Tướng phủ đích nữ

Quyển 3 - Chương 29: Tứ hôn


"Dạ!" Hạ nhân lĩnh mệnh Nạp Lan Hiên, chạy nhanh lui xuống, Nạp Lan Tĩnh cúi đầu, An Thứ sử nếu dám phái người lại đây, sợ sẽ không cứ dễ dàng rời đi!

Quả nhiên, bên ngoài tiếng diễn tấu cũng vẫn không có dừng lại, nhưng chung quy là vì An Thứ sử phái người đứng bên ngoài, cho dù truyền tiếng vào được, ngươi chỉ có thể không cho hắn tới gần quý phủ, lại cũng không có quyền lợi đuổi người rời đi!

Trong phủ tân khách không vui nhíu nhíu mày, đều ở trong đại sảnh ngồi, thanh âm truyền đến thực ầm ỹ, Nạp Lan Tĩnh dập đầu một cái cuối cùng, trên mặt mang theo ý cười nhạt, "Khởi bẩm mẫu thân, nếu An Thứ sử phái người lại đây, nghĩ đến là có chuyện muốn nói, nếu hắn không chịu rời đi, vậy liền thỉnh bọn họ tiến vào, hỏi rõ ràng, sau tính cũng không muộn a!"

"Này, An phủ cùng Dự Chiến phủ vốn không có giao tình, ngày trọng đại, như thế nào tha thứ hắn xằng bậy, ngươi ở chỗ này chờ, ta trước đi ra ngoài nhìn một cái!" Nạp Lan Hiên gắt gao nhíu nhíu đầu mày, Cung thị còn chưa nói chuyện, Nạp Lan Hiên là nam đinh duy nhất trong quý phủ, dẫn đầu mở miệng, nói xong tức thì đứng lên, mang theo vẻ mặt tức giận, hướng mọi người nói xin lỗi, liền đứng dậy ra bên ngoài, Nạp Lan Hiên ly khai, nhóm quan viên cũng ngồi không được, cũng đều đi theo đi ra ngoài nhìn!

Ra việc này, Cung thị tiếp đón nữ quyến trước ngồi xuống nghỉ tạm một lát, Nạp Lan Tĩnh vốn nên đi thay quần áo, nhưng nàng kiên trì nói muốn chờ sự tình xử lý tốt, mới rời đi!

Bên này, Nạp Lan Hiên cùng người đang đi ra ngoài, liền nhìn thấy bên ngoài phủ đứng không ít người, nhóm người đến cũng đều không phải tay không mà đến, trừ bỏ người diễn tấu bên ngoài, cứ hai người đều nâng một cái thùng lớn, đếm lên, ước chừng tam thùng, đến cũng không phải thế trận nhỏ!

"Tiểu nhân là quản gia An Thứ sử quý phủ, gặp qua các vị đại nhân!" Nạp Lan Hiên đứng định, vừa muốn mở miệng, nhìn thấy từ trong đám người đi ra một nam tử trung niên, hắn trên mặt vẻ mặt ý cười, phất phất tay, tiếng thổi lớn mới đình chỉ!

"An Thứ sử quý phủ thật phô trương, không biết là đi ngang qua, hay là?" Nạp Lan Hiên mặt lạnh, nhìn người nọ tuy rằng là vẻ mặt ý cười, nhưng trong mắt tính kế cũng trốn không khỏi ánh mắt mọi người, mà Nạp Lan Hiên cũng không có trực tiếp đem người lôi đi, giống như lơ đãng gian hỏi, nếu là đi ngang qua, thời gian dài như vậy cũng nên ly khai, nhưng nếu không phải đi ngang qua, cố ý tới tìm chuyện, hắn cũng sẽ không khách khí!

"Tiểu nhân là phụng mệnh lệnh lão gia chúng ta, cố ý vội tới hướng quận chúa, tướng quân chúc mừng!" Người nọ dường như không có nhìn thấy tức giận trên mặt Nạp Lan Hiên, ý cười càng đậm, tiến lên trước vài bước, bế ôm quyền, "Lão gia chúng ta cố ý tìm tiên sinh coi bát tự, hôm nay là ngày Quý quận chúa cập kê, ngày tốt, cùng bát tự thiếu gia chúng ta cực hợp, lão gia cố ý sai người hạ lễ vật, xem như cầu hôn!" Quản gia kia nói xong, liền giơ tay chỉ chỉ chỗ thùng phía sau hắn!

