Tu chân thế giới

Chương 100: Thường Hoành máu tanh


Sau Tả Mạc động thân một chớp mắt, Thường sư huynh mở mắt, đứng dậy.

"Ta là Thường Hoành." Thường Hoành giản đơn giới thiệu, như cùng bằng hữu phổ thông nói chuyện nhà.

"Ta là Tả Mạc." Tả Mạc hơi cẩn thận hồi đáp, không biết vì sao, Thường Hoành nhìn như không có gì phong mang lại khiến hắn cảm thấy áp lực, loại áp lực này chỉ có trên người Vi Thắng sư huynh mới cảm nhận được. Thừa dịp cơ hội này, hắn cẩn thận đánh giá đối phương. Trên thân là áo ngắn xanh xám tẩy đến hơi bạc, trong đám đệ tử Linh Anh phái hoa lệ gấm lụa bắt mắt dị thường. Mặt tròn tóc ngắn, tóc như dây thép, từng sợi đứng thẳng.

"Ngươi khiến ta rất bất ngờ." Thường Hoành tiếp tục nói: "Nghe nói sư huynh Vi Thắng ngươi lĩnh ngộ kiếm ý, không ngờ, ngươi cũng lĩnh ngộ kiếm ý."

Bốn phía tức thì vang lên một mảnh xôn xao!

Bọn họ có lẽ nhãn lực không đủ, nhìn không ra bài tẩy của Tả Mạc, nhưng là lĩnh ngộ kiếm ý đại biểu cái gì, ai cũng biết. Sắc mặt đám Lâm Viễn tức thì thả lỏng rất nhiều, chuyện khác không nói, thua dưới tay một thiên tài lĩnh ngộ kiếm ý, tính ra không phải chuyện dọa người gì. Đến cả ngồi bệt là Vương sư huynh cũng không nhịn lắc đầu cười khổ, nếu sớm biết Tả Mạc lĩnh ngộ kiếm ý, gã tuyệt đối sẽ không xuất chiến.

Ánh mắt mọi người nhìn Tả Mạc lập tức hoàn toàn bất đồng, tràn đầy kính sợ cùng tôn kính, đương nhiên khó tránh được pha tạp cả hâm mộ và đố kị.

Tả Mạc lắc đầu: "So sư huynh ta kém rất xa." Hắn trong lòng khá giật mình, Thường Hoành một liếc đã nhìn ra bài tẩy của mình, thực lực tuyệt đối không yếu.

"Không cần quá mức tự khiêm." Thường Hoành tùy ý khoát khoát tay: "Vi Thắng ngày sau ta tự đi tìm hắn."

Thấy đối phương tùy ý nói Vi Thắng sư huynh như thế, Tả Mạc trong lòng rất là không vui, hừ lạnh một câu: "Chúng ta trước so qua trận này hãy nói."

Thường Hoành lắc đầu: "Ngươi không phải đối thủ của ta."

"Không so sao biết?" Tả Mạc không phục nói.

"Ta sắp ngưng mạch." Thường Hoành một câu nhẹ tênh tức thì khiến Tả Mạc á khẩu. Hắn không thể không thừa nhận đối phương nói đúng đạo lý, tu vi song phương chênh nhau quá nhiều, hắn tu vi tăng trưởng nhanh chóng, hiện tại chẳng qua là trúc cơ tầng tư, mà đối phương sắp ngưng mạch ấy là trúc cơ tầng mười.

Tuy hắn trước từng tại luyện khí kỳ đánh bại tu giả trúc cơ kỳ, nhưng hắn khá rõ ràng, loại tình huống đó, có nửa nguyên nhân là từ đối phương.

Nhưng Thường Hoành, Tả Mạc không nhịn ngẩng đầu liếc nhìn, khí độ đối phương trầm ngưng, cùng cỗ áp lực không đâu không có, đều khiến hắn tín rằng, đối phương rất mạnh. Kinh nghiệm chiến đấu Tả Mạc đã khá phong phú, dạng người gì có thể chọc, dạng người gì không thể trêu, hắn cũng không dốt.

"Ta nhận thua! Ngươi lấy cái nào?" Tả Mạc phản ứng cực nhanh, lưu manh nói. Hắn vì cầu tài mà đến, giờ kiếm đầy bồn đầy bát, nào sợ nhận thua trận này, hắn thắng bốn trận, kiếm ba pháp bảo. Thu hoạch màu mỡ như thế, hắn đã vừa lòng thỏa ý.

