Tư uyển

Chương 3


Dụ Lục 10 tuổi, Tôn Lạc Tư 4 tuổi.

Có lần Dụ Lục hỏi dì Phương đầu bếp ở nhà cách dùng dao nĩa để cắt bò bít-tết. Vì do Dụ Lục lúc 5 tuổi đã đến doanh trại ở Trung Á, rất hiếm khi về nhà. Dì Phương tuy cũng thắc mắc nhưng không dám hỏi lí do từ Dụ Lục, nên cũng chỉ theo lời Dụ Lục dạy cho cậu biết.

Mấy hôm sau Tôn Gia đến Dụ gia chơi. Có Tôn Trạch cùng Tôn Lạc Tư cũng đến. Lúc dùng cơm, Lạc Tư vẫn luôn thích ăn bò nên mẹ của Dụ Lục là Uyển Từ dặn dì Phương làm thêm một phần bò bít-tết.

Sau khi tất cả đồ ăn đã được bày trên bàn. Mọi người mới bắt đầu ăn. Lúc dì Phương lui xuống, vô tình liếc qua Dụ Lục. Thấy cậu bé đang cắt phần bò bít-tết ra. Động tác vô cùng cẩn thận, cũng rất dứt khoát và tự nhiên. Cắt xong cũng không đẩy sang cho Lạc Tư mà lại đút cho bé ăn, cứ như đó là một thói quen. Dì Phương không khỏi trợn mắt vì ngạc nhiên, nhưng cũng không nói gì thêm mà âm thầm lui vào bếp.

Cuối cùng sau khi Tôn Gia rời đi, Lạc Tư ở lại Dụ gia chơi cho đến ngày Dụ Lục trở lại doanh trại, cũng đã là một tuần sau đó.

Sau này dì Phương mới biết được, Uyển Từ vì muốn giữ Lạc Tư ở lại nên mới chuẩn bị món bò bít-tết. Không ngờ Dụ Lục lại "mẹ con đồng tâm" với Uyển Từ mà cắt thịt còn đút cho Lạc Tư ăn như vậy. Suốt một tuần Lạc Tư ở đây, Uyển Từ ngày nào cũng cảm thấy vui vẻ.

- xxihabin-
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Bạn chấm truyện được mấy điểm!
loading...