Nạp Lan Hiên nghe xong lời này, trên người mang theo nồng đậm lãnh ý, An phủ đại thiếu gia đó là An Cù, nay An Cù bị đánh chết, An Thứ sử sai người nhắc tới, chớ không phải muốn cho Nạp Lan Tĩnh cùng quỷ chôn cùng, nói chính là cầu hôn!

"Đánh cho bản tướng quân, hung hăng đánh!" Nạp Lan Hiên chưa từng làm Nạp Lan Tĩnh chịu ủy khuất như vậy, tuy nói dân gian có cho người sống gả cho người chết, thành một đoạn nhân duyên, những người kia đều phụ mẫu tham tài, bán nữ nhi, nay, Nạp Lan Tĩnh cập kê mặt trời đã lên cao, An Thứ sử rõ ràng muốn Nạp Lan Tĩnh tìm xui!

Tương lai còn ai nguyện ý cưới một nữ tử thiếu chút nữa kết hôn với người chết, Nạp Lan Hiên càng nghĩ càng giận, nắm chặt bàn tay, hận không thể lập tức tìm kiếm đến, đi giết An thứ sử!

"Chậm đã, chậm đã!" Nạp Lan Hiên mệnh lệnh vừa hạ, vài thị vệ phía sau trong tay đều cầm một cây mộc côn, nói xong liền chiếu bọn họ ‘tiếp đón’, quản gia kia chạy nhanh lớn tiếng ngăn lại, "Nạp Lan tướng quân, nếu ngươi không muốn, thì không muốn, làm gì tại đây giữa ban ngày đả thương người!" Quản gia giơ cao cánh tay lên, người phía sau chạy nhanh che chở hắn!

"Lão gia nhà ta, hàng đêm ngủ không an ổn, mỗi lần đều mộng đại thiếu gia khóc, người làm cha có thể nào không khó chịu, liền thỉnh thầy bói vội tới nhìn, lại nói Quý quận chúa là quý nhân Đại thiếu gia nhắm trúng, lão gia mới nổi lên phân tâm tư này, cũng không có nghĩ tướng quân nhất định sẽ đáp ứng, nếu tướng quân không muốn nói ra liền thôi, làm gì khinh người!" Quản gia kia tiếng rất lớn, nếu là nữ tử tầm thường, lí do thoái thác như vậy, lại cũng không thể làm gì hắn, người đề cập tới thân là nhà trai tự do, ngươi nhà gái bên này cho dù không đồng ý, người ta rời đi là được, nào có người đạo lý như vậy, nói sau, bọn họ căn bản là không có ý tính cùng Nạp Lan Hiên giải quyết, lại đây, bất quá là vì ở trước mặt mọi người làm ồn ào, An Cù không có kết cục tốt, An Thứ sử trước lúc rời kinh thành, cũng quyết sẽ không cho Nạp Lan Tĩnh dễ chịu!

"Chê cười, để cho quận chúa hoàng gia kết hôn cùng người chết, bản quan vẫn là lần đầu tiên nghe nói!" Quản gia này tự cho là nói thực có lý, nhưng Thôi Nguyên lại lạnh lùng mở miệng, phải biết rằng Nạp Lan Tĩnh không phải là người hoàng gia, nhưng là Hoàng đế thân phong Quý quận chúa, vị ngang với Quý phi, như thế nào có thể để người ta vấy bẩn, tất cả mọi người đều gật đầu nói đúng, Thôi Nguyên tuy nói quan chức không coi là cao, hiện tại nhưng là tân sủng của Hoàng đế, Hoàng đế rất tín nhiệm, là ai cũng sẽ cho hắn vài phần nể mặt!

Quản gia kia cũng không nhận biết Thôi Nguyên, trên mặt như trước mang theo nồng đậm ý cười, hơi xoay người, "Đại nhân nói đúng, tiểu nhân liền hồi bẩm lão gia nhà ta!" Nháo cũng nháo xong rồi, tự nhiên là nên ly khai, quản gia lên tiếng, mọi người nhanh chóng nâng thùng lên!

Ba, chỉ nhìn thấy có một người bởi vì không có nâng được, thùng lập tức ngã xuống mặt đất, thật mạnh quăng ngã mở ra, bên trong gì đó cũng rớt ra, chỉ nhìn thấy, bên trong hóa ra là thùng tiền giấy, có gió thổi qua, tiền giấy trắng bóng toàn bộ bị thổi ra ngoài!