Thường Hoành vừa nhìn xem ra mình không phải cùng một cấp bậc, không chắc chắn thắng, chi bằng nhận thua. Nếu là bị thương dưới tay đối phương, đó lại càng thiệt. Thấy tốt thì thu, là một người làm ăn, tất chịu ánh mắt, Tả Mạc tự an ủi mình như thế.

Thường Hoành quan sát Tả Mạc hồi lâu, đột nhiên cười nói: "Ngươi hóa ra là người thông minh."

"Thức thời vụ mà thôi." Tả Mạc chắp tay nói, trong lòng hận không được lập tức ly khai. Càng ngẩn ở đây lâu, hắn càng cảm thấy nam thân tướng mạo bình thường trước mắt này nguy hiểm: "Thường sư huynh có thể tùy ý lựa một cái, tiểu đệ chắc chắn hai tay dâng lên."

Thường Hoành không hề lay động, ánh mắt nhìn nơi xa, đạm bạc nói: "Nếu ngươi có thể tiếp ta một chiêu, vậy mang đồ mà đi. Như quả tiếp không được, vậy lưu lại tất cả."

Tả Mạc trong lòng giật thột, Thường Hoành nói càng thật nhẹ nhàng, trong lòng hắn càng bất an: "Thường sư huynh, tiểu đệ..."

"Đứng trên đất của ta, theo quy củ của ta." Thường Hoành không thu hồi ánh mắt của mình.

Chung quanh một mảnh lặng ngắt, ngay cả không khí tựa hồ đột nhiên trở nên tiêu điều sát khí, mọi người không nhịn nén hô hấp, chúng nhân biết, màn đặc sắc nhất hôm nay, đã phải đến. Mà đám đệ tử Linh Anh phái, kẻ kẻ kích động lạ kỳ. Bá khí của Thường Hoành sư huynh biểu hiện ra, triệt để chinh phục bọn họ. Đến cả Đào Thù Nhi, đôi mắt đào hoa cả khối khắc cũng không nguyện dời khỏi thân Thường Hoành sư huynh.

Đến tận bây giờ, Thường Hoành cũng không biểu hiện ra thực lực gì, không có động tác gì, nhưng mà y tựa như chủ nhân mảnh đất này, như thể đương nhiên, như thể không gì nghi vấn.

Tả Mạc hít sâu một hơi, hắn ý thức được, một chiến này, chỉ sợ không thể ngăn ngừa.

Yêu cầu đối phương đề ra cũng không quá phần, chỉ cần đỡ y một chiêu, là Tả Mạc thắng. Nếu không ứng chiến, vậy thắng lợi hôm nay, trong nháy mắt tro tàn khói tắt. Đối phương có đầy đủ lý do vây chặt chính mình, Thường Hoành dùng chính là chiêu Tả Mạc trước dùng qua, đặt chính mình vào vị trí bất lợi, sau đó bức bách đối phương đáp ứng đi theo lộ tuyến của mình.

Cảm giác này, thật là hỏng bét! Tả Mạc lắc lắc đầu, muốn đem những tạp niệm ném ra sau não.

Cuộc chiến này hôm nay, toàn bộ cược tại một chiêu này!

Chẳng qua... đến cả tu giả ngưng mạch kỳ, cũng không dám lập tờ bảo đảm nhất định trong một chiêu giải quyết chính mình. Như đã tránh không qua, vậy thì đến!

Trước sau nghĩ rõ ràng, Tả Mạc điều chỉnh tốt khí tức xuất ra giá thức, trầm giọng nói: "Như ý sư huynh!"

"Không tệ, ta thích." Thường Hoành tán thưởng gật gật đầu.

Sau đó y giải khai xiêm áo, lộ ra nửa thân trên, chính giữa xương quai xanh, không ngờ có cái vòng đồng.

Đây là cái gì?

Đám tu giả vây xem kẻ kẻ mặt nghi hoặc, dồn dập chúi đầu ghé tai thấp giọng nghị luận. Mà đám đệ tử Linh Anh phái lại tuyệt nhiên tương phản, bọn họ kẻ kẻ mặt kích động, vươn dài cổ, mở to hai mắt, chằm chặp nhìn Thường Hoành sư huynh, thật giống như sắp sửa có chuyện gì kích động nhân tâm phát sinh.

