lạnh lùng trừng mắt Khương An Thành: "Ngươi đứa con bất hiếu này, lại cho là ta vì bá phủ không để ý sống chết Tứ nha đầu! Chẳng lẽ nó không phải tôn nữ của ta? Tứ nha đầu gả tới An quốc công phủ rõ ràng đối với nó cùng bá phủ là việc vô cùng tốt, ngươi lại vì tính khí nhất thời muốn từ hôn!"

"Con không phải là bởi vì tính khí -- "

"Im miệng! Hôn nhân đại sự là phụ mẫu chi mệnh, nhưng Tự Nhi thuở nhỏ không có mẫu thân, chẳng lẽ đương tổ mẫu ta đây còn không làm chủ được chuyện này? Hôm nay ta liền đem lời nói rõ, trươc đây An quốc công phủ yếu ớt, ngươi đại khái có thể vì Tự Nhi nói chút yêu cầu, nhưng mà từ hôn ta không đáp ứng!"

Phùng lão phu nhân một phen nói đến trong lòng Khương An Thành đều lạnh, đang muốn khuyên nữa, nha hoàn bên người lão phu nhân A Hỉ vội vàng chạy vào, thở hổn hển nói: "Lão phu nhân, không xong, Nhị công tử, Nhị công tử hắn -- "

"Nghiệt chướng kia lại chọc cái gì họa?" Việc này đang trong lúc mấu chốt, Khương An Thành vừa nghe nhắc tới khương trạm liền đau cả đầu, nếu như là khương trạm đang đứng ở trước mặt ông hận không thể đá chết cho xong.

Sắc mặt A Hỉ trắng bệch: "Nhị công tử đang đứng ở ngoài cửa đem xe ngựa phủ An quốc công đập!"

"Cái gì?" Phùng lão phu nhân đầu cũng không choáng váng, đứng nảy lên.

Lửa giậnKhương An Thành lập tức tan thành mây khói.

Ừm, làm tốt lắm, nhi tử hỗn trướng thỉnh thoảng còn làm chút việc người.

"Quản sự là kẻ ăn không ngồi rồi sao? Còn không tranh thủ thời gian ngăn cản hắn!"

"Lão phu nhân, không cản được a, Nhị công tử hướng về chúng tôi đi tới bên này, quản sự thấy không tốt mang người đuổi theo -- "

"Tới đây?" Phùng lão phu nhân trong mắt lóe ra mê mụi.

Chẳng lẽ là hỗn trướng kia đến nhận tội chịu đòn?

Rất nhanh Phùng lão phu nhân phát hiện mình cả nghĩ quá rồi, lại một nha hoàn chạy đến bẩm báo: "Lão phu nhân, Nhị công tử chính đi về hướng trong phòng khách, nhóm tiểu tỳ nhanh chóng ngăn lại nhưng không được!"

Trước mắt Phùng lão phu nhân từng cơn biến thành màu đen, cái này là thật muốn hôn mê.

"Cùng ta đi qua!" Phùng lão phu nhân liếc Khương An Thành một cái, vội vàng theo hướng phòng khách tiến tới.

"Nhị công tử, ngài không thể đi vào a, bên trong có khách quý đấy ạ."

Khương trạm nhảy lên cao ba thước: "Ta nhổ vào, cái gì khách quý? Vũ nhục muội muội ta gia đình họ gọi là khách quý cái gì chứ? Tránh ra cho ta!"

Khương trạm một cước đạp bay nha hoàn ngăn trước người hắn, không có một chút cảm giác thương hoa tiếc ngọc.

An quốc công thế tử phu nhân Quách thị đã sợ ngây người.

"Ngươi là người An quốc công phủ?"

Quách thị không khỏi đứng lên, nếu không phải thấy thiếu niên thực sự đẹp mắt xông tới, như thế cũng giống một phần thổ phỉ, đã sớm co giò chạy như bay.

"Ta chính là An quốc công thế tử phu nhân, ngươi là người phương nào? Sao có thể vô lễ như thế?" Quách thị tính toán dạy bảo mỹ thiếu niên.

Khương trạm vừa nghe vậy không ngờ là cái người quan trọng kia, hơn nữa còn bắt được trong nhà mình, ngu sao mà không đánh a, vung chân bàn nhỏ lên liền đập tới.

Quách thị hét lên một tiếng, mắt trợn trắng lên liền muốn ngất đi.

Nha hoàn gác cửa hô một tiếng: "Thế tử phu nhân, ngài không thể bất tỉnh a, chúng không ngăn được Nhị công tử gây ầm ĩ a -- "

Quách thị nghe xong giật cả mình, lập tức đầu óc cũng không hôn mê, chân cũng không run lên, nhấc chân liền chạy.