"Đồ vô dụng, ngay cả cái rương cũng nâng không xong, dùng ngươi có ích lợi gì!" Quản gia kia nhìn thấy, vẻ mặt sốt ruột, hắn vòng vo vài vòng, từ trên mặt đất nhặt lên một cây mộc côn, hướng về phía gia đinh hung hăng đánh!

"Quản gia tha mạng a, tiểu nhân không phải cố ý, tha mạng a!" Gia đinh hô to, nhưng không có đem quản gia để vào mắt, quản gia đánh hắn, hắn liền tại đây chạy chung quanh thùng chạy tới chạy lui, né tránh!

"Phản rồi, người tới, bắt lấy hắn, để ta lột da hắn!" Quản gia kia chắc là chạy mệt, đứng ở nơi đó thở dốc thật mạnh, người phía dưới nghe xong quản gia mệnh lệnh, một đám người vây quanh thùng, xem ra là vì đánh gia đinh kia, trên mặt một mảnh hỗn loạn, không đến một lát, thùng nâng đến, toàn bộ ngã xuống mặt đất, nơi đó thế nhưng đều là tiền giấy!

Bọn gia đinh còn truy đuổi, nhưng, cũng không biết là cố ý hay là vô tình, bọn họ không ngừng đá thùng, đem tiền giấy trong rương, đổ ra sạch sẽ, nháy mắt, cửa trước Dự Chiến tướng quân phủ, tất cả đều là dùng tiền giấy phủ kín, giống như vừa làm tang sự! Mà, không trung lại bay không ít tiền giấy, cũng không biết là một lễ cập kê tốt đẹp, hay là tang lễ vừa làm xong!

"Người tới, đem bọn họ đều bắt lại cho bản tướng quân!" Nạp Lan Hiên tức lợi hại, trong lòng tự nhiên biết được đây tất nhiên là An Thứ sử cố ý an bài!

"Dựa vào cái gì, dựa vào cái gì, chúng ta cũng không sai, bất quá là không cẩn thận thôi, nếu tướng quân tức giận, tiểu nhân cho bọn họ quét tước sạch sẽ lại rời đi cũng được!" Thị vệ đem quản gia kéo đến một bên, quản gia trong miệng liền không ngừng ồn ào, nhưng, lại nói có chút đạo lý, người này một là không có tiến đại môn Dự Chiến tướng quân phủ, hai cũng không nói đây là đưa Dự Chiến tướng quân phủ , tuy nói vừa mới cầu hôn, nhưng Nạp Lan Hiên không đồng ý, người ta cũng không có dây dưa, không cẩn thận rớt này nọ, nếu không vui, đều nói quét tước xong lại rời đi!

Trong lòng mọi người đều hiểu, chân tướng sự việc này, nhưng lại nói cũng không được gì, ngươi tổng không thể nói, tại đây trên đường lớn có người không cẩn thận rớt này nọ, bởi vì này nọ ngươi không vui, liền đem người bắt lại, rốt cuộc là không có đạo lý như vậy, việc hôm nay, giống như là Nạp Lan Hiên nên ăn buồn mệt!

"Không sai? Ngươi không chỉ có sai lớn, hơn nữa, còn phạm vào trọng tội mất đầu!" Mọi người tức giận, nhưng cũng nói không được gì, phía sau vang lên giọng nữ tử thanh thúy, không khỏi nhượng xuất ra một đường đến, chỉ thấy Nạp Lan Tĩnh như trước mặc lễ phụ cập kê, trên mặt mang theo nồng đậm lãnh ý!

"Này minh châu chính là Hoàng thượng ngự ban thưởng, tiền giấy của ngươi trải trên minh châu, chớ không phải là nguyền rủa Hoàng thượng? Đại bất kính chi tội, luận tội giết, ngươi như thế nào có thể nói ngươi vô tội!" Nạp Lan Tĩnh lạnh lùng cười, đã thấy nàng trong tay nâng một cái khay, trên khay đầy tiền giấy, mà còn có minh châu thật to, là Hoàng đế vừa mới sai người ban cho!

"Không có khả năng!" Quản gia trên mặt cũng kinh ngạc, Hoàng đế ngự ban thưởng gì đó, tuyệt không có khả năng đặt ở bên ngoài sân, tất nhiên là xảy ra trên đại sảnh, tiền giấy bay lại xa, cũng không có khả năng bay tiến trong phủ, rõ ràng là có người thừa dịp loạn đem tiền giấy đặt ở trong khay!