Tả Mạc cũng hơi nghi hoặc, nhưng hắn thủ chặt tâm thần, không dám chút nào buông lỏng.

Thường Hoành nhắm mắt lại, tay phải mò lên vòng đồng trong xương quai xanh. Sau đó y làm một động tác khiến mọi người đại kinh sợ - y chậm rãi kéo động vòng đồng lên trên!

Tư!

Dưới vòng đồng, liền theo một đoạn lưỡi kiếm đỏ máu, nó được Thường Hoành chậm rãi kéo ra từ trong máu thịt lồng ngực.

Trên mặt Thường Hoành không có chút vẻ đau đớn, ngược lại y để lộ ra mấy phần thần tình ôn nhu mê say.

Tả Mạc bị màn quỷ dị máu tanh trước mắt dọa sợ đến dựng tóc gáy, lông tóc toàn thân dựng thẳng. Không riêng là Tả Mạc, trên thực tế, cơ hồ mọi người xung quanh đều lộ ra vẻ sợ hãi, còn vài kẻ mật hơi nhỏ, đã ở bên liều mạng nôn mửa.

"Quá... hung tàn..." Yến Minh tử hưng phấn run rẩy lẩy bẩy.

Sau khi thanh kiếm đỏ máu từ trong thân thể Thường Hoành hoàn chỉnh rút ra, sợ hãi đó thâm nhập cốt tủy mọi người. Đây là một thanh kiếm phi thường phi thường kỳ quái, kiếm không dài, ước chỉ có một xích rưỡi, rộng hai tấc, toàn thân đỏ máu, không có chuôi cùng chắn, lưỡi kiếm đỏ máu trực tiếp liền với vòng đồng, vòng đồng vừa vặn có thể xỏ ngón tay vào.

Kỳ dị nhất là, trên người Thường Hoành không có vết thương gì, nơi xương quai xanh bóng loáng không ngấn.

Cảnh tượng trước mắt, chẳng qua là một nam nhân xách theo một thanh phi kiếm đỏ có điểm quái dị. Nhưng bất kể một ai vừa nhìn được màn vừa rồi, đều tuyệt đối không cách nào quên, một màn tràn đầy yêu dị máu tanh như vậy.

Thường Hoành mở mắt ra, vẻ mặt như thường, ngay cả thanh âm cũng không có nửa điểm biến hóa: "Thanh hoàn kiếm này gọi Nhện Máu."

Tả Mạc da đầu phát nổ, như lâm đại địch, hay tay cầm kiếm đều không nhịn được ra mồ hôi.

Nếu nói, Thường Hoành trước cho hắn áp lực chỉ là nhàn nhạt không đâu không có, Thường Hoành của Nhện Máu kiếm trong tay, áp lực mang đến cho hắn lại giống như một biển máu, hắn không chỗ để trốn! Đột nhiên áp lực biến hóa, kẻ tâm chí hơi yếu, có khả năng sụp đổ trong nháy mắt. Tả Mạc có ảo giác, hết thảy trước mắt, tựa hồ dần dần nhiễm lên một tầng máu đỏ.

Tả Mạc vô thức xiết chặt Trích Thủy kiếm trong tay, thân kiếm đột nhiên truyền đến một cỗ thủy ý ninh tĩnh nhu hòa, tuy cực đạm, tại lúc này, lại khiến đại khẩn trương trong lòng hắn hoãn giải.

Không được! Cứ thế này, mình không cần đánh cũng thua!

Tả Mạc nhắm mắt lại, nén hơi thở, thầm vận Thai tức luyện thần. Thể lực linh lực vận chuyển, thần thức từ mới bắt đầu tê liệt dần dần hoạt bát hơn.

Trong bất tri bất giác, sợ hãi trong lòng Tả Mạc giảm lớn, tâm lý nôn nóng bất an dần dần an tĩnh.

Không biết lúc nào, trong ánh mắt Thường Hoành nhiều đường tơ máu, y tán thưởng liếc Tả Mạc một cái. Nhưng nhãn thần này rơi vào mắt những người khác, lại là một cổ hàn khí từ đáy lòng phún thẳng mà ra, tựa như một con nhện máu hung tàn lành lạnh coi chừng mồi săn của nó.