Bàn nhỏ bị đập ở góc bàn, phát ra một tiếng vang thật lớn, góc bàn lập tức gãy mất một đoạn.

Khương trạm mang theo bàn nhỏ đuổi theo: "Đứng lại, khi dễ muội muội ta còn muốn chạy?"

"Tiểu súc sinh, ngươi làm cái gì?" Phùng lão phu nhân vội vàng chạy đến, nhìn thấy khương trạm đuổi theo ở đằng sau Quách thị chạy trốn tình cảnh tức giận đến hoa mắt.

Quách thị thở phào.

Cuối cùng đợi đến Đông Bình bá lão phu nhân tới.

Thanh âm dịu dàng của thiếu nữ truyền đến: "Thế tử phu nhân, ngài vẫn là tranh thủ thời gian hồi phủ đi, Nhị công tử điên lên lão phu nhân cũng không quản được, dù cho sau đó chịu phạt, nhưng mà khi ấy gây ra tổn thương cũng không có cách cứu vãn."

Quách thị nghe xong đúng là rất có lý, ngay cả thiếu nữ nhắc nhở nàng ta hình dạng thế nào đều không có quan tâm nhìn, cùng nha hoàn thiếp thân nhấc váy bỏ chạy ra bên ngoài.

Khương Tự nhìn thấy bóng lưng Quách thị chạy vội cong cong khóe môi.

Khương trạm đối với Phùng lão phu nhân đang quát lớn mắt điếc tai ngơ, kiên nhẫn đuổi theo.

"Lão đại, ngươi còn không ngăn cản cái nghiệt tử kia!"

"Mẫu thân tuyệt đối không nên động khí, nhi tử cái này đi đem kia hỗn trướng ngăn lại." Khương An Thành chậm rãi an ủi.

"Vậy ngươi có thể đi!" Phùng lão phu nhân dậm chân.

Khương An Thành lúc này mới đi ra ngoài.

Khương trạm một mực đuổi tới ngoài cửa phủ, đem bàn nhỏ hướng trước cửa hung hăng đập một cái, bàn nhỏ nhất thời chia năm xẻ bảy.

"Về sau người An quốc công phủ người lại trèo lên cửa bá phủ, đây chính là kết quả!"

Sớm tại khương trạm nện xe lúc bên ngoài liền vây đầy người xem náo nhiệt.

Lúc bây giờ thích nhất chuyện Bát Quái, đã sớm tìm hiểu được nguyên nhân, lúc này nhìn một cái không khỏi bàn tán ầm ĩ.

"Xem ra hai nhà trở mặt a."

"Chậc chậc, có thể không trở mặt nha, công tử An quốc công phủ gần thành hôn lại cùng nữ tử khác tuẫn tình, đem vị hôn thê đặt chỗ nào a."

"Đúng đấy, hễ có tính khí tức giận gia đình chồng cửa hôn sự này sẽ không thể phát sinh. Ngưu thẩm, ta nói thế nào, việc hôn nhân hai nhà muốn hoàng đi, ngài vừa rồi còn không phải nói nhà trai là quốc công phủ, hoàng không được đâu."

...

Khương An Thành chạy tới nghe được những nghị luận này, mạnh mẽ bày ra một bộ mặt lạnh, đối khương trạm quát: "Chớ hồ nháo, còn không mau trở về lãnh phạt!"

Mắt thấy đại môn Đông Bình bá phủ chậm rãi đóng lại, Quách thị chỉ cảm thấy mặt mũi đều mất hết, hận không thể chắp cánh bay trở lại công phủ, xe ngựa lại còn bị đập, còn phải đợi xa phu thuê được xe.

Trước mắt bao người, Quách thị lần đầu tiên cảm nhận được cái gì gọi là một ngày dài bằng một năm.

Khương trạm vừa về tới trong nội viện liền bịch quỳ xuống, trên mặt lại là thần sắc thờ ơ như không: "Phụ thân muốn đánh muốn phạt, tùy ý được rồi."

"Lấy gia pháp, nhất định phải lấy gia pháp!" Phùng lão phu nhân tức giận đến toàn thân phát run.

Lần này náo nhiệt sớm đã kinh động đến các viện khác.

Khương Tự vượt ra khỏi đám người: "Tổ mẫu, tôn nữ cảm thấy nhị ca chẳng những không nên phạt, còn nên là thưởng."
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7 /10 từ 4 lượt.

Với mong muốn giúp cho học sinh học tốt môn văn, chúng tôi đã biên soạn ra những bài văn hay nhất trên trang học văn 12 chẳng hạn như cam nhan cach xay dung khong gian trong vo nhat qua cac doan van, de cuong on thi dai hoc mon dia ly nam 2020 sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc học tốt môn văn từ lớp 6 đến lớp 12 của bạn.

loading...
DMCA.com Protection Status