Cố tình chuyện này lại không có lời chắc chắn, tiền giấy là bọn hắn mang đến, tiền giấy bay vào Nạp Lan phủ, mọi người cũng đều xem hiểu được, chỉ cần Nạp Lan Tĩnh một mực chắc chắn tiền giấy chính là bay vào, ai cũng không có cách nào chứng minh, hơn nữa, bọn họ vốn là mặt không lên được mặt bàn, nếu nháo lớn, đối bọn họ cũng không có chỗ tốt gì!

An Thứ sử còn cố ý phân phó, nháo xong rồi chạy nhanh trở về, đừng dây dưa, hiện tại cho dù hắn có muôn vàn tâm tư, cũng không có khả năng thoát tội đi, va chạm Hoàng đế, là đại bất kính đắc tội, vô luận ngươi cố ý hay là vô tình, đều không có khả năng đào thoát!

Quản gia đầu óc vừa chuyển, chạy nhanh quỳ gối trên mặt đất, "Cầu quận chúa tha mạng a, tiểu nhân cũng là phụng mệnh làm việc, tất cả đều là An Thứ sử phân phó, tiểu nhân cũng là thân bất do kỷ a, cầu quận chúa khai ân, tha mạng a!" Quản gia này cũng thông minh, nay đại nạn trước mặt, ai cũng trước muốn che chở chính bản thân mình, quản gia đơn giản liền đáp, va chạm Hoàng đế, khó thoát khỏi tội, nhưng nếu đem sự tình toàn bộ đổ cho An Thứ sử, liền biến thành một quang cảnh khác, nói không chừng còn có thể thoát được tội chết, dù không thể thoát, ít nhất người nhà sẽ không chịu liên lụy!

Nghe quản gia nói chuyện, người phía dưới cũng chạy nhanh quỳ xuống!

"Sao? Bản quận chúa cùng An Thứ sử không oán không cừu, hắn như thế nào tới cửa gây khó dễ, cầu các vị đại nhân làm chứng kiến, bản quận chúa muốn cùng hắn thượng Kim Loan lý luận!" Nạp Lan Tĩnh nghe được dường như có chút kinh ngạc, trên mặt tức giận càng phát ra rõ ràng!

"Hôm nay là ngày Quý quận chúa cập kê, quận chúa an tâm hành lễ, chuyện va chạm Hoàng thượng, hạ quan lập tức đem An Thứ sử tiến điện Kim Loan, cầu Hoàng thượng định luận!" Bên cạnh, Thôi Nguyên bế ôm quyền, có điều, kinh thành xảy ra sự tình, hắn_Cửu Môn Đề Đốc cũng là có quyền lợi hỏi đến!

Nạp Lan Tĩnh nghe được Thôi Nguyên nói vậy, tự nhiên sẽ không lại kiên trì, việc An Thứ sử, bất quá đã sớm ở trong kế hoạch của nàng, hơn nữa, An phủ vốn đã không có thế lực gì, chết hoặc sống, cũng đều không có khác nhau!

"Phụ hoàng bị va chạm, há có thể dễ dàng tha bọn họ, An Thứ sử nên bị phạt, những người hôm nay tiến đến, một người cũng trốn không thoát, người tới, đưa bọn họ tất cả đều kéo đến ngọ môn trảm đầu thị chúng!" Thôi Nguyên vốn muốn cáo lui, Nhị hoàng tử mị híp mắt, trong tay cầm một phen chiết phiến, che khóe miệng, vốn là dáng vẻ vẻ mặt thư sinh, lại cố tình nói lời nói ‘bất cận nhân tình’, kia sát ý ở hắn hạ xuống câu cuối cùng càng đậm!

"Tha mạng a, cầu điện hạ tha mạng a!" Quản gia kia vừa nghe, vội vàng mang theo mọi người dập đầu, bọn họ hôm nay cũng là không dám tiến đến, nhưng nghe xong An Thứ sử phân phó, cảm thấy không có uy hiếp, nếu biết đánh mất tánh mạng, dù bị An Thứ xử phạt, cũng quyết không dám lại đây!

"Nhị hoàng tử điện hạ, chuyện này!" Thôi Nguyên gắt gao cau mày, dù sao cũng nhiều mạng người, hắn một cái nho nhỏ Cửu Môn Đề Đốc, cũng không dám dễ dàng tuân mệnh!

"Như thế nào, bổn vương trong lời nói, Cửu Môn Đề Đốc không tuân theo? Hoặc nói, ngươi cho rằng phụ hoàng bị va chạm cũng không tính là gì?" Nhị hoàng tử nhíu mày, nhưng hoàng gia uy nghi tẫn hiển, trong lúc nhất thời, thật không có người dám phản bác!