Y nhè nhẹ lay động ngón tay, Nhện Máu kiếm trên ngón tay nhanh chóng chuyển động, mang theo một vòng quang đỏ máu.

Nhện Máu kiếm càng chuyển càng nhanh, nó phát ra tiếng ông ông vang nhẹ, dần dần, tiếng ông ông biến thành tiếng tê tê âm lạnh vô cùng. Một cỗ khí tức bạo lệ hung tàn rợp trời kín đất, lấy Thường Hoành làm trung tâm, phút chốc giáng lâm!

Lúc này, đám kẻ vây xem đứng quá gần sắc mặt trắng bệch, định chuyển thân bỏ trốn, nhưng lại phát hiện hai chân bọn họ phát nhuyễn. Phốc phốc, bọn họ dồn dập nhũn ngã tại chỗ.

Chỉ có một kẻ đội nón sa đen đứng tại chỗ, khẽ động cũng không. Y phục trên người gã phần phật vang dậy, nón mũ sa mặt lại tơ vân bất động, ẩn ước có thể thấy một đôi mắt hẹp dài như đao.

Tả Mạc chỉ thấy như đưa thân vào trong một biển máu ngất trời, sóng máu cực lớn lăn lộn gầm gào, ầm vang va chạm, che khuất bầu trời, còn mình tựa như một thuyền lá nhỏ, nhỏ bé vô cùng, phiêu diêu bất định, tùy thời bị những cơn sóng lớn này nuốt ngập.

Đột nhiên, trước mặt thăng lên một đạo sóng máu, hóa làm một con nhện máu xấu vô cùng, ngoạc lớn miệng máu, gầm gào hướng hắn phốc tới.

Nắm lấy Trích Thủy kiếm, nhắm mắt lại Tả Mạc kìm nén hô hấp, toàn bộ linh lực đã bất tri bất giác rót vào Trích Thủy kiếm trong tay, Trích Thủy kiếm giống như một đoạn sông nhỏ, sóng nước dập dờn, biến ảo bất định.

Mắt thấy miệng máu muốn một ngoạm nuốt mình, hắn từng chút giơ lên một đoạn sông nhỏ trong tay!

Mà Trích Thủy kiếm trên tay hắn biến ảo thành sông nhỏ, cấp kịch sinh biến, ngọn lửa u u trong nước vọt thăng, tán phát hàn ý kinh người, đoạn sông nhỏ cũng như sóng triều từng đợt từng đợt dập dờn chậm rãi. Nếu Tả Mạc có thể nhìn đến, hắn nhất định sẽ phát hiện, hình dạng Trích Thủy kiếm hiện tại, cùng sông kiếm trong ý thức hải của hắn một hình một dạng!

Từng ngọn nước hình lửa, phun nhổ, tổng sinh ra vô số kiếm mang nát vụn như băng tinh. Sóng triều dao động không ngừng mạnh mẽ, ngọn nước hình lửa hừng hực thiêu đốt, hàn khí càng thịnh!

Tả Mạc trong tay giống như nâng lên một chùm lửa u u, toàn thân xiêm y tận vỡ, rống giận một tiếng, dùng hết toàn thân khí lực, từ dưới ngược lên, hung hăng chém tới!

Lần đầu tiên sau dung hợp kiếm ý - Ly thủy phần thiên!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 9 /10 từ 1 lượt.

Việc tìm hiểu trước thông tin về doanh nghiệp hay sản phẩm dịch vụ sẽ giúp bạn có được lựa chọn đúng đắn trong giao dịch. Danh bạ Top 10 công ty uy tín tại Việt Nam bao gồm dịch vụ, thương mại và sản xuất. Các công ty chất lượng và uy tín được xếp hạng theo tỉnh thành giúp quý đối tác tìm kiếm công ty mình cần dễ dàng và nhanh chóng. Xếp hạng hàng ngàn công ty trên trang top 10 công ty chẳng hạn như top 6 cong ty dich vu thue xe uy tin tai hai phong 2021, list_item/cong ty du lich rong bien tour rất nhiều bài hay và thông tin hữu ích về doanh nghiệp và sản phẩm giúp bạn có được lựa chọn đúng trong kinh doanh và tiêu dùng.

loading...
DMCA.com Protection Status