"Dạ, thần không dám!" Cửu Môn Đề Đốc cúi đầu, hắn vốn là người Vận Ninh quận chúa, trong lòng tự nhiên là hướng về Nạp Lan phủ, hắn chối từ chẳng qua cấp người bên ngoài xem thôi, cho dù Hoàng đế hỏi đến, hắn cũng có cách trả lời! Hơn nữa, Nhị hoàng tử không chỉ là hoàng tử, hiện tại lại là trưởng tử, là Thân Vương Đại Dong, chính là dưới một người trên vạn người!

Mặc kệ đám hạ nhân như thế nào cầu xin tha thứ, cũng không làm nên chuyện gì, bọn quan binh lôi kéo bọn họ rời đi, Nhị hoàng tử người tràn ngập lệ khí, Nạp Lan Tĩnh ngẩng đầu lên, nàng chưa bao giờ nhìn thấy bộ dạng này của hắn, ở trong mắt nàng, hắn vĩnh viễn là bộ dạng lười biếng không hỏi thế sự _Tiêu Diêu Vương gia, là nam tử thật cẩn thận lấy lòng nàng, là nam tử tính tình trẻ con, lại không nghĩ rằng, hắn thế nhưng cũng có thể không cần quan tâm sinh tử người khác, chỉ mở môi gian lạnh bạc kia, mệnh nhiều người như vậy, lập tức tiêu tán đi! Đáng sợ hoàng gia uy nghi, sinh tử bao nhiêu người, chỉ tại một ý niệm của bọn họ!

Nhưng Nạp Lan Tĩnh trong lòng không có một tia sợ hãi, Nhị hoàng tử như vậy chính là vì nàng lập uy, làm cho người trong thiên hạ nhìn, nàng Nạp Lan Tĩnh không phải chỉ có thể để cho người khác khi dễ, làm cho người trong thiên hạ nhìn, kết cục đắc tội Nạp Lan Tĩnh!

Nhị hoàng tử lãnh nghiêm mặt, đã có người đem lễ cập kê nhuộm đẫm thành màu trắng, như vậy hắn liền khiến cho bọn họ dùng máu đem lễ cập kê nhiễm hồng, khi Nhị hoàng tử chạm đến ánh mắt Nạp Lan Tĩnh, kia trong mắt lãnh ý thong thả chậm tan hết, chỉ để lại mãn nhãn đau lòng, hắn trong lòng tự nhiên hiểu được dụng ý, nhưng cả đời chỉ có một lễ cập kê duy nhất, cũng chỉ có thể có kết cục như vậy, hắn nghĩ muốn nâng tay đem nàng ôm vào trong ngực hảo hảo an ủi, nhưng chung quy lại chỉ có thể hóa thành một tiếng thở dài!

Tam hoàng tử dùng khăn con che miệng, trong mắt có chút phức tạp nhìn Nhị hoàng tử cùng Nạp Lan Tĩnh, không khỏi hoài nghi, chính mình làm đến tột cùng là đúng hay sai?

"Làm cho chúng vị đại nhân bị sợ hãi, trước ta sai người quét tước!" Nạp Lan Hiên bế ôm quyền, tuy rằng đau lòng Nạp Lan Tĩnh lễ cập kê đang tốt đẹp liền bị người phá hủy, nhưng lại không thể không trước bận tâm cảm thụ người bên ngoài!

Mọi người khách khí một phen, không khí tựa hồ không có trầm trọng như vừa rồi, mọi người vừa muốn xoay người đi vào, liền nghe được tiếng nữ tử cầu cứu, đã thấy một nữ tử quần áo lam lũ, hướng thẳng tới bên này chạy tới!

"Cứu mạng a, đại nhân van cầu các ngươi cứu cứu tiểu nữ tử!" Nữ tử càng chạy càng gần, rốt cục đến trước mặt, nàng chạy nhanh quỳ gối trên mặt đất, vẻ mặt khẩn cầu nhìn mọi người!

"Là An tiểu thư?" Nạp Lan Tĩnh nhíu nhíu mày, tuy rằng trên mặt nữ tử nhiễm bẩn, nhưng trong lúc đó lại vẫn có thể nhìn ra thân phận của nàng, mọi người nhíu mày, nghe Nạp Lan Tĩnh vừa nói, thật ra nhìn có chút quen mặt, hình như đó là nữ tử ngày ấy ở trên đại điện thượng làm chứng_ An Ảnh Lệ!

"Này?" Nạp Lan Tĩnh có chút không tốt mở miệng, ánh mắt nhìn Nhị hoàng tử cùng Tam hoàng tử, hiện tại bọn họ vị phân cao nhất, người này đều không phải là người Nạp Lan phủ, dù muốn cứu, cũng không thể là Nạp Lan Hiên mở miệng trước!

"Cầu cầu xin đại nhân cứu cứu tiểu nữ tử, ta, ta nếu lại bị An phủ bắt trở về, ta hẳn phải chết không thể nghi ngờ a!" An Ảnh Lệ nói xong, liền thật mạnh dập đầu trên mặt đất, nước mắt lại giọt lớn giọt lớn rơi xuống, mọi người trong lòng rốt cuộc cũng đoán được, nhìn quần áo nữ tử rách nát không nói, nàng không cẩn thận lộ ra cánh tay, mặt trên lại đầy vết thương, mọi người trong lòng hiểu được, thời điểm lúc trước, An Thứ sử cùng Dương Quốc Công phủ là một phái, An Ảnh Lệ dám lên đại điện chỉ chứng Thái tử, liền rơi vào cái kết cục này!

"Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì, nói!" Nhị hoàng tử mị híp mắt, thanh âm dĩ nhiên không giống vừa rồi lạnh như băng, tựa hồ lại khôi phục lười biếng mọi người trước kia nhận thức, nhưng không ai dám coi thường, vừa mới, Nhị hoàng tử xem như đại khai sát giới a!

"Khởi bẩm đại nhân!" An Ảnh Lệ hút hấp cái mũi, bởi vì lần trước tiến cung, nàng không có nhìn thấy qua Nhị hoàng tử, thời gian trước, cũng đều không có cơ hội nhận thức Nhị hoàng tử, nàng xưng hô Nhị hoàng tử vị đại nhân, có thể hiện ra nàng hôm nay đều không phải là trăm phương ngàn kế diễn trò!

"Tiểu nữ tử bởi vì chỉ chứng Thái tử điện hạ, chọc phụ thân không vui, phụ thân nói, chờ hắn ly khai kinh thành, liền muốn tiểu nữ chết, tiểu nữ tử ở An phủ là sống không bằng chết, nhóm di nương lại lấy khi dễ tiểu nữ tử làm vui, ngày thường tra tấn mọi cách, hôm qua nô tỳ bị Tam di nương khi dễ mệt mỏi, đụng tới phụ thân đi vào, liền cho tiểu nữ tử đi ra, nhưng tiểu nữ tử nghe đến, phụ thân nói cái gì có người ra lệnh, ngày mai cái gì, trong lòng mặc dù không biết sẽ phát sinh cái gì, nên phá lệ lưu ý, hôm nay đã thấy phụ thân phân phó bọn họ chuẩn bị chuyện tình này, tiểu nữ tử liền trốn ở dưới xe ngựa, đi theo trốn ra An phủ!" An Ảnh Lệ vừa nói vừa khóc, nhịn không được dùng tay áo đi lau nước mắt!

Mà khi nàng nâng lên cánh tay, cũng thấy được kia ống tay áo rác lợi hại, tựa hồ là bị mài rách, trong lòng lại tin vài phần, một cái nũng nịu tiểu thư, mặc dù lại có tâm kế, cũng sẽ không cố ý chịu nhiều đau khổ như thế!

Bất quá, mọi người tâm tư phần lớn là dừng ở người ra mệnh lệnh mà trong miệng An Ảnh Lệ nói, An Thứ sử đối đãi An Ảnh Lệ, tất nhiên là trong lòng hướng về Thái tử, cố tình An Ảnh Lệ cũng không có nghe rõ bọn họ đến tột cùng nói cái gì, hiện tại, dù trong lòng mọi người đều biết, cũng không thể đem Thái tử như thế nào!

Nạp Lan Tĩnh trên mặt lộ ra ít ý cười, An Ảnh Lệ quả nhiên không có làm cho chính mình nhìn ra, ngay cả chỉ điểm một hai, nàng ta lại có thể làm như vậy, hơn nữa, đối bản thân cũng ‘ngoan’, nữ tử như vậy, ngày sau tất có chỗ trọng dụng!

An Ảnh Lệ vẫn cúi đầu, trong lòng cũng cười nhạo An Thứ sử ngu xuẩn, chính mình cùng hắn phân tích tình thế trong triều, lại nghĩ một chiêu này cho hắn ra, hắn thật đúng là nghĩ đến, hắn sẽ không gặp chuyện không may, liền chiếu theo lời mình nói, phân phó quản gia, quả thực là ngu xuẩn!

"Hiếm thấy ngươi thân là nữ tử, có thể có tâm tư như vậy, nay Chiêu Nghi nương nương thiện tâm, nếu báo cho nàng biết ngươi là nữ tử trung liệt, nghĩ đến nàng tất nhiên thương xót, mặc dù ngươi ngày sau không thể là tiểu thư tôn quý, chung quy có thể bảo toàn tính mệnh! Tam đệ, ngươi thế nào?" Nhị hoàng tử nhẹ lay động chiết phiến, ánh mắt cũng nhìn Tam hoàng tử!

"Theo hoàng huynh phân phó!" Tam hoàng tử nhíu nhíu mày, ánh mắt cũng dừng ở trên mặt Nạp Lan Tĩnh, cuối cùng đáp ứng việc này!

Nhị hoàng tử tuy rằng cách làm đột ngột, chung quy là hợp tình lý, An Ảnh Lệ dù sao cũng bởi vì người hoàng gia, mới rơi vào kết cục này, nếu Nhị hoàng tử bọn họ gặp được việc này cũng không hỏi đến, ngược lại có vẻ bất cận nhân tình, nhưng nếu giúp An Ảnh Lệ, nay Cửu Môn Đề Đốc đã đến An phủ tróc nã An Thứ sử, An Ảnh Lệ khẳng định là không thể hồi An phủ!

Lại nói, nếu ở lại Nạp Lan phủ cũng không phải chuyện tốt, tuy nói Thái tử bị cấm chừng, đúng là vẫn còn có Dương phủ, nay nếu có thể có người hạ độc Vũ Nhi, nghĩ đến Nạp Lan phủ cũng không phải an toàn nhất, để An Ảnh Lệ ở tại chỗ này, cũng chỉ sẽ cho Nạp Lan Tĩnh các nàng mang đến bất tiện, hơn nữa, cũng không thể để cho người khác mang nàng hồi phủ, nếu ai cứu An Ảnh Lệ, đây là rõ ràng cùng Dương Quốc công là địch, tuy nói mắt nhìn Dương phủ mau rơi đài, ai cũng không nghĩ muốn hướng trên người chính mình chuyện không đâu a!

Suy nghĩ như vậy, có lẽ tiến cung mới là lựa chọn tốt nhất, trong cung có nhiều thị vệ, Dương Quốc công thế lực cũng không gần hoàng cung, còn lại chính là đám người Thái tử, nếu An Ảnh Lệ ở hoàng cung gặp chuyện không may, như vậy đối tượng thứ nhất hoài nghi nhất định là Thái tử, chỉ cần Thái tử không ngốc, hắn nhất định sẽ không vì nô tỳ mà mạo hiểm, hơn nữa, Nhị hoàng tử đều đã mở miệng, An Ảnh Lệ tiến cung, nhất định là hầu ở trong cung Bình Chiêu Nghi, nay Bình Chiêu Nghi chưởng quản hậu cung, tất có chút thủ đoạn , chỉ cần ở trong điện nàng coi như an toàn!

"Nô tỳ, tạ điện hạ, tạ nhóm đại nhân!" An Ảnh Lệ nghe xong hai người đối thoại, tựa hồ cũng đoán được thân phận hai người, chạy nhanh quỳ trên mặt đất tạ ơn, tuy nói Nhị hoàng tử ý tứ làm cho nàng tiến cung làm cung nữ, nhưng chỉ cần có thể ở lại hoàng cung, cơ hội nhiều, nàng nhất định sẽ trở thành người trên người!

"Điện hạ thiện tâm, bất quá An tiểu thư tiến cung như vậy, lại có chút thất nghi, Thu Nguyệt chạy nhanh đi phù An tiểu thư tiến vào thay quần áo sạch sẽ!" Nạp Lan Tĩnh cười, An Ảnh Lệ rốt cuộc vì cuốn vào tranh đấu hoàng gia mới lạc vào kết cục như vậy, mệnh nàng tiến cung làm cung nữ, cũng không thể dị nghị, huống chi nhiều người nhìn thấy, trong lúc nhất thời, chuyện An Ảnh Lệ tiến cung vô cùng hợp tình hợp lý!

Lưu Thúy không khỏi tán thưởng Nạp Lan Tĩnh thông minh, quả thực là ‘nhất tên tam điêu’,vừa có thể giúp An Ảnh Lệ thuận lợi tiến cung, cũng có thể hoàn toàn trừ bỏ An phủ, còn có thể giá họa cho Thái tử, theo Hoàng đế lòng nghi ngờ, Thái tử ở trong cung sợ sẽ không dễ chịu lắm! Tuy nói lễ cập kê mặt trời đã cao lại xảy ra chuyện, nhưng lại tình huốn này, mới sẽ không làm cho người ta hoài nghi, không ai nghĩ đến có người sẽ ở ngày cập kê mặt trời đã cao cố ý ra chuyện tình, nói sau này gặp điềm xấu, bất quá là thế tục người suy nghĩ thôi, xem Nhị hoàng tử đối tiểu thư động tâm, vô luận ngày cập kê phát sinh cái gì, ngày sau cũng nhất định bình an!

An Ảnh Lệ vội vàng tạ ơn, liền đi theo Thu Nguyệt muốn vào đi!

"Thánh chỉ đến!" Theo xa xa nhìn thấy có người cưỡi ngựa phi tới, kia thanh âm lanh lảnh thực vang dội!

Mọi người quỳ xuống đến hành lễ, nay Hoàng đế lúc trước đã ban cho Nạp Lan Tĩnh đồ, mà Cửu Môn Đề Đốc cũng sẽ không nhanh như vậy đem An Thứ sử mang tiến cung, mọi người không khỏi đoán, Thánh chỉ tuyên chuyện gì!

"Phụng thiên thừa vận, Hoàng đế chiếu viết, Sở quốc cùng Đại Dong giao hảo, sở Quốc công chúa lại hiền thục biết lễ, đặc ban thưởng Nhị tử trẫm _Tiêu Diêu vương vị Phi, đích muội Dự Chiến tướng quân_ Vận Trinh Quý quận chúa, trí tuệ hơn người, được lòng trẫm, dựa vào ý chỉ Hoàng thái hậu, phong Tam tử vị Bác Hàn vương, Vận Trinh Quý quận chúa làm chính phi Bác Hàn vương, lệnh Khâm Thiên Giám, ngày tốt thành hôn!" Thánh chỉ thật dài, giọng công công cũng rõ ràng đem nội dung bên trong đọc lên!

Nạp Lan Tĩnh đầu óc có một lát trống rỗng, giống như nghe không thấy thái giám lúc này đọc cái gì, Lưu Thúy trên mặt khó coi, chờ đọc xong thánh chỉ, chạy nhanh phù Nạp Lan Tĩnh đứng lên!

Nạp Lan Tĩnh gắt gao cắn môi dưới, nàng nguyên tưởng rằng Hoàng đế nhìn Nhị hoàng tử không muốn, cho dù muốn tứ hôn cho Nhị hoàng tử, cũng nhất định sẽ trước tuyên các nàng tiến điện, để ngừa Nhị hoàng tử làm ra hành vi quá khích, hơn nữa, Tam hoàng tử ngày ấy đột nhiên vô duyên vô cớ tìm mình, Nạp Lan Tĩnh trong lòng dĩ nhiên đoán được, kế sách mấy ngày nay, kỳ thật cũng là vì ứng đối Hoàng thượng, nếu, nếu sau khi tiến điện, Hoàng đế cố ý như vậy, chính mình cũng có thể lấy cớ ở ngày cập kê đã xảy ra chuyện, mà nói không tốt lành, từ chối việc này, không nghĩ tới Hoàng đế thế nhưng ở hôm nay, hạ thánh chỉ, Hoàng đế miệng vàng lời ngọc, một khi nói ra, liền không có cách nào thu hồi, việc này, quả nhiên không có đường sống cứu vãn sao!
Bạn có thể dùng phím mũi tên trái/phải để lùi/sang chương.
Đánh giá: 7.5 /10 từ 2 lượt.
loading...
Following us on: twitter diigo medium scoop reddit flickr pinterest tumblr plurk soundcloud dribbble instagram 500px list
DMCA.com Protection Status

Công nghệ máy tính, điện thoại và internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc & đời sống. Những thủ thuật máy tính, tin học, thiết kế web cơ bản và nâng cao từ trang thủ thuật máy tính chẳng hạn như plugin tạo mục lục cho wordpress, 2018/12 chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều trong học tập, công việc và cuộc sống của bạn từ những bài viết mang tính trãi nghiệm và ứng dụng thực tế.